Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 25/4: Chỉ báo này đang cho thấy Bitcoin đang chạy đà để tăng giá cùng tin tức về Cardano, IOTA, Kyber Network, Klaytn, Avalanche, ARKU và yAxis

Nội dung

Từ việc chỉ số sợ hãi và tham lam Bitcoin đã chuyển từ “tham lam tột độ” về “sợ hãi” tương tự như các lần chuẩn bị tăng giá trước đến việc Kyber Network bảo hiểm 20 triệu đô la cho người dùng DMM, sau đây là những tin tức nổi bật trong thị trường crypto hôm nay.

Giá Bitcoin đã giảm trong vài ngày qua, giảm gần 20% trong tuần. Điều này khiến nhiều người lo lắng rằng mùa uptrend sẽ sớm tàn. Tuy nhiên, một chỉ báo cho thấy rằng nếu lịch sử lặp lại, giá sẽ tiếp tục quỹ đạo đi lên sau điều chỉnh.

Bitcoin đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng trong vài ngày qua khi giá mất tới 12.000 đô la so với tuần trước. Điều này cũng đã làm thay đổi tâm lý tổng thể, được chỉ ra bởi chỉ số tham lam và sợ hãi.

Để so sánh, tuần trước, thị trường ở trạng thái “tham lam tột độ”, và bây giờ, chỉ bảy ngày sau đợt điều chỉnh, chỉ báo cho thấy “sợ hãi”.

Chỉ số tham lam và sợ hãi | Nguồn: Alternative.me

Trạng thái hiện tại của thị trường đã từng xảy ra một vài lần trong vài tháng qua, và mỗi lần như vậy, giá lại tăng trở lại ngay sau đó.

Nhận xét về điều này, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Bitcoin Master nói rằng “nếu điều này vẫn còn giảm, bitcoin sẽ sớm tăng trở lại, nếu không, nó chắc chắn là một sự thay đổi trong mô hình”.

Một điều khác cần xem xét là dòng vốn USDT vào các sàn giao dịch. Dữ liệu từ Glassnode tiết lộ rằng chúng ta đã có một khoản tiền gửi USDT lớn nhất lên các sàn kể từ đầu tháng Hai.

Một số nhà phân tích tin rằng đây là dấu hiệu cho thấy các tổ chức và cá voi đang mua dip.

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo hôm qua trong bài Tin Vắn Crypto lúc 19 giờ hàng ngày, ít nhất hai chỉ báo on-chain báo hiệu cho sự phục hồi tiềm năng của giá bitcoin.

Tất nhiên, điều quan trọng là phải đặc biệt cảnh giác vì sự biến động cao cũng mang lại rủi ro cháy tài khoản nếu dùng đòn bẩy cao.

Caracas Air áp dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán mới

Caracas Air, học viện hàng không hàng đầu của Venezuela, đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, theo một thông báo trên Twitter của Giám đốc điều hành Oliver Laufer.

A partir de hoy aceptamos #Bitcoin y daremos descuentos y planes de financiamiento a todos los que elijan este nuevo método de pago. pic.twitter.com/qpi0fS5SSc

— Oliver Laufer (@OliverLaufer) April 25, 2021

Những người chọn phương thức thanh toán mới cũng sẽ được giảm giá.

Laufer, một sinh viên tốt nghiệp Đại học Miami Dade, thành lập công ty với anh trai của mình vào năm 2015. 12 năm trước, họ đã bán tất cả tài sản để mua một chiếc máy bay Cessna 172 Skyhawk và bắt đầu một trường dạy bay.

Hiện nay, Caracas Air có khoảng 900 sinh viên, trở thành một trong những học viện hàng không phát triển nhanh nhất ở Mỹ Latinh.

Một tích hợp Cardano mới đang đưa ADA tiến gần hơn một bước đến việc áp dụng chính thống.

Trong một bài đăng trên Reddit, cổng thanh toán tiền điện tử NOWPayments tiết lộ một plugin mới cho phép người bán WooCommerce và Shopify sử dụng Cardano (ADA).

“Sau khi xác nhận sự tích hợp của chúng tôi với nhóm công nghệ Cardano – chúng tôi sẽ đăng lại thông báo của mình và rất vui được liên hệ với cộng đồng Cardano.

Chúng tôi đã phát hành plugin thanh toán tiền điện tử Shopify của mình và hiện bạn có thể sử dụng thanh toán bằng ADA cho cửa hàng Shopify của mình”, công ty nói.

IOTA Foundation đã nhấn mạnh nhiều lần rằng các token không thể thay thế là một trong những trọng tâm hàng đầu của nó. Bây giờ, team NFT Marketplace đã sẵn sàng để công bố dự án đầu tiên của mình.

NFT Marketplace tiết lộ rằng dự án NFT đầu tiên trên Pollen của IOTA đang được xây dựng. Các nhà phát triển Fullstack, nhà phát triển IOTA và nhà thiết kế UI / UX đã hợp lực để đưa giao dịch NFT lên IOTA.

Hiện tại, dự án đang tiến đến giai đoạn “khả thi tối thiểu”. MVP đang hoạt động sẽ được phát hành trên Pollen với chức năng cơ bản được kích hoạt.

Cụ thể, MVP sẽ cho phép khách hàng đúc và giao dịch NFT ngay từ những ngày đầu tiên hoạt động.

Phí hoạt động không đáng kể là lý do để NFT Marketplace chọn IOTA trong số các nền tảng khác. Team nhấn mạnh rằng thiết kế Tangle của IOTA cho phép nó vận hành nền tảng NFT mà không tốn phí của người dùng.

Kyber Network đã thông báo rằng họ đang cung cấp các pool bảo hiểm nguyên bản đầu tiên cho giao thức Dynamic Market Maker (DMM) mới của mình. Chính sách được Kyber mua lại từ Unslashed Finance bao gồm tối đa 20 triệu đô la và tập trung vào rủi ro hợp đồng thông minh. Nếu một sự kiện xảy ra, họ sẽ bảo vệ người dùng khỏi mọi tổn thất tiềm ẩn. Bằng cách này, giao thức Kyber DMM mới có thể đạt được mức độ bảo mật và độ tin cậy cao.

DMM là AMM thế hệ mới, tính năng sẽ trở thành trung tâm thanh khoản của Kyber 3.0 và cung cấp các lợi ích tối ưu cho các nhà cung cấp thanh khoản DeFi, bao gồm phí tối ưu hóa, hiệu quả sử dụng vốn cao, thanh khoản lớn, không cần xin phép từ bất kỳ ai và có quyền truy cập vào tính thanh khoản của bất kỳ DApp, trình tổng hợp hoặc người dùng cuối nào.

Klaytn, dự án blockchain công khai của gã khổng lồ Internet Hàn Quốc Kakao, đã thông báo rằng họ đang hợp tác chiến lược với ConsenSys, công ty phần mềm phát triển Ethereum hàng đầu, để thúc đẩy nỗ lực tích hợp tiền kỹ thuật số của Klaytn.

Là một phần của sự hợp tác này, Klaytn và ConsenSys sẽ cùng làm việc để nâng cao hiệu suất của Klaytn, một mạng công cộng được phân nhánh từ Ethereum và tự phát triển một phiên bản riêng của nó với các tính năng cụ thể bao gồm:

Những tính năng này sẽ rất quan trọng để tối ưu hóa nền tảng CBDC mà Klaytn đang chuẩn bị tham gia vào chương trình thí điểm tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc vào cuối năm nay. ConsenSys sẽ thiết kế một giải pháp bằng cách sử dụng Enterprise Ethereum stack của nó, bao gồm ConsenSys Codefi Asset, Codefi Payments và MetaMask, ví nóng Ethereum phổ biến nhất thế giới.

Avalaunch đã trở thành Launchpad (bệ phóng) trên blockchain Avalanche đầu tiên, có thể tạo sự bình đẳng cho các dự án Avalanche và cộng đồng.

Tận dụng nền tảng có thể mở rộng, thông lượng cao và độ trễ thấp của Avalanche, Avalaunch sẽ ra mắt như một Launchpad thế hệ mới và nền tảng gọi vốn IDO dành riêng cho hệ sinh thái Avalanche. Nền tảng dự kiến sẽ hoạt động vào tháng 5, với token gốc XAVA, đã được niêm yết trên DEX Pangolin vài tuần trước đó.

Tự định vị mình như một công cụ thúc đẩy hệ sinh thái, Avalaunch tập trung vào việc đề cao các giá trị cộng đồng, sự tham gia công bằng và xây dựng các tính năng sáng tạo để nâng tầm cảnh quan gọi vốn thông qua blockchain.

Việc sử dụng blockchain độc đáo của nền tảng AKRU đã thu hút sự chú ý của Draper Goren Holm, khiến công ty đưa AKRU vào danh mục đầu tư của mình.

Draper Goren Holm, một studio đầu tư mạo hiểm tập trung vào việc tăng tốc và ươm tạo các startup blockchain và tiền điện tử, đã công bố công ty danh mục đầu tư mới nhất của công ty: AKRU.

Công ty liên doanh có trụ sở tại Los Angeles do Tim Draper, Alon Goren và Josef Holm đứng đầu, đã đầu tư một số tiền không được tiết lộ vào nền tảng đầu tư bất động sản với mục tiêu biến việc dân chủ hóa bất động sản thương mại thành hiện thực gần đó.

Có trụ sở chính tại Cincinnati OH, AKRU mang đến cơ hội cho người dùng đầu tư vào bất động sản thương mại cao cấp với số tiền tối thiểu là 1.000 đô la.

Song song đó, nó cho phép chủ sở hữu tài sản tiếp cận với nhiều nhà đầu tư và các nhà quản lý tài sản để đa dạng hóa hơn nữa danh mục đầu tư của họ.

Dự án yAxis vừa công bố các ưu đãi của MetaVault trên stablecoin.

yAxis có tham vọng làm cho DeFi dễ dàng và dễ tiếp cận hơn. Vault phân bổ vốn trên nhiều công cụ tổng hợp lợi nhuận như Yearn, Idle, Curve, để đảm bảo lợi nhuận dài hạn hấp dẫn thay mặt cho người dùng.

yAxis đang xây dựng hướng tới việc ra mắt Canonical Vaults vào tháng 7 sẽ hỗ trợ các tài sản BTC, ETH và LINK.

2: #YAXIS STATS

🟢800K $YAX swapped to $YAXIS
🔵200K $YAX remain in circulation
⚪️Current MetaVault TVL: $11,961,588
🟣Current Staking APR (NOT APY) 408.52%
🟡Current MV strategy: https://t.co/1zmIRU8rSY DAI/USDC/USDT
⭕️Current @defipulse position: #66

— yAxis (@yaxis_project) April 24, 2021

yAxis hôm nay khởi động phần thưởng gửi vào Vault (kho tiền), khuyến khích người dùng gửi và kiếm tiền thông qua các chiến lược stablecoin USDC và DAI.

Các khoản tiền gửi gần đây đã tăng 500% với hơn 100 triệu đô la đang được quản lý.

Được hỗ trợ bởi triệu phú tiền điện tử 0x_b1, sự bảo mật là ưu tiên hàng đầu của dự án. Vault đã được kiểm toán bởi cả Quantstamp và Haechi. Ngoài ra, vault không cho phép tương tác với các hợp đồng thông minh nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công cho vay nhanh (flash loan) hoặc các khai thác lỗ hổng DeFi khác.

Thúy Kiều

Theo Tạp Chí Bitcoin