Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 01/01: Giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng cao khi gói viện trợ mới từ chính phủ được triển khai cùng tin tức Ethereum, Brave, Polkadot, Grayscale, Chainlink

Nội dung

Từ nhận định Bitcoin có thể tiếp tục tăng trưởng khi người dân nhận được khoản viện trợ mới từ chính phủ đến Polkadot vượt mặt Bitcoin cash trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-01-01

Theo tuyên bố mới nhất được IRS đưa ra, khoản viện trợ COVID mới trị giá $ 600 đang được triển khai và các khoản tiền gửi trực tiếp đã bắt đầu được chuyển đi vào hôm thứ Ba.

Paper checks will begin to be mailed tomorrow. Later this week, you can check the status of your payment at https://t.co/pFBzGzK8mD. (2/2)

— Steven Mnuchin (@stevenmnuchin1) December 29, 2020

Giá Bitcoin đã tăng trưởng, một phần nhờ sự kích thích lớn của chính phủ trong suốt năm 2020, vượt qua $ 29.000 và các trader đang mong đợi thị trường sẽ có nhiều biến động hơn ngay khi tiền cứu trợ được gửi đến tài khoản ngân hàng.

tin-van-crypto-01-01

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Coinmarketcap

Trong lịch sử, các gói viện trợ đã “ủng hộ” cho giá Bitcoin và trong suốt năm 2020, giá BTC đã tăng do gói kích thích và viện trợ của FED.

Ngay sau khi dòng tiền kích cầu đến với tài khoản ngân hàng của người dân Mỹ, giá Bitcoin đã tăng gấp đôi lên khoảng $ 8600 vào cuối tháng 4 năm 2020.

Peter Schiff tỏ ra quan ngại về tương lai Bitcoin

Bọ vàng Peter Schiff, Giám đốc điều hành của Europac đã nêu lên những quan ngại về việc thị trường gấu Bitcoin có thể lặp lại.

Bitcoin is up 4x in 2020, and most HODLers expect the rise to continue in 2021. But that’s what they thought at the end of 2017 as Bitcoin finished the year with a 14x gain. But 2018 was #Bitcoin bear market, as its price fell by 70%. What if history repeats? What if it’s worse?

— Peter Schiff (@PeterSchiff) December 31, 2020

Ông cho biết Bitcoin tăng gấp 4 lần vào năm 2020 và hầu hết các HODLer đều mong đợi sự gia tăng tiếp tục vào năm 2021.

Điều này tương tự như thời điểm cuối năm 2017 khi Bitcoin kết thúc năm với mức tăng 14 lần. Nhưng năm 2018 là thị trường gấu Bitcoin, vì giá của nó đã giảm đến 70%.

Chamath Palihapitiya tin tưởng vào khả năng tăng giá của Bitcoin

Tỷ phú Chamath Palihapitiya, CEO của Social Capital cho biết khi BTC chạm mức $ 150.000, ông sẽ mua lại The Hamptons, khu vực vui chơi nghĩ dưỡng nổi tiếng phía Đông của Long Island và cải tạo nó thành các trại tạm trú dành cho trẻ em, nơi làm việc và nhà ở giá rẻ.

When $BTC gets to $150k, I will buy The Hamptons and convert it to sleepaway camps for kids, working farms and low-cost housing.

— Chamath Palihapitiya (@chamath) December 30, 2020

Nhóm nghiên Weiss Rating cho rằng Ethereum sẽ tiếp tục tăng giá tốt trong năm tới. Hơn nữa, Ethereum có tiềm năng vượt xa Bitcoin về mức tăng trưởng trong cùng một khoảng thời gian.

Weiss giải thích rằng Ethereum đã có mức tăng lớn hơn Bitcoin trong năm nay. Tính đến nay, Ethereum đã tăng 469% – so với 281% của Bitcoin. Hơn nữa, có những lý do chắc chắn để kỳ vọng ETH sẽ tiếp tục kiếm được nhiều tiền hơn cho các nhà đầu tư vào năm 2021.

Brave đã cho ra mắt phiên bản mới của trình duyệt dành cho máy tính để bàn của mình, bổ sung hỗ trợ cho bộ xử lý Mac M1 mới của Apple.

Bản cập nhật v1.18.77 cho thấy Brave đã tham gia cùng Chrome và Firefox trong việc hỗ trợ hệ thống M1 – ARM của Apple; phiên bản trình duyệt Edge của Microsoft với hỗ trợ M1 cũng có sẵn trong kênh phát hành Canary của nó.

Our last desktop browser update of the year (v1.18.77) features native support for M1 Macs, a localization fix for Brave Rewards, and fixes for playing videos on HBO Max and IMDb. https://t.co/4wVWi8TElt pic.twitter.com/6P2jBAMwSk

— Brave Software (@brave) December 30, 2020

Sau 1 năm ra mắt mainnet, Polkadot, dự án với tham vọng giúp kết nối nhiều blockchain thành một mạng lưới duy nhất đã có sự phát triển vượt bậc.

tin-van-crypto-01-01

Vốn hóa thị trường Polkadot | Nguồn: Coinmarketcap

Hôm nay, token DOT đã tăng lên mức $ 8,87, đưa vốn hóa thị trường vượt ngưỡng 7,9 tỷ USD, vượt qua vốn hóa thị trường của Bitcoin Cash (BCH), hiện ở mức gần 6,5 tỷ USD.

Grayscale, công ty dẫn đầu toàn cầu về khối lượng tài sản tiền kỹ thuật số đang được quản lý (AUM), cho biết công ty hiện đang có tổng khối lượng AUM chạm mức 20,2 tỷ USD.

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) chiếm phần lớn dòng vốn sản phẩm với tổng cộng 17,5 tỷ USD. Các dịch vụ tương tự của nó dành cho Ethereum đứng ở vị trí thứ hai với 2,17 tỷ USD.

12/31/20 UPDATE: Net Assets Under Management, Holdings per Share, and Market Price per Share for our Investment Products.

Total AUM: $20.2 billion$BTC $BCH $ETH $ETC $ZEN $LTC $XLM $XRP $ZEC pic.twitter.com/YKb6T8htGx

— Grayscale (@Grayscale) December 31, 2020

Một người dùng Chainlink trên GitHub đã nhận được khoản quyên góp trị giá $ 11.000 sau khi mất 4.005 token LINK do gửi giao dịch tới một hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum không hỗ trợ token.

Người dùng đã gửi tiền đến hợp đồng thông minh Aavegotchi (GHST) và sau khi nhận ra sai lầm của mình, anh ta đã liên hệ với cộng đồng tiền điện tử, yêu cầu giúp đỡ để lấy lại “khoản tiết kiệm cả đời” của mình.

Aavegotchi đã phản hồi bằng cách thiết lập một trang quyên góp để giúp anh ta khôi phục số tiền đã mất. Nhà sáng lập dự án, Jesse Johnson, cho biết đã huy động được hơn $ 11.000 từ nhiều người dùng để hỗ trợ cho trường hợp này.

Raised 11k+ value at the time. Over 200 deposits from 68 different tokens 🎉

— Jesse | gldnxross.eth (@gldnXross) December 29, 2020

Tòa án Nam Phi ban hành lệnh thanh lý tạm thời đối với MTI

Tòa án tối cao Nam Phi gần đây đã cấp lệnh thanh lý tạm thời đối với Mirror Trading International (MTI) sau khi hai nhà đầu tư gửi đơn thông báo không rút được bitcoin của họ.

Theo tuyên bố do luật sư của một trong những nhà đầu tư bị hại đưa ra, lệnh tạm thời này mở đường cho việc chỉ định người thanh lý để kiểm soát tài sản và nợ phải trả của MTI.

Lệnh của tòa án Cape Town được đưa ra sau khi Cơ quan Quản lý Khu vực Tài chính (FSCA) nhận được khiếu nại từ các nhà đầu tư không thể rút được tiền của mình. Quyết định của tòa án cũng được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng Johann Steynberg, Giám đốc điều hành của nền tảng đã tiến hành phi vụ lừa đảo Bitcoin và trốn khỏi đất nước.

Ngân hàng Negara bắt đầu tiếp nhận đơn xin thành lập ngân hàng kỹ thuật số

Ngân hàng Negara bắt đầu nhận đơn xin giấy phép ngân hàng kỹ thuật số và có thể cấp tối đa năm giấy phép cho những người nộp đơn đủ điều kiện.

Thời hạn nộp đơn đăng ký kinh doanh ngân hàng kỹ thuật số được ấn định vào ngày 30 tháng 6 năm 2021. Thông báo về việc cấp giấy phép sẽ được thực hiện vào quý đầu tiên của năm 2022.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin