Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 23/01: Nhà đầu tư cổ phiếu, Jim Cramer đưa ra khuyến nghị đầu tư vào Bitcoin cùng tin tức Coinbase, IOTA, Ethereum Classic, OKCoin, Tether, Chainlink, iSTOX, Band Protocol, BadgerDAO, SUKU, Stacked, Atari

Nội dung

Từ nhận định Jim Cramer khuyên người chiến thắng giải độc đắc 731 triệu USD đầu tư 5% vào Bitcoin đến LINK vừa thiết lập mức ATH mới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-23-01

Nhà đầu tư cổ phiếu, Jim Cramer, đã khuyến nghị người chiến thắng giải độc đắc Powerball trị giá 731 triệu USD tại Maryland nên phân bổ 5% giá trị giải thưởng nhận được vào Bitcoin.

Vào tối thứ Năm, trên chương trình Mad Money của mình, Cramer cho biết: “Nếu bạn trúng xổ số, bạn nên đầu tư 5% vào Bitcoin” .

Tất nhiên, lời khuyên đầu tư của ông đi kèm với một số lưu ý: Đừng mua bitcoin cùng một lúc, đừng mua vào cuối tuần vì tiền điện tử có thể cực kỳ dễ bay hơi.

Coinbase Pro cho biết, order book cho các cặp ETC-USD, ETC-BTC, ETC-EUR và ETC-GBP của sàn giao dịch hiện đang ở chế độ giao dịch đầy đủ. Tất cả các lệnh giới hạn, thị trường và lệnh dừng đều có sẵn.

Our ETC-USD, ETC-BTC, ETC-EUR and ETC-GBP order books are now in full-trading mode. Limit, market and stop orders are all now available. https://t.co/gh0QpyJ4La

— Coinbase Pro (@CoinbasePro) January 23, 2021

Coinbase hiện quản lý khối lượng tài sản trị giá hơn 90 tỷ USD

Con số mới được công bố trên trang “Giới thiệu” của Coinbase vào hôm thứ Sáu cho thấy, sàn giao dịch hiện đang quản lý lượng tài sản trị giá hơn 90 tỷ USD trên nền tảng và hơn 43 triệu người dùng đã đăng ký.

Ảnh chụp nhanh từ tuần trước cho thấy sàn giao dịch chỉ quản lý khoảng 25 tỷ USD trên nền tảng mặc dù không rõ khi nào dữ liệu đó đã được thu thập.

IOTA Foundation đã ký kết thỏa thuận triển khai các dự án thành phố thông minh tại thị trường châu Á và châu Âu trong năm tới.

IOTA thông báo vào hôm thứ Sáu rằng họ đã hợp tác với hai công ty sáng tạo, Tanglehub và Observer Foundation. Bộ ba đang có dự định cách mạng hóa ngành bất động sản ở châu Á và châu Âu thông qua việc sử dụng công nghệ thành phố thông minh.

We’re proud to announce the strategic agreement with South Korean @observerfounda1 and @Tanglehub_eu to jointly apply for #smartcity projects within #SouthKorea and #SoutheastAsia. https://t.co/8t17MRbXN6#IOTA

— IOTA (@iotatoken) January 22, 2021

Bắt đầu từ năm 2021, Đông Nam Á, Hàn Quốc và Châu Âu sẽ là tâm điểm phát triển của dự án.

Theo Holger Köther, Giám đốc Đối tác của IOTA Foundation, liên minh này sẽ là công cụ phát triển của thiết kế thành phố thông minh. Nó sẽ thu hẹp khoảng cách giữa thế giới thực và kỹ thuật số.

Coinbase đã giảm yêu cầu xác nhận đối với Ethereum Classic từ 91.000 xuống 10.000. Đây là minh chứng cho sự làm việc chăm chỉ và quyết tâm của tất cả những người tham gia trong hệ sinh thái Ethereum Classic.

@coinbase has reduced confirmation requirements for Ethereum Classic $ETC from 91,000 to 10,000. This is a testament to the hard work, and determination of all involved within the Ethereum Classic ecosystem. pic.twitter.com/92GTAbSDtx

— Ethereum Classic Netherlands (@etcnetherlands) January 22, 2021

Vào hôm thứ Sáu, OKCoin cho biết sàn giao dịch hiện đang trong quá trình tích hợp Bitcoin Lightning Network.

Việc tích hợp, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 2, cung cấp cho khách hàng OKCoin tùy chọn sử dụng Lightning Network để gửi và rút tiền từ sàn giao dịch.

Theo Giám đốc điều hành OKCoin, Hong Fang, việc tích hợp diễn ra trong bối cảnh số lượng các node trên nền tảng và giá Bitcoin ngày càng tăng, điều này đã làm tăng phí giao dịch. Fang cho biết cô hy vọng sẽ cung cấp cho khách hàng OKCoin một lựa chọn thay thế thông qua việc tích hợp.

Nhà phân tích và đầu tư, Dan Held, đã đăng tải hàng loạt tweet khuyên các nhà đầu tư đừng hoảng loạn và “sợ Tether” khi Bitcoin tăng trưởng.

Ông cho biết, bất cứ khi nào Bitcoin có một đợt tăng giá, lại sẽ có một số người cố gắng dựng chuyện và bịa ra vô vàn lý do về việc thị trường này sẽ thất bại. Hầu hết những điều này là hoàn toàn không có cơ sở, nhưng chúng vẫn tồn tại và Bitcoin luôn phải chống lai những thông tin tiêu cực này.

1/ Don’t Fear Tether

Whenever Bitcoin has a bull run, naysayers try to cope with missing the boat by rationalizing why it will fail through FUD. Most of these are completely unsubstantiated, but annoyingly persist as negative narratives Bitcoin must fight against. pic.twitter.com/GrEC3Jah2g

— Dan Held (@danheld) January 22, 2021

Tài sản kỹ thuật số của Chainlink (LINK) vừa thiết lập mức ATH mới là $ 24,64. Động lực tăng giá của Chainlink được thể hiện rõ từ khoảng ngày 20 của tháng này khi nó giữ vững vùng hỗ trợ $ 19,30.

Tuy nhiên, đợt giảm giá gần đây của Bitcoin đã đưa Chainlink xuống mức thấp $ 17,10. Trong quá trình này, nó đã hình thành mô hình cờ tăng.

tin-van-crypto-23-01

Biểu đồ giá LINK | Nguồn: TradingView

Bên cạnh việc hình thành mô hình cờ tăng, động lực tăng giá của Chainlink có liên quan rất nhiều đến các báo cáo chưa được xác nhận liên quan đến Grayscale, khi công ty đang có dự định thêm LINK vào các sản phẩm sắp tới. Hơn nữa, công ty Phố Wall được cho là đang xem xét các khoản tín thác tiền điện tử của Basic Attention Token (BAT), Decentraland (MANA), Livepeer (LPT) và Texos (XTZ). Tuy nhiên, Grayscale Investments vẫn chưa xác nhận thông tin này.

BREAKING: New filing from Grayscale hints at 5 more cryptocurrency trusts for
– Chainlink $LINK
– Basic Attention Token $BAT
– Decentraland $MANA
– Livepeer $LPT
– Tezos $XTZ

— Market Meditations (@MrktMeditations) January 22, 2021

Band Protocol cho biết, Elrond Network, nền tảng blockchain đang phát triển nhanh chóng tập trung vào khả năng mở rộng và sử dụng, đã hoàn thành việc tích hợp Bộ dữ liệu chuẩn của BAND, hỗ trợ hơn 150 nguồn cấp dữ liệu hoặc cho tất cả các nhà phát triển DeFi sẵn sàng tích hợp.

1/ 🚀 @ElrondNetwork, the rapidly growing blockchain platform focused on scalability and usability, has completed the integration of the $BAND Standard Dataset which supports over 150+ feeds or all DeFi developers to readily-integrate.https://t.co/OlpCWFJWkg

— Band Protocol (@BandProtocol) January 22, 2021

Nền tảng chứng khoán kỹ thuật số iSTOX đã thông báo trong tuần này rằng họ đã kết thúc vòng huy động vốn Series A, thu về tổng cộng 50 triệu USD.

Hai nhà đầu tư lớn của Nhật Bản đã tham gia vòng này bao gồm Japan Investment Corporation Venture Growth Investments (JIC-VGI) và Development Bank of Japan (DBJ). Juroku Bank và Mobile Internet Capital là những nhà đầu tư mới, trong khi các nhà đầu tư hiện tại gồm Singapore Exchange (SGX), Tokai Tokyo Financial Holdings và Hanwha Asset Management đã bổ sung thêm quỹ đầu tư.

Sau nhiều tuần dự đoán và một loạt các bước chuẩn, BadgerDAO (DIGG) hiện đã hoạt động và có thể xác nhận quyền sở hữu đối với các địa chỉ đáp ứng đủ điều kiện trên mainnet Ethereum.

Bản phát hành sẽ được chào đón nhiệt tình bởi cộng đồng quá cuồng nhiệt, khi thắp sáng Twitter với hashtag “wen DIGG” trong nhiều tuần. Thế nhưng, vẫn có một số tác động kỹ thuật nghiêm trọng đằng sau việc phân phối và duy trì tài sản Bitcoin mới nhất trên Ethereum.

Tuy nhiên, cuối cùng, DIGG vẫn sẽ được ra mắt trong thị trường tài sản Bitcoin tổng hợp đầy biến động và vẫn chưa thể biết trước được khả năng thành công của nó.

Nhà cung cấp chuỗi cung ứng dựa trên blockchain, SUKU, hôm nay đã công bố hệ sinh thái tài chính vi mô mới, cung cấp dịch vụ cho vay cho nông dân, chủ trang trại và các doanh nghiệp nhỏ khác.

SUKU cho biết, sứ mệnh của giao thức SUKU DeFi là khuyến khích sự tham gia của những người không có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính chẳng hạn như cho vay vi mô.

Giao thức được thiết kế để những người tham gia chuỗi cung ứng có thể yêu cầu và nhận các khoản vay. Nó tập trung vào những người không có kết nối Internet ổn định để sử dụng hầu hết các sản phẩm DeFi.

SUKU đang nhắm mục tiêu đến những nông dân nhỏ, thợ thủ công địa phương. Người dùng có thể tương tác với giao thức SUKU DeFi thông qua dịch vụ TextMeCrypto của SUKU, tạo điều kiện thuận lợi cho việc gửi, nhận và hoán đổi Token ERC20 qua tin nhắn SMS hoặc WhatsApp.

Theo thông báo vào hôm thứ Sáu, Stacked, công ty statup đầu tư ra mắt vào đầu năm 2020, đã mua lại dịch vụ tín hiệu và giao dịch thuật toán Alertatron để tiếp tục “nâng cao trải nghiệm đầu tư” cho người mua mới làm quen với thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ.

We’re really excited to be joining the Stacked team! We’ll be able to get our tech into the hands of more people and continue to expand our product offerings. We’ll have a lot of updates we’re excited to share soon.https://t.co/pRYRKKUlg7

— Alertatron (@alertatron) January 22, 2021

Kể từ khi ra mắt, Stacked đã tạo ra khối lượng giao dịch hơn 4 tỷ USD, với 2 tỷ USD trong số đó đã được thực hiện trong hai tháng qua.

Atari, nhà phát triển trò chơi tiên phong, người đặt nền móng cho thị trường trò chơi điện tử ban đầu, đang chuyển sang Web3.

Công ty Mỹ đang hợp tác với Decentraland, một thế giới trò chơi ảo phổ biến hoạt động trên Ethereum. Decentraland đã chia sẻ một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với logo Decentraland và Atari.

pic.twitter.com/15j1MSFxXT

— Decentraland (@decentraland) January 22, 2021

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318