Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 20/01: Đợt tăng giá Bitcoin mạnh nhất vẫn chưa bắt đầu cùng tin tức Ethereum, Ripple, Polkadot, Bitfinex, Hive Blockchain, Brave, RAMP

Nội dung

Từ nhận định Bitcoin có xu hướng tăng trong năm 2021 đến Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan mở giao dịch tài sản kỹ thuật số mà không tích hợp tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-20-01

Nhà đồng sáng lập Gold Bullion International, Dan Tapiero, đã chia sẻ một biểu đồ trên Twitter của mình, cho thấy sự biến động của Bitcoin. Biểu đồ giải thích sự di chuyển hiện tại của BTC và cho thấy nó có xu hướng tăng trong năm 2021.

Phenomenal chart.

Strong part of the #bitcoin upmove has not started yet.

Chart suggests we are in Q117 equivalent time period.

Volatility measurement spikes at end of moves… now still near the lows.

Hard to think #btc could 5-8x from here in 2021.

Best to just #HODL pic.twitter.com/FTwoX5JnvK

— Dan Tapiero (@DTAPCAP) January 20, 2021

Tapiero đã chia sẻ một biểu đồ biến động của Bitcoin, gọi nó là “hiện tượng”. Nhà đồng sáng lập Gold Bullion International cho biết biểu đồ cho thấy thị trường Bitcoin hiện đang ở mức tương đương với quý đầu tiên của năm 2017 về độ biến động.

Nhà đầu tư cảnh báo rằng sự biến động thường tăng đột biến vào cuối chu kỳ và cho đến nay, nó đang nằm gần mức thấp nhất. Điều này ngụ ý rằng phần mạnh nhất của đợt tăng giá Bitcoin vẫn chưa bắt đầu.

Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là hợp đồng tương lai Ethereum CME sẽ được ra mắt và nhóm phát triển tại Pantera Capital tin rằng sự kiện này sẽ giúp hợp pháp hóa ETH cho các tổ chức đầu tư.

Trong lá thư gửi các nhà đầu tư vào tháng 1, công ty cũng giải thích rằng tiến trình và việc staking trên Ethereum 2.0, tạo ra ít áp lực bán hơn đối với ETH.

“Khi hợp đồng tương lai CME ETH ra mắt, nó sẽ giúp hợp pháp hóa Ethereum như một thứ mà các tổ chức đầu tư có thể sở hữu và dễ dàng để họ phân bổ.”

Cũng trong lá thư vào đầu tháng 1, nhóm nghiên cứu tại Pantera Capital đã chỉ ra rằng Ethereum đang bị định giá thấp hơn so với Bitcoin. Nhóm giải thích rằng Ethereum là mạng lưới hợp đồng thông minh hàng đầu, đã mở ra ngành công nghiệp DeFi. Chỉ riêng thực tế này đã cho thấy tiềm năng vô hạn của Ethereum.

Tổng giám đốc RippleNet, Asheesh Birla kỳ vọng rằng các công ty fintech sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với các tổ chức ngân hàng truyền thống vào năm 2021.

Birla thậm chí còn dự đoán rằng một công ty tiền điện tử có thể sớm mua lại một tổ chức tài chính.

“Mọi thứ đang dần thay đổi. Chúng ta thậm chí có thể thấy một công ty fintech hoặc tiền điện tử mua lại một tổ chức tài chính truyền thống trong năm nay ”.

Binance Futures công bố ra mắt Hợp đồng vĩnh viễn của chỉ báo tổng hợp DOTECO (Hệ sinh thái Polkadot). Đây là hợp đồng Tương lai USDT-margined sử dụng USDT làm tài sản thế chấp.

Theo thông báo, Chỉ báo tổng hợp DOTECO được tính bằng USDT và người dùng có thể giao dịch với đòn bẩy lên tới 20 lần.

#Binance Futures Launches DOTECO (@Polkadot Ecosystem) Composite Index Perpetual Contract with Up to 20x Leverage

🔸 $DOCK @docknetwork
🔸 $REEF @ReefDeFi
🔸 $AKRO @akropolisio
🔸 $KSM @kusamanetwork

➡️ https://t.co/YNzbI8rlJx pic.twitter.com/TYgYiLAqji

— Binance (@binance) January 20, 2021

Bitfinex dự kiến sẽ hoàn tất việc chuyển tài liệu cho Văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) trong những tuần tới, điều này sẽ khiến cuộc điều tra về lượng Tether trị giá 850 triệu USD sớm ngày có kết luận.

Charles Michael, luật sư Steptoe đại diện cho bị cáo Bitfinex, đã tuyên bố với tòa án vào hôm thứ Ba rằng, công ty mẹ iFinex đã “chuyển giao một lượng lớn tài liệu” cho NYAG. Ông cho biết bản cập nhật tiếp theo sẽ được đưa ra sau 30 ngày.

Các tài liệu có thể làm sáng tỏ tình hình tài chính của iFinex. Các công tố viên bang New York đã cáo buộc vào tháng 4 năm 2019 rằng Bitfinex đã thông báo về khoản lỗ 850 triệu USD bằng cách trộn lẫn sổ sách của mình với một khoản vay Tether lớn. iFinex đã bác bỏ những cáo buộc đó trước Tòa án tối cao tiểu bang.

Công ty khai thác tiền điện tử, Hive Blockchain (HIVE) đã thông báo mua 6.400 máy đào bitcoin từ Canaan (CAN), động thái sẽ đẩy tổng hash power của công ty vượt qua mục tiêu 1.000 PH / s.

Sau khi được phân phối và triển khai, Hive sẽ có hashrate hoạt động ước tính là 1.229 petahash mỗi giây (PH / s), đưa công ty đi đúng hướng để vượt mục tiêu 1.000 PH / s vào năm 2021.

Việc giao hàng và triển khai máy sẽ bắt đầu vào tháng 5 và tháng 6, với lô hàng ban đầu là 500 máy. Tiếp theo, hàng tháng sẽ có 900 máy được giao trong thời gian còn lại của năm.

Brave Browser, trình duyệt web hỗ trợ blockchain phổ biến, đã tích hợp hỗ trợ cho Hệ thống tệp InterPlanetary, hoặc IPFS, để tăng cường khả năng truy cập vào web phi tập trung.

Theo thông báo vào ngày 19 tháng 1, Brave đã tích hợp IPFS vào trình duyệt web trên máy tính để bàn dành cho Windows, macOS và Linux, cho phép người dùng cài đặt giao thức này chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

IPFS là giao thức siêu phương tiện ngang hàng, được thiết kế giúp quá trình duyệt web nhanh hơn, an toàn hơn và cởi mở hơn. Giao thức nhằm mục đích bổ sung hoặc thậm chí có thể thay thế Giao thức HTTP, giao thức dựa trên máy khách được sử dụng để truy cập vào các trang web.

RAMP DeFi vừa thông báo về quan hệ đối tác với Injective Protocol và TomoChain để khởi chạy thị trường phái sinh staking chéo chuỗi.

1/ RAMP is excited to announce our partnership with Injective Protocol @InjectiveLabs and TomoChain @TomoChainANN to launch cross-chain staking derivatives.https://t.co/3bQzimFKB7#rampdefi #defi #injective #tomochain #tomo #staking #stakedliquidity $RAMP $INJ $TOMO

— RAMP DEFI (@RampDefi) January 19, 2021

Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan mở giao dịch tài sản kỹ thuật số mà không tích hợp tiền điện tử

Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan, hay SET, đang có kế hoạch ra mắt nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số vào nửa cuối năm 2021, nhưng sẽ không bao gồm tiền điện tử.

Dòng tiêu đề trên tờ The Bangkok Post thoạt nhìn có vẻ lạc quan đối với ngành công nghiệp trong khu vực, nhưng bài báo lưu ý rằng sàn giao dịch không muốn tích hợp tiền điện tử.

“SET cho biết tiền điện tử không đáp ứng các tiêu chuẩn sản phẩm của nó và có thể tạo điều kiện cho rửa tiền, đồng thời gây hại cho hình ảnh của sàn giao dịch”.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin