Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 24/4: Bitcoin có hỗ trợ on-chain mạnh mẽ ở mức $ 47.000 cùng tin tức về ETH, XRP, XLM, LINK, DOGE, Tether, Nexus Mutual, Moonbeam và Efinity

Nội dung

Từ các dữ liệu on-chain tiếp tục hỗ trợ mạnh cho Bitcoin tới việc nam tước tiền điện tử John McAfee bị shock nặng sau khi nghe tin về giá Dogecoin tại nhà tù Tây Ban Nha. Dưới đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto hôm nay.

Bitcoin có hỗ trợ on-chain mạnh mẽ ở mức $ 47.000. Vùng hỗ trợ này được xác định bởi người đồng sáng lập kiêm CTO của Glassnode, Rafael Schultze-Kraft, người đã chia sẻ quan điểm của mình kèm theo biểu đồ dưới đây.

Not much #Bitcoin realized between here and $51k. Would not be surprised if we dipped a bit more.

Strongest on-chain support currently at $47,400.https://t.co/3GFPTQPp6F pic.twitter.com/NLBQvEIGfB

— Rafael Schultze-Kraft (@n3ocortex) March 22, 2021

Như được đề cập bởi CTO Glassnode, hỗ trợ $ 47.000 của Bitcoin là rất mạnh nhưng việc phá vỡ hàng rào bảo vệ này sẽ mở ra cánh cửa cho BTC về dưới $ 45.000.

Lý thuyết này cũng được khám phá bởi nhóm phân tích của Crypterium, họ đã chỉ ra rằng Bitcoin không giữ được $ 50.000 sẽ dẫn đến khả năng phá vỡ xuống các mức thấp hơn:

“Bitcoin đã giảm từ $ 55.500 xuống còn $ 48.500 trong một ngày. Tuy nhiên, phe bò đã nhanh chóng mua và trả lại mức giá trên $ 50.000. Đây là một mức giảm khá mạnh nếu xét theo nghĩa đen, tuần trước chúng ta đã chứng kiến khoản thanh lý 10 tỷ đô la. Ở mốc $ 50.000, có thể thấy rằng người mua thực tế không nắm giữ các vị thế.

Các chỉ báo không làm tăng thêm sự lạc quan… Tất cả những dấu hiệu này cho thấy sự sụt giảm của Bitcoin sẽ tiếp tục, với mức kháng cự lớn tiếp theo trong phạm vi $ 43.000 – $ 44.000. Nếu giá Bitcoin cố định dưới $ 50.000 trong khung thời gian 4 giờ, đó sẽ là một tín hiệu rõ ràng để bán Bitcoin”.

Tuy nhiên, theo dữ liệu của CryptoQuant, hơn 1.000 nhà đầu tư từng chi từ 5,4 triệu đến 54 triệu đô la để mua bitcoin trong vòng ba tháng qua và tiếp tục nắm giữ. Đây là một nhóm lớn người mua với các nguồn lực đáng kể. Những dữ liệu này chứng minh rằng phong trào tăng giá vẫn còn nguyên vẹn.

Nguồn: CryptoQuant

Biểu đồ do công ty phân tích dữ liệu blockchain Glassnode cung cấp cho biết số lượng địa chỉ ETH đang hoạt động cho thấy sự gia tăng ổn định kể từ đầu năm.

Tuy nhiên, trong tuần này, nó đã chứng kiến sự đột biến theo hình parabol, tăng vọt từ 518.270 ngày 15 tháng 4 lên 701.974 ngày 21 tháng 4. Mức tăng tương tự đã được thấy lần cuối vào tháng 1 năm 2018.

Ngay ngày hôm sau đó, vào ngày 22 tháng 4, ETH đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 2.675 đô la.

Sự tăng vọt về giá một phần được thúc đẩy bởi sự ra mắt của ba Ethereum ETF được ra mắt tại Canada trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto vào ngày 20 tháng 4 và việc các nhà đầu tư thể chế bắt đầu chuyển từ bitcoin sang ethereum để đón sóng Altseason.

Trong đề nghị được đệ trình gần đây lên tòa án, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nói rằng Ripple, bao gồm cả Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen, thực sự đã nhận được cảnh báo từ lâu rằng việc bán XRP của họ có thể vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Đây là phản hồi về “thông báo công bằng” của Ripple gửi lên tòa án cáo buộc SEC đã không thông báo cho công ty về những vi phạm bị cáo buộc đối với luật chứng khoán.

Cơ quan quản lý này khẳng định rằng họ đã thực thi luật chứng khoán trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong suốt những năm qua. Nói rằng Garlinghouse thực sự đã đọc Báo cáo DAO, trong đó tuyên bố rằng việc huy động vốn bằng tiền điện tử phải tuân theo luật chứng khoán:

“Không thể phủ nhận việc SEC đã thực thi luật chứng khoán trong không gian tài sản kỹ thuật số mà Ripple vận hành và sử dụng các kênh đại lý chính thức như các hành động thực thi và Báo cáo DAO (và nhân viên SEC cũng đưa ra quan điểm trong các bức thư cấm hành động, hướng dẫn của nhân viên và các bài phát biểu của cán bộ cơ quan cấp cao)”, SEC tuyên bố.

Whale Alert đã báo cáo gần 800 triệu XLM được chuyển trong 8 lần bởi các chủ sở hữu ẩn danh trong 15 giờ qua.

Đó là số tiền tương đương với $ 351.697.770. Đây là đợt di chuyển XLM lớn đầu tiên trong vài tuần qua.

Vào ngày 22 tháng 4, công ty 21Shares báo cáo rằng các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) dựa trên XLM và ADA đầu tiên trên thế giới đã được ra mắt trên sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ. Có thể việc này là lý do cho phong trào di chuyển XLM lớn nói trên.

Đầu tuần này, KOL tiền điện tử Elliot Wainman, chủ sở hữu kênh YouTube EllioTrades Crypto nói rằng – theo phân tích kỹ thuật của anh ấy – Chainlink dường như sẽ tăng cao hơn nhiều so với Bitcoin, điều này có thể dẫn đến “Sự bùng nổ của các đồng tiền oracle.”

Vào tháng 4, Wainman nói rằng cặp giao dịch LINK / BTC trông có vẻ là “primed AF.” Trader nổi tiếng đã dự đoán rằng một động thái parabol cho Chainlink sẽ tạo ra một đợt tăng giá cho tất cả các đồng tiền oracle vốn hóa thấp.

$LINK 2.0 is gonna melt face

The LINK/BTC chart looks primed AF (cc: @CryptoMichNL)

This will FULL FUCKING SEND all low cap oracles 💎

You have been warned pic.twitter.com/byvNk4BLNq

— EllioTrades (@elliotrades) April 19, 2021

“Nếu bạn nhìn vào biểu đồ BTC so với LINK… bạn có thể thấy rằng LINK đang thiết lập ở đây và nó thực sự đã thoát khỏi mức thấp, được tích lũy lại và đang sẵn sàng cho một chuyển động tăng giá khác lên tới mức cao trước đó. Và nếu nó làm được điều này, đây sẽ là một sự tăng trưởng lớn về giá trị LINK. Bất cứ khi nào điều đó xảy ra, bất cứ khi nào LINK mở rộng đáng kể, nó sẽ mở đường cho sự bùng nổ của các đồng oracle. LINK có xu hướng trở thành mũi nhọn cho DeFi nói chung”, anh nói.

Theo tweet gần đây của Janice McAfee, vợ của nam tước tiền điện tử John McAfee, người đã từng dự đoán mức giá Bitcoin lên tới 1 triệu đô la vào năm 2017, thì ông đã bị Shock khi nghe giá của Dogecoin.

McAfee hiện đang ở trong một nhà tù ở Tây Ban Nha, chờ bị trục xuất về Mỹ để bị xét xử vì tội trốn thuế.

Dòng tweet của vợ John McAfee nói về Dogecoin

Trong quá khứ, McAfee đã quảng cáo nhiều ICO khác nhau trên tài khoản Twitter của mình. Tuy nhiên, rõ ràng, ngay cả ông ta cũng không thể tưởng tượng được rằng đồng coin ban đầu xuất hiện như một trò đùa sẽ biến động giá lên đến mức ông không dám tin vào tai của mình, phải hỏi đi hỏi lại với sự chắc chắn rất nhiều lần.

Trong khi đó, DOGE đã được một số công ty lớn áp dụng gần đây. Việc áp dụng này cùng với các dòng tweet của Elon Musk đã đẩy Shiba Inu -meme lên mức cao nhất mọi thời đại và lọt Top 4 vốn hóa thị trường.

Trong một động thái có thể hướng tới việc phân quyền nhiều hơn và truy cập rộng rãi hơn, cộng đồng Nexus Mutual hiện đang xem xét đề xuất hủy bỏ pháp nhân của giao thức bảo hiểm và nâng cao yêu cầu KYC (điều này là hiện cần thiết để tương tác với nền tảng này).

Đề xuất đã được Christopher Heymann, đồng sáng lập quỹ đầu tư 1kx, công bố vào thứ Năm. Trong đó, Heymann lưu ý rằng Nexus ban đầu ra mắt với “một công ty trách nhiệm hữu hạn có trụ sở tại Vương quốc Anh” để bảo vệ nhóm khỏi các trách nhiệm pháp lý và các vấn đề liên quan đến thuế.

1/ Attention Nexus Mutants: Nexus Mutual is evolving. 🐢
We are launching Operation Wartortle with the goal of sunsetting the legal entity behind Nexus Mutual, which would remove the requirement to KYC for NXM token holders. https://t.co/BKg6Jdkips

— Christopher Heymann (@HeyoChristopher) April 22, 2021

Tuy nhiên, Heymann lập luận rằng tổ chức tự trị phi tập trung, với hơn 3.500 thành viên toàn cầu, hiện đã đủ phân cấp và không còn cần một “lớp bao bọc pháp lý” dưới hình thức một công ty trách nhiệm hữu hạn.

Vào ngày 27 tháng 4, Moonbeam sẽ kỷ niệm việc triển khai đa chuỗi trên đó bằng cách tổ chức các buổi giới thiệu và hội đàm kéo dài nửa ngày.

Illuminate / 21 tập hợp hệ sinh thái Polkadot và Ethereum thông qua việc khám phá các dự án đa chuỗi nổi bật.

Thông qua hội nghị này, dự kiến sẽ đi sâu vào các dự án và tích hợp đang thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về khả năng tương tác của blockchain và thúc đẩy ngành phát triển.

Theo Lex Moskovski, giám đốc đầu tư của Moskovski Capital thì đã 2,37 tỷ USDT được gửi trên các sàn giao dịch ngày hôm qua.

Dòng tiền đó chỉ đứng sau tháng 2, ngày 3 tháng 2 trước khi Tesla công bố mau vào 1,5 tỷ đô la Bitcoin.

Sau tin tức Tesla thì giá BTC đã tăng mạnh từ vùng giá $ 40k lên đỉnh ATH 2 tháng sau đó là gần $ 65k.

$2.37B of $USDT were deposited on exchanges yesterday.

That torrent of money is second only to Feb, 3 that preceded Tesla’s Bitcoin announcement.

The dip is getting bought. pic.twitter.com/625YahsCTk

— Lex Moskovski (@mskvsk) April 24, 2021

Tin tức về Efinity, một dự án mới của Enjin được tiết lộ vào tháng 3 có hai điều bất ngờ. Đầu tiên là Enjin chọn Polkadot cho giải pháp mở rộng quy mô sắp tới và thứ hai là một đợt bán private sale cho Efinity thu được 18,9 triệu đô la.

Maxim Blagov, Giám đốc điều hành Enjin đã xác nhận một đợt bán EFI công khai. Tuy nhiên, không có bất kỳ chi tiết cụ thể hơn về giá cả hoặc ngày bán.

$EFI Token Generation Event this month. Public sale will follow. pic.twitter.com/HPNOwwNNDi

— Maxim (@maxenjin) April 22, 2021

Nhiều người chơi trong không gian crypto tin rằng Enjin có tiềm năng phá vỡ ngành công nghiệp game với các NFT token của nó và giờ đây với Efinity, mọi người ngày càng lạc quan hơn.

Efinity được mô tả là “đường cao tốc” cho NFT. Dự án đã thực hiện một bước tiến lớn khi chuyển từ Ethereum sang Polkadot, với phí gas cao như hiện tại thì đây được cho là giải pháp tốt nhất.

Efinity sẽ có khả năng kết nối tất cả các NFT từ tất cả các blockchain với khả năng thông lượng xử lý ban đầu là 1.000 giao dịch mỗi giây dựa trên cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần.

Nói về bằng chứng cổ phần, có một tỷ lệ phần trăm EFI bị khóa để stake. Người dùng cũng có thể stake ENJ để nhận EFI và tất cả các NFT sẽ tự động stake cho phần thưởng EFI.

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thúy Kiều

Theo Tạp Chí Bitcoin