Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 23/12: Bitcoin hình thành mô hình cờ tăng, nhắm mục tiêu $ 28.500 cùng tin tức Ethereum, Ripple, Theta, Binance, Coinbase, Sandbox, Tidal Finance, Okex

Nội dung

Từ nhận định Bitcoin đang hình thành mô hình cờ tăng sau khi tạm dừng tăng trưởng trong thời gian ngắn đến Binance thông báo về dự án thứ 12, 13 và 14 trên Binance Launchpool. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-23-12

Cuộc biểu tình của thị trường Bitcoin đã tạm dừng giữa chừng khi Donald Trump từ chối dự luật kích thích kinh tế trị giá gần 900 tỷ USD.

Tỷ giá hối đoái Bitcoin với USD đã giảm 1,13% xuống vùng $ 23.554 trong phiên giao dịch tại châu Âu vào hôm thứ Tư. Các trader đã giảm sự tiếp xúc của họ với tiền điện tử, trong bối cảnh gói kích thích bị trì hoãn sẽ giúp đồng USD phục hồi.

tin-van-crypto-23-12

Mô hình cờ tăng của Bitcoin | Nguồn: TradingView

Những động thái gần đây trên thị trường Bitcoin đã giữ giá của nó trong một phạm vi tích lũy, đi ngang. Nó xuất hiện giống như mô hình Cờ tăng giá, hình thành khi tài sản tạm dừng xu hướng tăng của nó trong thời gian ngắn.

Chiều cao của cột cờ đã lên đến $ 4.500. Điều đó có nghĩa là sau khi tích lũy trong phạm vi hiện tại, giá BTC có thể sự bứt phá, hướng về phía khu vực $ 28.500. Vì vậy, có vẻ như, các nguyên tắc cơ bản của thị trường đang ủng hộ xu hướng tăng.

Các trình xác thực Ethereum 2.0 hiện đang kiếm được 0,002792 ETH mỗi ngày.

Theo dữ liệu từ nhóm phát triển Flipside Crypto, số tiền này tương đương với 1,71 USD mỗi ngày khi sử dụng tỷ giá ETH là 613 USD.

#Ethereum 2.0 Validators currently earn 0.002792 $ETH per day, or $1.71 at the time of writing. pic.twitter.com/5qwzRmVZJa

— Flipside Crypto (@flipsidecrypto) December 21, 2020

Sử dụng giả định rằng mỗi trình xác thực Ethereum 2.0 giữ 32 ETH, 0,002792 ETH tương ứng với lãi suất hàng ngày là 0,008725%. Khi số tiền này được cộng dồn trong một năm, lợi nhuận hàng năm là khoảng 3,2% cho mỗi trình xác thực Ethereum 2.0 nắm giữ 32 ETH.

MoneyGram vẫn chưa nhận thấy bất kỳ “tác động tiêu cực nào” đến thỏa thuận kinh doanh lâu dài của mình với Ripple, khi XRP vướng phải vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Người phát ngôn của công ty cho biết, MoneyGram sẽ tiếp tục theo dõi tình hình khi sự việc. MoneyGram hiện vẫn tiếp tục sử dụng dịch vụ của các đối tác giao dịch ngoại hối truyền thống khác trong suốt thời hạn của thỏa thuận với Ripple.

Trong đơn đệ trình vào hôm thứ Ba, SEC đã cáo buộc rằng Ripple đã sử dụng XRP, loại tiền điện tử mà hai nhà sáng lập của nó đã tạo ra, để tiến hành một đợt bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ USD.

Số lượng cá voi XRP đã giảm mạnh

Số lượng cá voi XRP đã giảm mạnh kể từ khi Brad Garlinghouse thông báo rằng SEC đang tiến hành vụ kiện chống lại Ripple.

Theo dữ liệu từ Santiment, số lượng người sở hữu từ 10 triệu XRP trở lên đã sụt giảm mạnh.

😬 The number of small $XRP addresses being created have not skipped a beat since yesterday’s #Ripple lawsuit announcement. However, the number of larger tier addresses are shrinking, with 18 less addresses with 10M+ tokens ($490k+) since the news broke. https://t.co/iEOjqO7oKT pic.twitter.com/oySoVaYoZi

— Santiment (@santimentfeed) December 23, 2020

“Số lượng địa chỉ XRP được tạo ra không mấy thay đổi kể từ khi có thông báo vụ kiện Ripple vào ngày hôm qua. Tuy nhiên, số lượng địa chỉ lớn hơn đang thu hẹp lại, với số lượng địa chỉ chứa trên 10 triệu token đã giảm đi 18, kể từ khi tin tức này được công khai”.

Nền tảng phát trực tuyến phi tập trung THETA.tv đang tung ra các token không thể thay thế (NFT) mà người tạo nội dung có thể in thêm và chia sẻ với người hâm mộ của họ.

Việc bổ sung NFT vào mạng lưới có nghĩa là hơn 800 streamer trên nền tảng này có thể tạo các vật phẩm, biểu tượng và huy hiệu độc đáo của riêng họ để chia sẻ với người xem.

Chiến thuật tương tác mới này của Theta Labs là phương thức đáo để kiếm tiền từ sự tương tác của người hâm mộ. Giám đốc điều hành Theta Labs, Mitch Liu, cho biết ông nhận thấy xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển.

Coinbase đã tiết lộ những người đầu tiên nhận được các khoản tài trợ dành cho nhà phát triển từ Quỹ cộng đồng tiền điện tử của nó.

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 10, quỹ được thành lập để hỗ trợ các nhà phát triển Bitcoin trong các dự án hỗ trợ công nghệ cơ bản của tiền điện tử.

Hai nhà phát triển đầu tiên, João Barbosa và 0xB10C, đã được chọn bởi ban cố vấn của quỹ, bao gồm giáo sư mật mã học Dan Boneh của Stanford và các nhà phát triển Bitcoin bao gồm Carla Kirk-Cohen, Anthony Towns, Amiti Uttarwar và Felix Weis.

Binance đã thông báo về các dự án thứ 12, 13 và 14 trên Binance Launchpool, bao gồm OG Fan Token (OG), Atlético de Madrid Fan Token (ATM) và AS Roma Fan Token (ASR).

Người dùng sẽ có thể tham gia staking token BNB, BUSD và CHZ của họ vào các pool riêng biệt để canh tác token OG, ATM và ASR trong 30 ngày, với việc canh tác bắt đầu từ 07:00 ngày 24/12/2020 (theo giờ Việt Nam).

Sau đó, Binance sẽ niêm yết OG, ATM và ASR vào khu vực đổi mới lúc 13:00 ngày 30/12/2020 (theo giờ Việt Nam) và mở giao dịch với các cặp OG / BTC, OG / USDT, ATM / BTC, ATM / USDT, ASR / BTC và ASR / USDT.

Theo thông báo từ Messari, Sandbox đã tham gia vào Messari Registry. Nhóm phát triển Sandbox đã cam kết minh bạch bằng cách cung cấp các bản cập nhật dự án thường xuyên.

Sandbox là một thế giới ảo nơi người chơi có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ trải nghiệm trò chơi của họ, bằng cách sử dụng token không thể thay thế (NFT) và SAND, token tiện ích của nền tảng.

Người chơi có thể tạo tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT, tải chúng lên thị trường và tích hợp vào trò chơi với The Sandbox Game Maker.

Công ty startup bảo hiểm Tidal Finance đã tiến hành vòng huy động vốn trị giá 1,95 triệu USD cho token TIDAL của mình, do công ty tài sản kỹ thuật số KR1 tại Châu Âu dẫn đầu.

💪We are excited to share that we have raised $1.95M led by KR1

✍️”Backing pools of assets rather than one at a time enhances the capital efficiency, Liu said, allowing backers to earn premiums from many applications at once.” @BradyDale #DeFi #Polkadothttps://t.co/Xu0FJ028km

— Tidal Finance (@tidaldefi) December 22, 2020

Tidal có trụ sở tại New York sẽ sử dụng blockchain Polkadot để cho phép người dùng đóng góp quỹ bảo hiểm cho một tập hợp các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), chống lại lỗi hoặc vi phạm hợp đồng thông minh trong một pool. Về mặt lý thuyết, điều này giúp cải thiện hiệu quả vốn đầu tư cho các nhà đầu tư DeFi quan tâm đến bảo hiểm.

Những người tham gia khác trong vòng huy động vốn bao gồm NGC Ventures, Kenetic Capital, Genesis Block và một số công ty khác.

Okex thông báo rằng BETH hiện đã được niêm yết trên sàn giao dịch.

Giao dịch BETH Giao ngay BETH / USDT bắt đầu vào lúc 14:00 ngày 23 tháng 12 năm 2020 (theo giờ Việt Nam) và giao dịch giao ngay BETH / ETH bắt đầu vào lúc 15:00 ngày 23 tháng 12 năm 2020 (theo giờ Việt Nam).

Introducing $BETH – an on-chain staked token anchoring our #ETH 2.0 staking launch is now available @OKEx with ZERO trading fees!

💡 $BETH will be the only proof that you can redeem $ETH at a ratio of 1:1 😉

Details: https://t.co/2Gj3Uvk1x0
Stake $ETH: https://t.co/qq1PNKK7jJ pic.twitter.com/TOFLYGiTOi

— OKEx (@OKEx) December 23, 2020

Tất cả các cặp giao dịch sẽ KHÔNG có phí giao dịch. Phí Taker và Maker sẽ là (0,0) cho người dùng thông thường và chuyên nghiệp. Khối lượng giao dịch của các cặp phí giao dịch bằng 0 này sẽ không được tính vào khối lượng giao dịch của người dùng.

Cảnh sát Ý tiến hành điều tra hàng loạt vụ tấn công lừa đảo 

Cảnh sát Ý cáo buộc một người đàn ông điều hành sàn giao dịch tiền điện tử phải chịu trách nhiệm cho một loạt vụ hack gây thiệt hại hàng triệu USD của người dùng.

Theo Reuters, người đàn ông 34 tuổi đến từ Florence được biết đến với tên viết tắt F.F., chủ sở hữu của Bitgrail, một công ty tiền điện tử đã tuyên bố phá sản vào năm 2019, bị nghi ngờ thực hiện một cuộc tấn công lừa đảo hơn 230.000 người nắm giữ nano coin, loại tiền điện tử riêng của Bitgrail được ra mắt vào năm 2015.

Hàng loạt vụ tấn công được cho là đã gây thiệt hại 120 triệu euro ( khoảng 146 triệu USD) và cá nhân này phải đối mặt với các cáo buộc gian lận khi kê khai phá sản và rửa tiền.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin