Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 19/04: Hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group đã mở với mức chênh lệch kỷ lục lên tới $ 4.845 cùng tin tức Ripple, USDT, CBDC, PancakeSwap

Nội dung

Từ nhận định mức chênh lệch của Hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME Group gần chạm $ 5.000 đến ngân hàng Trung ương Anh thành lập lực lượng đặc nhiệm CBDC. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-19-04

Hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group đã mở với mức chênh lệch $ 4.845 vào thứ Hai tuần này, đây là mức chênh lệch lớn nhất cho đến nay.

Sự chênh lệch này diễn ra sau đợt bán tháo lớn vào hôm Chủ nhật có khả năng được kích hoạt bởi thông tin về việc Kho bạc Hoa Kỳ đang có động thái nhắm vào các tổ chức tài chính liên quan đến rửa tiền điện tử. Hashrate của Bitcoin gần đây cũng đã giảm 45% do mất điện ở khu vực Tân Cương, Trung Quốc.

tin-van-crypto-19-04

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất tại $ 51.541 trên sàn giao dịch Bitstamp vào ngày hôm qua, tiền điện tử hàng đầu đã phục hồi về khu vực $ 57.555.

Kimchi Premium đã quay trở lại

Chỉ không lâu sau thời gian sụp đổ cách đây 2 tuần, hiện tượng Kimchi Premium đã quay trở lại. Bitcoin đang được giao dịch với giá 65.882 USD ở Hàn Quốc, chênh lệch 18,6% so với thị trường toàn cầu.

Giá hiện tại của Bitcoin khoảng 56.800 USD thấp hơn nhiều so với giá trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc như Bithumb và Korbit, 65.882 USD là vùng giá mà Bitcoin đang được giao dịch tại quốc gia này. Con số này cao hơn 18,6% so với cặp Bitcoin/USDT trên các sàn giao dịch toàn cầu như Binance và Coinbase.

Mức Kimchi Premium hiện đã vừa đạt mức xấp xỉ 20%. Đây là ngưỡng được cho là khá nguy hiểm khi ta nhìn về bức tranh toàn cảnh trong quá khứ.

Koreans love this dip too.

Kimchi premium shot up to 25% and now is at 20%. pic.twitter.com/OSGh64iwaO

— Lex Moskovski (@mskvsk) April 18, 2021

Trong bài đăng vào ngày 18 tháng 4, ban biên tập của The Wall Street Journal đã chỉ trích SEC vì cách tiếp cận đặc biệt của họ để điều tiết thị trường tiền điện tử.

Ban biên tập tuyên bố rằng, vụ kiện gần đây của cơ quan chống lại nhà cung cấp công nghệ sổ cái, Ripple, đang gây hại cho các nhà đầu tư.

“Người dân Hoa Kỳ tham gia vào thị trường tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ USD đang tìm kiếm sự rõ ràng rằng, tuy nhiên cơ quan đã từ chối cung cấp thông tin. Họ thích công bố các lập trường của mình thông qua các hành động thực thi cá nhân”.

Wall Street Journal Editorial Board Slams SEC for Suing Ripple

The Wall Street Journal is the latest high-profile media outlet that has jumped to Ripple’s defense#RelistXRP https://t.co/xpdDpnrhRK

— 🇳🇱 MackAttack XRP 🇳🇱 (@MackAttackXRP) April 19, 2021

Số lượng địa chỉ USDT đang hoạt động đã vượt quá 6 triệu. Cột mốc quan trọng này của USDT đã được chia sẻ bởi CTO của Bitfinex và Tether, Paolo Ardoino. Ông cũng cho biết số lượng địa chỉ này đang được phân bổ đều trên cả hai mạng lưới Ethereum và Tron, mỗi mạng lưới 3 triệu địa chỉ.

$USDt has now passed 6M active addresses, 3M on #Ethereum , 3M on #TRON

— Paolo Ardoino (@paoloardoino) April 19, 2021

Vào tháng 4 năm 2020 vốn hóa thị trường của Tether chỉ dừng mức khoảng 4,3 tỷ USD. So sánh giá trị này với mức vốn hóa thị trường hiện tại là 48,5 tỷ USD, cho thấy rằng lượng USDT đang lưu hành đã tăng 11,27 lần, tương đương hơn 1000% trong vòng 1 năm.

Trong thông cáo báo chí vào ngày 19 tháng 4, ngân hàng Trung ương Anh và Kho bạc nhà nước đã thông báo về việc thành lập lực lượng đặc nhiệm trong lĩnh vực Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Đồng tiền kỹ thuật số của Vương quốc Anh sẽ được sử dụng cho các doanh nghiệp cũng như hộ gia đình, bổ sung cho các phương thức thanh toán hiện có như tiền mặt và tiền gửi thay vì thay thế chúng.

Ngân hàng trung ương vẫn chưa quyết định liệu họ có cho ra mắt CBDC hay không. Mục đích của lực lượng đặc nhiệm là khám phá các trường hợp sử dụng và xác định thiết kế của nó. Nó cũng sẽ theo dõi chặt chẽ các dự án tiền kỹ thuật số nước ngoài, để đảm bảo rằng Vương quốc Anh luôn bắt kịp xu hướng hiện hành.

Những dự án trong lĩnh vực giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đang không ngừng nỗ lực phát triển vì chất lượng và sự công bằng, nhưng nhiều giao thức dường như đang tuột lại phía sau do cơ chế bỏ phiếu quản trị của chúng.

Trong dòng tweet vào ngày 19 tháng 4, sàn giao dịch phân quyền PancakeSwap (DEX) được hỗ trợ bởi Binance Smart Chain đã tuyên bố rằng một đợt bỏ phiếu đề xuất quản trị đã thất bại do cá voi thao túng.

Đề xuất dành cho việc canh tác lợi nhuận của token trên mạng lưới ChainGuardians và token mạng xã hội Polkadot MIX đã thất bại. Nhóm PancakeSwap đã thừa nhận về vấn đề này và đề xuất các biện pháp khuyến khích khác nhau cho việc bỏ phiếu.

In a first-ever, the proposal for the @Chain_Guardians $bCGG and $MIX Syrup Pool has failed at the hands of 1 whale.

We will speak with the team about re-proposing with different incentives.

This shows the importance of making sure you vote each time. Don’t rely on others. pic.twitter.com/DUf5QnewaZ

— PancakeSwap 🥞 #BSC (@PancakeSwap) April 19, 2021

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin