Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 07/12: Bitcoin có khả năng chạm ngưỡng $ 100.000 trong 9 tháng tới cùng tin tức Ripple, LINK, DeFi, MakerDao, LayerX, Badger, NuCypher

Nội dung

Từ nhận định Bitcoin đang hình thành đà tăng giá tuyệt vời trong 9 tháng qua đến Raoul Pal đang tỏ ra hứng thú với XRP. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-07-12

Chuyên gia tiền điện tử, nhà đầu tư vĩ mô và nhà đồng sáng lập của DTAP Capital, Dan Tapiero, đã chia sẻ một số tin tốt về việc Bitcoin đã có mức tăng trưởng gần 500%.

Ông cũng nhắc nhở cộng đồng rằng tiền điện tử hàng đầu chỉ mất chín tháng để thiết lập ngưỡng ATH mới sau khi Bitcoin chạm đáy trong khu vực $ 4.300 vào ngày 12 tháng 3.

Remarkable to think that just 9 months ago #bitcoin was at 4000. Almost a 500% rally to today.

500% rally from here puts us at 100k #btc. Don’t think it can happen in 9 months but it would just be replicating what it’s done in past 9 months.

Hard to grasp a mkt growing so fast.

— Dan Tapiero (@DTAPCAP) December 7, 2020

Đáng chú ý, 9 tháng trước, giá Bitcoin chỉ dao động xung quanh vùng $ 4000 thì hiện tại, nó đã có mức tăng trưởng gần 500% khi được giao dịch quanh vùng $ 19.100.

Ông cũng cho biết nếu BTC tiếp tục lặp lại lịch sử và tăng trưởng 500% so với mức giá hiện tại, thì thị trường có thể chạm mức $ 100.000 trong năm 2021.

Nhà phân tích chiến lược vĩ mô nổi tiếng và cựu giám đốc quỹ đầu cơ Goldman Sachs cho biết XRP đã thu hút sự quan tâm của mình.

Raoul Pal, người gần đây đã đầu tư 98% tài sản ròng vào Bitcoin và nắm giữ một lượng nhỏ ETH, hiện đang tìm hiểu mọi thứ liên quan đến loại tiền điện tử lớn thứ ba.

Im warming to XRP, to be honest…I now have a basic understanding. I dont own it.

— Raoul Pal (@RaoulGMI) November 27, 2020

“Thành thật mà nói, tôi đang có hứng thú với XRP… hiện tại tôi đã biết một số thứ cơ bản, nhưng vẫn chưa sở hữu nó.”

Việc Pal công khai khám phá XRP đã kích hoạt nhiều phản hồi trên Twitter. Ông cho biết, những người phản đối chỉ khiến ông ấy quan tâm hơn đến việc tự mình nghiên cứu về nó.

Ripple hợp tác với Novatti

Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Úc, Novatti, vừa công bố quan hệ đối tác với công ty blockchain Ripple có trụ sở tại San Francisco.

Với quan hệ đối tác này, khách hàng của họ sẽ có thể truy cập vào mạng lưới tài chính toàn cầu RippleNet tại hơn 55 quốc gia với 120 cặp tiền tệ khác nhau.

Cổ phiếu của Novatti, công ty đã có quan hệ đối tác với Alipay, Visa, Google Pay và các công ty khác, đang giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX) – mã NOV.

Sau khi hợp tác với Ripple, ban đầu nó sẽ tập trung vào việc tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa Úc và Đông Nam Á.

Giá LINK đã tăng vọt trên mức thoái lui Fib 50% của đợt giảm gần đây từ mức cao $ 14,25 xuống mức thấp $ 12,50. Nó hiện đang đối mặt với các rào cản gần vùng $ 13,50 và đường trung bình động đơn giản 100 (4 giờ).

Mô hình tam giác chính cũng đã hình thành với mức kháng cự gần $ 13,50 trên biểu đồ 4 giờ. Mức kháng cự của mô hình tam giác trùng với mức thoái lui Fib 61,8%.

tin-van-crypto-07-12

Biểu đồ giá LINK | Nguồn: TradingView

Nếu vượt qua vùng kháng cự $ 13,50, LINK có thể tăng mạnh trên mức $ 14,00. Mức kháng cự quan trọng tiếp theo là $ 14,25, trên đó giá có thể hướng về vùng $ 15,50 và $ 16,20.

Vùng hỗ trợ ban đầu cho LINK nằm gần $ 13,05 và $ 13,0. Ngưỡng hỗ trợ chính đầu tiên đang hình thành gần mức $ 12,80 và đường xu hướng thấp hơn của mô hình tam giác.

Nếu giá đi xuống và đóng cửa dưới vùng hỗ trợ của tam giác, LINK có thể quay trở lại mức $ 12,50. Bất kỳ khoản lỗ nào khác có thể bắt đầu động thái giảm mạnh xuống dưới khu vực $ 12,00 và $ 11,80.

Nhà môi giới tiền điện tử Bequant đã thiết lập quan hệ đối tác với Global Digital Finance, đồng thời thành lập một đội nhóm nhằm tạo ra một số phương pháp phát triển thị trường tài chính phi tập trung (DeFi), tránh các quy định nặng nề.

Tháng trước, công ty đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với công ty luật Hogan Lovells, nhằm mục đích tập hợp những công ty trong ngành lại với nhau, “với mục tiêu mang lại uy tín và minh bạch cho các dự án DeFi trên toàn cầu”.

Theo Glassnode, Chỉ số Herfindahl-Hirschman (HHI) của token MKR đã giảm đáng kể trong 24 giờ qua. Giá trị hiện tại là 0,024 (giảm 6,1% từ ngưỡng 0,025).

Tỷ lệ nguồn cung MKR trong Hợp đồng thông minh cũng đã giảm mạnh trong 24 giờ qua. Giá trị hiện tại là 52,271% (giảm 7,9% so với 56,745%).

Tuy nhiên phần trăm số dư MKR của các Địa chỉ cá voi thuộc top 1% vừa đạt mức cao nhất trong 3 năm là 92,821%. Mức cao nhất trong 3 năm trước đó là 92,422%, được quan sát vào ngày 3 tháng 12 năm 2020.

MakerDao (#MKR) Percent Balance of Top 1% Addresses reached a 3-year high, says @glassnode @glassnodealerts https://t.co/dNwPLdoVZg

— AZCoin News (@azcoinnews) December 7, 2020

Công ty Nhật Bản, Layer X, sẽ hợp tác với một ứng dụng nhận dạng kỹ thuật số có tên là xID, để xây dựng hệ thống bỏ phiếu dựa trên blockchain ở thành phố Kaga của Nhật Bản.

Trong thông báo vào hôm thứ Năm, công ty có trụ sở tại Tokyo cho biết họ sẽ phát triển dự án bỏ phiếu điện tử nhằm có thể triển khai các cuộc bầu cử an toàn và bảo mật cho thành phố 68.000 dân.

Theo công ty, ứng dụng xID sẽ củng cố hệ thống bỏ phiếu hiện có của công ty bằng cách giúp xác minh danh tính của cử tri và đảm bảo mỗi người chỉ có một lá phiếu được phát hành. Hệ thống của LayerX sẽ cho phép cử tri kiểm tra kết quả bỏ phiếu của chính họ, cũng như cung cấp khả năng xác minh độc lập rằng quá trình ghi và tổng hợp phiếu bầu đã được thực hiện chính xác trên mạng lưới blockchain.

Cho đến nay, thị trường DeFi chỉ chủ yếu tập trung vào Ethereum. Mặc dù có các sản phẩm như Wrapped Bitcoin, nhưng DeFi vẫn thiếu cơ sở hạ tầng tập trung vào Bitcoin.

Badger Finance / Badger DAO đang cố gắng thay đổi điều này. Dự án đã cho ra mắt ứng dụng dựa trên Ethereum, tập trung vào việc thu hút Bitcoiners và BTC. Giao thức đã thu được hàng chục triệu khoản tiền gửi trong vài ngày đầu hoạt động.

Giống như nhiều dự án DeFi khác, Badger bắt đầu bằng một đợt airdrop Dự án dựa trên Ethereum đã được công bố vài tháng trước bởi một nhóm phát triển nhỏ, gồm 4 người và sẽ tiến hành phân phối token BADGER cho người dùng đã tương tác với WBTC hoặc renBTC hoặc đã đóng góp cho DeFi bằng cách tham gia quản trị GitCoin.

Trong bài đăng trên blog, Coinbase cho biết họ đang tiến hành niêm yết token gốc của NuCypher, NU. Đây là token dựa trên Ethereum được thiết kế cho dịch vụ staking, cho phép người dùng có thể khởi chạy một node trên mạng lưới NuCypher. Bản thân dự án là mạng lưới cung cấp các dịch vụ mã hóa cho các ứng dụng và giao thức phi tập trung như quản lý khóa, kiểm soát truy cập và bảo mật dữ liệu.

Sau thông báo, giá NU đã tăng từ mức thấp $ 0,062 vào ngày 27 tháng 11 lên mức ATH là $ 0,352 vào ngày 5 tháng 12. Động thái này thể hiện mức tăng hơn 467% trong khoảng một tuần.

tin-van-crypto-07-12

Giá NU hôm nay | Nguồn: CoinGecko

Standard Chartered mở phòng thí nghiệm tại Singapore

Standard Chartered (StanChart) đang tìm cách nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động của mình tại Singapore, với việc ra mắt phòng thí nghiệm đào tạo mới. Ngân hàng Anh hy vọng sẽ đào tạo 8.000 nhân viên của mình tại đây về một loạt các kỹ năng kỹ thuật số, bao gồm phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo (AI) và blockchain, vào năm 2022.

Cơ sở đào tạo mới là nơi tiếp theo trong kế hoạch đầu tư 5 triệu đô la Singapore (3,74 triệu USD) nhằm nâng cao kỹ năng và thúc đẩy kế hoạch số hóa, tăng trưởng kinh doanh. Phần lớn các trung tâm điều hành kinh doanh, công nghệ, hoạt động và đổi mới toàn cầu của StanChart đều đặt tại Singapore, nơi các ý tưởng chiến lược và sản phẩm được ươm mầm để triển khai trên toàn cầu.

Ngân hàng Đức sắp ra cho ra mắt quỹ Crypto mới

Hauck & Aufhäuser, một trong những ngân hàng lâu đời nhất của Đức, đang hợp tác với công ty fintech Kapilendo có trụ sở tại Berlin để khởi động một quỹ nhằm đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Theo Fundview, Hauck & Aufhäuser chuẩn bị triển khai quỹ tiền điện tử cho chi nhánh tài sản kỹ thuật số của mình, Hauck & Aufhäuser Innovative Capital (HAIC) vào tháng 1 năm 2021. Quỹ tài sản kỹ thuật số HAIC I sẽ tập trung vào ba loại tài sản tiền điện tử, bao gồm Bitcoin (BTC ), Ethereum (ETH) và Stellar (XLM). Cơ quan truyền thông của Đức nhấn mạnh rằng quỹ sẽ theo đuổi chiến lược đầu tư thụ động.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin