Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 22/01: Một số nhà đầu tư lớn có thể đang rút tiền mặt từ lợi nhuận Bitcoin cùng tin tức USDT, Aave, Polkadot, Kraken, Sushiswap, Audius

Nội dung

Từ nhận định mức phí bảo hiểm của sản phẩm Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã giảm xuống dưới 5% đến số lượng cá voi SushiSwap nắm giữ 100.000 SUSHI trở lên đã tăng hơn 74%. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-22-01

Theo dữ liệu của The Block, mức phí bảo hiểm của sản phẩm Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã giảm xuống dưới 5% so với khoảng 40% vào một tháng trước.

Phí bảo hiểm hiện tại đang ở mức khoảng 3%. Mức phí bảo hiểm của GBTC giảm mạnh cho thấy một số nhà đầu tư lớn có thể đang rút tiền mặt từ lợi nhuận của họ hoặc bỏ phí bảo hiểm chênh lệch.

Người đứng đầu Genesis Mining dự báo tầm quan trọng của các giải pháp Bitcoin layer-2

Liệu Bitcoin và blockchain của nó có đủ khả năng xử lý các giao dịch khi được áp dụng chính thống như một kho lưu trữ giá trị mà không yêu cầu các giải pháp layer-2 hay không? Người đứng đầu các hoạt động khai thác của Genesis Mining, Philip Salter, đã đưa ra quan điểm về vấn đề này.

“Tôi nghĩ Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tốt bất kể phí giao dịch có cao đi chăng nữa. Vấn đề là – phí càng lớn sẽ càng phản ánh hiệu quả di chuyển hạn chế của mạng lưới.”

Genesis Mining head forecasts significance of layer-two Bitcoin options: Would Bitcoin and its blockchain be capable of deal with mainstream adoption as a retailer of worth with out requiring second-layer options? Genesis Mining’s head of… https://t.co/OwBv0EQHRn #CryptoNews

— Cryptocurrencies News (@Cryptonews7News) January 21, 2021

Hiện tại, Bitcoin được mọi người xem là một kho lưu trữ giá trị hơn là một loại tiền kỹ thuật số và Salter cho rằng nhiều vấn đề phức tạp vẫn có thể phát sinh từ sự thay đổi nhận thức này.

“Cách đây vài năm, có thể lưu trữ và di chuyển $ 1 một cách hiệu quả, vì phí giao dịch gần như bằng 0. Hiện tại, việc gửi một giao dịch có thể dễ dàng tốn $ 15, vì vậy sẽ không hợp lý khi chuyển $ 1. Nếu xu hướng này tiếp tục do việc sử dụng nhiều BTC hơn và giá BTC tăng cao hơn, thì việc chuyển giá trị với số lượng ít sẽ không còn phổ biến và nó sẽ chỉ trở thành kho lưu trữ giá trị với số lượng lớn. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng các giải pháp Layer-2 là điều cần thiết, không chỉ đối với việc sử dụng BTC như một loại tiền tệ mà còn giúp tăng tính khả thi lâu dài của BTC như một kho lưu trữ giá trị.”

Nhân viên tại công ty phần mềm Sequoia Holdings hiện có tùy chọn được trả lương bằng Bitcoin

Sequoia Holdings sẽ trả lương cho nhân viên của mình bằng các loại tiền điện tử như Bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum. Tuy nhiên, công ty tuyên bố rằng, hiện tại, chỉ một phần tiền lương của họ sẽ được trả dưới dạng các loại tiền điện tử này.

Theo thông báo, công ty cũng sẽ hợp tác với công ty thanh toán để cung cấp chuyển đổi tiền fiat thành crypto. Sequoia sẽ gửi các khoản thanh toán tiền điện tử cho nhân viên của mình sau khi thuế đã được khấu trừ.

SEQUOIA TO PAY INTERESTED EMPLOYEES IN BITCOIN

— *Walter Bloomberg (@DeItaone) January 21, 2021

Số lượng Tether (USDT) được phát hành trên blockchain Tron (TRX) đã vượt quá 9,3 tỷ USD. Nhà sáng lập dự án, Justin Sun, nhấn mạnh cột mốc quan trọng này sau 644 ngày. Theo đó, 10 USDT đầu tiên được phát hành vào ngày 17 tháng 4 năm 2019.

After 644 days, the circulation amount of #TRC20–#USDT issued by @Tether_to on #TRON network exceeded 9.3 Billion. https://t.co/qkWaFbhg9q pic.twitter.com/NYzTybakZK

— Justin Sun🌞 (@justinsuntron) January 20, 2021

Cầu nối Ethereum đến Matic, thân thiện với Aave đầu tiên đã mở cửa hoạt động kinh doanh, cho phép người dùng chuyển các aTokens của Aave qua lại giữa giao thức DeFi và mạng lưới layer-2 nhanh hơn, rẻ hơn.

✄🎀🥳 AAVEGOTCHI BRIDGE IS OPEN 4 BUSINESS!

👻 Send $GHST and $USDC to @maticnetwork in style with our frenly UI

More tokens coming soon!

Try it here 👉 https://t.co/yFgMJtEaj5 pic.twitter.com/6GudHIUGBT

— Aavegotchi (@aavegotchi) January 21, 2021

Hợp đồng thông minh cho cầu nối được phát triển bởi Nick Mudge, Trưởng nhóm Phát triển Solidity của Aavegotchi. Nó khác với Ethereum trước đó, đây là cầu nối layer-2 vì nó tương tác với giao thức Aave để theo dõi lãi suất được trả trên aTokens bị khóa ở phía Ethereum.

Theo Mudge, hợp đồng thông minh của cầu nối sẽ chuyển đổi Aave aTokens của người dùng, chẳng hạn như aUSDC, thành maTokens, sau đó được cung cấp cho người dùng trên Mạng lưới Matic. Khi maTokens được chuyển đổi trở lại aTokens, người dùng nhận được số lượng token ban đầu được gửi qua cầu, cộng với lãi tích lũy trong thời gian chúng bị khóa trong hợp đồng của cầu nối.

Mức thấp được hình thành gần $ 14,78 và giá DOT hiện đang tăng. Nó đã vượt qua mức $ 16,00 và kiểm tra mức thoái lui Fib 50% của đợt sóng giảm từ mức cao $ 18,37 xuống mức thấp $ 14,78.

Ngoài ra, đường xu hướng tăng chính đã hình thành với mức hỗ trợ gần $ 15,50 trên biểu đồ 4 giờ. Giá rõ ràng đang giao dịch tốt trên mức hỗ trợ $ 15,00 và đường trung bình động đơn giản 100 (4 giờ). Ở phía tăng điểm, sự bứt phá trên vùng $ 16,60 có thể tạo ra đà tăng mới.

tin-van-crypto-22-01

Biểu đồ giá DOT | Nguồn: TradingView

Mức kháng cự quan trọng tiếp theo có thể là gần $ 17,50 hoặc mức thoái lui Fib 76,4%. Bất kỳ đợt tăng trưởng nào nữa có thể giúp DOT bứt phá trên vùng $ 18,50.

Nếu DOT không thể tiếp tục vượt qua vùng $ 16,50 và $ 17,00, thị trường có thể hình thành đợt sụt giảm mới. Ngưỡng hỗ trợ chính đầu tiên gần mức $ 15,50 và đường xu hướng.

Nếu xuống dưới mức hỗ trợ của đường xu hướng , DOT có thể khiến mức hỗ trợ $ 15,00 gặp rủi ro. Bất kỳ khoản lỗ nào nữa có thể kéo giá giảm về mức $ 14,00.

Kraken đã giới thiệu một số token mới đến với sàn giao dịch của mình, giúp các nhà đầu tư ở Vương quốc Anh và Úc tiếp cận với một loạt tài sản mới.

Trên blog của mình, Kraken cho biết họ đã thêm 14 loại tài sản mới, bao gồm 26 cặp giao dịch mới, 13 trong số đó được gắn với bảng Anh (GBP) và 13 cặp giao dịch còn lại được gắn với đô la Úc (AUD).

Một số giao dịch mới được niêm yết là các token của các ứng dụng DeFi phổ biến dựa trên Ethereum. Synthetix (SNX) và Yearn Finance (YFI) hiện có thể được giao dịch với GBP và AUD, trong khi Aave (AAVE) chỉ có thể được giao dịch với AUD.

Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Brazil, Mercado Bitcoin, đã công bố kế hoạch mở rộng khắp châu Mỹ Latinh.

Giám đốc điều hành Reinaldo Rabelo đã thông báo Chile, Mexico và Argentina là các khu vực pháp lý mà nó sẽ mở rộng đầu tiên.

Theo một quan sát của đội ngũ phát triển Santiment, số lượng cá voi SushiSwap nắm giữ 100.000 SUSHI trở lên đã tăng hơn 74% trong hai tuần. Sự tích lũy SUSHI như vậy là nguyên nhân đằng sau đợt tăng giá của token trong hai tuần qua.

🍣📈 $SUSHI has been one of the nicest bounces following the brief $BTC dip below $30,000. Why? Whales, as usual. 🐳 The amount of #Sushiswap addresses with at least 100k tokens has surged at an unprecedented rate, and prices generally follow top holders. https://t.co/cYhRSw3Mwe pic.twitter.com/owW6b25mhC

— Santiment (@santimentfeed) January 22, 2021

“SUSHI đã là một trong những token có mức tăng trưởng tốt nhất sau khi BTC giảm xuống dưới 30.000 đô la…Số lượng địa chỉ Sushiswap với ít nhất 100k token đã tăng với tốc độ chưa từng có và giá cũng sẽ thường tăng theo”.

Audius, công ty startup có trụ sở tại San Francisco, đã huy động được gần 10 triệu USD từ các nhà đầu tư ở Thung lũng Silicon cho mạng lưới phát trực tuyến kỹ thuật số dựa trên blockchain, giúp kết nối người hâm mộ trực tiếp với các nghệ sĩ và các bản phát hành mới độc quyền.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, Audius đã đạt 1,3 triệu người nghe mỗi tháng, hơn 50 nghìn người đã tải lên nội dung và nền tảng đã lưu trữ khoảng 200 nghìn bản nhạc.

Vào tháng 10, 10.000 người dùng hàng đầu của nó, bao gồm các nghệ sĩ, nhà phát triển và người hâm mộ, đã được tặng token mã hóa cấp quyền quản lý nền tảng, cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu về sự phát triển, tính năng và vận hành doanh nghiệp trên mạng lưới phi tập trung.

Khách hảng gửi hơn 10 tỷ USD tiền điện tử tại Signature Bank

Tiền gửi từ khách hàng sử dụng tiền kỹ thuật số hiện chiếm gần 16% tổng số tiền gửi tại New York Signature Bank.

Vào hôm thứ Năm, Signature tiết lộ rằng tiền gửi từ khách hàng trong ngành tiền điện tử hiện đạt tổng cộng 10 tỷ USD, gấp đôi so với đối thủ Silvergate Bank của California.

Eric Howell, phó giám đốc điều hành phát triển và kinh doanh của công ty cho biết: “Chúng tôi rõ ràng đã trở thành một trong những người chơi lớn trong không gian. Và rõ ràng là tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử sẽ không biến mất.”

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin