Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 15/01: Bitcoin có khả năng thiết lập ATH mới vào cuối tháng cùng tin tức Ripple, Polkadot, Dogecoin, Stacks, Coinbase, T-Systems, EOS, Elrond, WBTC, 1inch

Nội dung

Từ nhận định Bitcoin có thể hình thành ATH vào cuối tháng này đến vốn hóa thị trường DOT vượt mặt XRP. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-15-01

Trader và nhà phân tích, Tony Vays, đã khẳng định lại những gì mà ông phân tích trong video trước đó rằng Bitcoin có thể đạt mức ATH mới vào cuối tháng này sau khi điều chỉnh giảm mạnh trong thời gian qua.

Wow, the #Bitcoin MRI Top was on the money today… As I said in my videos last few days, look for a 1-4 day correction then probably a new All Time High by end of month $BTC pic.twitter.com/H4j21b1hze

— Tone Vays (#EndLockdowns) (@ToneVays) January 10, 2021

Công ty blockchain Ripple đang tìm kiếm giám đốc điều hành cho mạng lưới thanh toán xuyên biên giới của mình tại châu Âu.

Công ty tập trung vào việc mở rộng sự hiện diện của mình trên khắp thị trường châu Âu và bất kỳ ai nhận được công việc sẽ phụ trách thị trường này.

Giám đốc điều hành mới sẽ làm việc tại văn phòng Ripple ở London và báo cáo trực tiếp cho Asheesh Birla, thành viên lâu năm của công ty, người đã được bổ nhiệm làm tổng giám đốc RippleNet vào tháng 10.

Theo số liệu từ cổng phân tích Coingecko, DOT đã vượt qua XRP về giá trị vốn hóa thị trường sau khi tăng mạnh 26% trong 24 giờ qua, giúp nó trở thành loại tiền điện tử lớn thứ tư trên thị trường.

tin-van-crypto-15-01

Vốn hóa thị trường Polkadot | Nguồn: CoinGecko

Token của Polkadot đã tăng từ mức thấp $ 11 lên mức ATH là $ 14,80 trước khi giảm nhẹ xuống còn $ 14,32 vào thời điểm hiện tại. Theo báo cáo của Coingecko, động thái giá lớn đã đẩy vốn hóa thị trường của nó chạm mức 13,6 tỷ USD.

Ngược lại, XRP chỉ đạt được mức tăng 0.2% trong 24 giờ qua, điều này không đủ để đưa token vượt qua ngưỡng $ 0,30. Vốn hóa thị trường của nó hiện dừng ở mức 13,3 tỷ USD.

Nhà sáng lập Tesla, Elon Musk, vẫn thường hay đăng những điều ngớ ngẩn trên Twitter. Ông đã sử dụng nền tảng này để chế nhạo các biện pháp phòng ngừa liên quan đến đại dịch và vô tình làm giảm giá trị cổ phiếu của chính công ty của mình.

Ông cũng thường xuyên tweet về Dogecoin. Các bài đăng của ông đã ảnh hưởng đáng kể đến giá của loại tiền điện tử này.

Hiện tại, ai đó đã đề nghị trả $ 7.777 cho một bản sao mã hóa của tweet thông qua một dịch vụ có tên là Valuables.

Valuables cho phép người dùng bỏ tiền cho một tweet, sau đó, người đăng tải tweet có thể đồng ý với khoản thanh toán này. Sau đó, người mua có quyền “sở hữu” tweet dưới dạng NFT hoặc token không thể thay thế.

Stacks, trước đây là Blockstack, mạng lưới mã nguồn mở nhằm giúp xây dựng các ứng dụng phi tập trung (Dapps), đang có tầm nhìn đầy tham vọng, mang các hợp đồng thông minh và thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) đến với mạng lưới Bitcoin (BTC).

Vào hôm thứ Năm, cộng đồng các nhà phát triển đã kỷ niệm sự ra mắt của Stacks 2.0, một bộ công cụ cầu nối cho phép các nhà phát triển xây dựng trên Bitcoin.

JUST IN: The mainnet build of Stacks 2.0 is now up and running! 🎉 🚀 #stacks2mainnet #stacks2launch #stacks2 pic.twitter.com/et3jvGm7Sb

— Stacks Ecosystem (@Stacks) January 14, 2021

Stacks 2.0 được mô tả là một blockchain layer-1 có cầu nối gốc với Bitcoin. Bộ công cụ được viết dựa trên ngôn ngữ hợp đồng thông minh Clarity, giao thức mã nguồn mở chung được hỗ trợ bởi Blockstack và Algorand.

Coinbase Ventures, chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch Coinbase, đã tiến hành đầu tư vào Titan, nhà phát triển phần mềm và dịch vụ nhắm mục tiêu vào ngành công nghiệp khai thác Bitcoin (BTC).

Theo thông báo của Titan, khoản đầu tư sẽ giúp tiếp tục phát triển các sản phẩm của công ty và cải thiện hiệu quả cũng như lợi nhuận của công ty khai thác Bitcoin.

Ryan Condron, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Titan, cho biết “hoạt động khai thác đã phát triển dựa trên sở hạ tầng điện toán quan trọng trên toàn cầu và Titan đã sẵn sàng để giúp các miner đáp ứng những thách thức này”.

T-Systems MMS, công ty con của nhà cung cấp viễn thông lớn nhất ở châu Âu, Deutsche Telekom, hôm nay đã công bố quan hệ đối tác với Flow blockchain được phát triển bởi Dapper Labs, công ty đứng sau CryptoKitties và NBA Top Shot.

Là một phần của quan hệ đối tác, T-Systems MMS sẽ khởi chạy một Nút thực thi, góp phần đáng kể vào nguồn tài nguyên tính toán của Flow blockchain.

Các Nút thực thi chịu trách nhiệm cho việc xử lý các khối mới và lưu trữ dữ liệu của chúng. Cho đến nay, những tác vụ này đòi hỏi nhiều tính toán nhất và chỉ có thể được thực hiện bởi cơ sở hạ tầng đáng tin cậy mà T-Systems cung cấp.

EOS đã có hoạt động kém hiệu quả và rơi khỏi top 10 vốn hóa thị trường, thế nhưng Giám đốc điều hành Arca, Jeff Dorman, tin rằng nó có thể là một trong những tài sản kỹ thuật số có tỷ lệ rủi ro / phần thưởng tốt nhất hiện tại. Ông đã đưa ra khẳng định này dựa trên lượng Bitcoin nắm giữ của Block.one.

Dorman đã quan sát thấy rằng EOS là tài sản tiền điện tử lớn duy nhất ngoài XRP đã không đạt được lợi nhuận tốt trong đợt tăng giá này. Trong 12 tháng qua, giá EOS đã giảm 26%, với mức lỗ gần đây đang tăng nhanh do CTO, Dan Larimer, từ chức.

Anyone want to buy $BTC at a 47% discount to current prices? Here’s how you can do it.

I can’t believe I’m saying this, but $EOS might actually be the best risk/reward in digital assets right now due to their massive #Bitcoin holdings.

Thread time 👇

— Jeff Dorman, CFA (@jdorman81) January 14, 2021

“Ở mức $ 2,77, vốn hóa thị trường của EOS là 2,6 tỷ USD, chỉ bằng 47% giá trị nắm giữ BTC của Block one. Điều đó có nghĩa là bằng cách mua EOS, bạn thực sự đang mua BTC ở mức $ 18.771. Đây là mức giá cực tốt cho các nhà đầu tư.”

Nhà môi giới tiền điện tử Voyager Digital đã niêm yết token Elrond (EGLD) Gold, theo thông báo vào ngày 14 tháng 1.

Theo Giám đốc điều hành Steve Ehrlich, kể từ bây giờ, các nhà đầu tư tiền điện tử của Hoa Kỳ sẽ có thể tiếp xúc với altcoin này thông qua Ứng dụng Voyager.

“Việc niêm yết token thứ 56 của chúng tôi hiện cung cấp cho khách hàng Hoa Kỳ một cách dễ dàng để đầu tư vào Elrond. Giờ đây, các nhà đầu tư sẽ có thể tải xuống Ứng dụng Voyager, nạp tiền vào tài khoản của họ và bắt đầu giao dịch eGold trong vòng vài phút. Khi tốc độ phát triển của Voyager tăng nhanh, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng nền tảng của mình với các loại tài sản kỹ thuật số khác, với hơn 20 tài sản sinh lãi trên nền tảng Voyager”.

Do sự cố kỹ thuật, Wrapped Bitcoin (wBTC), phiên bản tổng hợp lớn nhất của tiền điện tử hàng đầu, hiện có giá trị hơn 400 nghìn tỷ USD trên CoinMarketCap.

Trên thực tế, wBTC chỉ có vốn hóa thị trường là 4,3 tỷ USD. Mặc dù đây là con số khá ấn tượng, nhưng nó không đủ để lọt vào top 10, chứ chưa nói đến việc lật đổ Bitcoin.

tin-van-crypto-15-01

Lỗi hiển thị vốn hóa thị trường của WBTC | Nguồn: Coinmarketcap 

SafePal, ví tiền điện tử đầu tiên và duy nhất được hỗ trợ bởi Binance, gần đây đã ra mắt token SFP và sẽ phân phối 5.000.000 SFP cho những người tham gia hoàn thành các thử thách nắm giữ token trong ứng dụng SafePal.

Những người dùng hoán đổi và giữ 350 token 1INCH trong 7 ngày trước ngày 31 tháng 1 sẽ đủ điều kiện để nhận một phần của phần thưởng.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin