Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 25/01: Bitcoin có thể chạm mức $ 100.000 vào khoảng giữa tháng 4 và tháng 9 cùng tin tức Ethereum, Polkadot, Filecash, Bitstamp, DeFi, BuyUCoin

Nội dung

Từ nhận định Bitcoin có thể chạm mức $ 100.000 trong năm 2021 đến ETH đang ở giai đoạn bắt đầu của một bước chuyển mình lớn. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-25-01

Bitcoin đang điều chỉnh thấp hơn sau khi tăng lên mức $ 32.000, nhưng điều này không ngăn cản một nhà phân tích đưa ra các dự đoán tăng trưởng táo bạo.

Vào hôm Chủ Nhật, PlanB, người tạo ra Stock-to-Flow, cho biết rằng BTC có thể sẽ chạm mốc $ 100.000 bất cứ lúc nào, trong khoảng thời gian từ quý tài chính thứ hai đến thứ ba năm 2021. Dự đoán này được đưa ra dựa trên lịch sử tăng giá của thị trường Bitcoin sau các đợt “halving” diễn ra trước đó.

If history is any guidance and #bitcoin continues it’s current trajectory, BTC could be $100K somewhere between April and September pic.twitter.com/z30OjEikTU

— PlanB (@100trillionUSD) January 24, 2021

“Nếu lịch sử tiếp diễn và Bitcoin tiếp tục quỹ đạo hiện tại của nó, giá có thể chạm mức $ 100.000 vào khoảng giữa tháng 4 và tháng 9”.

Ethereum đang trở thành tài sản được hold và kiếm lợi nhuận khi giá của nó tiếp tục tăng cao hơn, đạt mức đỉnh mới vào sáng thứ Hai.

Giá ETH đã đạt đỉnh ATH trong phiên giao dịch châu Á vào sáng thứ Hai, khi gần chạm mức $ 1.500. Một số chuyên gia hàng đầu trong ngành nhận định giá còn có thể tiếp tục tăng trưởng cao hơn.

Một vài giờ trước, một số sàn giao dịch bao gồm Binance cho biết giá ETH cao nhất đã chạm mức khoảng $ 1.475, sau đó giảm nhẹ về vùng $1.400 đánh dấu mức tăng hơn 4% trong 24 giờ qua.

Trong bảy ngày qua, ETH đã tăng 15,5% trong khi Bitcoin đã giảm 7% vào cùng thời điểm.

tin-van-crypto-25-01

Giá ETH hiện tại | Nguồn: Coinmarketcap

Theo giá hiện tại, lượng stacked ETH trị giá 4 tỷ USD, đang bị khóa ít nhất một năm nữa trong hợp đồng ký gửi Beacon Chain. ETH 2.0 Launchpad với khoảng 2,82 triệu ETH, gần 2,5% toàn bộ nguồn cung.

ETH đang ở giai đoạn bắt đầu của một bước chuyển mình lớn

Chuyên gia vĩ mô và nhà đầu tư Raoul Pal cho biết ông hy vọng ETH sẽ dẫn đầu đợt tăng trưởng của thị trường trong thời gian tới, với một mùa altcoin mới sắp tới.

Trong khi đó, nhà phân tích Cred tin rằng ETH đang ở giai đoạn bắt đầu của một bước chuyển mình lớn, với thị trường DeFi sẽ theo sau. Bản thân ông đang theo dõi 5 loại altcoin đặc biệt khác.

If requirements are met, I’d expect $ETH to outperform in the first leg during price discovery but for DeFi to remain bid.

The simplest means of acting on this would be via ETH/USD longs.

Other alts likely higher beta.

Eyes on: Uni, Sushi, Link, Dot, Aave.

More charts (2/2). pic.twitter.com/bhBs0R9tsG

— Cred (@CryptoCred) January 24, 2021

“Nếu các yêu cầu được đáp ứng, tôi hy vọng ETH sẽ hoạt động tốt hơn trong quá trình DeFi được khám phá và phát triển. Phương tiện đơn giản nhất để thực hiện điều này sẽ là thông qua ETH / USD. Các altcoins khác có khả năng phát triển cao hơn gồm Uni, Sushi, Link, Dot, Aave. ”

Polkadot Network đặc biệt nổi bật đối với các nhà đầu tư và phát triển Trung Quốc. Dù có nhiều nét tương đồng với EOS, nhưng Polkadot mới hơn, tốt hơn và hoàn thiện hơn. Đó là động lực chính giúp cho Polkadot đang càn quét hệ sinh thái tiền mã hóa tại Trung Quốc ở thời điểm hiện tại.

Why Polkadot Is The Hottest Crypto In China
► https://t.co/nJxvWD8qpl pic.twitter.com/dptrAIiiXZ

— Decrypt Media (@decryptmedia) January 24, 2021

Polkadot đã khiến nhiều nhà phát triển từ bỏ Ethereum. Một báo cáo từ Outlier Ventures cho thấy, Polkadot đã chứng kiến ​​sự gia tăng 44% trong số các nhà phát triển hoạt động hàng tháng trong năm 2020, trong khi Bitcoin và Ethereum giảm nhẹ.

Wu Blockchain cho biết Filecash, fork của Filecoin, đã tăng trưởng mạnh hơn 50% vào sáng ngày 25 tháng 1.

Điều này có thể liên quan đến một số hợp tác hoặc niêm yết sắp tới trên các sàn giao dịch. Filecash được khởi xướng bởi MIX Group, Han Weiping, nhà đầu tư của BITMAIN và bạn của Jihan.

Filecash, the fork Filecoin, has skyrocketed since 8 am on January 25, with a maximum increase of more than 50%, which may be related to some upcoming cooperation or login exchanges. Filecash was initiated by MIX Group Han Weiping, who is a investor of BITMAIN and friend of Jihan pic.twitter.com/3fsdZGnMVi

— Wu Blockchain (@WuBlockchain) January 25, 2021

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp đã xác nhận rằng họ đã thực hiện các biện pháp KYC chặt chẽ hơn cho người dùng đến từ Hà Lan.

Các biện pháp này đã có hiệu lực vào ngày 15 tháng 1. Theo đó, không người dùng Bitstamp nào đến từ Hà Lan có thể rút tiền điện tử đến địa chỉ bên ngoài mà không tuân thủ đầy đủ các quy tắc KYC.

“Trước khi bạn có thể rút tiền từ Bitstamp đến một địa chỉ bên ngoài, bạn phải thêm địa chỉ đó vào whitelist của mình và cung cấp ảnh chứng minh đó thực sự là địa chỉ của bạn”.

Điều này có nghĩa là Bitstamp không tiếp tục cho phép rút tiền trực tiếp đến bên thứ ba. Người dùng phải rút tiền điện tử từ Bitstamp về ví của họ trước tiên, nếu họ muốn sau đó gửi các khoản tiền đó cho bên thứ ba.

Khoảng 144,3 tỷ USD đã được chuyển qua các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) vào năm 2020, nhưng không phải tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử đều hợp pháp.

Công ty phân tích Chainalysis ước tính rằng khoảng 34 triệu USD các giao dịch DeFi đã được thực hiện bởi các đối tượng tội phạm.

Con số 34 triệu USD có vẻ không nhiều, xét cho cùng, nó chỉ chiếm 0,02% khối lượng giao dịch DEX được ước tính. Thế nhưng, báo cáo của nhà khoa học Jacob Illum đến từ Chainalysis, tần suất hoạt động như vậy dự kiến sẽ tăng vào năm 2021.

Theo báo cáo từ hãng tin Ấn Độ Inc42, một nhóm hack có tên ShinyHunters đã làm rò rỉ cơ sở dữ liệu chứa tên, số điện thoại, địa chỉ email, mã số thuế và chi tiết tài khoản ngân hàng của hơn 325.000 người dùng BuyUCoin.

Tuy nhiên, báo cáo sau đó từ Bleeping Computer cho thấy dữ liệu bị rò rỉ có thể chỉ chứa thông tin của 161.487 thành viên BuyUCoin.

Nhà nghiên cứu an ninh mạng Rajshekhar Rajaharia đã đăng ảnh chụp màn hình của dữ liệu bị rò rỉ, được ghi lại cho đến tháng 9 năm 2020, lên Twitter vào tuần trước, bao gồm hoạt động giao dịch và mã giới thiệu BuyUCoin.

Trading in #cryptocurrency? 3.5 Lakh Users data including me leaked From @buyucoin. The leaked data contains Name, Email, Mobile, bank account numbers, PAN Number, Wallets Details etc. Again didn’t informed to affected users by company.
Story – https://t.co/rUrfSQ96Z1#InfoSec pic.twitter.com/1xFOtLcd8F

— Rajshekhar Rajaharia (@rajaharia) January 21, 2021

Sequoia Holdings cho phép nhân viên tùy chọn nhận lương bằng Bitcoin, Ether

Sequoia Holdings, nhà cung cấp các giải pháp kỹ thuật và phân tích cho lĩnh vực an ninh quốc gia của Hoa Kỳ, bao gồm các bộ phận tình báo, quốc phòng và an ninh nội địa Hoa Kỳ, đang cung cấp cho nhân viên của mình tùy chọn nhận một phần lương của họ và đầu tư vào tiền điện tử.

Nhân viên của công ty sẽ có thể chọn nhận một phần lương của họ và đầu tư vào Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) hoặc Ether (ETH), sau khi đã khấu trừ thuế.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318