Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 27/01: Bitcoin có khả năng phục hồi sau khi bị Janet Yellen chỉ trích cùng tin tức Ripple, Circle, Coin98, Sandbox, NFT

Nội dung

Từ nhận định Bitcoin có khả năng phục hồi đến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã chọn khách hàng lớn của Ripple cho chương trình thử nghiệm FedNow. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Trader kỳ cựu, John Bollinger, đã chia sẻ suy nghĩ gần đây nhất của mình về hiệu suất của Bitcoin, lưu ý đến khả năng nó sẽ phục hồi sau khi Janet Yellen đưa ra tín hiệu “báo động”.

The most interesting thing about #Bitcoin at the moment is its ability to resist Yellen’s siren song.

— John Bollinger (@bbands) January 26, 2021

John Bollinger đang đề cập đến những bình luận chống tiền điện tử do nữ Bộ trưởng Tài chính đầu tiên của Mỹ đưa ra vào tuần trước.

Trước đây, Yellen đã đề cập rằng tiền điện tử là “mối quan tâm đặc biệt” khi đề cập đến tài trợ khủng bố trong phiên điều trần vào ngày 19 tháng 1 tại Thượng viện Hoa Kỳ. Bitcoin giảm hơn 20% trong vài ngày sau đó.

Tuy nhiên, cựu chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang cũng đã nói về những lợi ích mà Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác có thể cung cấp cho hệ thống tài chính của Hoa Kỳ.

Tỷ phú Bitcoin chuẩn bị tranh cử thống đốc California

Nhà đầu tư Bitcoin ban đầu, Chamath Palihapitiya đang có kế hoạch cho một cuộc chạy đua chính trị, nhắm đến vị trí thống đốc California.

Giám đốc điều hành của công ty đầu tư mạo hiểm Social Capital, Chamath Palihapitiya, đã thông báo ý định của mình trong dòng Tweet vào ngày 26 tháng 1.

Bài viết được liên kết với trang web mới của ông, với một số lời hứa cho tiểu bang Hoa Kỳ bao gồm cắt giảm thuế, tăng lương cho giáo viên…

It’s on. #RecallGavinNewsom https://t.co/r8Cwd4szrn

— Chamath Palihapitiya (@chamath) January 26, 2021

Ngân hàng Trung ương Singapore cho biết Bitcoin và tiền điện tử có thể thay thế vàng làm kho lưu trữ giá trị

Ngân hàng Trung ương Singapore cho biết Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung có tiềm năng tạo ra một tiêu chuẩn mới để lưu trữ giá trị thay thế vàng.

Theo nhà kinh tế của ngân hàng, Mansoor Mohi-uddin, các tài sản kỹ thuật số mới nổi phải vượt qua một số thử nghiệm còn lại để chứng minh khả năng tồn tại lâu dài và độ tin cậy như một phương tiện để lưu trữ giá trị tài sản.

“Đầu tiên, các nhà đầu tư cần các tổ chức đáng tin cậy để có thể nắm giữ các loại tiền kỹ thuật số một cách an toàn. Sau đó tính thanh khoản cần được cải thiện đáng kể để giảm sự biến động xuống mức có thể kiểm soát được ”.

Mohi-uddin trích dẫn biến động giá lớn của Bitcoin trong 12 tháng qua và thực tế là nó đã giảm giá mạnh cùng với các loại tài sản truyền thống vào tháng 3 năm ngoái. Đây là hai dấu hiệu cho thấy nó chưa phải là một kho lưu trữ giá trị ổn định.

Ông nghi ngờ về việc tiền điện tử có tác động thực sự trong việc thay thế tiền fiat, nhưng tin rằng sự khan hiếm của Bitcoin đóng vai trò là sự tương phản mạnh mẽ trong thời đại tiền được in liên tục và nhiều gói kích thích kinh tế được triển khai như hiện tại.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã chọn một khách hàng lớn của Ripple, ACI Worldwide, cho chương trình thử nghiệm của mình, nhằm bắt đầu triển khai dịch vụ thanh toán mới trong tương lai, FedNow.

Trong khi đó, sàn giao dịch LuLu có trụ sở tại Dubai đã tham gia RippleNet để tăng tốc thanh toán từ UAE đến Ấn Độ.

Theo một số nguồn tin, Fed đang thực hiện một chương trình thử nghiệm có tên FedNow Service, cho phép các ngân hàng tại Hoa Kỳ thực hiện thanh toán liền mạch trong thời gian thực cho cả khách hàng nhỏ lẻ và khách hàng doanh nghiệp.

Circle, công ty đứng sau stablecoin USDC, đã cho ra mắt API mới, cho phép chuyển USDC sang USD liền mạch thông qua hệ thống nhà thanh toán bù trừ tự động (ACH).

Sàn giao dịch đầu tiên áp dụng API mới sẽ là FTX, chuyên gia trong thị trường phái sinh và hợp đồng tương lai, nhằm giúp khách hàng của họ tăng tốc quá trình thanh toán USD.

Trong bài viết trên blog, người quản lý dự án, Gee Chuang, đã mô tả cách mà API ACH của Circle cải thiện kết nối giữa thế giới fiat và thế giới kỹ thuật số, bằng cách giới thiệu khả năng tương tác giữa các đường thanh toán, chẳng hạn như chuyển khoản và blockchain.

Bằng cách sử dụng API, tiền USD có thể được di chuyển dễ dàng giữa các ngân hàng và blockchain.

“Circle APIs give us a fast, reliable and trusted infrastructure for connecting bank transfers to our new retail products, and with settlement into USDC across Ethereum and Solana, this gives FTX the ability to offer the fastest experience for crypto investors.”
— @SBF_Alameda

— Jeremy Allaire (@jerallaire) January 26, 2021

Hôm nay, Coin98 Ventures, chi nhánh đầu tư của Coin98 Finance, công ty phần mềm tập trung vào blockchain tại Việt Nam, đã công bố thành lập quỹ hệ sinh thái lên đến 5 triệu USD, hợp tác với Solana Foundation.

Quỹ mới được thành lập để nuôi dưỡng hệ sinh thái các nhà phát triển Solana tại Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Nguồn vốn sẽ có hiệu lực ngay lập tức và được triển khai trong ba năm tới.

Sandbox, trò chơi trực tuyến dựa trên blockchain Ethereum, sẽ tổ chức đợt public sale đầu tiên cho LAND, bắt đầu từ ngày 11 tháng 2.

Đợt public sale đầu tiên của trò chơi chứng kiến việc phát hành 1.200 lô LAND Premium riêng lẻ, được định giá 4.683 SAND cho mỗi lô, khoảng 435 USD.

Ngoài ra, các cuộc đấu giá sẽ được tổ chức cho các Khu đất lớn hơn hoặc các lô đất có nhiều LAND. Bảy bất động sản trung bình (6×6) và hai bất động sản lớn (12×12) sẽ được cung cấp cho người trả giá cao nhất trên thị trường OpenSea.

📣 The Sandbox Public LAND Sale – Wave #1 – featuring @CoinMarketCap Premium #NFT Heroes! 🦸

🎆 This is the first public LAND sale wave of 2021 and will launch on Feb 11th at 1PM UTC$SAND #NFTs #Gaming #Metaverse pic.twitter.com/TJkMV7YLf1

— The Sandbox (@TheSandboxGame) January 26, 2021

Topps Digital đã phát hành dòng sản phẩm sưu tầm NFT mới nhất của họ vào hôm nay, lấy hình ảnh Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và đôi găng tay của ông làm chủ đề cho loạt phim quảng cáo.

Các bộ sưu tập, với tên gọi “GPK Bernventures”, là các gói kỹ thuật số chứa hai token không thể thay thế, được phát hành trên blockchain WAX. Các hình vẽ theo phong cách của loạt phim dài tập Garbage Pail Kids của Topps, được ra mắt lần đầu vào năm 1985.

CFTC khởi kiện một trader Bitcoin

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đã tiết lộ các cáo buộc dân sự chống lại Spence, vì kế hoạch đầu tư của ông.

Spence bị cáo buộc đã khiến các nhà đầu tư rời khỏi Bitcoin (BTC), làm tổn thất hơn 5 triệu USD khi đưa ra các tuyên bố sai hoặc gây hiểu lầm.

Trước đó, Bộ Tư pháp đã bắt giữ Spence vào đầu ngày hôm nay với tội danh gian lận chuyển khoản và hàng hóa, có mức án tối đa lên đến 30 năm.

Union Square Ventures dự tính đầu tư mạnh tay vào không gian crypto

Union Square Ventures đang có kế hoạch phân bổ một phần lớn quỹ đầu tư mới của mình vào không gian tiền điện tử.

Theo bài đăng trên blog ngày 26 tháng 1, do đối tác quản lý của USV là Andy Weissman viết, USV đã huy động được “Quỹ đầu tư trong năm 2021 với cam kết lên đến 250 triệu USD”.

Weissman lưu ý rằng, công ty dự tính sẽ đầu tư một phần đáng kể, khoảng 30%, cùng các khoản đầu tư liên quan vào không gian crypto.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin