Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 16/04: Holder dài hạn đã bắt đầu tích lũy nhiều Bitcoin hơn cùng tin tức Ripple, Liquity, TRON, Filecoin, Dogecoin, Telos, Robinhood, SushiSwap, Alpha Finance

Nội dung

Từ nhận định chủ sở hữu Bitcoin dài hạn đã bắt đầu tích lũy nhiều Bitcoin hơn đến Ripple hợp tác với công ty thanh toán quốc tế Novatti Group. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-16-04

Một người dùng Twitter có tên “Documenting Bitcoin” đã chia sẻ biểu đồ Glassnode cho thấy rằng số lượng địa chỉ chủ sở hữu Bitcoin dài hạn đã bắt đầu tích lũy nhiều Bitcoin hơn. Đây là lần đầu tiên sự kiện này diễn ra kể từ tháng 10 đến tháng 11 năm 2020, khi BTC có giá trị khoảng $ 11.500 đến $ 12.000.

Theo biểu đồ, từ tháng 11 đến nay, các miner và những holder dài hạn khác đã nhiều lần dump Bitcoin. Đợt dump đầu tiên diễn ra khi nó chạm mức $ 13.000. Lần thứ hai là khi BTC lần đầu tiên chạm mức ATH $ 20.000 của năm 2017. Những lần dump sau đó diễn ra khi giá BTC chạm vùng $ 40.000 và $ 50.000.

tin-van-crypto-16-04

Holder đang tăng cường tích lũy Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Ripple thông báo rằng họ đang hợp tác với Novatti Group, công ty thanh toán quốc tế, để giúp họ sử dụng các dịch vụ dựa trên XRP.

Theo Ripple, mối quan hệ đối tác này ban đầu sẽ tập trung vào dịch vụ chuyển tiền giữa Úc và Philippines. Nó sẽ được thực hiện thông qua công ty dịch vụ tài chính iRemit.

Ripple cho biết Novatti dự kiến sẽ xử lý “vài nghìn giao dịch mỗi tháng” thông qua RippleNet và dịch vụ Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của nó. Novatti cũng có kế hoạch mở rộng dịch vụ tới các khách hàng và quốc gia khác trong tương lai.

Lượng lớn XRP được di chuyển

Theo dữ liệu từ Whale Alert, dịch vụ blockchain theo dõi các giao dịch tiền điện tử, trong 24 giờ qua, đã có tổng cộng 160 triệu token XRP đã được chuyển đi, tương đương $ 268.867.958.

Các sàn giao dịch đã tham gia bao gồm Binance (61 triệu token, với 20 triệu được gửi đến Huobi), Bifinex (đã chuyển 44 triệu), Coinbase (7,1 triệu), Bitvavo (12 triệu), Huobi, Bitrue và Bitstamp.

Tổng cộng 3,4 triệu XRP cũng đã được chuyển từ ví RL18-VN của Ripple sang sàn giao dịch Huobi.

tin-van-crypto-16-04

Lượng lớn XRP được di chuyển | Nguồn: Whale Alert

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, nhóm nghiên cứu Liquity Protocol, dự án DeFi được khởi động vào ngày 5 tháng 4, đã thu hút được 1 tỷ USD giá trị bị khóa.

Liquity được hỗ trợ bởi Pantera Capital là giao thức cho vay phi tập trung và không có quản trị, có trụ sở tại Thụy Sĩ, cung cấp các khoản vay không lãi suất với Ethereum bị khóa làm tài sản thế chấp. Người dùng được yêu cầu duy trì tỷ lệ tài sản thế chấp tối thiểu là 110%.

From $0 to $1B TVL in 10 days 📈

Here’s some charts highlighting Liquity’s growth so far: pic.twitter.com/qpSzRp0gZs

— Liquity (@LiquityProtocol) April 15, 2021

Dữ liệu từ Coin Metrics cho thấy hiện có nhiều stablecoin được liên kết với đồng đô la (USDT) trên blockchain Tron hơn là trên Ethereum. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy các trader tiền điện tử đang ưa chuộng phí giao dịch thấp hơn của mạng lưới này.

tin-van-crypto-16-04

Vốn hóa thị trường USDT trên TRON và Ethereum | Nguồn: Coin Metrics

Tính đến ngày 14 tháng 4, tổng vốn hóa thị trường của Tether (USDT) trên Tron là 24 tỷ USD, so với 23,4 tỷ USD trên Ethereum.

Justin Sun, nhà sáng lập Tron và CEO của BitTorrent, cho biết: “Khi sự phổ biến và chấp nhận tiền điện tử cũng như blockchain tiếp tục tăng, chúng tôi hy vọng USDT sẽ tiếp tục bùng nổ”.

Một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain có trụ sở chính tại Trung Quốc đang huy động 1,3 tỷ USD để xây dựng cơ sở khai thác Filecoin lớn nhất trong nước.

Theo bài đăng trên blog vào hôm thứ Ba, đợt huy động vốn của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phân tán, IPFS Union, là một phần trong tầm nhìn lớn hơn nhằm xây dựng “Khu công nghiệp dữ liệu lớn” có trụ sở tại thành phố Phúc Châu, tỉnh Giang Tây.

Sau khi hoàn thành, cơ sở này sẽ là dự án cơ sở hạ tầng lưu trữ phân tán Filecoin lớn nhất tại Trung Quốc.

Vốn hóa thị trường của tiền điện tử Dogecoin (DOGE) đã nhanh chóng vượt qua Southwest Airlines, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất thế giới, sau khi tăng vọt hơn 300% trong tuần này.

Dogecoin đạt mức ATH mới tại $ 0,325 trên sàn giao dịch Binance, với vốn hóa thị trường vượt mức 39 tỷ USD. Tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme “Doge” trên internet hiện có vốn hóa thị trường lớn hơn Litecoin (LTC) và Uniswap (UNI), giữ vững vị trí thứ tám trên bảng xếp hạng CoinMarketCap.

tin-van-crypto-16-04

Biểu đồ giá DOGE | Nguồn: Coinmarketcap

Telos, mạng lưới tài chính mở, đang thúc đẩy ngành tài chính phi tập trung, giúp nó có thể mở rộng nhanh chóng trong không gian tiền điện tử.

Dự án đã công bố sự ra mắt sắp tới của Telos SureProfit. Tính năng mới này sẽ cho phép các nhà đầu tư đảm bảo giao dịch của họ được thực hiện thành công.

Tính năng này hoạt động bằng cách xem ví của các nhà đầu tư và xác định số dư sẽ là bao nhiêu sau khi giao dịch dự định được xử lý. Sau đó, hệ thống đo lường số dư và nếu nó thấp hơn số tiền quy định, nó sẽ hủy giao dịch.

Ứng dụng môi giới trực tuyến Robinhood cho biết họ đã giải quyết tình trạng ngừng hoạt động khiến người dùng không thể hoàn thành giao dịch khi cố gắng tham gia vào đợt tăng giá của Dogecoin gần đây.

Robinhood đã có dòng tweet vào hôm thứ Sáu, cho biết “giao dịch đã được khôi phục hoàn toàn” sau “nhu cầu tăng đột biến chưa từng có” đối với các dịch vụ, khiến sàn gặp các vấn đề khi thực hiện lệnh trong vài giờ vào đêm muộn hôm thứ Năm và đến sáng thứ Sáu.

Update: Crypto trading is now fully restored. Like others, we were experiencing unprecedented demand for Robinhood Crypto services, which created issues with crypto trading. We’ve resolved the issue and apologize for the inconvenience.

— Robinhood (@RobinhoodApp) April 16, 2021

Các nhà phát triển cốt lõi của SushiSwap, sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung trên blockchain Ethereum, đã quyên góp 25 ETH (trị giá khoảng $ 50.000) cho tổ chức từ thiện No Kid Hungry.

Giving Block, nền tảng cho phép các tổ chức phi lợi nhuận chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử, đã xử lý việc chuyển tiền.

Thank you @SushiSwap Core Developers for directing 25 ETH (~$50,000) to No Kid Hungry and to @TheGivingBlock for facilitating the transfer — we’re so grateful for your help to get kids the meals they need in this crisis and beyond!

— No Kid Hungry (@nokidhungry) April 14, 2021

Alpha Finance Lab, hệ sinh thái gồm các sản phẩm DeFi có thể tương tác, hôm nay đã thông báo hợp tác với Ethereum Push Notifications Services (EPNS) trong một chương trình thử nghiệm; trong đó nhóm phát triển EPNS sẽ xây dựng hệ thống thông báo cho sản phẩm Alpha Homora.

Được xây dựng trên Ethereum, Alpha Homora là giao thức để tận dụng các vị trí trong các pool canh tác lợi nhuận. Những người cho vay ETH có thể kiếm được lãi suất cao và những người canh tác có thể nhận được APY cao hơn từ việc đảm nhận các vị trí đòn bẩy trong canh tác lợi nhuận.

Hệ thống thông báo này sẽ cho phép người dùng Alpha Homora dễ dàng theo dõi các vị trí của họ, được thông báo khi có bất kỳ thay đổi nào đối với trạng thái vị thế (chẳng hạn: sắp có nguy cơ thanh lý, có nguy cơ thanh lý, v.v.) và quản lý các vị trí của họ kịp thời.

Alpha Finance Lab is excited to partner with @epnsproject on a pilot program, in which EPNS team will build a notification system for #AlphaHomora product. 🤝

Why is this important? 👇https://t.co/TiWuwEsLBo

— Alpha Finance Lab (@AlphaFinanceLab) April 15, 2021

Trang trại đào crypto tại Iran đã hoạt động trở lại

Theo các báo cáo, do được hỗ trợ tài chính từ những người ủng hộ tại Trung Quốc, trang trại khai thác có trụ sở tại Rafsanjan thuộc tỉnh Kerman, Đông Nam Iran đã có thể hoạt động trở lại vài tháng sau khi gặp khó khăn.

Vào tháng Giêng, khi cả nước chứng kiến tình trạng mất điện tăng đột biến, các nhà chức trách đã ra lệnh đóng cửa công ty khai thác. Điều này là do lượng điện quá tải, gần 175 megawatt giờ, được tiêu thụ bởi cơ sở khai thác này, tương đương một phần ba tổng công suất được phân bổ cho các hoạt động khai thác công nghệ cao ở Iran.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin