Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 03/12: Chỉ báo Bitcoin nhấp nháy tín hiệu bull run cùng tin tức Ethereum, Okex, Blockchain, MetaMask, Chainlink, Forte, BUSD, Monero, Loopring, Ampleforth

Nội dung

Từ nhận định chỉ báo Hash Ribbons cho thấy Bitcoin đang hình thành tín hiệu tăng trưởng mạnh đến Okex đang triển khai các phương pháp giúp lưu trữ quỹ an toàn hơn. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường Bitcoin.

tin-van-crypto-03-12

Theo ghi nhận của nhà sáng tạo Charles Edwards vào ngày 3 tháng 12, chỉ báo Hash Ribbons hiện đang báo hiệu cho thấy người mua tham gia thị trường Bitcoin.

Look what I found.

A blue dot.#Bitcoin pic.twitter.com/B61u69dpoW

— Charles Edwards (@caprioleio) December 3, 2020

Edwards đã đăng tải biểu đồ, lưu ý những điểm tương đồng giữa giá Bitcoin hiện tại và những đợt tăng giá trước đó trong năm nay.

Chỉ báo Hash Ribbons dựa trên hashrate của mạng lưới Bitcoin và được thiết kế để thông báo cho các nhà đầu tư biết khi nào giá tăng dựa trên những lần tăng trưởng trước đó.

Rafael Schultze-Kraft, CTO của Glassnode cũng cho biết “Hash Ribbon sẽ sớm thiết lập tín hiệu mua”.

#Bitcoin Hash Ribbon is setting up for a buy signal soon.

When hash rate recovers (30d MA crosses above 60d MA) and $BTC price momentum is positive, Hash Ribbon has given excellent entry points.

h/t @caprioleio for such an elegant metric!

Live chart: https://t.co/gH1Rpiqy22 pic.twitter.com/GLPgP4JktT

— Rafael Schultze-Kraft (@n3ocortex) December 2, 2020

“Khi hashrate phục hồi (đường MA 30d vượt qua đường MA 60d) và xung lượng giá BTC nằm trong vùng tích cực, Hash Ribbon sẽ cho thấy khu vực đầu tư tuyệt vời.”

Reuters đăng tải bài báo ủng hộ Bitcoin

Ngày 2 tháng 12, Pool khai thác lâu đời nhất trên thế giới, Slush Pool, đưa dòng tiêu đề của một bài viết trên Reuters liên quan đến đợt tăng giá năm 2020 của Bitcoin vào một khối.

Tiêu đề “Dollar plummets on U.S. stimulus hopes; Bitcoin hits all-time peak” hiện là một phần của khối Bitcoin số 659678.

Thông báo trên Twitter, Slush Pool cho biết, miner của pool muốn tiêu đề tăng giá Bitcoin (BTC) từ các phương tiện truyền thông chính thống trở nên “trường tồn”, khiến nó tồn tại mãi mãi trên blockchain Bitcoin.

Our miners asked us to immortalize it.

Block 659678: Reuters 01/Dec/2020 Dollar plummets on U.S. stimulus hopes; bitcoin hits all-time peakhttps://t.co/pmzK3HXhpw pic.twitter.com/LKpvlj9TC4

— Slush Pool | Braiins (OS+) (@slush_pool) December 2, 2020

Reuters đã đăng tải bài báo về việc đồng đô la Mỹ suy yếu trong khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 1 tháng 12. Trong bài viết, nhà báo Gertrude Chavez-Dreyfuss lưu ý rằng sự sụt giảm của đô la Mỹ trùng với tin tức về dự luật cứu trợ COVID-19 thứ hai được đưa ra thảo luận tại Quốc hội.

I certainly didn’t expect to see a headline like this from mainstream press. pic.twitter.com/istPVkw9Sc

— Dan Held (@danheld) December 1, 2020

Trung Quốc kêu gọi người dân tập trung hơn vào blockchain thay vì Bitcoin

Hai cơ quan truyền thông nhà nước của Trung Quốc đã đăng tải một bản tin ngắn gọn, kêu gọi người dân tập trung nhiều hơn vào công nghệ blockchain thay vì việc giá Bitcoin tăng mạnh gần đây.

Cả Sina và Xinhuanet đều tuyên bố rằng giá BTC tăng gần đây là điều bất bình thường. Các phóng viên Mao Zhenhua và Zhang Xiaohui, nói rằng mọi người nên tập trung vào các chính sách ủng hộ blockchain của nhà nước.

Cơ quan báo chí nhà nước cho biết mọi người đang “dần dần nhìn thấy tiềm năng của công nghệ blockchain và tiến bộ của công nghệ này.” Điều này phù hợp với lập trường tiêu cực của nhà nước đối với sự gia tăng quan tâm đến BTC và altcoin.

Ethereum 2.0 đã cho ra mắt Beacon Chain vào hôm thứ Ba, đánh dấu sự chuyển đổi của dự án sang thuật toán khai thác proof of stake hoặc PoS. Với việc hoàn thành giai đoạn 0, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của MyEtherWallet, Kosala Hemachandra, gần đây đã giải thích về rào cản tiếp theo đối với Eth2.

“Về cơ bản, sau khi ra mắt beacon chain, Ethereum sẽ tập trung vào quá trình phát triển thông số kỹ thuật giai đoạn 1. Nó sẽ trải qua rất nhiều lần thử nghiệm lặp lại tương tự như giai đoạn 0 với rất nhiều bản sửa lỗi. Thật khó để xác định đâu sẽ là trở ngại tiếp theo vì sẽ có rất nhiều thách thức mà Ethereum cần vượt qua trong thời gian tới.”

Vào hôm thứ Tư, nhóm phát triển giao thức 1inch, kết hợp giữa giao thức tạo lập thị trường và trình tổng hợp tự động cho các DEX khác, đã công bố huy động được hơn 12 triệu USD trong vòng đầu tư Series A.

We are honored to announce our Series A investment round of $12 million led by @PanteraCapital 🥳

The recent round is a vital step in our mission to create meaningful innovations for the world of decentralized finance. Stay tuned!https://t.co/YR55Atg8gp#DeFi

— 1inch.exchange (@1inchExchange) December 2, 2020

Pantera Capital, quỹ mạo hiểm lớn hoạt động trong không gian tiền điện tử, đã dẫn đầu vòng đầu tư lần này. Tổng cộng có 10 quỹ khác cũng tham gia, bao gồm: ParaFi Capital, Nima Capital, LAUNCHub Ventures, Spark Capital, Gumi Cryptos, Fabric Ventures, Struck Capital, Rockaway Blockchain Fund, Spartan Capital Securities và Blockchain Capital.

Giám đốc điều hành OKEx, Jay Hao đã thông báo rằng sàn giao dịch đang triển khai các phương pháp giúp lưu trữ quỹ an toàn hơn.

Vào ngày 16 tháng 10, OKex đã thông báo rằng họ sẽ đóng băng việc rút tiền điện tử của người dùng, tạo ra làn sóng chấn động trong toàn ngành. Sự cố xảy ra do một trong các khóa cá nhân của ví đa chữ ký trên sàn giao dịch đã bị mất, ngăn sàn giao dịch xử lý các yêu cầu rút tiền, khiến khoảng 200.000 BTC ( 2,3 tỷ USD vào thời điểm đó) đã bị khóa trong ví OKEx.

Thị trường blockchain Climatetrade sẽ xây dựng nền tảng bù đắp CO2 mới trên Algorand, dự án tiền điện tử thuộc top 50 đang tìm kiếm khả năng tăng cường mở rộng và hiệu suất giao dịch.

Climatetrade đã thông báo vào hôm thứ Tư rằng họ đã chọn blockchain Algorand để cung cấp năng lượng cho thị trường bù đắp carbon, được thiết kế để giúp các tổ chức đạt được ngưỡng trung lập CO2, cột mốc chính trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Theo CEO Francisco Benedito, Climatetrade đang tiến hành xây dựng trên Algorand vì “kiến trúc linh hoạt, phí giao dịch thấp và khả năng mở rộng hiệu suất giao dịch”.

Công ty An ninh mạng CipherTrace đã đưa ra cảnh báo sau khi ghi nhận sự nhiều báo cáo trong 24 giờ qua về việc tiền của người dùng bị đánh cắp bởi một tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome độc hại, giả danh là ví tiền điện tử phổ biến MetaMask.

Cảnh báo đã được đưa ra dưới tiêu đề, “ALERT: Malicious Crypto Browser Extension – Masked MetaMask”, cho biết rằng “số lượng cảnh báo và nhận xét trong cộng đồng tiền điện tử trực tuyến về việc tiền của người dùng bị đánh cắp đã tăng mạnh”.

🎣🚨 Phishing warning? 🎣🚨@Google is allowing a phisher to buy sponsored ads on their search results. When using crypto, try to use direct links, and if you need to use search, watch out for sponsored links! pic.twitter.com/Fx4WArcH80

— MetaMask (@metamask_io) December 2, 2020

Vào đầu năm 2019, Ripple đã hợp tác với công ty startup trò chơi blockchain Forte, tạo ra quỹ trị giá 100 triệu USD dành riêng để phát triển các trò chơi sử dụng công nghệ blockchain, Giao thức Interledger (ILP) sử dụng XRP nhằm tăng cường nền kinh tế và khả năng tương tác chuỗi chéo trong thế giới game.

Forte gần đây đã công bố một loạt các quan hệ đối tác mới, và đứng đầu danh sách là Gallium Studios, một công ty trò chơi do nhà phát triển trò chơi huyền thoại Will Wright dẫn dắt. Wright là người được biết đến với việc thiết kế nhượng quyền thương hiệu Sims trị giá hàng tỷ USD, bao gồm SimCity, SimEarth và loạt phim The Sims.

Wright cho biết, ông mong được sử dụng công nghệ của Forte để trao quyền cho người chơi và mang đến cho họ những trải nghiệm mới.

Giá LINK đã vượt qua mức $ 13,50 và nó đã phá vỡ mức thoái lui Fib 23,6% của đợt giảm gần đây từ mức cao $ 14,89 xuống mức thấp $ 13,03. Nó hiện đang đối mặt với các rào cản gần $ 14,00 và đường trung bình động đơn giản 100 (4 giờ).

Kênh tăng chính đang hình thành với vùng hỗ trợ gần $ 13,50 trên biểu đồ 4 giờ. Mặt khác, giá phải vượt qua ngưỡng kháng cự $ 14,00 để tạo tiền đề cho khả năng tăng trưởng.

tin-van-crypto-03-12

Biểu đồ giá LINK | Nguồn: TradingView

Mức thoái lui Fib 50% cũng nằm gần vùng $ 13,96. Việc vượt qua mức kháng cự $ 14,00 có thể làm tăng cơ hội tiến về vùng $ 14,50 và $ 15,00.

Ngưỡng hỗ trợ ban đầu gần mức $ 13,65 và $ 13,55. Vùng hỗ trợ chính đầu tiên đang hình thành gần mức $ 13,50 và đường xu hướng thấp hơn của kênh.

Nếu giá giảm và đóng cửa dưới vùng hỗ trợ $ 13,50, LINK có nguy cơ giảm xuống mức hỗ trợ $ 13,00. Vùng hỗ trợ chính tiếp theo gần mức $ 11,50.

Binance Liquid Swap hiện đã áp dụng các mô hình tính toán mới. Để cảm ơn sự ủng hộ của người dùng, sàn giao dịch đã triển khai hoạt động Airdrop 200.000 BUSD cho những người trở thành nhà cung cấp thanh khoản cho Binance Liquid Swap.

Trong thời gian diễn ra hoạt động, ngoài việc kiếm được lãi suất cơ bản (phí giao dịch + lãi tiết kiệm), tất cả các nhà cung cấp thanh khoản trong các pool WBTC / ETH và ETH / BUSD có thể chia sẻ 200.000 BUSD phần thưởng airdrop lần này.

Binance sẽ phân bổ phần thưởng airdrop dựa trên tỷ lệ nắm giữ quỹ hàng giờ của người dùng trong pool thanh khoản WBTC / ETH và ETH / BUSD (tức là, phần thưởng airdrop hàng giờ của người dùng = tỷ lệ nắm giữ trong pool * tổng phần thưởng airdrop hàng giờ với WBTC / ETH hoặc pool thanh khoản ETH / BUSD.)

Sàn giao dịch tiền điện tử Loopring vừa tiến hành nâng cấp và cho ra mắt nhà sản xuất thị trường tự động tốc độ cao mới nhất nhằm tăng cường khả năng triển khai Ethereum zkRollup.

The first real AMM on ethereum layer 2

Will be interesting to see how liquidity fragments and how takers move over

Lots of learning lessons in the months to come as people figure out how to re-jigger their workflowshttps://t.co/s2KNkjI4af

— Kyle Samani (@KyleSamani) December 2, 2020

Giao thức không lưu ký Loopring ban đầu được ra mắt vào tháng 11 năm 2019 và sàn giao dịch phi tập trung dựa trên zkRollup đã được triển khai dưới dạng version 3 vào tháng sau.

Dự án vừa thông báo rằng v3.6 AMM mới nhất của nó đã đi vào hoạt động, mở ra các chức năng bổ sung như khả năng thực hiện hoán đổi tức thì và thêm / xóa thanh khoản tức thì không cần gas với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản trên Layer 2.

Công ty an ninh mạng hàng đầu thế giới, Kaspersky đã đưa ra dự đoán về các cuộc tấn công tài chính và tội phạm mạng có xu hướng xảy ra vào năm 2021.

Dự báo mới công bố về các mối đe dọa an ninh mạng trong năm 2021 cho biết tin tặc sẽ tăng cường sử dụng Monero (XMR) trong năm tới.

Khi thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) bùng nổ, Ampleforth Foundation đã thông báo rằng AMPL sẽ mở rộng ra ngoài Ethereum, tích hợp với 3 blockchain mới bao gồm TRON, Polkadot và NEAR.

Ampleforth đã cố gắng ‘tái tạo cách sử dụng tiền’ thông qua token gốc của nó, AMPL, được thiết kế để sử dụng làm tài sản thế chấp DeFi và là một loại tiền cơ sở thay thế cho nền kinh tế tiền điện tử. Nó đã tạo ra một loại tiền tệ linh hoạt, có thể thích ứng với cả quá trình lạm phát và giảm phát.

$AMPL by @AmpleforthOrg will expand beyond Ethereum with 3 new blockchain integrations: Tron, Acala (#Polkadot), and NEAR.https://t.co/Zfirv7hOcb

— Polkadot News (@polkadotnews) December 3, 2020

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin