Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 13/12: Bitcoin hình thành tín hiệu tích cực khi mối tương quan giữa nó và S&P 500 đã đạt mức thấp nhất trong 10 tháng qua cùng tin tức Ethereum, IOTA, Lumi Wallet, Fidelity

Nội dung

Từ nhận định mối tương quan giữa Bitcoin và S&P 500 đã đạt mức thấp nhất trong 10 tháng qua đến người dùng có thể mua Bitcoin trong Ví Lumi Wallet với Apple Pay. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-13-12

Theo Santiment, mối tương quan giữa Bitcoin (BTC) và S&P 500 đã đạt mức thấp nhất trong 10 tháng qua. Trong lịch sử, đây là dấu hiệu tăng giá cho thị trường.

Các nhà phân tích tại Santiment cho biết, mối tương quan thấp với S&P 500 là tín hiệu lạc quan đối với Bitcoin vì điều đó có nghĩa là BTC không lao dốc theo đà giảm của thị trường chứng khoán.

👋 The correlation between #Bitcoin and #SP500 $SPX is great for identifying when $BTC can fluctuate independently from traditional markets. We’ve found that #crypto is at its best when this correlation is low… and our 30-day correlation model shows it’s at a 10-month low! pic.twitter.com/3BNMAQv3Ja

— Santiment (@santimentfeed) December 12, 2020

“Mối tương quan giữa Bitcoin và SP500 là một trong những yếu tố để xác định khi nào BTC có thể biến động độc lập với các thị trường truyền thống. Chúng tôi nhận thấy rằng BTC có hoạt động tốt nhất khi mối tương quan này ở mức thấp… và mô hình tương quan trong 30 ngày của chúng tôi cho thấy nó đang ở mức thấp nhất trong 10 tháng qua.”

Chính quyền tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc đã yêu cầu các nhà máy thủy điện ngừng cung cấp điện cho các miner Bitcoin

Theo Colin Wu, một phóng viên tiền điện tử của Trung Quốc, chính quyền tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã yêu cầu các nhà máy thủy điện tạm ngừng cấp điện cho các mỏ khai thác tiền điện tử từ ngày 8 tháng 12 vì không đủ công suất điện cung cấp cho các ngành công nghiệp khác và người dân.

China’s Sichuan Government Requested That Hydropower Stations Suspend Power Supply To Crypto [email protected] @azcoinnews #China https://t.co/T3CaYOVGET

— AZCoin News (@azcoinnews) December 12, 2020

Trong một diễn biến khác, các nhà chức trách của thành phố Bảo Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, đang tăng cường nỗ lực truy quét các miner Bitcoin, yêu cầu các nhà sản xuất điện ngừng cung cấp năng lượng cho miner trong thành phố.

Lượng Bitcoin được hodled đang đạt mức thấp nhất trong 6 tháng qua

Theo Glassnode và Azcoin News lượng Bitcoin được hodled đang đạt mức thấp nhất trong 6 tháng qua, tại 7.329.505.133 BTC. Mức thấp nhất trong 6 tháng trước đó là 7.330.199.505 BTC đã được quan sát vào ngày 11 tháng 12 năm 2020.

📉 #Bitcoin $BTC Hodled or Lost Coins just reached a 6-month low of 7,329,505.133 BTC

Previous 6-month low of 7,330,199.505 BTC was observed on 11 December 2020

View metric:https://t.co/dJK8rxBVD3 pic.twitter.com/vWVLRYcI04

— glassnode alerts (@glassnodealerts) December 12, 2020

Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên Ethereum đang thống trị thị trường. Khối lượng giao dịch trên các sàn DEX, như Uniswap, đang tiếp tục tăng khi phí cho việc gửi ETH đến các sàn giao dịch giảm xuống.

Theo Glassnode, phí của mạng lưới Ethereum được chi cho quá trình gửi ETH trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm xuống dưới 1%, kể từ ngày 9 tháng 12 năm 2020, từ khoảng 26% vào cuối tháng 10 năm 2017. Trong năm 2020, hầu hết phí giao dịch liên quan đến sàn giao dịch tập trung (CEX) đều được sử dụng để rút ETH.

From #CeFi to #DeFi in one picture.

The amount of fees on #Ethereum spent on $ETH deposits to centralized exchanges has fallen from ~25% in 2017 to less than 1% today.

Almost all fees spent on txs involving centralized exchanges in the past months were used for ETH withdrawals. pic.twitter.com/nvzGcwgxcC

— glassnode (@glassnode) December 11, 2020

Phân tích kỹ thuật ETH

Giá ETH đã vượt qua mức thoái lui Fib 50% của động thái giảm từ mức cao $ 578 xuống mức $ 535. Nó hiện đang giao dịch gần vùng kháng cự $ 570 và trên đường trung bình động đơn giản 100 (4 giờ). Mô hình tam giác quan trọng cũng đã hình thành với mức kháng cự gần $ 570 trên biểu đồ 4 giờ.

Mức kháng cự của mô hình tam giác gần với mức thoái lui Fib 76,4%. Trong khi đó, mức kháng cự mạnh tiếp theo và vùng breakout nằm gần mức $ 580.

tin-van-crypto-13-12

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Nếu thành công vượt lên trên ngưỡng kháng cự $ 570 và $ 580, thị trường có thể bắt đầu một đợt tăng mạnh. Mức kháng cự chính tiếp theo gần vùng $ 600, trên đó ETH có thể tăng lên mức $ 620.

Nếu không vượt qua được các mức kháng cự $ 570 và $ 580, ETH có nguy cơ hình thành một đợt giảm mạnh khác với ngưỡng hỗ trợ ban đầu gần mức $ 555.

Vùng hỗ trợ chính đầu tiên nằm gần khu vực $ 550 và đường xu hướng thấp hơn của mô hình tam giác. Nếu xuống dưới vùng này, ETH có thể chìm sâu về phía vùng hỗ trợ $ 535.

Theo bản cập nhật mới nhất từ IOTA Foundation vào ngày 11 tháng 12, Chrysalis, giai đoạn trung gian trước khi triển khai Coordicide, đang có tiến triển rất tốt.

Với giai đoạn 2 của Chrysalis, IOTA sẽ loại bỏ điều phối viên trung tâm để có mạng lưới sổ cái phân tán hoàn toàn phi tập trung, có thể mở rộng vô hạn và an toàn, cung cấp năng lượng cho internet vạn vật và nền kinh tế.

Theo IOTA Foundation, các bước đầu tiên của Chrysalis đã được triển khai trên mainnet vào tháng 8. Trong giai đoạn này, nhóm kỹ sư hiện đang thử nghiệm chức năng của IOTA 1.5 trên một mạng lưới thử nghiệm riêng.

Lumi Wallet đã tích hợp Apple Pay, mở ra cánh cửa cho phép 383 triệu người dùng mua Bitcoin chỉ với một cú nhấp chuột.

Giờ đây, người dùng có thể mua Bitcoin, Ethereum và các loại crypto khác trong Ví Lumi Wallet bằng Apple Pay.  Công ty cũng đã thông báo về bản phát hành iOS mới cho phép người dùng mua tiền mã hóa ngay trong ứng dụng ví chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Quá trình này cực kỳ đơn giản – chỉ cần nhấp vào mua, nhập số tiền, sau đó chọn Apple Pay để thanh toán.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí tài chính Barron, Abigail Johnson, Giám đốc điều hành của quỹ tương hỗ khổng lồ Fidelity trị giá 3,3 nghìn tỷ USD, tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh lưu ký của công ty xung quanh Bitcoin đã “cực kỳ thành công”.

Cô tiếp tục đề cập rằng họ không bao giờ mong đợi rằng việc cung cấp dịch vụ lưu ký sẽ là ưu tiên của họ, vì đặc tính Bitcoin “là ngân hàng do chính người dùng sở hữu”.

Theo Johnson, ngành công nghiệp crypto chỉ mới “thực sự bắt đầu” phát triển. Cô đặc biệt đề cập đến Lightning Network, giải pháp mở rộng quy mô layer 2 của Bitcoin.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin