Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 19/01: CoinShares cho ra mắt giao dịch Bitcoin ETP cùng tin tức Ripple, GateHub, Trezor, Bitcoin Cash, Enjin, Binance Coin, Metacoin, TrustToken, TrueFi

Nội dung

Từ nhận định CoinShares tung ra sản phẩm giao dịch Bitcoin ETP đến Jed McCaleb, đã tiếp tục bán 28,6 triệu XRP. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-19-01

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares đang tung ra sản phẩm giao dịch Bitcoin ETP, trên Sàn giao dịch Thụy Sĩ, SIX.

Theo báo cáo từ Bloomberg, Bitcoin ETP sẽ hoạt động trên sàn giao dịch chứng khoán chính của Thụy Sĩ vào ngày mai với ký hiệu BITC.

massive congrats to our team @CoinSharesCo – starting 2021 off with a 🧨 bang 🧨

our newest exchange traded product (ETP) line launches tomorrow w $200M in AUM

thanks @VildanaHajric for covering the storyhttps://t.co/XoLSLmZVCW

— Meltem Demirors (@Melt_Dem) January 18, 2021

Mỗi ETP sẽ được hỗ trợ bằng 0,001 Bitcoin (BTC), trị giá khoảng 36 USD. Công ty lưu ký đằng sau ETP sẽ là Komainu, nhà giám sát được thành lập bởi CoinShares, hợp tác với ngân hàng Nhật Bản, Nomura Holdings và nhà sản xuất ví phần cứng Ledger.

Bitcoin token hóa đang bùng nổ

Bitcoin token hóa đang bùng nổ, với nhu cầu ngày càng tăng từ DeFi, kết hợp với sự tăng giá siêu tốc gần đây của BTC. Điều này đã dẫn đến ba giao thức Bitcoin token hóa lọt vào top 70 trên thị trường crypto, tính theo vốn hóa thị trường.

Theo các nhà tổng hợp dữ liệu thị trường nổi tiếng CoinGecko và CoinMarketCap, Wrapped Bitcoin (WBTC) hiện đang đứng vị trí thứ 13 với mức vốn hóa 4,04 tỷ USD và khoảng 0,6% nguồn cung Bitcoin hiện bị khóa trong giao thức.

Huobi BTC (HBTC) đứng thứ 56 với vốn hóa thị trường là 660 triệu USD, tiếp theo là renBTC (RENBTC) xếp thứ 63 với vốn hóa 510 triệu USD.

Khối thứ 666,666 của Bitcoin đã được khai thác

Khối thứ 666,666 của Bitcoin đã được khai thác vào lúc 18:28 ngày 18 tháng 1 (theo giờ Việt Nam) bởi pool khai thác BTC.com.

Người chịu trách nhiệm sản xuất nó đã mã hóa một thông điệp từ Kinh thánh có nội dung: “Đừng để điều ác thắng mình, nhưng hãy lấy điều thiện thắng điều ác. – Rô-ma 12:21”.

Đáng chú ý, các địa chỉ đầu ra cũng chứa các từ “Chúa” và “Kinh thánh”.

Bitcoin sẽ được các tổ chức tài chính chấp nhận trong tương lai

Công ty đầu tư Ruffer, nhà quản lý quỹ của Anh, gần đây đã tiết lộ rằng họ đã đặt cược 550 triệu bảng vào Bitcoin, đã công bố thêm chi tiết về động thái gây chú ý này.

Trong báo cáo đánh giá tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, Ruffer cho biết họ từng sử dụng và theo dõi Bitcoin trong một thời gian dài, với lãi suất thấp.

Công ty cho biết thêm: “Chúng tôi nghĩ rằng vẫn còn tương đối sớm với điều này, về lâu dài, Bitcoin sẽ được các tổ chức tài chính chấp nhận”.

Nhà nghiên cứu Leonidas Hadjiloizou đã chia sẻ rằng người sáng lập Ripple và giám đốc công nghệ đầu tiên của nó, hiện đã không còn làm việc cùng công ty, Jed McCaleb, đã tiếp tục bán 28,6 triệu XRP ( khoảng 8,8 triệu USD) từ ví tiền điện tử “tacostand” của mình.

Theo dòng tweet của Leonidas Hadjiloizou, vào ngày 18 tháng 1, Jed McCaleb đã bán được 28,6 triệu XRP sau 25 ngày tạm dừng.

Jed’s Tacostand had paused XRP sales ever since the SEC lawsuit was announced. After 25 days of no sales, 28.6 million XRP was sold today. pic.twitter.com/XTMgmvDFZF

— Leonidas Hadjiloizou (@LeoHadjiloizou) January 18, 2021

Vào ngày 23 tháng 12, theo dữ liệu từ trang web phân tích Bithomp, McCaleb đã bán 11.069.266 XRP và sau đó im hơi lặng tiếng.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã xóa mức thoái lui Fib 50% của động thái giảm từ mức cao $ 0,3685 xuống mức thấp $ 0,2589. Giá XRP tăng hơn 15% và nó vượt trội so với Bitcoin và Ethereum.

Mức kháng cự ngay lập tức gần vùng $ 0,3420. Nó gần với mức thoái lui Fib 76,4%. Nếu đóng cửa thành công trên mức này, thị trường có thể đẩy nhanh đà tăng và giá có thể chạm mức $ 0,3550 và $ 0,3600. Bất kỳ mức tăng nào nữa có thể dẫn giá hướng về vùng $ 0,4000.

tin-van-crypto-19-01

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: TradingView

Nếu bắt đầu điều chỉnh giảm, XRP có thể tìm thấy hỗ trợ gần mức $ 0,3120. Hỗ trợ chính đầu tiên gần mức $ 0,3000, nơi phe bò có khả năng trụ vững.

Một vùng breakdown lớn dường như đang hình thành gần mức $ 0,2820 và đường trung bình động đơn giản 100 (4 giờ). Nếu xuống dưới khu vực $ 0,2820 và $ 0,2800, XRP có thể đẩy giá vào vùng giảm giá trong thời gian tới.

Nhà cung cấp công thanh toán và tiền kỹ thuật số, GateHub, đã công bố về dự án Wallet Protect, phối hợp với công ty tiêu chuẩn an toàn tiền điện tử, Coincover.

Việc ra mắt sẽ cung cấp các giải pháp bảo mật được cải thiện cho ví XRP Ledger (XRPL). Theo bài đăng trên blog gần đây, dịch vụ này sẽ được triển khai đến hơn 1,5 triệu khách hàng GateHub và trở thành cổng XRPL lớn nhất.

🔒Wallet Protect🔒

Level up your crypto protection!

Our new security solution for your XRPL wallet in partnership with @Coincoverglobal is LIVE!

☑️Multisign
☑️Up to $100k theft cover

Your wallets have never been safer!#XRPCommunity #cryptosecurityhttps://t.co/hhFcNn4MWb

— GateHub (@GateHub) January 18, 2021

Sự phát triển sẽ cho phép tiến hành thanh toán trên nhiều phương tiện khác nhau, bao gồm bằng tiền mặt, tài sản hàng hóa và tiền kỹ thuật số.

Trezor, nhà cung cấp ví tiền điện tử phần cứng lớn, đã cảnh báo người dùng của mình về ứng dụng Trezor giả mạo trên Google Play.

Theo Trezor, ứng dụng giả mạo là phần mềm độc hại và không liên quan đến Trezor hoặc SatoshiLabs, công ty đã tạo ra ví Trezor.

Warning to all Trezor owners using Android devices!

This app is malicious and has no relation to Trezor or SatoshiLabs. Please, don’t install it.

Remember that you should never share your seed with anyone until your Trezor device asks you to do it! pic.twitter.com/6C3iKfPDnR

— Trezor (@Trezor) January 18, 2021

Theo thông báo vào ngày 18 tháng 1, Trezor yêu cầu khách hàng của mình không cài đặt ứng dụng độc hại, nhắc nhở người dùng rằng họ không bao giờ được chia sẻ cụm từ hạt giống của mình với bất kỳ ai.

Wu Blockchain cho biết, dựa theo nguồn tin từ BCH Information, Matrixport do Jihan Wu kiểm soát dự kiến sẽ phát hành các sản phẩm liên quan đến BCH vào ngày 20 tháng 1.

Các sản phẩm của Matrixport bao gồm cho vay, quản lý tài chính, lưu ký, quyền chọn,…

According to BCH Information, Matrixport controlled by Jihan Wu is expected to release BCH-related products on January 20. Matrixport’s products include lending, financial management, custody, options, etc. pic.twitter.com/SgucYER3Vx

— Wu Blockchain (@WuBlockchain) January 19, 2021

Enjin cho biết, sau 1,5 năm thẩm định, Enjin Coin đã được JVCEA phê duyệt và sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản.

Điều này giúp nó trở thành token đầu tiên trong lĩnh vực trò chơi được phép sử dụng tại xứ sở hoa anh đào.

After 1.5 years of due diligence, we are thrilled to announce Enjin Coin $ENJ has been approved by the JVCEA and will be listed on @coincheckjp, making it the 1st gaming token authorized for use in Japan.

Read more about the significance of this listing: https://t.co/ImpVqiCwsz pic.twitter.com/GpROyaZaA1

— Enjin (@enjin) January 19, 2021

Larry Cermak, Giám đốc nghiên cứu tại The Block cho biết, chúng ta sẽ chứng kiến một đợt đốt BNB lớn vào ngày hôm nay. Theo ước tính của ông, đợt đốt token này có thể lớn hơn khoảng hai lần so với mức ATH hàng quý trước đó.

Lý giải về vấn đề này, ông cho rằng khối lượng giao ngay của Binance tăng hơn 50% và khối lượng giao dịch tương lai cũng đã tăng 140% trong quý 4.

We are going to see a massive BNB burn today. By my estimations, likely about twice larger than the previous quarterly all-time high.

Why? Binance’s spot volume is up more than 50% and futures volume is up 140% in Q4. pic.twitter.com/iuBBtOxkin

— Larry Cermak (@lawmaster) January 19, 2021

Một altcoin ít được biết đến có tên Metacoin (MTC) đã tăng trưởng 486% chỉ trong 24 giờ vào ngày 18 tháng 1, sau khi Bittrex thông báo sẽ niêm yết loại coin cùng cặp giao dịch với Bitcoin (BTC).

‼️ #NewListingAlert
The Metacoin wallet is now enabled.
The BTC-MTC market will be open for trading on: https://t.co/WGrJdX2wvm

Learn more about $MTC 👉https://t.co/nHrlk308QT#MTC #Cryptocurrency #Blockchain #BGListings
Cc: @MetacoinNetwork pic.twitter.com/sY0yULncKc

— Bittrex Global (@BittrexGlobal) January 15, 2021

Metacoin được xây dựng trên mạng lưới Hyperledger, một dự án bao gồm các công nghệ mã nguồn mở, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái blockchain cho các doanh nghiệp lớn trong ngành. Metacoin đã trở thành loại tiền điện tử đầu tiên của Hyperledger triển khai mainnet khi hoạt động vào năm 2018.

TrustToken, được biết đến với tư cách là nhà tạo lập các stablecoin minh bạch nhất thế giới bao gồm TUSD, đã cho ra mắt TrueFi, giao thức phi tập trung cho vay không thế chấp. Giao thức đã đạt tổng giá trị bị khóa 35 triệu USD trong vòng 24 giờ sau khi hoạt động.

TrueFi giới thiệu một cách tiếp cận mới đối với việc cho vay on-chain, cho phép những người nắm giữ TRU bỏ phiếu về những người cần vay và các yêu cầu cho vay không thế chấp; tạo ra phương thức mới cho người dùng TrueCurrency tạo ra lợi nhuận cao, ổn định trong DeFi; và giúp cho những người có nhu cầu vay được chấp thuận yêu cầu nhanh chóng với thời hạn, lãi suất cố định mà không cần tài sản đảm bảo.

Binance đã tiến hành niêm yết TrueFi (TRU) trong Innovation Zone và mở giao dịch cho các cặp TRU / BTC, TRU / BUSD và TRU / USDT vào lúc 14:00 ngày 19/01/2021 (theo giờ Việt Nam). Người dùng hiện có thể bắt đầu gửi TRU và tiến hành giao dịch.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318