Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 20/12: Bitcoin có khả năng phải đối mặt với đợt điều chỉnh nhỏ cùng tin tức Ethereum, Ripple, Bounce Finance, Litecoin

Nội dung

Từ nhận định Bitcoin có thể gặp phải một đợt điều chỉnh trong thời gian tới đến XRP có khả năng đi ngang trong ngắn hạn. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-20-12

Nhà phân tích tiền điện tử Michaël van de Poppe cho biết ông đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá altcoin lớn.

Trader nổi tiếng đã đăng tải dòng tweet cho thấy bản thân đang chuyển một phần danh mục đầu tư tiền điện tử của mình sang các loại altcoin với dự đoán về một đợt tăng giá mạnh sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

“Bitcoin đã trở nên nổi bật trong khi bản thân tôi đang mong đợi một thị trường tăng giá mạnh cho Ethereum và các altcoin, sẽ xảy ra vào năm 2021… Tôi đang phân bổ nhiều tiền hơn cho các altcoin vào thời điểm này, trong khi Bitcoin vẫn ở mức $ 23.000.”

Van de Poppe cho biết BTC sẽ dao động và có khả năng gặp phải một sự điều chỉnh nhỏ trong thời gian tới. Trong trường hợp đó, Ethereum cũng sẽ gặp phải một đợt pullback về vùng $ 450 đến $ 490.

“Bitcoin đang ở trên mức ATH, trong khi Ether vẫn giảm khoảng 50% so với mức ATH của nó… Ether đã thoát ra khỏi phạm vi tích lũy của nó trong năm nay, chúng ta có thể thấy rằng phạm vi tích lũy đó thực sự đã chuyển thành khu vực hỗ trợ tại $ 300. Đó là một tín hiệu rất tích cực.

Điều này có nghĩa là khu vực tiềm năng cần theo dõi để gia nhập vẫn nằm quanh vùng $ 450. Đó là vùng kháng cự trước đây và nó có thể là điểm vào lý tưởng.”

Giá Ether đã tăng tốc, vượt lên trên mức kháng cự $ 650 và được giao dịch trên mức cao hàng năm mới tại $ 670. Gần đây, thị trường đã tiến hành điều chỉnh giảm, xuống dưới mức $ 660 và $ 650.

Giá đã phá vỡ mức thoái lui Fib 50% của đợt sóng tăng gần đây từ mức thấp $ 632 đến mức cao $ 660. Hiện tại, phe gấu đang cố gắng kéo giá xuống bên dưới mô hình tam giác chính, với mức hỗ trợ gần $ 645 trên biểu đồ 4 giờ. Ngưỡng hỗ trợ quan trọng tiếp theo gần mức $ 640 và mức thoái lui Fib 76,4%.

tin-van-crypto-20-12

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Về phía tăng điểm, mức kháng cự ban đầu gần vùng $ 660. Mức kháng cự chính đầu tiên nằm gần đường xu hướng trên của mô hình tam giác tại $ 665. Nếu đóng cửa thành công trên mức $ 660 và $ 665, ETH có thể có động lực hướng đến vùng $ 670 với điểm dừng tiếp theo cho phe bò có thể là khu vực $ 700.

Nếu không thể vượt qua các mức kháng cự $ 660 và $ 665, thị trường có nguy cơ sụt giảm trong ngắn hạn với ngưỡng hỗ trợ ban đầu gần mức $ 640.

Ngưỡng hỗ trợ chính đang hình thành gần mức $ 620. Đường xu hướng tăng chính cũng đang hình thành với khu vực hỗ trợ gần $ 624 trên cùng biểu đồ. Bất kỳ khoản lỗ nào nữa có thể khiến giá quay về vùng $ 600.

Michaël van de Poppe lưu ý rằng XRP đang ở dưới mức ATH của nó. Ông dự đoán rằng loại tài sản kỹ thuật số này sẽ đi ngang cho đến khi dự báo về đợt tăng trưởng của altcoin tiếp theo được xác nhận vào quý đầu tiên của năm 2021.

When it comes to #XRP, I think we’ll have a sideways range in which we’ll be acting.

The support is there around the $0.45 region with clear resistance around $0.69.

Volatility will most likely drain away, after which next impulse comes in March/April. pic.twitter.com/6NpTZp8GKG

— Michaël van de Poppe (@CryptoMichNL) December 18, 2020

“Khi nói đến XRP, tôi nghĩ thị trường sẽ đi ngang trong một phạm vi… Vùng hỗ trợ xung quanh khu vực $ 0,45 với mức kháng cự rõ ràng xung quanh $ 0,69. Sự biến động rất có thể sẽ biến mất, sau đó xung lực tiếp theo sẽ đến vào tháng 3 / tháng 4.”

Với việc thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái tiền điện tử, nhiều dự án từ lĩnh vực này đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng.

Bounce Finance, một giao thức đấu giá phi tập trung, vừa công bố tích hợp mainnet với Chainlink, mạng lưới oracle phổ biến nhất trong lĩnh vực DeFi.

Dự án Bounce Finance hoạt động trên Ethereum, cũng như Binance Smart Chain, đã ghi nhận việc tích hợp Nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink, tuyên bố rằng nó sẽ có thể xác định kết quả giá cả của thị trường trong khi cung cấp tỷ giá hối đoái hợp lý cho các tài sản trong đợt đấu giá.

Theo dữ liệu từ Glassnode, khối lượng giao dịch LTC (1d MA) vừa đạt 72.019.480,27 USD, vượt ngưỡng cao nhất của 2 năm trước đó là 70.302.455,40 USD được quan sát vào ngày 17 tháng 5 năm 2019.

Litecoin’s transaction volume reached a 2-year high as LTC price is up 55% over the past 7 days #LTC #Litecoin https://t.co/prbzkcTTge

— AZCoin News (@azcoinnews) December 20, 2020

Tỷ lệ phí Litecoin (FRM) (5d MA) cũng vừa đạt mức thấp nhất trong 14 tháng qua tại 539,015 với mức thấp nhất trong 14 tháng trước đó là 542,858 được quan sát vào ngày 21 tháng 11 năm 2020.

Điểm số MVRV Z-Score của Litecoin, được sử dụng để đánh giá khi nào một tài sản được định giá quá cao hoặc được định giá thấp hơn so với “giá trị hợp lý” của nó, vừa đạt mức cao nhất trong 17 tháng qua tại 0,920, vượt mức đỉnh trước đó tại 0,912.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin