Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 13/01: Giá Bitcoin có thể đạt $ 100.000 vào năm 2022 cùng tin tức Ethereum, Ripple, Polkadot, AAVE, Tomochain, FTX, Coinbase, 1inch, CoinSwitch, Avalanche, Uniswap, REN, THORChain

Nội dung

Từ nhận định Bitcoin có thể chạm mức $ 100.000 vào 2022 đến OKEx chuẩn bị ra mắt chuỗi hoạt động “Polkadot Eco Carnival”. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-13-01

Miner và nhà phân tích David Zeiler đã dự đoán giá bitcoin sẽ chạm mức 6 con số vào năm 2022.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Money Morning, Zeiler cho biết bitcoin có thể tăng hơn gấp ba lần vào năm 2021 trước khi đạt $ 100.000 vào năm sau.

Nhà phân tích thị trường đã nhấn mạnh sự kiện halving vào tháng 5 năm 2020 như một chất xúc tác cho đợt tăng giá lớn này.

Tỷ phú Mark Cuban tiếp tục tranh luận về tiền điện tử sau khi so sánh đợt tăng giá hiện tại của thị trường với bong bóng dot-com vào cuối những năm 90.

Lần này, ngôi sao của “Shark Tank” đã nhắm vào các khoản phí “cắt cổ” của Ethereum, lưu ý rằng chi phí chuyển ETH sang giao thức cho vay DeFi Aave “quá đắt” trong khi dự đoán rằng các hợp đồng quyền chọn không phải tiền điện tử có thể thay thế điều này.

Except the gas is always an issue. Just the cost of moving crypto to AAVE is crazy expensive and the number of non crypto options will increase

— Mark Cuban (@mcuban) January 12, 2021

Trong bối cảnh vụ kiện đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Ripple đang thúc giục đưa Sổ cái XRP đến với các ngân hàng trung ương.

Công ty thanh toán xuyên biên giới này đang tìm cách thuê ba giám đốc đối tác kỹ thuật của ngân hàng trung ương, nhằm điều hành các văn phòng tại San Francisco, New York và London.

Ứng viên mới sẽ được giao nhiệm vụ thiết kế và triển khai các dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Để khuyến khích xây dựng cộng đồng và hệ sinh thái của Polkadot, OKEx sẽ hỗ trợ Đấu giá Parachain Slots cho cả Polkadot và Kusama. Người dùng có thể tham gia Đấu giá Parachain Slots thông qua OKEx và bỏ phiếu cho các dự án sinh thái Polkadot mà họ hỗ trợ.

Đồng thời, OKEx sẽ khởi động chuỗi hoạt động “Polkadot Eco Carnival” từ 13 tháng 1 năm 2021 đến 30 tháng 1 năm 2021 bao gồm staking và bỏ phiếu để tận hưởng 5x APY với tổng giải thưởng 50.000 USDT; Giao dịch và gửi tiền để nhận tổng phần thưởng lên đến 40.000 USDT; Mời bạn bè tham gia với giải thưởng tổng 10.000 USDT.

Polkadot mở cổng đăng ký tham gia parachain Rococo V1

Mới đây, Polkadot đã mở cổng đăng ký tham gia parachain Rococo V1. Đây được coi là một bước tiến lớn nữa của mạng lưới với cấu trúc công nghệ hết sức mới lạ này.

Rococo V1 parachain registration has begun! For chain builders looking to participate check out the Rococo V1 Parachain Requirements guide here: https://t.co/sk7iZ0DaEw

To stay up-to-date with the latest developments, join the #rococo:https://t.co/c5tJbpC4gZ on @element_hq.

— Polkadot (@Polkadot) January 12, 2021

Polkadot cũng cho biết rằng Plasm Network là dự án đầu tiên triển khai thành công trên mạng lưới parachain mới này.

Messari đã đưa ra danh sách các dự án DeFi có hiệu suất hoạt động hàng đầu năm 2020, trong đó AAVE đã dẫn đầu với mức tăng trưởng ấn tượng lên đến 6.372%.

Đứng vị trí thứ hai trong danh sách là Yearn Finance với mức tăng trưởng 2.729%, theo sau đó là THORChain với 1.700%.

Top DeFi performer of 2020: $AAVE, up a whopping 6,372% YoYhttps://t.co/lU2n8qys1C pic.twitter.com/krnRjBRZLJ

— Messari (@MessariCrypto) January 12, 2021

TomoChain thông báo về việc phát hành phiên bản mainnet mới, bản nâng cấp Zorro sẽ diễn ra vào ngày 22/01/2021.

Các tính năng của TOMO v2.3.0 bao gồm Cập nhật EVM và Solodity, tích hợp mã code Tomochain vào Mainnet và thay đổi về phí TomoX.

#TomoChain would like to announce the release of the new mainnet version, the Zorro Upgrade, a major #DeFi enabler🚀$TOMO v2.3.0 features includes 👇
– #EVM & Solodity Update
– #TomoP Mainnet Code Integration
– #TomoX Fees

Est.🗓️ Jan 22, 2021https://t.co/RkhF6SQya5

— TomoChain (@TomoChainANN) January 12, 2021

Trong một dòng tweet mới nhất, SBF, CEO FTX, cho biết FTX lại vừa tiến hành mua và đốt token với số lượng kỷ lục lên đến 420.947 FTT (khoảng 3,6 triệu USD).

Đây là con số vô cùng lớn, và theo chu kỳ tăng dần của 5 lần đốt token gần nhất.

Unsurprisingly, FTX just did its largest buy and burn ever.https://t.co/R8zegXKtku

420,947 FTT ~ $3.6m pic.twitter.com/yxMIRjypwY

— SBF (@SBF_Alameda) January 12, 2021

Vào hôm thứ Ba, Coinbase đã đưa ra lời xin lỗi tới các khách hàng ở Vương quốc Anh và EU, những người mà sàn giao dịch tiền điện tử cho biết đã bị ảnh hưởng bởi nhiều tuần ngừng hoạt động của hệ thống và các hạn chế giao dịch.

Trong bài viết Coinbase đã từ chối đưa ra cơ sở về các nghĩa vụ của mình nhưng cho biết họ có thể làm tốt hơn trong việc giảm tải các quy định phức tạp cho khách hàng. Công ty cho biết họ đang hợp lý hóa các thủ tục thu thập thông tin của mình.

Sàn giao dịch phi tập trung 1inch đã có khối lượng giao dịch tích lũy chạm mức hơn 10 tỷ USD, với 222 triệu USD trong đó xuất hiện chỉ trong 24h qua.

Dự án 1inch được thành lập vào năm 2019 và đã được huy động hàng triệu USD từ VC và nhà đầu tư DeFi. Kể từ đó, dự án này đã trở thành một trong những câu chuyện về sự ứng dụng mạnh mẽ của thị trường crypto vào thế giới thực, với hàng chục nghìn người sử dụng dịch vụ hàng ngày.

$10B total volume! 🥳🚀 $222M in the last 24h! $1B in the last 7 days! 1inch community is getting stronger and stronger! 💪🏋️‍♀️ Congratulations to every community member! 🔥🌈🦄#1inch #DeFi pic.twitter.com/vYtNYfTX4N

— 1inch.exchange (@1inchExchange) January 11, 2021

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ, CoinSwitch Kuber đã huy động được 15 triệu USD trong vòng đầu tư Series A do Ribbit Capital và Paradigm dẫn đầu.

Theo thông báo vào hôm thứ Ba, CoinSwitch cho biết đây là khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử đầu tiên của Ribbit Capital và Paradigm ở Ấn Độ.

In few years from now, India 🇮🇳 will become a key market for crypto industry. This is the moment that will lead us to that path. We are extremely thankful to our users and @RibbitCapital @Sequoia_India @paradigm for placing their trust on us.#ApnaKuber https://t.co/bYVNdzTPrr

— Sharan Nair (CoinSwitch Kuber) (@NairSharan) January 13, 2021

Vòng đầu tư này cũng có sự tham gia của Sequoia Capital India và nhà đầu tư Kunal Shah, người sáng lập startup quản lý thẻ tín dụng CRED của Ấn Độ.

Avalanche là mạng lưới ứng dụng phi tập trung hoạt động tương tự như Polkadot. Công nghệ này cho phép các nhà phát triển triển khai các blockchain phù hợp với các nhu cầu nhất định và có thể tương tác với các blockchain khác, để tạo ra một hệ sinh thái toàn diện.

Token AVAX của mạng lưới đã có mức tăng trưởng ấn tượng, lên đến 130% trong bảy ngày qua và là một trong những tài sản tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong 24 giờ qua.

tin-van-crypto-13-01

Biểu đồ giá AVX | Nguồn: Coinmarketcap

Giám đốc của Uniswap, Ashleigh Schap đã chỉ trích một bài báo gần đây của nhà sáng lập Yearn Finance, Cronje, khi Schap mô tả việc sáp nhập gần đây của Yearn với SushiSwap là dự án “DApp ăn cắp”.

Bài viết “Building in DeFi sucks” trên blog vào ngày 12 tháng 1 của Cronjeđã đã phàn nàn về nguy cơ đối thủ cạnh tranh fork mã code của ông và kết hợp nó với các tokenomics hấp dẫn để hút người dùng khỏi các sản phẩm mà ông đã đầu tư nhiều thời gian để gầy dựng.

Đây chính xác là những gì đã xảy ra khi SushiSwap được tách ra khỏi Uniswap vào cuối tháng 8 năm 2020, với dự án mới tung ra token gốc và chương trình canh tác lợi nhuận để thu hút hơn 1 tỷ USD thanh khoản rời khỏi Uniswap.

Một stablecoin mới từ Fei Protocol đang chuẩn bị ra mắt với mục tiêu thực sự phi tập trung trong việc chống lại một số hoạt động của cá voi trên thị trường.

Fei is a next generation stablecoin protocol. We are stoked to share this with the DeFi community! 🌲https://t.co/WOWUcNIbGv

— Fei Protocol (@feiprotocol) January 11, 2021

Việc phân biệt hay ưu tiên cho các tài khoản cá voi trên các nhà tạo lập thị trường tự động là một trong những lệnh cấm của ngành DeFi đối với người dùng bình thường. Nó làm tăng giá giao dịch và tăng sự biến động cố định cho stablecoin.

Stablecoin mới từ Fei Protocol nhằm mục đích giải quyết trở ngại này bằng cách giới thiệu các đường cong liên kết và các ưu đãi trực tiếp cho việc duy trì giá “ổn định”

Santiment cho biết REN là một dự án mà nhiều nhà đầu tư kiên nhẫn đã chờ đợi, vì Bitcoin và một số loại coin khác có vốn hóa nhỏ hơn đã giao dịch theo đà tăng.

Nghiên cứu mới nhất của công ty đã đưa ra một cái nhìn toàn diện về sự phân kỳ dựa trên hành vi của cá voi, khối lượng, tốc độ phát triển mạng lưới và hơn thế nữa.

🤔 $REN has been a project that many patient investors have waited on, as #Bitcoin and some smaller caps have traded off on rallies. Our latest study has taken a comprehensive look at divergences based on whale behavior, volumes, network growth, and more! https://t.co/IDGN5W9P5D pic.twitter.com/dPCDA5fX7e

— Santiment (@santimentfeed) January 13, 2021

THORChain tiến hành tích hợp ETH.RUNE trên SushiSwap nhằm xâm nhập vào cộng đồng Ethereum Defi với các cặp giao dịch ban đầu gồm RUNE:ETH, RUNE:USDT, RUNE:SUSHI

Thor cũng cho biết ETH.RUNE là một loại tài sản chuyển tiếp giúp tăng tính thanh khoản trước khi ra mắt THOR.RUNE và Ethereum Bifröst.

THORChain lists ETH.RUNE on @SushiSwap 🍣 to make inroads into the Ethereum Defi community. Initial pairs:

* RUNE:ETH
* RUNE:USDT
* RUNE:SUSHI

ETH.RUNE is a transitionary asset to grow liquidity ahead of the launch of THOR.RUNE and the Ethereum Bifröst. pic.twitter.com/VTv0fA1nTJ

— THORChain ⚡️(ᚱ) (@thorchain_org) January 13, 2021

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin