Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 09/12: Tỷ phú Ray Dalio gọi Bitcoin là sự thay thế thú vị cho Vàng cùng những tin tức về ETH, XRP, Solana, Firo, NFT token, Square

Nội dung

Từ việc tỷ phú Ray Dalio so sánh Bitcoin với Vàng như một kho lưu trữ giá trị, tới việc sàn Kraken nhận được hơn 100.000 ETH, trị giá 54 triệu đô la cho chương trình staking ETH 2.0 từ người dùng, dưới đây là một số câu chuyện nổi bật trong thị trường crypto hôm nay.

Trong một phiên Reddit AMA ngày hôm nay, người sáng lập quỹ đầu cơ Bridgewater Associates được hỏi liệu Bitcoin có phải là câu trả lời cho sự bất bình đẳng kinh tế do hệ thống tiền tệ của Hoa Kỳ gây ra hay không.

Trả lời câu hỏi, Ray Dalio tập trung vào những gì các nhà đầu tư cá nhân có thể làm để bảo vệ tài sản của họ, và có lẽ là theo kịp các tỷ phú như Dalio bằng một cách đó là: Mua một ít Bitcoin.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng bitcoin trong hơn mười năm qua đã tự khẳng định mình là lựa chọn thay thế thú vị cho vàng, với những điểm tương đồng và khác biệt so với vàng và các thiết bị di động có nguồn cung hạn chế khác.”

Ông ấy tiếp tục:

“Vì vậy, nó có thể đóng vai trò như một sự đa dạng hóa đối với vàng và các tài sản lưu trữ khác như vậy. Điều chính là phải có một số loại tài sản này (với nguồn cung hạn chế, có thể di động và là kho lưu trữ giá trị), bao gồm cả cổ phiếu, trong danh mục đầu tư của một người và để đa dạng hóa chúng. Không có nhiều người làm điều đó. ”

Chỉ bốn ngày sau khi ra mắt dịch vụ đặt cược Eth2, khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến có trụ sở tại Hoa Kỳ Kraken đã gửi hơn 100.000 Ether, trị giá 54 triệu đô la.

Mốc quan trọng đã được vượt qua vào ngày 8 tháng 12, với việc sàn giao dịch ước tính rằng dịch vụ staking của nó đại diện cho khoảng 8% tổng số ETH được đặt cho Ethereum 2.0 cho đến nay. Kraken ước tính rằng dịch vụ của họ sẽ cung cấp lãi suất APY từ 5% đến 17%.

Phó chủ tịch sản phẩm của Kraken, Jeremy Welch, đã tuyên bố rằng sàn giao dịch này “từ lâu đã ủng hộ Ethereum,” lưu ý rằng Kraken là một trong những sàn giao dịch đầu tiên niêm yết ETH vào tháng 8 năm 2015.

Welch cũng lưu ý rằng khối lượng giao dịch ETH của Kraken thường tương đương từ 15% đến 40% giao dịch Bitcoin hàng ngày kể từ ngày 1 tháng 12.

Người đồng sáng lập và người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển tại Block Digital đang phá vỡ những mặt tích cực và tiêu cực tiềm năng của số lượng XRP mà Ripple nắm giữ.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Real Vision, Santiago Velez đã giải quyết câu hỏi gây tranh cãi về việc liệu quyền sở hữu hơn một nửa tổng nguồn cung XRP của Ripple sẽ giúp hay cản trở sự tăng trưởng của đồng tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường.

Velez khen ngợi những nỗ lực của Ripple trong việc theo dõi công khai các khoản nắm giữ và đặt phần lớn XRP của mình vào các tài khoản ký quỹ. Ông nói rằng việc nắm giữ của Ripple thực sự gây ra rủi ro, lưu ý rằng Bitcoin đối mặt với vấn đề tương tự với những con cá voi có thể quyết định bán số lượng lớn BTC trên thị trường mở.

Velez cho biết ở thị trường chứng khoán truyền thống cũng phải đối mặt với rủi ro tương tự khi các nhà đầu tư ở Amazon biết rằng một ngày nào đó thì Jeff Bezos có thể quyết định bán một số cổ phiếu AMZN của mình và đưa thêm nguồn cung vào thị trường.

“Rất nhiều lời chỉ trích đối với Ripple về công ty là tốt, họ là người nắm giữ XRP lớn nhất. Họ đại diện cho rủi ro đối tác khổng lồ này, nơi họ có thể đổ vào thị trường và bạn, với tư cách là nhà đầu tư, về cơ bản phải chịu sự trượt giá lớn đó…

Sự khác biệt giữa các cổ đông của Amazon là họ có thể tạo ra cổ phiếu mới, họ có thể thực hiện chia tách cổ phiếu, những thứ tương tự. Trong khi với tổng nguồn cung đã biết, bạn không thể làm điều đó. Tất cả những gì bạn thực sự có thể làm là chơi trong 99 hoặc 100 tỷ XRP đó.” Ông nói.

Solana (SOL) cùng Arweave, một giao thức lưu trữ dữ liệu phi tập trung, đã vừa hợp tác với nhau để xây dựng giải pháp cầu nối có tên gọi “SOLAR Bridge”.

Sau hợp tác này Solana sẽ trở thành mạng lưới blockchain đầu tiên thiết lập cầu nối đến Arweave.

Với cầu nối SOLAR Bridge, các nhà vận hành node của Solana sẽ đạt được trạng thái “lưu trữ và tạm quên”. Theo đó, một khi giao dịch được xác thực, Arweave sẽ là nơi lưu trữ vĩnh viễn và sẽ không cần phải tiến hành verify lại thêm 1 lần nữa.

Khả năng lưu trữ dữ liệu là yếu tố quan trọng của Solana. So với Bitcoin và Ethereum, Solana yêu cầu lưu trữ thông tin nhiều hơn vì dữ liệu quá khứ sẽ được lưu lại vĩnh viễn. Đặc biệt, Solana tạo ra lượng block nhiều gấp đôi các nền tảng lớn khác cộng lại.

Về phía ngược lại, hợp tác lần này có thể mở ra cánh cửa mới cho Arweave trong vai trò một đơn vị cung cấp dữ liệu cho giao thức public blockchain.

Firo, trước đây là ZCoin vừa hợp tác với LockTrip.com, một ứng dụng du lịch trên nền tảng blockchain. Bắt đầu từ ngày 16/12, LockTrip sẽ niêm yết Firo vào nền tảng thanh toán trực tiếp, bao gồm các dịch vụ liên quan đến khách sạn, cho phép người dùng Firo có thể mua vé máy bay và tận hưởng các dịch vụ từ 1.000 hãng hàng không.

“Chúng tôi rất vui mừng với sự hợp tác này khi người dùng sẽ có thêm một ứng dụng nữa với đồng Firo. Bạn giờ có thể dùng Firo để đặt phòng, du lịch ở bất cứ đâu trên thế giới một khi quy định về giãn cách xã hội dần được nới lỏng.” Reuben Yap, đồng sáng lập của Firo cho biết.

Một NFT dưới dạng một con bò hoạt hình vừa được bán với giá $ 19,500, gấp 26 lần giá chào bán ban đầu, trong phiên giao dịch mới nhất trên Nifty Gateway, thị trường NFT được mua lại bởi cặp song sinh Winklevoss vào năm ngoái.

Picasso’s Bull pic.twitter.com/zt7BWdtCHU

— AZCoin News (@azcoinnews) December 9, 2020

“Bức tranh” ảo, một phần của loạt phim có tên “Picasso’s Bull”, là một loại hỗn hợp các biểu tượng tiền điện tử sặc sỡ và thuyết giả lập phương. Trevor Jones, một nghệ sĩ và họa sĩ NFT có trụ sở tại Edinburgh, ban đầu đã bán 9 chiếc NFT màu bạc này với giá 750 đô la mỗi chiếc. Anh cũng bán được 25 chiếc bằng đồng, 3 chiếc bằng vàng và một chiếc bằng băng.

Sáng nay, gã khổng lồ thanh toán Square đã công bố sẽ dành 10 triệu đô la cho Sáng kiến Đầu tư Năng lượng Sạch Bitcoin, nhằm “hỗ trợ các công ty giúp thúc đẩy việc áp dụng và hiệu quả năng lượng tái tạo trong hệ sinh thái Bitcoin”.

Trong thông báo, Square đã xác định Bitcoin là “một phần quan trọng trong dấu ấn của Square”. Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của cả Square và Twitter, cho biết:

“Chúng tôi tin rằng tiền điện tử cuối cùng sẽ được cung cấp hoàn toàn bằng năng lượng sạch, loại bỏ lượng khí thải carbon của nó và thúc đẩy việc áp dụng năng lượng tái tạo trên toàn cầu.”

Vi Tiểu Bảo

Tạp Chí Bitcoin