Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 11/04: Bitcoin có thể thiết lập ATH mới cùng tin tức Ethereum, Ripple, Filecoin, Algorand, Orakuru, Cardano, Oasis

Nội dung

Từ nhận định Bitcoin có khả năng sẽ tăng mạnh trong các phiên giao dịch tới đến Hoa Kỳ cần sớm triển khai đồng USD kỹ thuật số. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-11-04

Giá BTC đã xuống dưới mức thoái lui Fib 23,6% của động thái đi lên từ mức thấp $ 55.545 lên mức cao $ 61.242 và hiện đang tích lũy trên vùng $ 60.000.

Ngoài ra mô hình tiếp tục tăng giá ngắn hạn đang hình thành với mức kháng cự gần $ 60.300 trên biểu đồ 4 giờ của cặp. Nếu vượt lên trên mức $ 60.500, thì có khả năng BTC sẽ tăng mạnh trong các phiên giao dịch tới.

tin-van-crypto-11-04

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Mức kháng cự quan trọng tiếp theo gần vùng $ 61.250. Nếu thành công vượt lên trên mức $ 61.250, thị trường có thể tăng ổn định trên vùng $ 62.000 và thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trong thời gian tới.

Nếu không thể vượt qua ngưỡng hỗ trợ $ 60.500, BTC sẽ có nguy cơ quay đầu giảm với hỗ trợ chính đầu tiên nằm gần mức $ 59.300 và $ 59.200.

Vùng hỗ trợ chính tiếp theo gần mức $ 58.500 và mức thoái lui Fib 50%. Bất kỳ khoản lỗ nào nữa có thể khiến BTC kiểm tra mức $ 57.500 và đường trung bình động đơn giản 100 (4 giờ).

Trader kỳ cựu, Scott Melker, cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền rằng Ethereum có khả năng hoạt động tốt hơn Bitcoin, ít nhất là trong ngắn hạn.

Melker coi giai đoạn tích lũy lần này của Bitcoin là tín hiệu tăng giá mạnh đối với tiền điện tử lớn thứ hai, khi gần đây đã đạt mức ATH mới. Melker coi hiệu suất vượt trội của Ether là chất xúc tác chính của đợt tăng giá gần đây của thị trường altcoin.

Ông cũng tiết lộ rằng bản thân đã chuyển đổi phần lớn Bitcoin sang Ether trong vài tháng qua, để tận dụng “tiềm năng tăng giá to lớn” của Ethereum.

Theo Melker, Etherum có thể đạt mục tiêu giá $ 10.000 vào cuối năm 2021.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital, Mike Novogratz, đã đề cập đến đợt tăng giá XRP đang diễn ra, cho thấy nhà cung cấp công nghệ sổ cái phân tán Ripple đang đạt được một số tiến bộ trong các cuộc đàm phán dàn xếp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Với lượng vốn chủ sở hữu của công ty hiện đang ở mức 2 tỷ USD trên thị trường thứ cấp, cựu giám đốc quỹ đầu cơ này gọi đây là mức “giá quá rẻ”.

Tuy nhiên, nếu Ripple không có khả năng dàn xếp với SEC, thì XRP có vẻ khá “đắt” đối với ông.

Ripple equity is ‘trading’ in secondary market at $2-3bn valuation. The $XRP on their balance sheet is worth approx $70bn. One price seems wrong. If $XRP price is saying settlement coming, the equity is crazy cheap. If not, the token seems expensive. Thoughts?

— Mike Novogratz (@novogratz) April 10, 2021

XRP sẽ hoạt động trên mainnet Wanchain trong tương lai gần

Theo thông báo gần đây của Giám đốc điều hành Wanchain, Jack Lu, các cầu nối chuỗi chéo phi tập trung cho XRP, tiền điện tử lớn thứ tư trên thị trường, sẽ hoạt động trên mainnet trong tương lai gần.

I’m happy to announce that we are just days away from $XRP officially joining #Wanchain‘s family of decentralised, interoperable #blockchain networks.

Welcome to every $XRP holder. Come, and join us! Let’s build this new #DeFi world together. pic.twitter.com/IaNv5NMY69

— Jack Lu | Wanchain (@JackLu_WAN) April 10, 2021

Điều này có nghĩa là token XRP hiện có thể được sử dụng để khai thác thanh khoản và canh tác lợi nhuận.

Việc tích hợp chuỗi chéo sẽ giúp chủ sở hữu XRP có thể tương tác với các ứng dụng khác nhau trên Wanchain và Ethereum. Họ cũng sẽ có thể tương tác với Bitcoin và EOS, hai chuỗi đã được bổ sung trước đó.

Dự án lưu trữ tệp phi tập trung của Filecoin (FIL) sẽ sớm trở thành ngôi nhà chung của NFT video nhờ việc tích hợp với VideoCoin (VID), nơi đang nghiên cứu nhằm cho ra đời giải pháp để tạo, lưu trữ và giao dịch đáng tin cậy các NFT video trên mạng lưới Ethereum.

VideoCoin thực hiện điều này bằng cách bỏ qua sự phức tạp và chi phí của việc lưu trữ dữ liệu thực tế trên Ethereum, thông qua việc tích hợp Filecoin và thuật toán Proof of Ownership (Bằng chứng quyền sở hữu).

Nền tảng Video NFT sẽ tạo và lưu trữ Bằng chứng quyền sở hữu cùng với video, giúp giải quyết vấn đề lớn trong việc chứng minh quyền sở hữu của NFT, chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật. Bằng chứng về quyền sở hữu trên Filecoin sẽ cho phép triển khai ứng dụng hoàn toàn mới cho NFT, cùng với các bộ sưu tập kỹ thuật số, bao gồm việc xác minh nguồn gốc video.

Là một phần của hoạt động tìm kiếm tài trợ cho các dự án mới, Algorand đã hợp tác với Swingby để đưa Skybridge vào hệ thống của mình. Algorand Foundation đã thông báo điều này trên tài khoản Twitter chính thức của họ.

Đây là động thái chiến lược để giúp đưa công nghệ Skybridge vào chuỗi Algorand. Do đó, cả hai công ty sẽ làm việc cùng nhau và tận dụng Skybridge để mở rộng hệ sinh thái Algorand.

Điều này có nghĩa là họ có kế hoạch xây dựng cầu nối với Ethereum và Bitcoin từ nền tảng này.

ICYMI: @SwingbyProtocol Skybridge is coming to Algorand! Swingby will work with the @AlgoFoundation to expand the Algorand ecosystem with bridges to Bitcoin and Ethereum. Learn more 👉 https://t.co/UQ3ixoaWzE

— Algorand (@Algorand) April 10, 2021

Orakuru, giao thức oracle trên Binance Smart Chain, gần đây đã hoàn thành đợt bán token trên nền tảng gây quỹ KickPad.

Nhu cầu tham gia dự án đã tăng mạnh, với vòng Bonus Private B được lấp đầy trong vòng 26 giây, chỉ với hai khối.

Chỉ vài ngày sau khi ra mắt token ORK, Orakuru đã công bố nhiều đợt kiểm toán giao thức.

At Orakuru, we value our community, and thus we want you to feel safe with every interaction you may have within our ecosystem. https://t.co/MOnd1C4dxw

We are proud to give you an overview of @SolidityFinance‘s audit of Orakuru’s contracts🔮 #ORK

— Orakuru | オラクル (@Orakuru_ork) April 9, 2021

Nhà phân tích tiền điện tử Ben Armstrong đã bày tỏ quan điểm của mình về Cardano (ADA). Theo ông, giá của Cardano sẽ tăng lên mức $ 8 trước khi chu kỳ altcoin kết thúc.

Ông tin rằng Cardano sẽ đạt mốc giá $ 8 vào ngày 31 tháng 10. Ông nói thêm rằng, khi điều này xảy ra, sự quan tâm của các tổ chức đầu tư đối với ADA sẽ còn tăng lên nhiều hơn so với những gì chúng ta đang thấy hiện nay.

Không chỉ riêng Cardano, Armstrong thậm chí còn cho rằng Polkadot (DOT) và Elrond (eGLD) cũng có tiềm năng tăng giá, nhưng Cardano và Ethereum là trọng tâm chính.

Oasis Foundation, chi nhánh của các nhà phát triển Oasis Network, Oasis Labs, đã thông báo trong bài đăng trên blog vào hôm thứ Sáu rằng nhà cung cấp bảo hiểm và tài chính phi tập trung (DeFi) Tidal Finance sẽ triển khai phiên bản nền tảng của họ trên Oasis Network.

Bài đăng trên blog lưu ý rằng bảo hiểm sẽ rất quan trọng đối với người dùng nền tảng khi Oasis mở rộng quy mô cung cấp DeFi và triển khai “hợp đồng thông minh bí mật” của Oasis. Tidal sẽ có thể triển khai các phương pháp xác nhận quyền sở hữu mới, chẳng hạn như “bỏ phiếu ẩn danh, dân chủ hóa” nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người bầu chọn và người dùng.

Hoa Kỳ cần sớm triển khai đồng đô la kỹ thuật số

Mike Novogratz, nhà đầu tư kỳ cựu và là một người ủng hộ Bitcoin lớn, lưu ý rằng Hoa Kỳ hiện đang ở một vị trí kinh tế tốt. Tuy nhiên, quốc gia này có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn trừ khi nó tạo ra đồng đô la kỹ thuật số.

Novogratz, giám đốc điều hành của ngân hàng thương mại kỹ thuật số Galaxy Digital, nhấn mạnh giá trị mà đồng đô la kỹ thuật số có thể mang lại cho Hoa Kỳ.

Trong cuộc phỏng vấn vào hôm thứ Sáu, ông đã bày tỏ quan điểm của mình về đại dịch COVID hiện tại và tác động tiêu cực đến thị trường Hoa Kỳ và thế giới nói chung.

Ông cũng đề cập đến hàng nghìn tỷ USD hỗ trợ tài chính và tiền tệ được thực hiện để giúp loại bỏ dư chấn kinh tế mà căn bệnh này gây ra.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin