Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 15/12: Các tín hiệu tăng giá tiếp theo cho Bitcoin có thể ​​sẽ xuất hiện vào ngày mai cùng tin tức Ethereum, Ripple, Band Protocol, Binance, Grayscale, Kin, NFT, Elrond, ENSURE

Nội dung

Từ nhận định Bitcoin đang hình thành nhiều tín hiệu tăng trưởng đến Binance công bố quan hệ đối tác với Chiliz. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-15-12

Giá bitcoin tiếp tục dao động lên, xuống khi các trader không thể quyết định được xu hướng ngắn hạn của tiền điện tử.

Tỷ giá hối đoái BTC / USD đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Hai ở mức tăng. Động thái tăng giá của nó xuất hiện sau khi nhóm lưỡng đảng gồm các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ trình bày dự luật kích thích Corona virus trị giá 748 tỷ USD. Đề xuất bao gồm viện trợ vốn cho các doanh nghiệp nhỏ và trợ cấp thất nghiệp.

tin-van-crypto-15-12

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn TradingView

Phe bò Bitcoin coi các khoản hỗ trợ của chính phủ như một chỉ số để đánh giá sức mạnh của đồng USD so với tiền điện tử.

Theo quan sát của họ, đồng bạc xanh được bơm mạnh vào nền kinh tế Mỹ sẽ làm tăng sức hấp dẫn đối với các loại tài sản trú ẩn an toàn. Do đó, những người nắm giữ tiền mặt sẽ chuyển vốn của họ vào các loại tài sản tạo ra lợi suất tốt hơn, cho dù đó là trái phiếu, vàng hay tiền điện tử.

Thế nhưng, khi bước sang ngày thứ Ba, ảnh hưởng của tin tức kích thích đối với thị trường Bitcoin đã không còn nữa. Tiền điện tử đã giảm 0,48% xuống ngưỡng $ 19.179 trong đầu phiên giao dịch tại châu Á, sau khi thiết lập mức cao nhất trong ngày gần vùng $ 19.565.

Sự điều chỉnh chỉ ra việc bán ra đã có lãi và không có sức mua mạnh trên vùng $ 19.500.

Các tín hiệu tăng giá tiếp theo cho Bitcoin dự kiến ​​sẽ đến vào ngày thứ Tư, khi Cục Dự trữ Liên bang kết thúc cuộc họp chính sách tháng 12, kéo dài hai ngày.

Hơn 163.000 ETH (trị giá khoảng 95 triệu USD) đã được staked bởi khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken.

Con số 163.712 ETH, được công bố bởi nhà cung cấp dữ liệu Beaconcha.in của Eth2, thể hiện sự gia tăng mạnh từ mức 100.000 vào ngày 8 tháng 12.

Số lượng địa chỉ khác 0 của Bitcoin và Ethereum chạm mức ATH

Theo dữ liệu on-chain từ Glassnode, số lượng địa chỉ khác 0 trên mạng lưới Bitcoin vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại là 32.925.521.

📈 #Bitcoin $BTC Number of Non-zero Addresses just reached an ATH of 32,925,687

Previous ATH of 32,925,521 was observed on 12 December 2020

View metric:https://t.co/VtoChZbLsa pic.twitter.com/3ggFd6hkY5

— glassnode alerts (@glassnodealerts) December 14, 2020

Với Ethereum, số lượng địa chỉ khác 0 cũng đã đạt mức ATH là 50.656.493.

📈 #Ethereum $ETH Number of Non-zero Addresses just reached an ATH of 50,656,493

Previous ATH of 50,651,647 was observed earlier today

View metric:https://t.co/beS1MtIgAZ pic.twitter.com/emhqSIEaOy

— glassnode alerts (@glassnodealerts) December 14, 2020

Band Protocol đã trở thành công ty blockchain đầu tiên tham gia Sáng kiến OpenAPI cùng với những tên tuổi lớn như Google, eBay, IBM và Microsoft.

1/ 👨‍💻 Band Protocol is proud to join @OpenApiSpec as the first blockchain firm alongside @GoogleCloud, @IBM, @Business, @Microsoft, to connect blockchain apps to APIs and streamline the exchange of data between smart contracts and off-chain data sources.https://t.co/bwlNG6emmH

— Band Protocol (@BandProtocol) December 14, 2020

Vào hôm thứ Hai, Band Protocol cho biết nó sẽ giúp dự án tạo ra một tiêu chuẩn API chung, cho phép các ứng dụng blockchain dễ dàng sử dụng API (giao diện lập trình ứng dụng) và dữ liệu.

Theo Band Protocol, nhiều ngành công nghiệp hiện đang nhận ra nhu cầu kết nối các ứng dụng blockchain với các API phổ biến.

Gần đây, XRP đã có dao động bên trên vùng $ 0,5200, vượt qua mức thoái lui Fib 23,6% của động thái giảm từ mức cao $ 0,5939 xuống mức thấp $ 0,4802.

Về phía tăng trưởng, mức kháng cự chính đầu tiên nằm gần $ 0,5200. Mức kháng cự chính tiếp theo gần vùng $ 0,5380. Ngoài ra, đường xu hướng giảm quan trọng đang hình thành với mức kháng cự gần $ 0,5370 trên biểu đồ 4 giờ.

tin-van-crypto-15-12

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: TradingView

Đường xu hướng gần với mức thoái lui Fib 50%. Việc đóng cửa trên vùng $ 0,5200 và $ 0,5400 có thể mở ra cánh cửa cho một đợt tăng mạnh trong những ngày tới. Mức kháng cự mạnh tiếp theo vẫn gần mức $ 0,6000.

Nếu XRP không thể vượt qua khu vực $ 0,5200, nó có thể tiếp tục giảm với ngưỡng hỗ trợ chính đầu tiên gần mức $ 0,4800 và $ 0,4750.

Nếu xuống dưới mức $ 0,4750, thị trường có thể sụt giảm mạnh dưới mức hỗ trợ $ 0,4500. Trong trường hợp đó, giá có thể quay về mức hỗ trợ $ 0,4200.

Sàn giao dịch Binance đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với công ty phát hành token dành cho người hâm mộ thể thao và giải trí, Chiliz.

Trong một bài đăng vào ngày 14 tháng 12, sàn giao dịch đã thông báo rằng, cột mốc quan trọng đầu tiên của mối quan hệ đối tác này sẽ là Chiliz fan-tokens cho các câu lạc bộ bóng đá Paris Saint Germain (PSG) và Juventus (JUV). Đây cũng sẽ là tính năng mới nhất trên nền tảng Launchpool của nó.

Người dùng có thể tham gia staking Binance Coin (BSB), Binance Dollar (BUSD) và Chiliz (CHZ) với cặp giao dịch PSG hoặc JUV, bắt đầu vào lúc 08:00 ngày 15 tháng 12 (theo giờ Việt Nam).

Sau đó, Binance sẽ mở các cặp giao dịch giữa mỗi token của người hâm mộ và BSB, BUSD và CHZ, vào lúc 14:00 ngày 21 tháng 12 (theo giờ Việt Nam).

Grayscale Investments, công ty quản lý tài sản tiền điện tử số một thị trường, đã có tổng khối lượng tài sản quản lý (AUM) vượt ngưỡng 13 tỷ USD vào ngày 15 tháng 12.

12/14/20 UPDATE: Net Assets Under Management, Holdings per Share, and Market Price per Share for our Investment Products.

Total AUM: $13.0 billion$BTC $BCH $ETH $ETC $ZEN $LTC $XLM $XRP $ZEC pic.twitter.com/3KCMu0z8Dy

— Grayscale (@Grayscale) December 14, 2020

Đã có thêm 1 tỷ USD vào dòng vốn trong vòng chưa đầy một tháng, chủ yếu hưởng lợi từ sự hồi sinh của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) của công ty chiếm 83% trong tổng số 13 tỷ USD nói trên, cho đến nay, đây vẫn là lựa chọn phổ biến nhất cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Các nhà phát triển tiền điện tử Kin đang thực hiện những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi chuyển sang blockchain Solana vào ngày mai.

Theo thông báo được công bố bởi Kik Engineering vào hôm nay, đây sẽ là “cuộc di cư lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử”.

“Hệ sinh thái Kin có tổng cộng hơn 55 triệu tài khoản, khiến đây là cuộc di cư lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử. Do đó, chúng tôi đang thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động trơn tru”.

Nifty Gateway, một thị trường NFT hàng đầu, cuối tuần này đã bán một bộ sưu tập nghệ thuật do nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple tạo ra với giá $ 777.777.

Người dùng với tên gọi “illestrater” đã chi trả $ 777.777,77 cho một token đại diện cho bộ sưu tập nghệ thuật. Bộ sưu tập là một loạt các khung ảnh kỹ thuật số độc đáo, thể hiện nghệ thuật kỹ thuật số đương đại được tạo ra bởi Beeple, một nhà thiết kế đồ họa người Mỹ.

Binance thông báo, khi sàn giao dịch tiến hành chụp ảnh nhanh về việc nắm giữ NEM (XEM) của người dùng cho đợt airdrop Symbol (XYM), tại độ cao khối XEM 3.025.200 hoặc khoảng 18:07 AM ngày 14/01/2021 (theo giờ Việt Nam), nó sẽ chỉ tính lượng NEM (XEM ) trong ví giao ngay và tài khoản tiết kiệm. Lượng NEM (XEM) nắm giữ trong tài khoản margin sẽ bị loại trừ.

Lượng NEM (XEM) được vay từ giao dịch margin, thậm chí được chuyển sang ví giao ngay hoặc tài khoản tiết kiệm, cũng sẽ không được tính.

Elrond Network thông báo rằng tài sản EGLD của nó sẽ được phát hành giao dịch trên eToroX. Theo thông cáo báo chí, giao dịch token EGLD sẽ bắt đầu trên eToroX vào ngày 23 tháng 12.

Nhóm phát triển Elrond nhấn mạnh rằng EGLD là một phần của dự án có nhiệm vụ cải thiện thông lượng và hiệu suất của các blokchains hiện có lên 1000 lần. Do kiến trúc sharding, Elrond đã có thể xử lý 15.000 giao dịch mỗi giây trên mainnet, có khả năng chạm mốc 260.000 TPS trong các thử nghiệm công khai.

Công ty Coinstar đã thêm chức năng Coinme cho 5.000 máy ATM Bitcoin trên khắp Hoa Kỳ.

Theo số liệu do Neil Bergquist, giám đốc điều hành của Coinme cung cấp, dịch vụ hiện có sẵn ở gần 25% trong tổng số kiosk của Coinstar, tại 40 tiểu bang của Hoa Kỳ. Máy đếm tiền Coinstar cũng được đặt tại các siêu thị, trạm xăng và cửa hàng tiện lợi trên khắp cả nước.

Coinstar Expands Its Coinme #bitcoin ATM Fleet to 5,000 https://t.co/bEn1koH0v0 pic.twitter.com/eEwGQ6FKAn

— BitcoinAgile (@bitcoinagile) December 15, 2020

Huobi đã thông báo về quy định khi tham gia staking NSURE. Theo đó, sàn giao dịch sẽ bắt đầu chiến dịch vào lúc 00:30 ngày 16/12/2020 (theo giờ Việt Nam) và kết thúc vào lúc 00:30 ngày 23/12/2020 (theo giờ Việt Nam)

Phần thưởng sẽ được phân phối vào tài khoản giao dịch của người dùng trong tuần tiếp theo sau khi kết thúc chiến dịch.

Ngân hàng tiền điện tử Sygnum đã token hóa cổ phiếu của chính mình bằng cách sử dụng blockchain Ethereum

Gọi sự phát triển này là “ngân hàng đầu tiên của thế giới”, Sygnum có trụ sở tại Thụy Sĩ cho biết việc token hóa sẽ cho phép nó quản lý các giao dịch thị trường sơ cấp và thứ cấp hoàn toàn theo phương pháp kỹ thuật số.

Cổ đông sẽ không phải thông báo cho ngân hàng để cập nhật sổ đăng ký theo cách thủ công, do đó loại bỏ gánh nặng hành chính liên quan đến văn bản chuyển nhượng cổ phần. Quá trình token hóa cũng giúp cải thiện tính thanh khoản và giảm chi phí liên quan cho các bên tham gia giao dịch.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin