Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 19/12: Nhiều tổ chức đầu tư lớn có thể sẽ tham gia đầu tư vào Bitcoin cùng tin tức Coinbase, Polkadot, Algorand, USDT, SBI Digital, Bitmain, Grayscale, Zilliqa

Nội dung

Từ nhận định ngày càng có nhiều tổ chức đầu tư lớn để mắt đến Bitcoin đến Coinbase tiếp cận Goldman Sachs để hỗ trợ cho đợt IPO sắp tới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-19-12

Công ty phân tích blockchain CryptoQuant đã cung cấp ba số liệu khác nhau cho thấy những gì đang xảy ra trong thị trường tiền điện tử OTC. Công ty cũng cho biết, trong những tuần và tháng tới, nhiều tổ chức đầu tư lớn có thể tiết lộ số lượng Bitcoin mà họ đã mua.

Theo Ki Young Jun – giám đốc điều hành của CryptoQuant, khi một đợt xả Bitcoin lớn diễn ra trên Coinbase Pro, chúng có xu hướng chuyển đến các ví lạnh của Coinbase, số lượng thường từ 6.000 – 8.000 BTC.

tin-van-crypto-19-12

Biểu đồ xả Bitcoin trên Coinbase Pro | Nguồn: CryptoQuant

Cá voi di chuyển Bitcoin

Whale Alert cho biết hai giao dịch lớn đã diễn ra trong vòng chưa đầy một giờ, di chuyển tổng cộng 22.529 Bitcoin hoặc 515,1 triệu USD.

Giao dịch đầu tiên được thực hiện bởi một con cá voi ẩn danh và được gửi đến ví 3Nv6sFYgfR3H9Q89xwBmnoNpqyR9GfB25K.

Giao dịch tiếp theo đã mang số tiền này đi xa hơn từ địa chỉ đó, đến công ty giám sát tiền điện tử Xapo.

tin-van-crypto-19-12

Cá voi di chuyển Bitcoin | Nguồn: Whale Alert

Phần lớn các vụ án hình sự không liên quan đến Bitcoin mà có liên quan đến USD

Sean Ono Lennon, con trai của John Lennon, người gần đây đã chia sẻ quan điểm của mình về Bitcoin, đã tiếp tục đưa ra quan điểm mới của mình về loại tiền này.

Trong dòng tweet gần đây, Sean Lennon đã chỉ trích những người ghét Bitcoin về những cáo buộc chính mà họ đưa ra chống lại tiền điện tử lớn nhất thế giới, chẳng hạn như “tiền tệ cho tội phạm”, rửa tiền, “Bitcoin không có thật” cũng như tuyên bố rằng tiền điện tử này nên bị cấm.

People who espouse the idea that crypto and #BTC are especially rife with criminality, are totally insane. 99.999999% of crime is in USD. Wachovia laundered something like $378.4 billion in drug money in 2006 and paid like a 2% fine. Think about it. Don’t be fooled.

— Sean Ono Lennon (@seanonolennon) December 18, 2020

Lennon tuyên bố rằng phần lớn các vụ án hình sự không liên quan đến tiền điện tử mà có liên quan đến USD.

Đối với những cáo buộc liên quan đến rửa tiền bằng Bitcoin, ông đã nhắc nhở mọi người về gã khổng lồ ngân hàng Wachovia. Vào năm 2006, ngân hàng này bị cáo buộc rửa một số tiền khổng lồ cho các băng đảng ma túy Mexico, con số này lên tới 378,4 tỷ USD.

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coinbase được cho là đã tiếp cận Goldman Sachs để hỗ trợ cho đợt IPO sắp tới của nó. Đây được xem là động thái có thể tăng cường sự hấp dẫn của tiền điện tử đối với khách hàng của thị trường chính thống.

Business Insider đã báo cáo vào hôm thứ Sáu rằng, Coinbase đang tìm đến Goldman Sachs để xử lý hồ sơ công khai của mình.

Coinbase đã liên kết với Goldman Sachs trong nhiều năm qua thông qua Fred Ehrsam, nhà đồng sáng lập của sàn giao dịch, người trước đây đã làm việc tại ngân hàng với tư cách là trader.

Coinbase tiếp tục là đơn vị hỗ trợ khoản đầu tư 745 triệu USD của Ruffer Investment vào Bitcoin

Sau MicroStrategy, Coinbase đã hỗ trợ Ruffer Investment thực hiện việc mua số Bitcoin trị giá 745 triệu USD.

Ruffer Investment Used Coinbase to Execute $745M #bitcoin Buy https://t.co/TZ1iUoEVe0 pic.twitter.com/Ad25B1DcBY

— 📊 EMILY CRYPTOCURRENCIES INVESTMENT 📈📉 (@Emily_crypto1) December 18, 2020

Trước đó, Ruffer xác nhận đầu tư 744 triệu USD vào BTC, tin tức này như chất xúc tác cực mạnh đẩy giá Bitcoin vượt đỉnh lịch sử 20.000 USD.

Một trong những nhà đầu tư Bitcoin sớm nhất và có ảnh hưởng nhất đang tiết lộ lựa chọn altcoin hàng đầu của mình trong 12 tháng tới.

Giám đốc điều hành Pantera Capital, Dan Morehead, lần đầu tiên đề xuất Bitcoin cho các nhà đầu tư vào tháng 8 năm 2013, khi BTC có giá chỉ 104 USD.

Hiện tại, trong một cuộc phỏng vấn với Real Vision, Morehead nói rằng ông vẫn cực kỳ lạc quan về Bitcoin, nhưng tin rằng các altcoin như Ethereum và XRP sẽ có hiệu suất vượt trội so với “nhà vua” trong năm tới.

Khi được hỏi cụ thể anh ấy sẽ chọn altcoin nào để đầu tư trong 12 tháng tới, Morehead cho biết ông lạc quan nhất với Polkadot (DOT), giao thức đa chuỗi do nhà đồng sáng lập Ethereum, Gavin Wood sáng tạo.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco, Coinbase đã khởi động chương trình staking cho Algorand (ALGO).

Hôm nay, Coinbase đã thông báo trên Twitter rằng sáng kiến này sẽ cho phép người dùng ALGO kiếm được phần thưởng khi nắm giữ tiền điện tử trên nền tảng của nó.

Starting today, eligible customers can automatically earn rewards for holding Algorand (ALGO) on Coinbase. ALGO Rewards are reinvested to compound over time, with no lockups, limits or restrictions. Simply buy ALGO via your Coinbase account to get started. https://t.co/1IHp3RBfdA

— Coinbase (@coinbase) December 18, 2020

“Bắt đầu từ hôm nay, những khách hàng đủ điều kiện có thể tự động kiếm phần thưởng khi nắm giữ Algorand (ALGO) trên Coinbase”

Công ty quản lý cho biết, USDT hiện là tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường.

Vào thời điểm hiện tại, USDT có vốn hóa thị trường hơn 20,03 tỷ USD. Theo CoinMarketCap, con số này giảm khoảng 10 triệu USD so với mức cao nhất trong ngày.

Tether has just surpassed a $20B market capitalization! 🎉

This fantastic milestone is another confirmation for Tether maintaining its number one spot as the most liquid, stable and trusted currency! pic.twitter.com/sorWjzChIo

— Tether (@Tether_to) December 18, 2020

SBI Digital Asset Holdings sẽ tích hợp ví tài sản kỹ thuật số của mình với nền tảng chứng khoán kỹ thuật số Securitize, công ty có trụ sở chính tại Hoa Kỳ.

Trong thông báo, chi nhánh Securitize tại Nhật Bản cho biết việc tích hợp này sẽ cho phép người dùng “sbiwallet” bán, phát hành và quản lý chứng khoán được token hóa trực tiếp trong ứng dụng.

Securitize, được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và FINRA công nhận là đại lý chuyển nhượng và đại lý môi giới, cung cấp dịch vụ phát hành, bán các token blockchain đại diện cho chứng khoán và quản lý chúng.

Một video live stream từ Tòa án Nhân dân ở Bắc Kinh tiết lộ rằng Bitmain đã ghi nhận khoản lỗ khoảng 60 triệu USD vào năm 2019.

Phiên tòa xét xử tranh chấp lao động giữa cựu nhân viên Bitmain – Mao Zhengqing và ba người khác – với Công ty Bitmain Technology tại Bắc Kinh. Trong đơn kiện, các nhân viên cũ cáo buộc rằng Bitmain đã không trả cho họ các khoản bồi thường và tiền thưởng.

Trong phiên điều trần, một luật sư đại diện cho Bitmain tiết lộ rằng công ty đã thua lỗ khoảng 400 triệu nhân dân tệ (61 triệu USD) vào năm 2019. Hơn nữa, quý 3 và 4 năm 2018 của Bitmain đã lỗ hơn 500 triệu USD do thị trường tiền điện tử lao dốc.

Barry Silbert cho biết Grayscale đã có thêm 2,5 tỷ USD chỉ sau ba ngày. Giờ đây, công ty đang quản lý lượng tiền điện tử trị giá 15,5 tỷ USD cho các nhà đầu tư của mình.

Cách đây vài giờ, Grayscale có dòng tweet cho biết lượng tiền điện tử nắm giữ của họ đã tăng 2,5 tỷ USD trong ba ngày qua, từ mức 13 tỷ USD vào ngày 15 tháng 12.

12/18/20 UPDATE: Net Assets Under Management, Holdings per Share, and Market Price per Share for our Investment Products.

Total AUM: $15.5 billion$BTC $BCH $ETH $ETC $ZEN $LTC $XLM $XRP $ZEC pic.twitter.com/SZa61KZJFc

— Grayscale (@Grayscale) December 18, 2020

Công ty nắm giữ tài sản của các nhà đầu tư dưới dạng chín loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm Bitcoin, XRP, Ethereum, Litecoin và các loại tiền điện tử khác.

Bitcoin chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách này, khi công ty nắm giữ số tiền trị giá 13.075,8 triệu USD. Ethereum với 1.896,3 triệu USD đứng vị trí thứ hai.

Michaël van de Poppe, trader toàn thời gian của Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam cho biết Zilliqa đang tăng nhanh khi tiếp cận vùng $ 0,05 và mục tiêu mở rộng Fibonacci 1,618.

Hiện anh đang tìm kiếm điểm nhập tại các khu vực xung quanh $ 0,03 và $ 0,035. Anh cũng cho biết thị trường đang có xu hướng tăng và tích lũy mạnh trong năm tới.

#Zilliqa is moving fast as it approaches $0.05 and the 1.618 Fibonacci extension target.

Is this an entry now? I’d be looking for regions around $0.03 and $0.035.

Regardless, a new higher high = an uptrend and great buildup for next year.

All across the markets. pic.twitter.com/UgbcdHM2WR

— Michaël van de Poppe (@CryptoMichNL) December 19, 2020

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin