Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 04/1: Gần 40.000 Bitcoin được các cá voi di chuyển trong ngày cùng tin tức về Ethereum, Sifchain, Telos, Huobi và OKGroup

Nội dung

Từ tin tức về việc các cá voi tích cực di chuyển Bitcoin tới cổ phiếu Huobi, OKGroup tại Hồng Kông tăng mạnh nhờ hưởng lợi tăng giá BTC, dưới đây là một số thông tin nổi bật trong không gian crypto hôm nay.

Dữ liệu phân tích của Twitter chỉ ra rằng khi Bitcoin tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại lên đến 30.000 đô la, sự quan tâm của mạng xã hội đối với tiền kỹ thuật số cũng đang thiết lập các kỷ lục mới trên nhiều chỉ số chính.

🚨🚨
The number of unique Twitter accounts tweeting about #Bitcoin has just hit an all-time high of 66,832, surpassing the previous high of 64,652 set on 12/27/2017. pic.twitter.com/wW8t4fqeIT

— The TIE (@TheTIEIO) January 3, 2021

Theo The TIE, một công ty dữ liệu tiền điện tử, cho thấy số lượng Twitter duy nhất xử lý tweet về Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, vượt qua mốc 64.000 lần được thấy lần cuối trong thời kỳ đỉnh cao của năm bull run 2017.

Joshua Frank, Giám đốc điều hành của The TIE, cho biết  ố lượng xử lý duy nhất đăng về Bitcoin đã tăng trên 70.000 lần đầu tiên, tổng lượng tweet đã vượt qua mức cao nhất tháng 12 năm 2017 là 135.000 để đạt 140.000 và tổng số tweet tiền điện tử đã cũng đạt mức cao mới gần một phần tư triệu trong khoảng thời gian 24 giờ.

39.331 Bitcoin được chuyển đi bởi các chủ sở hữu tiền điện tử ẩn danh

Trong 20 giờ qua, công cụ theo dõi tiền điện tử Whale Alert đã ghi nhận chín lần chuyển Bitcoin khổng lồ, mang từ 2.000 BTC đến hơn 9.000 BTC. Trong số đó có một số khối trị giá 5.625 BTC và 3.895 BTC.

Số lượng BTC lớn nhất đã chuyển trong một lượt đạt tổng cộng 9.156 Bitcoin.

Chỉ ba trong số đó được thực hiện cho các sàn giao dịch tiền điện tử – Bittrex, Bitstamp và Bitflyer. Phần còn lại của số tiền được chuyển giữa các ví ẩn danh.

Tổng số BTC có dây bằng 39.331 BTC hoặc 1.260.129.842 USD tính theo USD.

Ethereum dự kiến sẽ tăng cao hơn trong những ngày và tuần tới vì thị trường dường như vẫn chưa được phân bổ cho tiền điện tử.

Matt Kaye, một đối tác quản lý của Blockhead Capital, gần đây đã nói rằng anh ấy nghĩ rằng ETH sẽ sớm chuyển lên mức cao nhất mọi thời đại và hơn thế nữa.

Anh lưu ý rằng các tổ chức đang bắt đầu chú ý đến Ethereum trong khi các xu hướng xung quanh DeFi sẽ thúc đẩy nhu cầu về đồng tiền này hơn nữa. Với việc Grayscale’s Ethereum Trust cũng sẽ sớm mở cửa trở lại, ETH sẽ tiếp tục nhận thấy một dòng nhu cầu, Kaye đề xuất.

I don’t see how $ETH doesn’t rip through ATH & head toward $2k:

-Under allocated
-No pullbacks to enter
-Institutional interest
-ETHE unlock (pay back borrow)
-New ETHE round opening w/ high premium
-$600 stim checks
-Lower unit cost & marketcap
-Defi / EIP 1559 / L2
-Name brand pic.twitter.com/qJX2REXhk7

— Matt.sBTC 🧐 (@Matt__Kaye) January 4, 2021

Theo Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của công ty phân tích blockchain CryptoQuant, bên cạnh nhu cầu tăng lên, ETH dường như được hưởng lợi từ việc thanh khoản bên bán cạn kiệt.

Dự trữ trên sàn của ETH giảm 20% so với tháng 5 năm 2020. Việc trượt dốc có thể là kết quả của việc các nhà đầu tư nắm giữ trực tiếp ETH hoặc chuyển tiền của họ sang tài chính phi tập trung hoặc staking Ethereum 2.0, tạo ra sự thiếu hụt nguồn cung cung trên thị trường.

Larry Cermak, nhà báo tại The Block đã than phiền về việc Uniswap hoàn toàn không thể sử dụng được lúc này do phí gas lên quá cao, với chi phí lên tới 100 đô la cho một giao dịch chỉ 4.000 đô la. Thì Sifchain, một nền tảng được xây dựng trên Cosmos liền thông báo họ sẽ ra bản BetaNET DEX vào ngày 25/1 với các token ERC20 như của Uniswap với phí nhỏ hơn 1% và tốc độ nhanh gấp 100 lần.

We’re launching Sifchain’s BetaNet DEX on Jan 25 with Uniswap’s ERC-20 tokens with < 1% of Uniswap’s fees and 100x the speed of Ethereum (via @cosmossdk). It’s long past time serious traders be able to execute their strategies without this kind of congestion https://t.co/12rD0JmMD5

— Sifchain (@sifchain) January 4, 2021

Vào thứ Tư, blockhcain Telos đã công bố sự ra mắt của một công cụ mới được thiết kế để giúp các dự án có tính thanh khoản thấp gây quỹ: một sản phẩm NFT được gọi là “T-Bond”.

Trong một cuộc phỏng vấn, Douglas Horn, tác giả của whitepaper Telos và là Giám đốc điều hành của GoodBlock, một công ty phát triển hỗ trợ phát triển cốt lõi của Telos, nói rằng việc gây quỹ dựa trên token là một bài toán khó đối với cả các dự án đã thành lập và mới.

“Nhiều dự án tiền điện tử phải đối mặt với những thách thức tương tự như của chúng tôi. Telos chưa bao giờ huy động bất kỳ khoản tiền nào trong một đợt bán token, nhưng nhiều người đã thực hiện ICO nhận thấy tài chính của họ đang ở mức thấp trước khi các dự án của họ sẵn sàng đưa ra thị trường, ”ông nói. “Các dự án này tự nhận thấy có lượng dự trữ token mà họ không thể bán nếu không tăng giá ngay lập tức khi token thanh khoản được tung ra thị trường.”

Một giải pháp khả thi là sản phẩm mới của Telos: T-Bond. T-Bonds là một gói các token có thể thay thế được đã được khóa thành token không thể thay thế (NFT) cho đến khi một điều kiện nhất định được đáp ứng – ví dụ: trôi qua một khoảng thời gian nhất định hoặc khởi chạy mạng chính.

Kết quả của việc bán T-Bonds, các dự án có thể gây quỹ theo giả thuyết mà không làm giảm giá token của chúng. Ngoài ra, với sự ra đời của các token mang lại lợi nhuận, T-Bonds có tiềm năng trở thành một công cụ giúp cho các nhà đầu tư để bảo vệ lợi nhuận.

Theo Wu Blockchain, nhà báo Trung Quốc chuyên viết về crypto trong nước, thông báo rằng, nhờ vào ảnh hưởng về tiền điện tử chính thống đang tăng vọt, các công ty niêm yết tại Hồng Kông của hai sàn giao dịch lớn ở Trung Quốc, Huobi và OK, đều tăng giá mạnh vào sáng ngày 4 tháng 1 theo giờ Bắc Kinh. Tính từ ngày 11 tháng 11, Huobi Technology đã tăng 67% và OKGroup tăng 34%.

Affected by the concept of the skyrocketing mainstream cryptocurrency, Hong Kong-listed companies of the two major exchanges in China, Huobi/OK, both surged on the morning of January 4, Beijing time. As of November 11, Huobi Technology rose 67%, and OKgroup rose 34 %. pic.twitter.com/zF0NbQHytp

— Wu Blockchain (@WuBlockchain) January 4, 2021

OKGroup dường như đã hồi phục nguyên vẹn sau vụ nhà sáng lập Star Xu bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ phục vụ điều tra.

Thạch Sanh

Theo Tạp Chí Bitcoin