Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 12/04: Bitcoin có thể là tiêu chuẩn vàng ngày nay do sức mua tăng mạnh cùng tin tức Ethereum, Ethereum Classic, BNB, Vechain, Tezos, NFT, Keep, Nerve Finance

Nội dung

Từ nhận định sức mua Bitcoin có thể tăng mạnh trong thời gian tới đến BNB tiếp tục thiết lập ATH mới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-12-04

Trong một loạt các dòng tweet gần đây, Cathie Wood, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Ark Invest, tuyên bố rằng Bitcoin có thể là tiêu chuẩn vàng ngày nay vì sức mua của nó có khả năng tăng mạnh.

Hầu hết các quốc gia đều tuân thủ chế độ vàng vào đầu thế kỷ 20 trước khi từ bỏ nó sau cuộc Đại suy thoái. Wood tin rằng tiến bộ công nghệ đã gọi tên blockchain và trí tuệ nhân tạo là một trong số một số ví dụ về công nghệ tiên tiến.

The technologically-enabled innovation evolving today dwarfs that of the late 1800s/early 1900s: genomic sequencing, robotics, energy storage, artificial intelligence, and blockchain technology. Moreover, Bitcoin could be today’s “gold standard”, increasing purchasing power!

— Cathie Wood (@CathieDWood) April 11, 2021

Bên cạnh đó, nhà phân tích tài sản tiền điện tử của Ark, Yassine Elmandjra, cũng tuyên bố rằng một ngày nào đó Bitcoin có thể làm lu mờ vốn hóa thị trường của vàng:

“Nếu bạn xem vàng có vốn hóa thị trường 10 nghìn tỷ USD, thì Bitcoin hiện đã chiếm khoảng 10% trong số đó và nếu chúng ta tin rằng Bitcoin có thể tăng giá gấp 100 lần, thì nó vẫn có cơ hội vượt mặt thị phần của vàng trong tương lai…”

Cá voi rút lượng lớn Bitcoin từ Coinbase

Biểu đồ gần đây từ nhà phân tích thị trường, Glassnode, cho thấy rằng, vào Chủ nhật, ngày 11 tháng 4, một cá voi đã tiến hành giao dịch một lượng lớn Bitcoin từ sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ, Coinbase.

Biểu đồ Glassnode được chia sẻ bởi Moskovski, Capital CIO, cho thấy khoảng 12.638 Bitcoin, tương đương 769,5 triệu USD đã được rút khỏi Coinbase chỉ trong vòng mười phút vào ngày 11 tháng 04.

12,638 #Bitcoin left Coinbase in 10 minutes. pic.twitter.com/bhkSOcziSF

— Lex Moskovski (@mskvsk) April 11, 2021

Santiment cho biết ETH lại tiếp tục thiết lập ATH mới, lần đầu tiên vượt mức $ 2.200 trong lịch sử 6 năm phát triển của nó.

Công ty phân tích đã chỉ ra mô hình NVT, tiết lộ chính xác rằng ETH đã hình thành tín hiệu phân kỳ tăng giá kể từ tháng 5 năm 2020.

🥳 #Ethereum flowed into Monday with yet another #AllTimeHigh, breaching $2,200 for the first time in its 6-year history. We highlight our NVT model, which has accurately revealed that $ETH has had a bullish divergence of token circulation since May, 2020. https://t.co/mqnHzbjPJf pic.twitter.com/mOhz9p6Qpi

— Santiment (@santimentfeed) April 12, 2021

Theo 2miners, lần đầu tiên, sau gần 12 tháng, hashrate của mạng lưới Ethereum Classic đã vượt mức 10TH / s

tin-van-crypto-12-04

Hashrate mạng lưới ETC | Nguồn: 2miners

Binance Coin (BNB) đã thiết lập ATH mới tại $ 576 vào sáng nay trên sàn giao dịch Binance, kéo dài cuộc biểu tình ngoạn mục của nó. Tiền điện tử đã tăng gần 1.500% kể từ đầu năm 2021.

Tại thời điểm này, BNB đã chạm mức 35% vốn hóa thị trường của Ethereum, có nghĩa là token sẽ cần tăng khoảng gấp ba lần từ đây để vượt qua đối thủ cạnh tranh chính của nó.

Trong tháng qua, Binance Smart Chain đã nổi lên như một giải pháp thay thế Ethereum với chi phí thấp.

tin-van-crypto-12-04

Biểu đồ giá BNB | Nguồn: Coinmarketcap

VeChain đã được các nhà đầu tư có vốn lớn để mắt đến sau khi dự án công bố hàng loạt các quan hệ đối tác cấp doanh nghiệp.

VeChain là dự án blockchain nhằm tích hợp quản trị phi tập trung và công nghệ Internet vạn vật (IoT) với quản lý chuỗi cung ứng. Giá token VET đã tăng khoảng 642% trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay.

Vào ngày 8 tháng 4, VeChain Foundation thông báo rằng Salesforce đã “chọn VeChain làm blockchain mẫu” và kết nối thành công nền tảng Blockchain-as-a-Service (“BaaS”) của VeChain, được gọi là ToolChain, với công ty.

We’re pleased to have worked with Daniel Nortje, Director of Strategy & Architecture at @Salesforce.

Daniel has chosen VeChain as the blockchain of choice in a sample enterprise adoption case & successfully connected #VeChain ToolChain with Salesforce!https://t.co/YtZIG6Lx7B

— VeChain Foundation (@vechainofficial) April 8, 2021

Tezos đã chứng kiến mức tăng trưởng mạnh trong bảy ngày qua khi giá của token XTZ, tăng khoảng 25%.

Điều này xuất hiện trong bối cảnh có tin tức về việc phát hành Tenderbake testnet, thuật toán mới được điều chỉnh để xử lý một số lượng lớn trình xác thực tùy ý.

Bản cập nhật đã được giới thiệu trong whitepaper có tên là Tenderbake – Giải pháp đồng thuận động cho các Blockchain.

Theo thông tin chính thức trên Medium, thuật toán là sản phẩm của sự hợp tác toàn cầu giữa các nhà nghiên cứu học thuật và các kỹ sư.

Khi phiên đấu giá của Christie đến gần, nhu cầu về NFT lại tiếp tục tăng lên. Hôm nay, một tài khoản ẩn danh đã đặt giá thầu trị giá 3.034 ETH cho 16 CryptoPunks, tương đương $ 6.309.476,33 ở mức giá hiện tại.

Được nhiều người xem là NFT ban đầu, hợp đồng CryptoPunks được tạo vào ngày 22 tháng 6 năm 2017. Dự án bao gồm 10.000 đơn vị. Mỗi đơn vị là một hình ảnh 24 × 24 pixel, 8-bit.

Những nhà sáng tạo mô tả chúng là: “tác phẩm kỹ thuật số, bao gồm hình ảnh của các nhân vật và các cơ chế blockchain cho quyền sở hữu và đấu giá”.

Keep Network đã công bố thông tin chi tiết về phép lặp thứ hai của giao thức mã hóa Bitcoin “giảm độ tin cậy”, tBTC.

Trong bài đăng trên blog vào ngày Chủ nhật, nhà phát triển Evandro Saturnino của Keep Network đã phác thảo một số thay đổi mà giao thức đang xem xét để triển khai, nhằm giải quyết các vấn đề trong quá khứ của nó với tài sản thế chấp.

Phép lặp thứ hai của tBTC dự kiến sẽ yêu cầu các nhà phân phối chỉ khóa Keep thay vì cả Keep và Ether (ETH), cùng với việc giới thiệu các thay đổi đối với cơ chế tạo ví của nó. Giao thức cho phép người dùng token hóa Bitcoin (BTC) của họ để sử dụng trên mạng lưới Ethereum.

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi,) Nerve Finance, đã hoàn thành vòng huy động vốn từ một số tên tuổi lớn trong ngành. Mục tiêu của nó là cho ra mắt nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) trên Binance Smart Chain (BSC).

Trong thông báo vào ngày 12 tháng 4, Nerve Finance tuyên bố rằng họ đã nhận được 2 triệu USD từ Arrows Capital, CMS Holdings và Alameda Research. Những người đóng góp khác cho giao thức DeFi bao gồm Immutable Capital và Primitive Ventures.

Đại học Lucian Blaga cho phép sinh viên thanh toán phí nhập học bằng tiền điện tử

Theo thông báo từ Đại học Lucian Blaga (LBUS) ở thành phố Sibiu của Romania, Transylvania, nó sẽ cho phép sinh viên thanh toán phí nhập học bằng tiền điện tử.

LBUS có kế hoạch triển khai các phương thức thanh toán tiền điện tử cho hơn 11.000 sinh viên của mình bắt đầu từ tháng Bảy. Sinh viên sẽ có thể trả phí nhập học, khoảng $ 1.000 mỗi năm, bằng cách sử dụng Elrond (EGLD), sau đó trường đại học sẽ chuyển đổi chúng sang đô la Romania.

Việt Cường

Theo Tap chí Bitcoin

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318