Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 24/01: Độ khó khai thác Bitcoin tiếp tục tăng trong 2 đợt điều chỉnh liên tiếp cùng tin tức Ethereum, Ripple, WBTC, CryptoPunk, AAVE, UNI, Polkadot

Nội dung

Từ nhận định độ khó khai thác Bitcoin tiếp tục tăng đến Jack Dorsey muốn xây dựng mạng xã hội Twitter phi tập trung. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-24-01

Theo dữ liệu được cung cấp bởi BTC.com, độ khó khai thác bitcoin, chỉ số đo lường mức độ khó khăn của các miner để nhận được phần thưởng khối, đã tăng 1,05% lên 20,82 nghìn tỷ.

tin-van-crypto-24-01

Độ khó khai thác Bitcoin | Nguồn: BTC.com

Đây là lần điều chỉnh tăng thứ hai liên tiếp của mạng lưới. Vào ngày 9 tháng 1, độ khó của Bitcoin đã tăng 10,79%, đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2020.

Sự điều chỉnh tiếp theo, dự kiến sẽ xảy ra trong khoảng hai tuần, được dự đoán là sẽ còn tiếp tục tăng, nhưng mọi thứ có thể thay đổi tùy thuộc vào cách mà thị trường sẽ hoạt động như thế nào trong tương lai gần.

ETH đã vượt lên trên mức thoái lui Fib 50% của động thái giảm từ mức cao $ 1.440 xuống mức thấp $ 1.042. Giá đã có sự bứt phá trên đường xu hướng giảm chính với mức kháng cự gần $ 1.265 trên biểu đồ 4 giờ.

Giá ETH hiện đang tiếp cận vùng kháng cự $ 1.345. Nó gần với mức thoái lui Fib 76,4% Nếu vượt trên mức $ 1.345, thị trường có thể hình thành đợt tăng mới trên vùng kháng cự $ 1.400. Trong trường hợp đó, giá có thể tiếp tục hướng về phía $ 1.500. Mức kháng cự chính tiếp theo nằm gần mức $ 1.530.

tin-van-crypto-24-01

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Nếu không thể vượt qua các mức kháng cự $ 1.345 và $ 1.380, ETH có thể bắt đầu một đợt điều chỉnh giảm với ngưỡng hỗ trợ chính đầu tiên gần khu vực $ 1.240.

Ngưỡng hỗ trợ chính đang hình thành gần mức $ 1.180 và đường trung bình động đơn giản 100 (4 giờ). Bất kỳ khoản lỗ nào nữa có thể khiến giá hướng tới vùng hỗ trợ $ 1.080.

Token kỹ thuật số XRP có thể được áp dụng chính thống khi Giám đốc được bổ nhiệm của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, Benoit Coeure, đưa ra các giải pháp thanh toán xuyên biên giới sẽ là vấn đề ưu tiên cấp thiết hàng đầu trong thế giới tài chính. Ông cũng đề cập đến việc thanh toán xuyên biên giới truyền thống là quá chậm và tốn kém.

BOOOOOOOOOOOOOOOOOOOM!!!!

BIS’s Coeure on Innovation and Digital Currencies
January 22nd, 2020 DAVOS

“It’s about having a technology that cuts the cross borders that can help cut the costs and improves the speed of cross border payments.”

EVERYONE WILL USE #XRP!#Crypto pic.twitter.com/tHd64L3j03

— JackTheRippler🤫🐻🏦 (@RippleXrpie) January 22, 2020

Coeure đã chia sẻ suy nghĩ của mình về trường hợp sử dụng của stablecoin và tài sản kỹ thuật số tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos. Ông tin rằng việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trên toàn thế giới hiện đang tiến triển quá chậm.

Ông nghĩ rằng điều này có thể mất một thời gian để thành hiện thực. Nhưng Coeure thừa nhận rằng các giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện nay quá chậm và tốn kém.

Wrapped Bitcoin (WBTC) đã vượt qua vốn hóa thị trường của Bitcoin SV (BSV).

Dữ liệu trên Coinmarketcap cho thấy giá trị vốn hóa thị trường của Wrapped Bitcoin (BTC) hiện ở mức 3,7 tỷ USD, cao hơn khoảng 500 triệu USD so với vốn hóa thị trường của Bitcoin SV (BSV).

tin-van-crypto-24-01

Vốn hóa thị trường của WBTC và BSV | Nguồn: Coinmarketcap

Một tác phẩm pixel thô sơ vừa được bán với giá 605 ETH hoặc $ 761.889.

FlamingoDAO, tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đầu tư vào các bộ sưu tập kỹ thuật số, là dự án đứng sau đợt bán CryptoPunk vào hôm thứ Bảy. Chỉ có chín “Alien” như vậy tồn tại trong vũ trụ CryptoPunks.

Đại diện cộng đồng FlamingoDAO, Priyanka Desai cho biết, đây là sản phẩm đắt nhất được bán ra cho đến nay.

Punk 2890 bought for 605 ETH ($761,888.57 USD) by 0x24c5eb from 0x6611fe. https://t.co/p5IvIq3MnB #cryptopunks #ethereum pic.twitter.com/xq8Cl2imKV

— CryptoPunks Bot (@cryptopunksbot) January 23, 2021

Aave (AAVE) và Uniswap (UNI) đang tiến gần hơn đến top 10 trên trang web xếp hạng tiền điện tử CoinMarketCap sau khi tăng lần lượt 20.10% và 17.47% trong 24 giờ qua.

tin-van-crypto-24-01

Vốn hóa thị trường của AAVE và UNI | Nguồn: Coinmarketcap

Hai đứa con cưng của DeFi đã xoay sở để vượt qua EOS, sau khi đợt phục hồi của token này đã bị dập tắt bởi sự ra đi đột ngột của Dan Larimer khỏi Block.one vào đầu tháng này. AAVE và UNI cũng đã vượt qua các loại tiền điện tử nổi bật như Tezos (XTZ), Monero (XMR) và Tron (TRX).

Hiện AAVE đang xếp hạng thứ 16 với vốn hóa thị trường 2.9 tỷ USD, trong khi đó UNI đứng ở vị trí thứ 15 với mức vốn hóa hơn 3 tỷ USD.

Hệ sinh thái Polkadot đang ngày càng phát triển với nhiều sự hỗ trợ từ các quỹ đầu tư lẫn những dự án blockchain.

LD Capital vừa thành lập Quỹ Hệ sinh thái Polkadot vào ngày 21/1. Quỹ sẽ tham gia hỗ trợ vốn, xây dựng cộng đồng, tư vấn phát triển và marketing cho các dự án mới xây dựng trên Polkadot. Tổng số vốn của quỹ là 10 triệu USD.

We’re establishing a $10M Polkadot Ecosystem Fund, which strives to provide capital support, dev advisory, community building, marketing to early stage founders who believe in building @Polkadot de tech. We wish to grow with our portfolio, redefining blockchain for a better world pic.twitter.com/2ZIHAqLjnC

— LD Capital (@ld_capital) January 21, 2021

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ, Buyucoin, được cho là đã bị tấn công và dữ liệu của khoảng 325.000 người dùng đã bị rò rỉ trên dark web.

Theo báo cáo, dữ liệu bị rò rỉ bao gồm thông tin cá nhân, mật khẩu được mã hóa, chi tiết ví của người dùng, chi tiết lệnh, chi tiết ngân hàng, số PAN, số hộ chiếu và lịch sử gửi tiền.

Nhà nghiên cứu an ninh mạng độc lập Rajshekhar Rajaharia giải thích rằng, tệp 6GB của cơ sở dữ liệu MongoDB, chứa ba tệp sao lưu dữ liệu Buyucoin đã bị rò rỉ. Nhà nghiên cứu cũng tìm thấy thông tin của riêng mình mà anh ta đã sử dụng để tạo tài khoản trên nền tảng này vào năm ngoái. Đây là vụ tấn công nghiêm trọng vì các chi tiết quan trọng về tài chính, ngân hàng và KYC đã bị rò rỉ trên dark web.

Trading in #cryptocurrency? 3.5 Lakh Users data including me leaked From @buyucoin. The leaked data contains Name, Email, Mobile, bank account numbers, PAN Number, Wallets Details etc. Again didn’t informed to affected users by company.
Story – https://t.co/rUrfSQ96Z1#InfoSec pic.twitter.com/1xFOtLcd8F

— Rajshekhar Rajaharia (@rajaharia) January 21, 2021

Jack Dorsey muốn xây dựng mạng xã hội Twitter phi tập trung

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Twitter, là một fan hâm mộ tính năng phi tập trung của Bitcoin nhằm củng cố mạng lưới blockchain.

Giờ đây, ông đang có kế hoạch xây dựng “tiêu chuẩn phi tập trung cho trang mạng xã hội”, với sự đóng góp của Protocol Labs, công ty sản xuất Hệ thống tệp chống kiểm duyệt InterPlanetary và mạng lưu trữ phi tập trung Filecoin.

One of the goals when we announced bluesky was to develop a grounded understanding of relevant work that many talented people in the decentralization community have been doing. Today, we want to share an update on this. https://t.co/Yr1BwiVtv2

— bluesky (@bluesky) January 21, 2021

Nhóm phát triển đứng sau sáng kiến “Bluesky” của Dorsey, bao gồm các nhà công nghệ và nhà phát triển từ Mastodon và các nền tảng khác, đã phát hành bản đánh giá toàn diện hệ sinh thái vào ngày 21 tháng 1.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318