Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 17/12: Bitcoin nên được định giá ở mức 400.000 đô la cùng tin tức Ethereum, Ripple, FTX, TrueUSD, Kraken, NFT, IOTA

Nội dung

Từ nhận định Bitcoin vẫn còn có thể tăng mạnh đến Kraken sẽ tập trung tích hợp Lightning Network Bitcoin. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-17-12

Giám đốc đầu tư toàn cầu của tập đoàn quản lý tài sản khổng lồ trị giá 270 tỷ đô la, Guggenheim Investments, cho biết Bitcoin nên được định giá ở mức 400.000 đô la.

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên Bloomberg TV, Scott Minerd cho biết, các phân tích của công ty cho thấy tiền điện tử hàng đầu đang bị định giá quá thấp.

“Our fundamental work shows that Bitcoin should be worth about $400,000,” says Guggenheim’s Scott Minerd https://t.co/9QyOWyYAVA pic.twitter.com/uojQqaKPia

— Bloomberg TV (@BloombergTV) December 16, 2020

“Chúng tôi đã quyết định bắt đầu phân bổ đầu tư vào Bitcoin khi nó ở mức 10.000 đô la. Và điều này có vẻ hơi khó khăn hơn một chút với mức giá hiện tại 22.000 đô la.

Thật đáng kinh ngạc, trong một khoảng thời gian ngắn, giá của nó đã tăng trưởng vượt bậc. Thế nhưng, phân tích cơ bản của chúng tôi cho thấy rằng Bitcoin sẽ phải có trị giá khoảng 400.000 đô la…”

Khối lượng giao dịch quyền chọn hàng ngày Bitcoin vượt mức 1 tỷ USD

Khối lượng giao dịch hàng ngày của hợp đồng quyền chọn bitcoin đã lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ USD, khi giá bitcoin tăng vượt mức $ 23.000.

Theo dữ liệu từ Skew, sàn giao dịch tiền điện tử Deribit dẫn đầu thị trường quyền chọn bitcoin, theo sau là Bit.com và OKEx.

tin-van-crypto-17-12

Khối lượng giao dịch quyền chọn Bitcoin | Nguồn: Skew

Trong khi Bitcoin tiếp tục thiết lập mức ATH mới, thì ETH cũng đã chạm mức đỉnh mới từ đầu năm đến nay, sau tin tức Chicago Mercantile Exchange có kế hoạch tung ra hợp đồng tương lai ETH vào năm 2021.

Giá ETH đã tăng 8,5% vào ngày hôm qua. Và vào hôm nay, giá đã chạm mức đỉnh $ 656 trên sàn BitMEX, với thị trường hiện đang dao động 0.5% so với giá đóng cửa của ngày hôm qua là $ 640.

Cuộc biểu tình này theo sau tin tức CME dự định tung ra hợp đồng tương lai ETH vào năm 2021, trong khi chờ phê duyệt theo quy định. Nó cho thấy nhu cầu mạnh mẽ của khách hàng đối với sản phẩm này.

Alex Holmes, Giám đốc điều hành của MoneyGram, gần đây đã nói về quan hệ đối tác của công ty với Ripple trong một cuộc phỏng vấn với Julia Chatterley của CNN.

“Chúng tôi đã hợp tác với Ripple trong khoảng 18 tháng với mục tiêu là thúc đẩy sự đổi mới và xem bản thân có thể trợ giúp như thế nào trong việc mở rộng sử dụng blockchain trên toàn cầu”.

Holmes cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của dịch vụ thanh toán theo thời gian thực, được cung cấp bởi tiền điện tử XRP liên kết với Ripple.

Amazed that it’s already been a year and a half of our partnership @walexholmes. Ripple and MGI have settled billions of $ globally using XRP in production – it’s quite simply the most efficient digital asset for payments (speed, scalability & low transaction cost) https://t.co/xTylBSmyXU

— Brad Garlinghouse (@bgarlinghouse) December 16, 2020

Trong khi bình luận về kết quả của mối quan hệ đối tác, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse lưu ý rằng “hàng tỷ đô la” đã được giao dịch với sự trợ giúp của tiền điện tử XRP.

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX đã tiến hành niêm yết cổ phiếu được token hóa của năm công ty kinh doanh cần sa. Giám đốc điều hành của nền tảng, Sam Bankman-Fried cho biết, đây là một nỗ lực để “loại bỏ sự cạnh tranh”.

To be blunt, this is one of the dopest joint listings we’ve done.

FTX: blazing a path forward and weeding out the competition.https://t.co/dt4Y10VMhP pic.twitter.com/R77Il9dB2U

— SBF (@SBF_Alameda) December 16, 2020

“Nói thẳng ra, đây là một trong những đợt niêm yết chung”mang tính gây nghiện” nhất mà chúng tôi đã thực hiện. FTX đã giúp mở ra một con đường phía trước và loại bỏ sự cạnh tranh.”

Các công ty được niêm yết bao gồm: Tilray (TLRY), Canopy Growth Corporation (CGC), Aurora Cannabis (ACB), Cronos Group (CRON), và Aphria (APHA).

TrueUSD được thiết lập để trở thành stablecoin được hỗ trợ bằng đồng USD đầu tiên ra mắt trên blockchain Avalanche.

Quá trình tích hợp có thể được lên kế hoạch trong quý đầu tiên của năm 2021, sẽ giúp đến cải thiện các trường hợp sử dụng cho stablecoin trong lĩnh vực thanh toán cũng như trong các ứng dụng DeFi, tăng tốc độ và giảm chi phí giao dịch.

🚨By the 1st quarter of 2021, @TrustToken currency $TUSD will be available on @avalancheavax

🚨 TrueUSD users will be able to send and receive the stablecoin with transactions fees that are just fractions of a cent

⬇️INFOhttps://t.co/50Y4FhppCC#DeFi #DefiNews #SmartLiquidity

— 🌐 DeFi News 🌐 (@Definews_Info) December 17, 2020

John Wu, chủ tịch của Ava Labs cho biết: “Tính thanh khoản của đồng USD là yếu tố quan trọng để phát triển mạnh hệ sinh thái DeFi và chúng tôi rất vui mừng được mang một trong những stablecoin đáng tin cậy và được sử dụng rộng rãi vào Avalanche”.

Kraken đã thông báo rằng họ đang thành lập một nhóm các nhà phát triển, sẽ tập trung vào việc tích hợp Lightning Network của Bitcoin với sàn giao dịch.

Theo Rochard, nhóm Lightning sẽ trải qua một số lần thử nghiệm để tích hợp Kraken với Lightning Network. Trong lần đầu tiên, nhóm sẽ tập trung vào việc rút tiền.

Đến năm 2021, nhóm sẽ khởi chạy khả năng rút tiền bằng Lightning Network ngay lập tức, với mức phí thấp hơn. Sau đó, nhóm sẽ đánh giá phản hồi của người dùng và quyết định ưu tiên phát triển những dịch vụ khác.

Kraken is assembling a team to integrate Bitcoin’s Lightning Network into its exchange https://t.co/LXGsgPgJd7

— The Block (@TheBlock__) December 16, 2020

Nền tảng streaming âm nhạc, được hỗ trợ bởi tiền điện tử Rocki đã bán “NFT quyền thu nhập bản quyền” đầu tiên, loại token cấp cho chủ sở hữu 50% cổ phần trong tất cả tiền bản quyền trên trang web.

Token quyền thu nhập bản quyền ERC-721 đã được bán đấu giá cùng với token “quyền nghe nhạc” ERC-1155, cho phép người thắng thầu phát trực tuyến bài hát miễn phí.

Các token đã được bán trên nền tảng giao thức đấu giá phi tập trung Bounce.finance với giá 40 Ether, trị giá $ 25.600.

Nhóm phát triển IOTA (MIOTA) đã thông báo về việc triển khai thành công testnet giai đoạn 2 của Chrysalis. Còn được gọi là IOTA 1.5, Chrysalis là giai đoạn trung gian trước khi IOTA 2.0 được ra mắt.

Theo một bài đăng trên blog vào ngày 14 tháng 12 năm 2020, nhóm cho biết testnet mới nhất đi kèm với một số dịch vụ bao gồm ví CLI mới, faucet mới giúp yêu cầu token thử nghiệm.

Sau khi hoàn thành việc triển khai các thành phần giai đoạn 1 của Chrysalis vào mainnet của nó vào tháng 8 năm ngoái, đồng thời công bố một số cột mốc quan trọng trong giai đoạn 2 của dự án vào tháng trước, nhóm IOTA hiện đang cung cấp testnet giai đoạn 2 của Chrysalis cho cộng đồng.

The #Chrysalis (IOTA 1.5) Public Testnet is live! As we progress towards #IOTA 2.0, we welcome everyone to test and provide feedback on all the key components available, including the new CLI #wallet, faucet, our new js library and more. https://t.co/NDuWdeTf51

— IOTA (@iotatoken) December 14, 2020

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin