Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 11/12: Dòng chảy Bitcoin đang dịch chuyển từ Đông Á sang Bắc Mỹ cùng tin tức Ethereum, Ripple, Huobi, Algorand, Chainlink, Enjin, Brave, WordPress

Nội dung

Từ nhận định xu hướng đầu tư Bitcoin đang có một sự dịch chuyển từ Đông Á sang Bắc Mỹ đến Binance Smart Chain tiến hành tích hợp oracle Chainlink. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-11-12

Theo Reuters, xu hướng đầu tư đồng tiền số Bitcoin đang có một sự dịch chuyển từ “điểm nóng” là Đông Á sang khu vực Bắc Mỹ.

Số liệu do Reuters thu thập được cho thấy, lượng Bitcoin ròng chảy vào hàng tuần – một thước đo về nhu cầu mới trên các sàn giao dịch chủ yếu phục vụ người dùng ở Bắc Mỹ đã đạt hơn 216.000 Bitcoin, tương đương trị giá 3,4 tỷ USD, vào thời điểm giữa tháng 11. Con số này đã tăng hơn 7.000 lần so với thời điểm cuối năm 2019.

The price of #Bitcoin is booming. One important reason is a massive influx of new capital this year and a shift of capital coming from North America instead of Asia, according to a new research report from Reuters. https://t.co/DgsVMT15vf#BTC #trading #crypto

— Felix Mago (@FelixMago_Dash) December 10, 2020

Trong khi đó, các sàn giao dịch tiền ảo ở châu Á lại chứng kiến Bitcoin chảy ròng ra. Các sàn giao dịch chủ yếu phục vụ khách châu Á chứng kiến sự ra đi của 240.000 Bitcoin, tương đương 3,8 tỷ USD, trong tháng 11.

Từ khi Bitcoin được tạo ra cách đây hơn 1 thập kỷ, thị trường Bitcoin chủ yếu nằm dưới sự thống trị của các nhà đầu tư ở các nước Đông Á như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tuy nhiên, năm nay, các nhà đầu tư ở Bắc Mỹ mới là những người thắng đậm khi giá Bitcoin tăng hơn 160% từ đầu năm.

Hiện nay, các sàn tiền ảo ở Mỹ nhìn chung được điều tiết chặt chẽ hơn so với các sàn ở Đông Á. Đây được cho là một yếu tố khiến nhà đầu tư Bắc Mỹ thấy an tâm và được thu hút hơn.

Thế hệ millennials có thể viết lại câu chuyện tài chính của họ bằng Bitcoin và tiền điện tử

Theo cuộc thảo luận tại hội nghị BlockShow – Singapore, millennials, một thế hệ bị ám ảnh bởi nợ nần, lương thấp và thiếu khả năng tiết kiệm, có thể viết lại câu chuyện tài chính của họ bằng Bitcoin (BTC) và tiền điện tử.

Đó là điểm mấu chốt được rút ra từ cuộc thảo luận về “Xu hướng đầu tư Millennial – làn sóng tài chính cá nhân mới”, với sự tham gia của Aya Kantorovich đến từ FalconX, Zac Prince của BlockFi và Michael Sonnenshein của Grayscale. Hội đồng đã nghiên cứu tác động của Millennials đối với tương lai của tài sản kỹ thuật số.

Trong cuộc thảo luận, Prince đã xác định ba xu hướng chấp nhận Bitcoin chính có liên kết chặt chẽ với Millennials và các nhà đầu tư trẻ tuổi, bao gồm: Sự chuyển giao tài sản liên tục từ Baby Boomers sang những người trẻ tuổi thông qua tài sản thừa kế, sự phát triển của các tài sản thay thế và chuyển đổi sở thích sang lĩnh vực kỹ thuật số.

Quỹ dựa trên Ethereum đầu tiên trên thế giới được niêm yết trên một sàn giao dịch chứng khoán lớn, đã mở cửa giao dịch vào hôm thứ Năm.

Được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto, Quỹ Ether (TSX: QETH.U) đã mở giao dịch với giá $ 10,80 mỗi cổ phiếu sau khi hoàn thành IPO thành công, huy động được 76,5 triệu USD.

Now available in brokerage and registered retirement accounts…….

The Ether Fund (TSX:QETH.U) is the world’s first regulated and major exchange-listed ETH fund https://t.co/L2U7JCutf3 pic.twitter.com/8PfgJgQcpK

— 3iQ Corp (@3iq_corp) December 10, 2020

Tuy nhiên, quỹ đã gặp một vài sự cố và giao dịch thực sự bắt đầu muộn hơn hai giờ so với thời gian công bố, với 345.331 cổ phiếu được giao dịch trong suốt thời gian còn lại trong ngày.

Quỹ đã đạt mức cao nhất trong ngày là $ 11,48 trước khi đóng cửa ở mức $ 11,02, tăng 2,5%.

Funding rate (các đợt thanh toán định kỳ cho nhà đầu tư đang long hoặc short dựa trên sự khác biệt giữa giá trên thị trường hợp đồng không kỳ hạn và giá giao ngay) của các hợp đồng vĩnh viễn XRP trên tất cả các sàn giao dịch lớn, đã ở mức âm kể từ ngày 8 tháng 12.

Bybt.com cho thấy giá trị Funding rate của XRP đã chạm mức -0,5% trên Binance cho hợp đồng token margined . Nó cũng ở mức -0,4% trên hợp đồng vĩnh viễn USD-margined XRP.

#xrp crazy funding rate.Short squeeze imminent.#Bitcoin pic.twitter.com/k1MoRaOdPl

— Bybt (@bybt_com) December 11, 2020

Funding rate của XRP trên các hợp đồng vĩnh viễn về mức âm có thể sẽ tạo ra một đợt bán non trên thị trường.

Huobi Futures tiến hành kỷ niệm hai năm ngày ra mắt. Sàn giao dịch cho biết khối lượng giao dịch tích lũy tăng vọt, vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó, sàn cũng công bố khoản quà tặng trị giá 23.000 USDT dành cho người dùng.

(•_•)
<) )╯ Celebrating
/ \

(•_•)
\( (> on our
/ \

(•_•)
<) )╯ 2nd Anniversary
/ \#HuobiFuturesTurns2 pic.twitter.com/MAA5zSOsDR

— Huobi Futures (@HuobiFutures_) December 10, 2020

Kể từ khi ra mắt, Huobi đã trở thành nền tảng một cửa lớn nhất, cung cấp các dịch vụ giao dịch phái sinh tiền điện tử trên toàn cầu. Giờ đây, khối lượng giao dịch tích lũy đã vượt qua con số khổng lồ 2,6 nghìn tỷ USD.

Nền tảng Blockchain Algorand đã thông báo hôm nay rằng stablecoin kỹ thuật số chốt bằng đồng đô la Canada, ‘QCAD’, sẽ được chuyển sang nền tảng Algorand.

First Digital Canadian Dollar Stablecoin sets the stage for advanced settlement, B2B transactions, and payments infrastructure in the growing Canadian crypto ecosystem.
https://t.co/25NVgy2OOo pic.twitter.com/EWwEXz0kSE

—(@BankXRP) December 11, 2020

Giám đốc điều hành của Algorand Foundation, Sean Lee nói thêm rằng quy mô và tốc độ của giao thức Algorand với “khối lượng giao dịch cao” sẽ tạo điều kiện cho người dùng tiếp cận với QCAD.

Theo thông báo, đây là kết quả của sự hợp tác giữa Algorand và Stablecorp, mô tả QCAD là “stablecoin chốt bằng đồng Đô la Canada đầu tiên tuân thủ hoàn toàn các quy định”.

Binance đã thông báo về việc tích hợp thành công giữa nền tảng oracle phi tập trung, Chainlink và blockchain hợp đồng thông minh của nó, Binance Smart Chain, loại bỏ sự cần thiết phải dựa vào Ethereum.

Điều này có nghĩa là, Oracles sẽ không cần sự hỗ trợ từ mạng lưới Ethereum vì chúng sẽ chạy trực tiếp trên Binance Smart Chain. Đây là bước tiến đáng kể trong sự phát triển của Smart Chain đồng thời góp phần mở rộng phạm vi tiếp cận của Chainlink như một hệ sinh thái với đầy đủ chức năng.

Atari, một trong những tên tuổi lâu đời nhất trong lĩnh vực trò chơi điện tử, đã hợp tác với Enjin để tích hợp Atari vào hệ sinh thái trò chơi của mình.

Theo thông báo trên Twitter, Atari đã hợp tác với Enjin, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hệ sinh thái trò chơi phi tập trung.

Atari is synonymous with gaming and its history. Today, we are excited to announce our partnership with @atari to bring their brand to the Enjin ecosystem!

Our 1st collab will see Atari-inspired fashion #NFTs usable in the eBallr Games’ portfolio.

️ https://t.co/6vsJyJPTOL pic.twitter.com/LCBffP13Uo

— Enjin (@enjin) December 10, 2020

Đối với lần hợp tác đầu tiên, Enjin cho biết rằng họ sẽ tạo NFT dựa trên Atari hoặc các token không thể thay thế, sẽ có thể sử dụng trong danh mục trò chơi của mình.

Trình duyệt Brave từ lâu đã cung cấp cho người dùng khả năng duyệt web nhanh hơn, tăng quyền riêng tư và phần thưởng. Tuy nhiên, giờ đây, người dùng Brave iOS sẽ phải nói lời tạm biệt với tính năng phần thưởng của trình duyệt.

Apple cracks down on brave and digital rewards (based on crypto) pic.twitter.com/X6okJ2kuFl

— Ouriel Ohayon (@OurielOhayon) December 11, 2020

Theo thông báo gần đây, Brave sẽ thực hiện một số thay đổi đối với phiên bản mới nhất đang được phát hành cho iOS để tuân thủ các quy tắc của Apple App Store.

Yam Finance là một trong những người đầu tiên xúc tác cho cơn sốt DeFi trong lĩnh vực thực phẩm trong quý 3 năm nay. Sau một khởi đầu không mấy ổn định, giao thức đã nỗ lực phát triển và hợp tác với nền tảng hợp đồng Universal Market Access (UMA).

We’re excited to announce a collaboration with @UMAprotocol and the creation of a new product suite: #DegenerativeFinance!

These degen derivatives will begin with #uGas and expand into a variety of synthetics catered to the DeFi ecosystem.https://t.co/RRy1KpSFrP

— Yam Finance (@YamFinance) December 10, 2020

Vào tháng 11, UMA đã công bố chương trình khuyến khích dành cho nhà phát triển, cho phép họ được quyền sở hữu mạng lưới mà họ giúp tạo dựng. Nền tảng dự định tận dụng chương trình này, kết hợp với Yam Finance để khởi chạy ‘các thị trường tài chính phái sinh mới’, sẽ bắt đầu với token gas tổng hợp, uGAS.

Theo mô tả vào ngày 10 tháng 12 được đăng tải trên trang web chính thức của WordPress, crypto plugin mới sẽ cho phép các nhà xuất bản WordPress nhận thu nhập từ việc quảng cáo, được thanh toán trực tiếp vào ví ETH của họ.

Được gọi là “EthereumAds”, plugin sẽ cho phép các nhà xuất bản nội dung đấu giá không gian quảng cáo cho ETH bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.

“Sau khi bạn chèn tiện ích của chúng tôi, không gian quảng cáo của bạn sẽ tự động được đấu giá công khai bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh của chúng tôi hai tuần một lần cho người trả giá cao nhất,” thông báo cho biết.

Plugin mới của WordPress có kế hoạch cạnh tranh với Google AdSense, cho phép các nhà xuất bản kiếm ETH thông qua các banner quảng cáo. EthereumAds đặc biệt hứa hẹn sẽ thu phí hoa hồng thấp hơn: “Google Adsense chỉ trả cho bạn 68% thu nhập từ quảng cáo. Mặt khác, chúng tôi trả cho bạn một con số khổng lồ, lên đến 90%. ”

Rapper Lil Yachty bán hết token YACHTY sau 21 phút

21 phút 41 giây là thời gian để token YACHTY của rapper người Mỹ, Lil Yachty bán hết vào hôm thứ Năm. Token đã được niêm yết trên nền tảng Fyooz, nơi người mua, rất có thể là người hâm mộ của rapper, đã mua mỗi YACHTY với giá $ 15, mang về $ 276.006.

We sold out on @fyoozapp w/ more exclusives otw
My partner @fyoozapp and @tyler @gemini r dropping our new collab on @niftygateway December 15th 7pm #YachtyCoin pic.twitter.com/W72osd8HbP

— concrete boy boat (@lilyachty) December 10, 2020

Đợt bán token lần này là quá trình thử nghiệm mới nhất liên quan đến việc bán token thông qua mạng xã hội, một cách để các nghệ sĩ và các nhân vật khác có khả năng kiếm tiền từ sự tương tác của người hâm mộ, khi ngành công nghiệp lao đao vì ngừng hoạt động do COVID.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin