Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 16/01: Bitcoin có khả năng tiến hành tích lũy sau đợt giảm 15% cùng tin tức Ripple, Travala, Ethereum Classic, PlasmaPay

Nội dung

Từ nhận định Bitcoin có thể tiến hành một đột tích lũy mới trong ngắn hạn đến Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) cung cấp ví nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dùng. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường cryto.

tin-van-crypto-16-01

Bitcoin đã phải đối mặt với một đợt giảm mạnh vào hôm thứ Sáu. Tiền điện tử, sau khi đạt đỉnh ở mức $ 40.000, đã giảm xuống khu vực $ 34.000. Kể từ đó, giá Bitcoin đã tăng trở lại về mức $ 36.500.

Nhà phân tích, Pierre, gần đây đã gợi ý rằng Bitcoin có khả năng tiến hành tích lũy trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến một đợt tăng trưởng mới của altcoin.

Ông đã chia sẻ biểu đồ cho thấy hướng mà BTC có thể di chuyển vào cuối tuần. Biểu đồ cho thấy BTC hiện đang cọ xát với mức hỗ trợ chính và một số đường trung bình động chính. Điều này khiến ông dự đoán rằng tiền điện tử sẽ kết thúc tích lũy trong cuối tuần này.

Ok one last chart and then I’m truly out for today.

Here’s the possible outcome short term (12-24h) for #Bitcoin.

1) Consolidates while $ETH / $BTC is strong,
2) $ETH / $USDT takes the lead,
3) Slay altcoins over the weekend,
4) Pay yourself by Sunday 6pm,
5) Let Monday unfold. https://t.co/H8AfKxwUYE pic.twitter.com/aPy06hGzTD

— Pierre (@pierre_crypt0) January 15, 2021

Quỹ Bitcoin 3iq Corp đạt vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ CAD

Quỹ Bitcoin tại Canada, 3iq Corp (TSX: QBTC.U), được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto, đã đạt vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ CAD (khoảng 785 triệu USD) vào ngày 14 tháng 1.

Đây là quỹ bitcoin đầu tiên được niêm yết ở Canada và 3iQ đã phải dành ba năm để đối thoại với Ủy ban Chứng khoán Ontario trước khi nhận được sự chấp thuận.

Vào hôm thứ Hai, Arxnovum Investments Inc. đã đệ đơn cho “Arxnovum Bitcoin ETF” nhằm đăng ký niêm yết quỹ trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto với mã “BIT.U.”

Gary Gensler, được kỳ vọng là chủ tịch tiếp theo của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, tin rằng cuộc chiến pháp lý của Ripple với SEC có thể có tác động sâu rộng đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn, Gensler cho biết ông tin rằng các dự án tiền điện tử khác có thể sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi vụ việc này, bất kể kết quả như thế nào.

Bản thân Gensler đã liên tục đưa ra lập luận rằng XRP là chứng khoán không tuân thủ quy định.

Travala cho biết công ty đã hoàn thành đợt đốt token AVA hàng quý lần thứ 5. Trong đợt đốt lần này, 56.500 AVA, trị giá $ 50.526 đã được đốt, giảm tổng nguồn cung ban đầu từ 61.571.086 xuống tổng cung hiện tại là 61.125.269 AVA.

Theo whitepaper của Travala.com, Kế hoạch mua lại AVA sẽ diễn ra hàng quý cho đến khi 21.571.086 AVA bị tiêu hủy vĩnh viễn. Con số này tương đương 35% tổng nguồn cung cấp khởi điểm là 61.571.086 AVA, giảm tổng nguồn cung tổng thể xuống chỉ còn 40.000.000 AVA.

#Travala Completes 5th Quarterly AVA Token Burn

56,500 $AVA, equivalent to $50,526 USD worth of tokens at the time of the burn.https://t.co/r9q4REERA0

— Travala.com 🏨 ✈️ 🏡 (@travalacom) January 14, 2021

WETC hiện đã được niêm yết trên các sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu như Uniswap và SushiSwap.

Ethereum Classic Labs (ETC Labs), người ủng hộ hàng đầu của blockchain Ethereum Classic, công bố đợt niêm yết đầu tiên của WETC trên các sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu, bao gồm Uniswap và SushiSwap, với nhiều cái tên mới trong danh sách sẽ được thêm vào trong tương lai gần.

Terry Culver , Giám đốc điều hành của ETC Labs cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng WETC hiện đã có sẵn trên một số sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất, bao gồm Uniswap và Sushiswap.

WETC có thể được chuyển đổi hoặc lưu trữ trong bất kỳ ví hoặc cơ chế lưu trữ nào tương thích với ERC20. Người sở hữu WETC sẽ được tiếp cận với thị trường lớn hơn, cùng tính thanh khoản cao hơn. Những lợi thế này giúp mở rộng việc giao dịch và bán WETC trên các sàn giao dịch phi tập trung, đồng thời tận dụng WETC trên các nền tảng cho vay để vay tài sản hoặc tạo các khoản vay bằng cách sử dụng WETC làm tài sản thế chấp.

PlasmaPay, nhà cung cấp dịch vụ tài chính toàn cầu, đã thông báo quan hệ đối tác của mình với Ren Protocol, công ty cung cấp quyền truy cập vào tính thanh khoản liên blockchain cho các ứng dụng phi tập trung (Dapps).

Ren Protocol giúp kết nối một loạt các loại tiền điện tử trên mạng lưới Ethereum. Nhờ thỏa thuận hợp tác này, chức năng nâng cao của Ren Protocol sẽ được tích hợp vào Plasma.Finance.

Điều này cung cấp cho người dùng của PlasmaPay triển vọng hấp dẫn về việc chuyển đổi Bitcoin (BTC) thành renBTC, token ERC20 được gắn với Bitcoin, sau đó có thể được sử dụng để mở khóa lĩnh vực DeFi, thậm chí cung cấp khai thác thanh khoản trên Plasma.Finance. Điều này cho phép người dùng tận hưởng nhiều lợi ích của việc HODLing BTC trong khi vẫn có thể tham gia staking để kiếm APY cùng một lúc.

Ngân hàng ICBC cung cấp ví nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dùng

Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) đang cung cấp ví nhân dân tệ kỹ thuật số cho người tiêu dùng ở trung tâm công nghệ phía nam Thâm Quyến.

Theo báo cáo vào ngày 15 tháng 1, chi nhánh ICBC tại Thâm Quyến đã mở cửa nhận đơn từ những khách hàng muốn sử dụng ví nhân dân tệ kỹ thuật số cá nhân.

Động thái này diễn ra ngay sau khi một cuộc xổ số nhân dân tệ kỹ thuật số trị giá 20 triệu nhân dân tệ được tổ chức tại quận Futian của thành phố vào ngày 4 tháng 1.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin