Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 01/11: Bitcoin kết thúc tháng 10 với tăng trưởng gần 30%, vượt trội so với Vàng và S&P 500 cùng những tin tức về Ethereum, Ripple, Ox, Coinbase,

Nội dung

Từ tin tức về việc Bitcoin vượt $14k, biến tháng 10 thành tháng có hiệu suất tốt thứ hai trong năm 2020 và việc Ripple mở khóa 1 tỷ XRP, dưới đây là những tin tức nổi bật trong thị trường crypto hôm nay.

Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, đã vượt qua tháng 10 đầy biến động với mức đóng cửa hàng tháng cao nhất từ ​​trước đến nay.

Nó đóng cửa ở mức 14.100 đô la trên sàn giao dịch Binance, vượt qua kỷ lục trước đó là 13.718 đô la được thiết lập vào tháng 12 năm 2017.

Kỷ lục mới có một ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng Bitcoin vì nó trùng với kỷ niệm 12 năm whitepaper mang tính cách mạng của nó.

Trái với nhiều kỳ vọng, BTC sau khi chạm 14.000 đô la đã không bùng nổ. Phe bò đã không thể giữ được mức quan trọng đó và vua tiền điện tử đã từ từ giảm xuống 13.600 đô la vào ngày đầu tiên của tháng 11.

Bitcoin đã tăng gần 30% vào tháng 10 bất chấp hàng loạt tin xấu như cuộc đàn áp của CFTC đối với BitMEX và OKEx tạm ngừng rút tiền.

Đây là tháng thành công thứ hai của Bitcoin trong năm nay sau tháng 4 khi nó xoay sở để phục hồi sau cơn địa chấn xảy ra vào ngày 12 tháng 3 (thường được gọi là “Thứ Năm Đen”).

Nhìn chung, tiền điện tử khởi đầu cho tất cả tăng 95% vào năm 2020, vượt trội hơn đáng kể so với vàng và S&P 500.

Ethereum đã hoạt động kém hiệu quả trong những ngày gần đây. Altcoin hàng đầu đã giảm từ khoảng 420 đô la xuống còn 386 đô la, mặc dù giá Bitcoin thiết lập mức cao nhất trong năm mới trong một đợt tăng mạnh.

Kết quả kém cỏi này đã khiến nhiều nhà đầu tư bị sốc. Nhưng theo một nhà phân tích, ETH dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn trong những ngày và tuần tới.

Một nhà phân tích tài sản tiền điện tử đã chia sẻ biểu đồ bên dưới gần đây. Nó cho thấy ETH đã đạt đến mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng, đánh dấu mức cao nhất của đợt phục hồi ngắn hạn vào đầu tháng này. Các nhà phân tích nghĩ rằng Ethereum sẽ bật lên từ đây:

“Tôi tin rằng ETH sẽ tăng rất mạnh từ Kijun hàng ngày này. Hiện tại nến do dự Heikin Ashi đang thiết lập ngay trên vùng hỗ trợ này. Chúng ta có thể lật ngược xu hướng hàng ngày vào chủ nhật hoặc thứ Hai. “

Phân tích mới nhất này được đưa ra ngay sau khi cùng một nhà giao dịch lưu ý rằng ETH đã in một số tín hiệu Ichimoku Cloud tăng giá.

“ETH thậm chí vẫn chưa bắt đầu: đã thử lại flat Tenkan, chikou hướng lên sau khi bị trả lại trên Kumo, tương lai tăng giá (xoắn). Mua ngay tại hộp Ballot. Các Perps mở cửa trên nến HA xanh đầu tiên / sự phá vỡ của WF.”

Ripple vừa mở khóa 1 tỷ XRP trị giá 240 triệu đô la từ tài khoản ký quỹ của mình vào sáng sớm nay (1/11).

Theo Whale Alert, Ripple đã mở khóa tài khoản ký quỹ của mình trong hai giao dịch, mở khóa 500 triệu XRP mỗi lần. Việc phát hành là một phần của chiến lược của Ripple bắt đầu vào năm 2017 khi công ty quyết định sẽ không bán tất cả các token XRP của mình cùng một lúc mà sẽ khóa hơn 50 tỷ XRP trong một tài khoản được bảo vệ.

Chiến lược của Ripple bao gồm việc phát hành 1 tỷ XRP mỗi tháng để bán để tạo điều kiện tài trợ cho việc phát triển và duy trì nền tảng thanh toán cũng như đầu tư vào các công ty khởi nghiệp đầy hứa hẹn. Việc phát hành chậm các token cho phép các nhà đầu tư tiếp cận nhiều hơn với XRP.

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Sáu của giám đốc sản phẩm 0x Labs, Gonella, đã đưa ra các kế hoạch đầy tham vọng của giao thức nhằm hướng sự phát triển theo hướng đầy hứa hẹn: kết nối liền mạch chùm nền tảng blockchain layer 1 đang phát triển.

Giao thức Ox dựa trên Ethereum, được thiết kế để trở thành một bộ công cụ có khả năng tương tác cho các sàn giao dịch phi tập trung, đã đạt được thành công rõ rệt trong năm nay trong việc kết nối mạng hơn 30 dự án đang xây dựng với API của họ.

Trong suốt năm 2020, giao thức đã tạo điều kiện cho gần 4 tỷ đô la giao dịch trên các Dex và trình tổng hợp như Tokenlon và 1inch, đồng thời tạo ra gần 400.000 đô la phí giao thức, theo 0xTracker.

Tương tự, token gốc của 0x, ZRX, đã chứng kiến mức tăng 280% từ $ 0,259 lên $ 0,73, trước khi giảm 50% cùng trong bối cảnh thị trường DeFi rộng lớn hơn suy yếu.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đang đặt sự chú ý vào một nền tảng tiền điện tử mới phân phối token để đổi lấy các đóng góp nghiên cứu.

ResearchHub, được điều hành bởi một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), là một nền tảng được thiết kế để thúc đẩy sự hợp tác trong nghiên cứu khoa học giống như cách mà GitHub đã thực hiện cho kỹ thuật phần mềm.

Vào tháng 7, nền tảng đã ra mắt ResearchCoin (RSC), một token được trao cho người dùng bất cứ khi nào họ nhận được ủng hộ cho một bài đăng hoặc đóng góp.

Theo Patrick Joyce, giám đốc khoa học của nền tảng, token cấp cho người dùng quyền biểu quyết trong ResearchHub DAO và cũng có thể được sử dụng để cải thiện khả năng hiển thị nội dung và cung cấp tiền cho nghiên cứu khoa học trên ResearchHub.

This is great: now you can earn crypto by helping contribute to science. Great example of the new types of crypto startups that are coming out. https://t.co/SxU2lGkN58

— Brian Armstrong (@brian_armstrong) October 29, 2020

Theo giới chuyên gia, bầu cử Mỹ sẽ tác động trực tiếp đến giá vàng do ảnh hưởng của các gói kích cầu được hứa hẹn đưa ra hậu bầu cử.

Giá vàng có thể biến động dữ dội nếu ông Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ do chủ trương tranh cử cũng như chiến lược của Đảng Dân chủ là tăng cung tiền, tung các gói cứu trợ để vực dậy nền kinh tế đang ảnh hưởng xấu bởi đại dịch Covid-19.

Còn nếu ông Trump tái đắc cử, giá vàng có thể sẽ không tăng mạnh, bởi chính sách của Đảng Cộng hòa cũng như chính quyền ông Trump chỉ đưa ra các gói cứu trợ đối với doanh nghiệp chịu tác động lớn, không làm ồ ạt, đẩy mạnh quy mô lớn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, dù ai lên làm Tổng thống Mỹ, giá vàng trong trung và dài hạn, từ nay đến cuối năm cũng sẽ tăng lên bởi vì kinh tế thế giới vẫn chưa kịp hồi phục sau đại dịch. Nhiều doanh nghiệp tại Mỹ vẫn cần các gói hỗ trợ của Chính phủ và các gói cứu trợ của Chính phủ vẫn được đưa ra, giới đầu tư lo ngại về việc tăng cung tiền sẽ khiến đồng USD mất giá, từ đó quay trở lại với giá vàng.

Dự kiến trong ngày 3/11, giá vàng sẽ biến động mạnh nhất, có thể tăng hoặc giảm tức thì dựa trên kết quả bầu cử Mỹ được công bố. Và có thể, các nhà đầu tư lớn sẽ đưa ra ngay động thái để mua vào hoặc bán vàng ra ồ ạt.

Các chuyên gia khuyên giới đầu cơ và người dân quan tâm đầu tư vàng để ý xu hướng tăng giá từ nay đến hết ngày 3/11 hoặc diễn biến của giá vàng thế giới ngay sau bầu cử Mỹ.

Hàm Nghi

 Tạp Chí Bitcoin