Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 21/01: Giám đốc đầu tư của Guggenheim Partners cảnh báo Bitcoin có khả năng quay về ngưỡng $ 20.000 cùng tin tức Ethereum, Celo, Origin Protocol

Nội dung

Từ nhận định Scott Minerd đưa ra cảnh báo giảm giá dành cho Bitcoin đến Thượng nghị sĩ bang Nebraska giới thiệu dự luật cho phép ngân hàng nhà nước triển khai lưu ký tiền điện tử. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-21-01

Giám đốc đầu tư của Guggenheim Partners, Scott Minerd đã đưa ra cảnh báo giảm giá khác dành cho Bitcoin, với sự xuất hiện gần đây của mình trên CNBC.

Trong tập mới nhất của “Closing Bell”, Minerd đã cảnh báo phe bò rằng tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường có khả năng điều chỉnh về mức $ 20.000.

“Chúng ta có thể thấy một sự thoái lui trở lại mức $ 20.000”.

Hơn nữa, vị giám đốc điều hành 61 tuổi, người giám sát khối tài sản trị giá khoảng 270 tỷ USD, tin rằng Bitcoin sẽ không thể thiết lập ATH mới trong năm nay, có nghĩa là $ 42.000 sẽ là ngưỡng ATH trong dài hạn.

Bitmex cảnh báo về giao dịch bị nghi ngờ chi tiêu gấp đôi trên mạng lưới Bitcoin

BitMEX Research đã xác định được một giao dịch bị nghi ngờ chi tiêu gấp đôi, có giá trị là 0,00062063 BTC hoặc khoảng $ 21 và đây dường như không phải là một đợt tấn công vào ví.

Vào ngày 20 tháng 1, BitMEX ForkMonitor lưu ý rằng “nhiều khối đã được tạo ra ở độ cao 666833”.

[1/2] There was a stale Bitcoin block today, at height 666,833. SlushPool has beaten F2Pool in a race.

It appears as if a small double spend of around 0.00062063 BTC ($21) was detectedhttps://t.co/o8lz9xagYG pic.twitter.com/IEdPu8JEjt

— BitMEX Research (@BitMEXResearch) January 20, 2021

Một giờ sau, BitMEX Research quy kết khối này là một giao dịch RBF, đây là nơi giao dịch chưa được xác nhận được thay thế bằng một giao dịch mới với phí cao hơn. Tuy nhiên, ForkMonitor kể từ đó đã cập nhật lời khuyên của mình rằng: “Không có va chạm (RBF) nào được phát hiện”.

Ether cuối cùng đã phá vỡ mức ATH, vượt qua ngưỡng $ 1.428 vào ngày 19 tháng 1 và nhiều trader dự kiến ​​tài sản này sẽ tiếp tục đạt mức ATH mới. Tuy nhiên, ETH đã giảm khoảng 7.14% trong 24 giờ qua và đang được giao dịch xung quanh mức $ 1.256.

Thế nhưng, nhà phân tích David Grider của Fundstrat Global đã chia sẻ một dự đoán lạc quan về chuyển động giá của ETH, cho rằng nó có thể đang trên đường hướng đến khu vực $ 10.500.

ETH đã thu hút sự chú ý từ các nhà đầy tư do sự quan tâm ngày càng tăng đối với DeFi. Đây cũng là lý do chính đằng sau sự tăng trưởng lần này.

Brian Norton, COO của MyEtherWallet (MEW) coi sự gia tăng của DeFi là một chỉ báo tích cực cho tương lai của ETH.

Ông nói thêm rằng Ethereum có số lượng nhà phát triển đang hoạt động nhiều hơn 5 lần so với Bitcoin và đang tăng trưởng hàng ngày. Theo Norton, hiệu suất của ETH là do hoạt động của nhà phát triển trên Ethereum, “nó đóng vai trò như một chỉ báo cho thấy các trường hợp sử dụng mới và tốt hơn sắp đến”, điều này sẽ làm tăng nhu cầu đối với ETH.

Các nhà phát triển của Celo, giao thức thanh toán kỹ thuật số phi tập trung, đang lên kế hoạch cho ra mắt một loại stablecoin mới, sẽ được chốt với đồng euro.

Marek Olszewski, đối tác tại cLabs, một trong những công ty triển khai giao thức cho biết, cộng đồng Celo đã có nhiều hoạt động xung quanh việc tung ra stablecoin Euro trong vài tháng qua.

Việc thử nghiệm các đề xuất quản trị on-chain của stablecoin đang được tiến hành, nhưng Olszewksi dự kiến token sẽ ra mắt vào tháng 3.

Origin Protocol, dự án stablecoin DeFi, sẽ bắt đầu chấp nhận các yêu cầu từ người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công trị giá 7 triệu USD xảy ra vào tháng 11 năm 2020.

Theo bài đăng trên blog từ Origin vào ngày 20 tháng 1, dự án đã thông báo rằng họ sẽ thực hiện tốt lời hứa vào tháng 12, khi bồi thường cho hơn 700 nạn nhân của cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng trị giá 7 triệu USD trên giao thức Origin Dollar (OUSD).

Ngoài ra, người dùng Origin bị mất hơn 1.000 OUSD có thể thực hiện giao dịch thứ hai “để yêu cầu và tham gia stake OGN”, token quản trị của giao thức. Mặc dù người dùng stake OGN sẽ bị khóa tiền trong 365 ngày tới, nhưng theo báo cáo, họ có thể nhận được “lãi suất dưới dạng OGN bổ sung” với tỷ lệ lên đến 25%.

Thượng nghị sĩ bang Nebraska giới thiệu các dự luật cho phép các ngân hàng nhà nước triển khai lưu ký tiền điện tử

Thượng nghị sĩ bang Nebraska đã đề xuất luật mới, thân thiện với tiền điện tử, có thể khiến bang của ông trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các công ty FinTech.

Mike Flood hôm nay đã giới thiệu Đạo luật Giao dịch dành cho Tài sản Kỹ thuật số và Thông qua Đạo luật Đổi mới Tài chính Nebraska đến Cơ quan Lập pháp số 107 của bang.

Hai dự luật đưa ra các hướng dẫn cho ngân hàng nhà nước để có thể lưu ký tài sản kỹ thuật số, ngoài các tổ chức tài chính kinh doanh tài sản kỹ thuật số tuân thủ “điều lệ, hoạt động, giám sát và quy định”. Điều luật này cũng sẽ giúp các tòa án địa phương có thẩm quyền xét xử các khiếu nại “liên quan đến tài sản kỹ thuật số” một cách công bằng.

83% tiền điện tử đạt đỉnh vào năm 2018 vẫn giảm 90%

Dữ liệu được công bố bởi công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Messari cho thấy, 83% tài sản tiền điện tử từng đạt đỉnh vào tháng 1 năm 2018 vẫn đang giảm giá trị ít nhất 90%.

Holding assets that hit high marks +3 years ago is proving to be a massive lost opportunity cost for deploying capital.

There’s a reason 83% of assets that hit a high price in January 2018 are trading +90% below their ATHs.

ATH/Cycle Low data is from @MessariCrypto API pic.twitter.com/Kfzfq69ZMp

— Matt Casto (@mcasto_) January 21, 2021

Nhà phân tích của CMT Digital, Matt Casto, đã có dòng tweet cho thấy lợi tức đầu tư trung bình, hoặc ROI, của các tài sản tiền điện tử so với mức ATH của nó.

Tập dữ liệu bao gồm 410 tài sản đã chạm mức giá kỷ lục kể từ năm 2017, trong đó, 157 loại tài sản trong năm 2018 có hoạt động rất kém với mức thua lỗ trung bình là 90,71% so với ATH trước đó.

Các loại tiền điện tử hàng đầu của năm 2017, 2019 và 2020 đã giảm trung bình lần lượt là 82%, 72% và 53%.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318