Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Tin đồn về việc trì hoãn phát triển vắc-xin ngừa COVID-19 của Novavax đã gây áp lực lên tâm lý thị trường

Nội dung

Tin đồn về việc trì hoãn trong phát triển vắc-xin của Novavax đã khiến chứng khoán giảm khoảng 6% trong các giao dịch gần đây.

Novavax, Inc. (Nasdaq: NVAX), là một công ty công nghệ sinh học giai đoạn cuối đang phát triển vắc xin điều trị COVID-19 thế hệ tiếp theo, bao gồm NVX-CoV2373, vắc xin ngừa COVID-19 của Công ty.

Tin tức về sự trì hoãn này đã gây ra trở ngại cho các loại tài sản nhạy cảm với rủi ro khi thị trường tài chính đang đối mặt với sự gia tăng đáng báo động trong số ca nhiễm COVID-19 trên khắp châu Âu và Mỹ.

Cả hai thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ đều đã có một khởi đầu tuần tồi tệ sau các tin tức về làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai vào cuối tuần và cập nhật mới nhất từ dữ liệu được tổng hợp bởi Đại học Johns Hopkins:

Số ca nhiễm COVID-19 được xác nhận trên toàn cầu đã tăng lên 43 triệu theo số liệu mới nhất. Số ca tử vong cũng tăng lên mức 1,15 triệu.

Đợt bùng phát gần đây đã buộc nhiều nước châu Âu phải thắt chặt các hạn chế hoạt động.

Số ca nhiễm ở Mỹ cũng đã tăng vọt qua mức đỉnh trước đó vào tháng 7, buộc El Paso ở Texas phải yêu cầu công dân ở nhà trong hai tuần tới.

Tâm lý tiêu cực đã khiến Phố Wall đặt chỉ số Dow Jones vào ngày tồi tệ nhất trong hơn bảy tuần.

Tại thời điểm viết bài, các chỉ số chính đều đang giảm, trong số chỉ số Dow Jones giảm 2,29%, chỉ số S&P giảm 1,89%, chỉ số Nasdaq giảm 1,58%, dù đã giảm xuống mức tồi tệ nhất trong ngày cho đến nay.