Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 22/04: Bitcoin cần nhanh chóng vượt qua vùng $ 60.000 nếu không muốn sụp đổ cùng tin tức Ethereum, Ripple, Dogecoin, DEX, Coinbase, Locals, Grayscale, Huobi, Maker, IOTA, Ampleforth

Nội dung

Từ nhận định Bitcoin cần vượt ngưỡng $ 60.000 để có thể tiếp tục đà tăng đến Grayscale thêm 0,9 tỷ USD crypto vào khối tài sản quản lý trong vòng 24 giờ qua. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-22-04

Chiến lược gia Nikolaos Panigirtzoglou của JP Morgan đã phân tích dữ liệu của Bitcoin trong báo cáo mới nhất của mình. Theo chiến lược gia nổi tiếng, cuộc biểu tình của Bitcoin có thể sắp kết thúc do xung lực của tiền điện tử đang bị thu hẹp. Ông cho rằng $ 60.000 là mức tham chiếu quan trọng đối với phe bò Bitcoin.

“Nếu tiền điện tử lớn nhất không thể sớm tăng trở lại bên trên vùng $ 60.000, thì các tín hiệu xung lượng sẽ sụp đổ”.

Nhìn vào trường hợp mà ông đã đề cập, điều quan trọng cần lưu ý là động lực tổng thể cần phải đủ để cho phép Bitcoin nhanh chóng vượt qua các ngưỡng quan trọng, mang lại sự tăng trưởng hơn nữa trong các vị trí của trader.

Ryan Watkins của Messari Research, cho biết mạng lưới Ethereum đã chịu trách nhiệm cho khoản giao dịch khổng lồ lên đến 1,5 nghìn tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2021. Con số này nhiều hơn 7 quý trước đó cộng lại.

Ethereum settled $1.5 trillion in transactions in Q1 2021.

That’s more than it’s previous 7 quarters combined. pic.twitter.com/B1FJw54YGA

— Ryan Watkins (@RyanWatkins_) April 21, 2021

Trong bài đăng trên blog gần đây liên quan đến Ngày Trái đất, nhà đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen, đang kêu gọi các miner Bitcoin, sàn giao dịch và các nhà phát triển cốt lõi xem xét bỏ cơ chế đồng thuận proof of work.

Larsen tuyên bố rằng sự thay đổi như vậy sẽ là “cực kỳ quan trọng” để Bitcoin vẫn là tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Ông cảnh báo rằng các tổ chức đầu tư chắc chắn sẽ phải đối mặt với áp lực thoái vốn đầu tư từ các cơ quan quản lý, do lượng khí thải carbon khổng lồ của PoW.

Nhà phân tích tài chính, Gary Shilling, vừa phát biểu với BNN Bloomberg rằng cơn sốt Dogecoin sẽ kết thúc tồi tệ.

Nhà đồng sáng lập A. Gary Shilling & Co. tin rằng cuộc biểu tình của meme coin hiện đang được hỗ trợ bởi sự dư thừa thanh khoản. Không giống như Bitcoin, Dogecoin có nguồn cung không giới hạn và rất ít nhà phát triển tích cực.

“It’s going to end badly,” Gary Shilling says of Dogecoin.

More on the cryptocurrency created by two friends back in 2013: https://t.co/a3aSmUJN05 pic.twitter.com/IIx2p6cIDy

— BNN Bloomberg (@BNNBloomberg) April 21, 2021

Vào hôm thứ Ba, nhà sáng lập sàn giao dịch phi tập trung (dex) Uniswap đã có dòng tweet về việc sàn giao dịch lần đầu tiên có khối lượng giao dịch hàng tuần vượt mức 10 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch trên các sàn phi tập trung đã tăng lên ồ ạt, khi các nền tảng dex được xây dựng trên Ethereum có khối lượng giao dịch vượt 18 tỷ USD trong tuần trước. Trong đó, dex Pancakeswap, ứng dụng sử dụng Binance Smart Chain, đã chứng kiến khối lượng giao dịch tăng vọt.

🔥 @Uniswap weekly trading volume just passed $10b for the first time!!!

👀 $10b/week is over $0.5 trillion per year pic.twitter.com/ZibcDT9Zob

— Hayden Adams 🦄 (@haydenzadams) April 20, 2021

Coinbase có nguy cơ bị Deutsche Börse hủy niêm yết do các vấn đề với mã tham chiếu thích.

Theo thông báo, Deutsche Börse đang có kế hoạch xóa cổ phiếu Coinbase khỏi hệ thống Xetra và Frankfurt của mình. Cùng với đó, cổ phiếu của nền tảng tiền điện tử giảm 2,1% xuống mức $ 313,63 vào ngày thứ Tư.

Nhìn chung, cổ phiếu của Coinbase đã giảm 20% so với mức giá $ 381,00 của tuần trước.

Một nền tảng mạng xã hội mới có tên là Locals, đã thu hút được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các nhân vật tiền điện tử hàng đầu, như một phần của nỗ lực thoát khỏi sự kiểm soát của những gã khổng lồ công nghệ hiện tại.

Locals Technology, Inc. đã công bố vòng đầu tư hạt giống trị giá 3,8 triệu USD vào ngày 20 tháng 4 và bao gồm sự hỗ trợ từ nhà đồng sáng lập Morgan Creek Digital Assets, Anthony Pompliano; cựu CTO Coinbase, Balaji S. Srinivasan cũng như Alexander Lloyd, đồng tác giả của Cuốn sách The Little Bitcoin Book.

Locals là nền tảng thay thế cung cấp quyền kiểm soát cho những nhà sáng tạo độc lập, bằng cách cho phép họ đăng tải nội dung mà không phải vật lộn với các tiêu chuẩn kiểm duyệt mơ hồ trên các nền tảng mạng xã hội như YouTube và Patreon.

Quỹ Grayscale Investments đã thu một lượng tiền điện tử khổng lồ lên đến 0,9 tỷ USD trong vòng 24 giờ qua.

Tính đến ngày 21 tháng 4, công ty nắm giữ 45,8 tỷ đô la Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Dữ liệu từ dịch vụ phân tích Bybt chỉ ra rằng Grayscale đã mua nhiều altcoin hơn để bổ sung vào lượng tài sản nắm giữ của mình, vốn đã rất lớn.

Tính đến ngày 22 tháng 4, công ty đã mua 519 ZEN, 967 LPT và 29.990 LINK.

04/21/21 UPDATE: Net Assets Under Management, Holdings per Share, and Market Price per Share for our Investment Products.

Total AUM: $45.8 billion$BTC $BCH $ETH $ETC $ZEN $LTC $XLM $ZEC $BAT $LINK $MANA $FIL $LPT pic.twitter.com/gAujWHw5qQ

— Grayscale (@Grayscale) April 21, 2021

Huobi Asset Management, công ty con của Huobi Tech được niêm yết tại Hồng Kông, đã cho ra mắt bốn quỹ tiền điện tử, cung cấp cho các nhà quản lý tài sản truyền thống những phương thức mới để đầu tư vào bitcoin , ethereum và giúp các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử phát triển.

Các dịch vụ mới bao gồm một quỹ đầu tư tư nhân trong các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử toàn cầu, một quỹ tiền điện tử được quản lý tích cực và hai quỹ đầu tư trực tiếp vào bitcoin cùng ethereum. Các quỹ mở cửa cho các tổ chức đầu tư như công ty gia đình, nhà quản lý tài sản và các cá nhân có nguồn vốn lớn.

Giá của token MKR đã tăng trên $ 4.000 lần đầu tiên vào hôm thứ Tư khi các thành viên của cộng đồng MakerDAO – tổ chức phi tập trung quản lý dự án – đã thông qua cuộc bỏ phiếu điều hành, cho phép token ERC-20 được staking trong pool bất động sản như một loại tài sản thế chấp.

tin-van-crypto-22-04

Biểu đồ giá MKR | Nguồn: Coinmarketcap

Đề xuất, được thông qua vào ngày 14 tháng 4 và được thực hiện hai ngày sau đó, cho phép giao thức blockchain Tinlake đóng vai trò là cầu nối giữa New Silver, công ty cho vay bất động sản và MakerDAO.

Dominik Schiener, nhà đồng sáng lập IOTA, đã thông báo trên trang Twitter của mình rằng chỉ trong vòng 12 giờ, hơn 220 triệu token đã bị khóa khi IOTA bắt đầu chuyển sang giao thức Chrysalis.

Theo báo cáo trước đó, quá trình di chuyển bắt đầu vào hôm thứ Tư và sẽ kéo dài một tuần. Chrysalis sẽ được khởi động vào ngày 28 tháng 4.

Chrysalis là bản nâng cấp lớn, sẽ cho phép IOTA đặt cơ sở để thêm hợp đồng thông minh và giới thiệu tài sản gốc.

This is simply amazing. After 12 hours, more than $220m #IOTA tokens are already #locked and ready for the #Chrysalis launch.

Let’s reach $1 Billion tokens locked before the launch next week on the 28th! pic.twitter.com/ySU1ja64ZZ

— Dominik Schiener 💎 🦋 💎 (@DomSchiener) April 22, 2021

Giao thức Ampleforth, đã tham gia cùng các anh em DeFi của mình với một loại token quản trị mới.

Ampleforth đã trình bày chi tiết về việc ra mắt token quản trị mới của mình, FORTH, được phân phối cho người dùng giao thức thông qua hệ thống điểm cho những người đã thực hiện các giao dịch on-chain bằng tiền điện tử AMPL của nó.

Bài đăng trên blog giải thích rằng token mới sẽ cung cấp cơ chế giúp cộng đồng bỏ phiếu về các thay đổi của giao thức AMPL cốt lõi và giúp nó trở nên phi tập trung hơn.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin