Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 24/12: Phố Wall đã chú ý đến Bitcoin trong vài tháng qua cùng tin tức Ethereum, Ripple, Polkadot, Blockchain, Binance

Nội dung

Từ nhận định cựu nhân viên Phố Wall thành lập quỹ BTC mới với khoản đầu tư 25 triệu USD đến SEC ban hành hướng dẫn mới về việc lưu ký chứng khoán kỹ thuật số. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-24-12

Phố Wall đã chú ý đến Bitcoin trong vài tháng qua do sự gia tăng nhu cầu phòng ngừa lạm phát và sự trì trệ của giá vàng so với các loại tài sản khác.

Điều này đã được xác nhận gần đây khi một cựu nhân viên Phố Wall và Nhà Trắng đã khởi động quỹ BTC với khoản đầu tư 25 triệu USD của riêng mình.

Theo Yahoo Finance, Anthony Scaramucci, nhà sáng lập quỹ SkyBridge Capital trị giá 9,2 tỷ USD, đã khởi động một quỹ Bitcoin, cho phép các cố vấn đầu tư đã đăng ký (RIA) đầu tư vào BTC.

SKyBridge gần đây đã nộp Mẫu D cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để thiết lập quỹ mới này. Đồng thời, để thể hiện rằng ông có niềm tin vào nó, nhà sáng lập Scaramucci đã bỏ 25 triệu USD vốn tự có của mình vào quỹ.

Ông nghĩ rằng quỹ này sẽ cho phép một số lượng lớn các nhà đầu tư tiếp cận với BTC giữa lúc nhiều tổ chức đầu tư hoặc thậm chí là các trader nhỏ lẻ cảm thấy khó đầu tư vào thị trường này.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ sớm vượt qua Tesla

Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, Mike Novogratz cho biết vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ vượt qua Tesla vào tháng 6 năm 2021.

Người đứng đầu công ty quản lý tài sản kỹ thuật số đã có dòng tweet giải thích lý do tại sao ông tin rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ tăng nhanh hơn nhiều so với Tesla trong những tháng tới.

$BTC will have a larger market cap than $TSLA within 6 months. Both are ‘religions’ though $TSLA has so much risk around @elonmusk while $BTC is owned and run by a giant decentralized community who is growing every day. It’s a risk management bet. Full disclosure I own 2 TSLAs

— Mike Novogratz (@novogratz) December 21, 2020

“BTC sẽ có vốn hóa thị trường lớn hơn TSLA trong vòng 6 tháng tới. TSLA có rất nhiều rủi ro xung quanh sự điều hành của Elon Musk trong khi BTC được sở hữu và điều hành bởi một cộng đồng phi tập trung khổng lồ, đang phát triển mỗi ngày.”

Tại thời điểm hiện tại, vốn hóa thị trường của Bitcoin là hơn 428 tỷ USD trong khi của Tesla là 616 tỷ USD.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Real Vision, Novogratz cho biết cả Bitcoin và Tesla đều là một phần của thị trường tăng giá với quy mô lớn được thúc đẩy bởi tỷ giá thấp và gia tăng tăng trưởng.

Hiện đã có 2 triệu Ethereum bị khóa trong giai đoạn đầu tiên của quá trình nâng cấp mạng lưới Ethereum 2.0.

Tính đến thời điểm này, hơn 2 triệu ETH bị khóa trong hợp đồng staking Ethereum 2.0 (trị giá 1,2 tỷ USD).

Theo Dune Analytics, con số này vượt hơn 380% so với ngưỡng staking ETH cần thiết để thúc đẩy Ethereum 2.0 hoạt động với khoảng 45.000 giao dịch tham gia, đến thời điểm này.

Đối tác hàng đầu của Ripple tại Nhật Bản, SBI Group, đã chia sẻ công khai quan điểm của mình về tình hình của Ripple khi vướng phải vụ kiện từ SEC chống lại công ty, CEO Brad Garlinghouse và cựu CEO Chris Larsen.

SBI đã đăng tải thông cáo báo chí, trong đó chia sẻ những hậu quả có thể xảy ra từ vụ kiện của SEC chống lại Ripple.

SECによるRippleに対する訴訟提起に関して[SBIホールディングス] https://t.co/Y4jaUUiXNg

— 北尾吉孝 (@yoshitaka_kitao) December 24, 2020

Họ tin rằng tác động đến hoạt động kinh doanh của công ty sẽ không lớn khi tổng khối lượng đầu tư của SBI vào Ripple là 8,76%.

90% khách hàng của Ripple có trụ sở bên ngoài Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, 80% khối lượng giao dịch tài chính do Ripple thực hiện cũng được triển khai bên ngoài Hoa Kỳ.

Dựa trên điều này và một số tiêu chí khác, vấn đề hiện tại giữa Ripple và cơ quan quản lý Hoa Kỳ sẽ không mấy ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của SBI.

Binance đang thành lập một quỹ trị giá 10 triệu USD để trao quyền cho các dự án đổi mới được xây dựng xung quanh hệ sinh thái Polkadot.

Quỹ này là một phần trong cam kết của Binance Launchpool nhằm mang lại trải nghiệm tài chính phi tập trung (DeFi) tốt hơn cho người dùng Binance.

Binance launches $10 million fund to support projects in the Polkadot ecosystem @azcoinnews https://t.co/ghLz3VAj2L

— AZCoin News (@azcoinnews) December 24, 2020

Polkadot là hệ sinh thái blockchain đang phát triển nhanh chóng, hỗ trợ hơn 300 dự án và hệ sinh thái cho đến nay, bao gồm cả Reef Finance mới ra mắt gần đây.

Nghiên cứu mới từ gã khổng lồ ô tô Ford đang chứng minh rằng, các công nghệ mới nổi như blockchain và hệ thống định vị địa lý có thể giúp cải thiện chất lượng không khí đô thị.

Theo thông cáo báo chí của Ford, công ty ô tô này đã thực hiện một nghiên cứu kéo dài 3 năm tại London, Cologne và Valencia nhằm khám phá tiềm năng của xe hybrid trong việc cải thiện chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Sau khi phân tích hơn 400.000 km dữ liệu, Ford phát hiện ra rằng công nghệ blockchain và hệ thống định vị địa lý có thể thay thế cho các thiết bị PHEV nhằm giảm ô nhiễm không khí.

Binance Korea, sàn giao dịch tiền điện tử của Binance dành cho người dùng Hàn Quốc, sẽ ngừng hoạt động vào tháng tới.

Trong thông báo được công bố vào hôm thứ Năm, Binance Korea cho biết sàn giao dịch sẽ rất khó duy trì hoạt động vì thanh khoản và khối lượng giao dịch thấp. Việc đóng cửa diễn ra chỉ tám tháng sau khi ra mắt sàn giao dịch vào tháng 4 năm 2020.

Binance Korea đã sử dụng các chức năng của Binance, chẳng hạn như tính thanh khoản và công cụ khớp lệnh. Nhưng theo luật sắp ra mắt tại nước này, các sàn giao dịch tiền điện tử không còn có thể chia sẻ sổ lệnh của họ với các sàn giao dịch khác.

Các ngân hàng bắt đầu hỗ trợ tài sản kỹ thuật số

Các ngân hàng trên khắp thế giới đang bắt đầu có lập trường bớt khắt khe hơn về tiền điện tử và cung cấp các dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của họ.

Ngân hàng FV vừa nhận phê duyệt từ Văn phòng Puerto Rico của Ủy viên các Tổ chức Tài chính (OFIC) để cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum.

Puerto Rico’s FV Bank announced that it has been greenlighted to offer #bitcoin custody. The institution plans to integrate the new service into its digital banking platform as of early 2021. https://t.co/j66844MAms

— Marcelo Cardenal (@MarcelCardenal) December 22, 2020

Ngân hàng FV (liên doanh fintech) đã xin phép OFIC Puerto Rico. Động thái này diễn ra sau khi Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) cho phép các ngân hàng truyền thống nắm giữ tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của họ vào tháng Bảy.

SEC ban hành hướng dẫn mới về việc lưu ký chứng khoán kỹ thuật số

Vào ngày 23 tháng 12, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã ban hành hướng dẫn mới về việc lưu ký chứng khoán kỹ thuật số.

Người môi giới, đại lý nắm giữ token chứng khoán sẽ không phải chịu hành động cưỡng chế trong khoảng thời gian 5 năm.

“Tuyên bố đưa ra quan điểm của Ủy ban rằng, trong khoảng thời gian 5 năm, một nhà môi giới, đại lý tuân thủ hoạt động được nêu trong tuyên bố sẽ không phải chịu hành động cưỡng chế của Ủy ban, trên cơ sở nhà môi giới, đại lý có quyền duy trì và sở hữu hoặc kiểm soát vật chất đối với chứng khoán kỹ thuật số được thanh toán đầy đủ hay dư thừa của khách hàng, cho các mục đích theo Mục (b) (1) của Quy tắc 15c3-3.”

Họ sẽ phải tuân theo một bộ quy tắc bao gồm việc nhà môi giới-đại lý phải giới hạn hoạt động kinh doanh của mình đối với chứng khoán kỹ thuật số; thiết lập, thực hiện các chính sách và thủ tục để giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc kinh doanh chứng khoán kỹ thuật số và cung cấp cho khách hàng một số thông tin nhất định về rủi ro khi tham gia các giao dịch liên quan.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin