Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 14/04: Bitcoin có thể đạt được mục tiêu giá ngắn hạn tại $ 80.000 trước khi bắt đầu điều chỉnh cùng tin tức Ethereum, Ripple, Dogecoin, Cardano, Klever, Kardiachain, Edoxus

Nội dung

Từ nhận định Bitcoin có thể chạm vùng $ 80.000 trong ngắn hạn đến CoinShares thông báo về việc ra mắt XRP ETP. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-14-04

Trong video gần đây trên kênh YouTube của mình, trader kỳ cựu và nhà phân tích, Tone Vays, cho biết Bitcoin gần đạt được mục tiêu giá trong ngắn hạn, khoảng $ 80.000.

Bên cạnh đó, ông cũng dự đoán về một đợt giảm giá lớn sẽ xảy ra, trước khi tài sản tiền điện tử hàng đầu thế giới có thể tạo ra một bước nhảy vọt khổng lồ.

“Liệu BTC sẽ chạm vùng $ 120.000 trong 6 tuần tới? Chúng ta có thể thấy tăng giá gấp đôi trong sáu tuần tới? Tôi sẽ nói là điều đó không thể xảy ra…

Tôi nghĩ rằng trong bốn đến năm tuần tới, chúng ta sẽ đạt đến đỉnh và bắt đầu một đợt thoái lui mới, trước khi giá tăng mạnh trở lại ”.

Được dẫn dắt bởi việc Bitcoin tăng lên mức ATH, Ether (ETH) tiếp tục chạm mức cao nhất mọi thời đại khi giá của đồng tiền này lần đầu tiên gần chạm ngưỡng $ 2.400.

Mạng lưới Ethereum dự kiến sẽ trải qua một bản cập nhật khi blockchain đạt đến số khối 12.244.000. Hiện tại mạng lưới đã chạm đến số khối 12.237.070.

tin-van-crypto-14-04

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: Coinmarketcap

Dựa trên thời gian khối trung bình hiện tại là 14 giây, bản cập nhật sắp tới đã sẵn sàng được triển khai vào khoảng 18 giờ ngày thứ Năm (theo giờ Việt Nam). Bản cập nhật – được đặt tên là “Berlin” – sẽ giới thiệu một số thay đổi kỹ thuật, tất cả đều nhằm mục đích giúp tới ưu chi phí giao dịch của mạng lưới.

Nhà quản lý tiền điện tử có trụ sở tại London, CoinShares đã thông báo về việc ra mắt sản phẩm XRP ETP mới.

Nó sẽ được giao dịch trên SIX Swiss có trụ sở tại Zurich, sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ ba trên thế giới với tổng vốn hóa thị trường hơn 1,6 nghìn tỷ USD, dưới mã XRPL.

Europe’s CoinShares announces the launch of #XRP ETPhttps://t.co/G0xm25KTeE

— AMBCrypto (@CryptoAmb) April 14, 2021

Mỗi đơn vị đại diện cho 40 token XRP hiện có giá trị khoảng $ 68. Phí cơ bản của XRP ETP được đặt ở mức 1,5% mỗi năm.

Dogecoin (DOGE), tiền điện tử meme nổi tiếng nhất trên internet, đã đạt mức ATH mới tại $ 0,1425 vào ngày hôm nay.

DOGE lần đầu tiên vượt qua mức $ 0,087 vào ngày 29 tháng 1 khi giá của nó được pump hơn 800% trong vòng 24 giờ bởi nhóm giao dịch SatoshiStreetBets của Reddit, các trader TikTok và tất nhiên là cả CEO Tesla, Elon Musk.

tin-van-crypto-14-04

Biểu đồ giá DOGE | Nguồn: TradingView

Sau đó, giá đã giảm hơn 74% chỉ trong một ngày, nhưng DOGE hiện đang chạm mức ATH mới mà không cần sự hỗ trợ của Musk.

Trong dòng tweet gần đây, nhà phân tích Justin Bennett tin rằng Cardano, hiện đang vẫn bị định giá quá thấp.

Trader cho biết thêm rằng bản thân đang mua thêm Cardano và tin rằng sự tích luỹ hiện tại của thị trường là dấu hiệu cho thấy đợt tăng giá mạnh sắp bắt đầu.

Đối với mục tiêu cuối năm, Bennett cho biết đối thủ cạnh tranh Ethereum có khả năng tăng vọt lên trên mức $ 10 trước khi năm 2021 kết thúc.

$ADA will likely do a 10x from current prices by the end of the year. https://t.co/x8MowpN3Eg

— Justin Bennett (@JustinBennettFX) April 12, 2021

Klever (KLV), ví trực quan để lưu trữ, giao dịch và staking các loại tiền điện tử lớn đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán fiat – crypto phi tập trung hàng đầu, Simplex, để thêm một phương thức thanh toán quan trọng vào bộ công cụ của nó.

Theo thông cáo báo chí được chia sẻ bởi Klever, Apple Pay sẽ trở thành phương thức thanh toán mới nhất cho khách hàng của mình.

Apple Pay has always been a smart way to pay. Now, it’s even klever.

Buy #KLV, #BTC, #ETH, #BNB, #XRP, #TRX, #USDT, #USDC & #CEL using @Apple Pay’s one-click wonder in @klever_io app!

Try it now by downloading #Klever Update 4.1.9 from @AppStore:https://t.co/NZFTRkeqkR pic.twitter.com/SA1kSUiE29

— Klever (@klever_io) April 13, 2021

Nhóm phát triển Klever (KLV) chắc chắn rằng bản phát hành này sẽ mang lại người dùng mới cho hệ sinh thái của họ, vì 507 triệu người dùng thiết bị iOS trên toàn cầu đang sử dụng Apple Pay hàng ngày.

Các trader đã quen với chức năng phi tập trung thông qua sự bùng nổ DEX, tràn ngập không gian tiền điện tử trong năm nay, nhưng có một dự án muốn mang đến cho blockchain chức năng của không gian tài chính truyền thống.

Công ty blockchain Việt Nam, Kardiachain, đang hướng tới mục tiêu khởi động một dự án như vậy, mang tên KAIDEX. Đây sẽ là nền tảng DEX độc đáo, cung cấp cho các trader nhiều chức năng khác nhau.

Nền tảng này đã được thiết kế ngay từ đầu để sử dụng công nghệ nút kép của Kardiachain, mang đến cho người dùng tất cả các lợi ích của DEX.

Nó cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn đối với ví và tài sản cùng với khả năng chuyển đổi liền mạch giữa các blockchains — cả công khai và riêng tư — nhằm hỗ trợ giao tiếp và tăng tốc độ giao dịch.

Coinbase không phải là công ty tiền điện tử duy nhất bán cổ phiếu trong tuần này.

Exodus, nhà sáng sập ví tiền điện tử không lưu ký phổ biến, đã huy động được 60 triệu USD kể từ ngày 8 tháng 4 bằng cách bán cổ phiếu của công ty. Đợt chào bán đã được thông qua bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), và là “đợt chào bán công khai tiền điện tử đã được cấp phép” lớn nhất từ trước đến nay.

Historic few days here 🚀 Thank you to everyone who has joined us in our mission!https://t.co/nswT3m2SLS

— Exodus (@exodus_io) April 12, 2021

Tuần trước, công ty đã bán 75 triệu USD cổ phiếu với giá mỗi cổ phiếu là 27,42 USD. Tuy nhiên, thay vì chấp nhận đô la Mỹ, Exodus chỉ nhận thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum và USDC stablecoin. Kế hoạch của công ty là token hóa cổ phiếu trên blockchain công khai trong vòng 9 tháng.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318