Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 26/12: Bitcoin lần đầu tiên vượt ngưỡng $ 25.000 cùng tin tức Ethereum, Ripple, Livecoin, EXMO, Zilliqa, Binance

Nội dung

Từ nhận định giá Bitcoin đã vượt ngưỡng $ 25.000 đến quốc hội Nga dự đoán làn sóng phát hành token sẽ nở rộ vào năm 2021. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-26-12

Giá Bitcoin (BTC) lần đầu tiên đạt mức $ 25.000, chỉ một tuần sau khi vượt qua vùng $ 24.000 lần đầu tiên.

tin-van-crypto-26-12

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Coinmarketcap

Giá của đồng tiền điện tử hàng đầu tiếp tục tăng mạnh gần đây, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH) tại $ 25.005,53 trước khi giảm về vùng $ 24.787, tăng 3,33% trong 24 giờ.

Các nhà đầu tư tổ chức được cho là động lực chính cho đà tăng mới này, trong đó bao gồm: Anthony Scaramucci’s Skybridge Capital (25 triệu USD vào tháng 12); MassMutual (100 triệu USD vào tháng 12); và Guggenheim (khoảng 10% trong quỹ vĩ mô 5 tỷ USD của nó).

Vốn hóa thị trường BTC vượt mặt Visa

Misha Lederman, giám đốc Truyền thông & Marketing tại Klever cho biết vốn hóa thị trường Bitcoin vừa vượt qua Visa.

Theo Lederman, trật tự tài chính cũ sẽ không biến mất, thay vào đó nó sẽ được thay thế một cách lặng lẽ bởi một giải pháp trẻ hơn, quyến rũ hơn, bình đẳng hơn, dễ tiếp cận hơn, có thể lập trình và phi tập trung. BTC sẽ chính là giải pháp giúp thay đổi cách sống của chúng ta.

#Bitcoin just flipped @Visa’s market cap 🔥

The old financial order will not come crashing down in smokes, instead it’ll be quietly replaced by a younger, sexier, more equal, accessible, programmable & decentralized alternative. #BTC & #crypto is here to change our way of life. pic.twitter.com/v8xvtSr6UG

— Misha Lederman (@mishalederman) December 26, 2020

CZ, CEO của sàn giao dịch Binance cho biết vốn hóa thị trường của ETH đã lớn hơn Spotify, GM, Baidu, Ferrari, BMW.

Trong khi đó, vốn hóa thị trường của BNB, mặc dù vẫn còn khá khiêm tốn, nhưng nó đã vượt mặt Xerox, nhà phát minh ra GUI.

#ETH‘s market cap is bigger than Spotify, GM, Baidu, Ferrari, BMW, etc. 👏#BNB‘s market cap, while still small, is bigger than Xerox’s, the inventor of the modern GUI, lol… 😂

Industries shift. https://t.co/3z0SvxEVji

— CZ Binance (@cz_binance) December 26, 2020

Trong một video mới, Chiến lược gia tiền điện tử Tyler Swope cho biết vụ kiện của SEC chống lại Ripple có thể báo trước hành động trong tương lai chống lại các dự án tiền điện tử khác.

Swope đã đề cập đến các loại altcoin mà ông tin rằng có khả năng không nằm trong “danh sách đen” của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Theo ông, token của các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) như DOUGH của PieDAO sẽ đứng đầu trong danh sách an toàn.

Swope cũng nói rằng các dự án gây quỹ với sự chấp thuận của SEC cũng sẽ an toàn. Ông đề cập đến hai dự án đáng chú ý đã nhận được đèn xanh từ cơ quan quản lý, bao gồm Energy Web Chain (EWT) và trình xây dựng hợp đồng thông minh Blockstack (STX).

Livecoin, sàn giao dịch tiền điện tử ít được biết đến của Nga, đã đột ngột tạm dừng hoạt động sau một cuộc tấn công vào ngày Giáng sinh, khiến giá Bitcoin trên sàn tăng vọt lên ngưỡng $ 320.000.

Theo trang chủ của Livecoin, sàn giao dịch đã phải chịu một “cuộc tấn công được lên kế hoạch cẩn thận” khiến nền tảng mất quyền kiểm soát tất cả các máy chủ, nguồn phụ trợ và các node của nó.

Sàn giao dịch kêu gọi khách hàng ngừng sử dụng các dịch vụ của mình bao gồm gửi tiền, giao dịch và API. Livecoin cho biết họ đang làm việc chăm chỉ và hợp tác với cảnh sát địa phương để điều tra, lấy lại quyền kiểm soát các máy chủ của mình cũng như hứa hẹn cung cấp bản cập nhật bảo mật “trong vài ngày tới”.

Sàn giao dịch tiền điện tử EXMO cho biết lượng tiền điện tử trị giá khoảng 4 triệu USD bị đánh cắp trong vụ tấn công vào ngày 21 tháng 12 đã được rút thông qua sàn giao dịch Poloniex.

Nền tảng có trụ sở tại Vương quốc Anh đã ước tính rằng tổng cộng 6% số lượng tiền điện tử của nó đã bị mất vì cuộc tấn công. Sàn giao dịch tiết lộ rằng, tài sản không thể được EXMO thu hồi do bọn tội phạm đã rút tiền thông qua Poloniex

Theo phát ngôn viên của EXMO, lượng ZEC trị giá 1 triệu USD cùng nhiều token khác bị đánh cắp từ EXMO đã được rút thông qua sàn Poloniex.

Michaël van de Poppe, trader toàn thời gian của Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam cho biết Zilliqa đang thể hiện sức mạnh trong những tuần gần đây khi đạt mức đỉnh hàng năm mới.

Ông cho biết khu vực $ 0,028 và $ 0,035 là nơi mà trader cần quan tâm khi tham gia bắt đáy. Đợt tích lũy tiếp theo có thể đưa ZIL hướng tới ATH mới.

#Zilliqa is showing strength in recent weeks as it reached a new yearly high.

Levels of interest are still $0.028 and $0.035 regions for dip opportunities.

Consolidation and next leg could bring $ZIL towards a new ATH.

Full video:https://t.co/I79yMh7dwy pic.twitter.com/t3xLEhMMYr

— Michaël van de Poppe (@CryptoMichNL) December 25, 2020

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, tính theo khối lượng giao dịch, đã kết hợp Segregated Witness hay SegWit, nhằm hỗ trợ gửi Bitcoin (BTC).

Binance cho biết hỗ trợ SegWit đã được mở rộng cho các khoản tiền gửi vào đêm Giáng sinh, trong khi nâng cấp giao thức ban đầu chỉ được kích hoạt để rút tiền.

Theo đó, người dùng Binance hiện có thể chuyển tiền đến địa chỉ SegWit (bech32) bằng cách chọn mạng lưới BTC (SegWit).

Quốc hội Nga dự đoán làn sóng phát hành token sẽ nở rộ vào năm 2021

Người đứng đầu ủy ban thị trường tài chính, quốc hội Nga và là tác giả của dự luật tiền điện tử đầu tiên của đất nước, đang dự báo về “sự gia tăng phát hành token” trong năm 2021, sau khi luật được dự kiến ban hành vào tháng Giêng.

Anatoly Aksakov tuyên bố rằng “một số lượng lớn các doanh nghiệp lớn” đã yêu cầu Quốc gia Nga thông qua luật càng sớm càng tốt. Ông cũng nói thêm rằng các doanh nghiệp này có kế hoạch phát hành stablecoin.

Luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số,” dự kiến sẽ được ban hành vào ngày 1 tháng 1 năm 2021. Hơn nữa, báo cáo cho thấy rằng các công ty thể hiện sự quan tâm đến quy định tiền điện tử đều có liên quan đến lĩnh vực tài chính.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin