Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 13/04: Bitcoin tiếp tục thiết lập ATH mới trên vùng $ 63.000 cùng tin tức Ripple, Stellar, Litecoin, NFT, Boson, WAX, ConsenSys, Rally, dHEDGE

Nội dung

Từ nhận định Bitcoin tiếp tục thiết lập ATH mới đến ETP Litecoin sẽ được ra mắt trên sàn Deutsche Börse Xetra. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-13-04

Giá Bitcoin đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới vào chiều thứ Ba, một ngày trước khi sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, Coinbase, được niêm yết trên Nasdaq.

BTC đã thiết lập ATH mới tại $ 63.253 vượt mức cao nhất trước đó là $ 61.453 vào khoảng một tháng trước. Hiện giá đang được giao dịch xung quanh khu vực $ 63.000 (tăng 5%) trong 24 giờ qua.

tin-van-crypto-13-04

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Coinmarketcap

Matthew Dibb, COO và đồng sáng lập của Stack Funds, cho biết: “Thị trường tiền điện tử đang thể hiện sức mạnh mạnh mẽ trước IPO Coinbase khi Bitcoin di chuyển vào khu vực cao nhất mọi thời đại”.

Các nhà phân tích dự đoán việc niêm yết COIN nằm trong khoảng từ 19 tỷ USD đến 230 tỷ USD. Cổ phiếu COIN sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư truyền thống tiếp xúc với nền tảng tiền điện tử kiếm tiền từ phí giao dịch trong khi tránh được sự biến động và rủi ro của chính tài sản tiền điện tử.

Galaxy Digital xin phép thành lập quỹ Bitcoin ETF

Galaxy Digital đã đệ trình đơn xin phép thành lập quỹ Bitcoin ETF vào hôm thứ Hai, theo mẫu S-1 mới với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Hồ sơ Galaxy Bitcoin ETF với tên NYSE Arca là địa điểm giao dịch dự kiến. Theo hồ sơ, Galaxy vẫn chưa nêu tên công ty lưu ký, quản trị viên hoặc đại lý chuyển nhượng và có khả năng sẽ gửi hồ sơ sửa đổi khi các vai trò này được bổ sung công khai.

Quỹ Phát triển Stellar (Stellar Development Foundation) đã thực hiện nâng cấp giao thức cho mạng của mình sau khi phát hiện sự cố trên một số node.

Theo bài đăng trên blog vào hôm thứ Năm, sự cố ngừng hoạt động trong ngày 6 tháng 4 đã khiến các node Horizon và các node xác thực, bao gồm cả những node do Stellar Development Foundation điều hành, chuyển sang chế độ ngoại tuyến trong một thời gian ngắn.

Bản nâng cấp đã được triển khai vào ngày 10 tháng 4 sau khi có thông báo cho thấy một số tổ chức gặp khó khăn trong việc khôi phục quyền truy cập mạng lưới. Bản nâng cấp Giao thức 16 được cho là đã khắc phục sự cố, ảnh hưởng đến nhiều node nhưng không gây ảnh hưởng đến sự ổn định của mạng lưới.

Một tòa án ở Delaware đã ra phán quyết rằng, nhà cung cấp công nghệ sổ cái phân tán Ripple sẽ được công ty đầu tư Tetragon Financial Group của Vương quốc Anh trả 3,463 triệu USD phí pháp lý sau khi thua kiện.

Tetragon đã dẫn đầu vòng huy động vốn Series C khổng lồ của Ripple vào năm 2019, đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kiện vào tháng 12, khiến tính hình công ty ngày càng trở nên tồi tệ. Nhà quản lý tài sản sau đó đã khởi kiện Ripple và tạm thời đóng băng tài sản của công ty.

Thẩm phán đã đưa ra phán quyết chống lại Tetragon vì câu hỏi liệu XRP có thể được phân loại là chứng khoán hay không vẫn chưa được tòa án giải quyết.

Ngay cả sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới cũng đã tham gia vào cơn sốt NFT.

Sở giao dịch chứng khoán New York đã phát hành một loạt các token không thể thay thế, kỷ niệm các giao dịch đầu tiên của các công ty đại chúng lớn, bao gồm Spotify và DoorDash.

Theo Chủ tịch NYSE, Stacey Cunningham, cho đến nay, sàn giao dịch đã phát hành sáu NFT, nhưngcon số này sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai.

Boson Protocol, dự án nhằm kết nối công việc kinh doanh và hợp đồng thông minh, đã kết thúc đợt bán token công khai trị giá 25,8 triệu USD trước khi niêm yết trên một số sàn giao dịch, bao gồm Bitfinex, Kucoin và Gate.io.

Thông qua đợt bán token, Boson đã huy động thành công 36 triệu USD để hỗ trợ cho nền tảng thương mại phi tập trung của mình. Công ty đã huy động được 10 triệu USD vào tháng 3, trước khi bán token công khai, với sự tham gia của Outlier Ventures, FBG, TRG Capital, Walsh Wealth Group và một số công ty khác.

Tập đoàn ETC có trụ sở tại London, công ty chịu trách nhiệm niêm yết sản phẩm giao dịch tiền điện tử đầu tiên trên sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số Xetra của Đức, sẽ tiến hành niêm yết mới cho Litecoin.

Trong thông báo vào ngày hôm nay, Tập đoàn ETC cho biết ETP Litecoin của họ, dưới mã ELTC, sẽ được ra mắt trên sàn Deutsche Börse Xetra vào ngày 14 tháng 4.

Theo công ty, sản phẩm ETP, sẽ là sản phẩm Litecoin (LTC) đầu tiên trên sàn giao dịch sau khi được Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Đức chấp thuận.

Worldwide Asset Exchange (WAX), blockchain và ví phi tập trung dựa trên NFT, đã thông báo về sự ra mắt sắp tới của bộ sưu tập NFT thẻ bóng chày mới, thông qua quan hệ đối tác với Topps.

Topps sẽ phát hành những thẻ bóng chày này dưới dạng NFT lần đầu tiên vào ngày 20 tháng 04 sắp tới. Các thẻ sẽ mô tả tác phẩm nghệ thuật từ bản phát hành Topps Series 1 Baseball năm 2021. Người dùng sẽ có thể thu thập các bộ sưu tập Topps MLB NFT được cấp phép chính thức, dưới dạng kỹ thuật số và mô phỏng lại.

Theo thông báo vào hôm thứ Hai, công ty cơ sở hạ tầng Ethereum, ConsenSys và quỹ đầu tư mạo hiểm Pantera Capital đã dẫn đầu một nhóm các nhà đầu tư trong vòng huy động vốn trị giá 5 triệu USD cho Virtue Poker.

Những người tham gia khác trong vòng đầu tư chiến lược bao gồm công ty đầu tư blockchain DFG và nhà sáng lập FunFair, Jez San.

Virtue Poker, nền tảng poker phi tập trung dựa trên Ethereum, được thành lập vào năm 2016 cùng với các dự án blockchain của ConsenSys. Trong năm 2020, công ty đã nhận được Giấy phép dịch vụ trò chơi B2C từ Cơ quan quản lý trò chơi Malta.

Nền tảng token mạng xã hội, Rally, đã hoàn thành “đợt bán token thanh khoản” đầu tiên trên nền tảng phát hành tài sản tiền điện tử CoinList, với 40.000 nhà đầu tư nhận được token RLY với giá $ 0,60 cho mỗi token trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 4 tháng 4.

Token được phân phối cho các nhà đầu tư với mức giá đã định mặc cho việc RLY chỉ giao dịch trên một số sàn kể từ tháng 10 năm 2020. Giá token được xác định theo mức trung bình 20 ngày từ ngày 11 tháng 3 năm 2021 đến ngày 30 tháng 3 năm 2021 trừ đi mức giảm 30% để bù đắp cho lượng RLY bị khóa trong 12 tháng.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã có cơ hội mua RLY với giá thấp hơn một nửa so với giá do CoinList đưa ra trên các thị trường mở vào năm tuần trước đó.

Nền tảng quản lý quỹ phi tập trung, dHEDGE, đã phát hành chỉ báo token hóa để theo dõi các trader hàng đầu trong không gian.

Token ERC-20 cũng sẽ được phát hành cho chỉ báo trên DEXes của nhà sản xuất thị trường tự động trong tương lai.

dHEDGE cho phép các nhà quản lý quỹ khởi động các pool đầu tư được quản lý tích cực, được hỗ trợ bởi các tài sản tổng hợp do Synthetix cung cấp.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318