Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 27/03: Dòng tiền khổng lồ rời khỏi Coinbase Pro có thể là động lực giúp Bitcoin tăng trưởng cùng tin tức Ripple, XLM, Filecoin, KLV, Sentinel Protocol, NEO, Algorand

Nội dung

Từ nhận định Bitcoin đang hình thành tín hiệu phục hồi mạnh đến sàn giao dịch Lykke đưa ra quyết định niêm yết lại XRP. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-27-03

Giá Bitcoin đang biến động mạnh sau sự từ chối mạnh mẽ từ mức trên $ 60.000, khiến đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường giảm hơn $ 10.000. Tuy nhiên, số lượng BTC đang được rút khỏi sàn giao dịch Coinbase đã chạm mức báo động.

Tiền điện tử hàng đầu hiện đã trải qua hơn 100 ngày bên trên mức đỉnh trước đây và có khả năng sẽ không bao giờ quay trở lại mức gần hoặc thấp hơn khu vực đỉnh này.

I think y’all know what massive outflows from Coinbase Pro usually means.$BTC pic.twitter.com/QS3LK39WZW

— Joseph Young (@iamjosephyoung) March 26, 2021

Trên thực tế, hành động giá Bitcoin có thể không lệch thấp hơn nhiều so với mức hiện tại, nhờ vào dòng tiền khổng lồ rời khỏi Coinbase Pro.

Hàng nghìn BTC rời khỏi sàn giao dịch tiền điện tử phục vụ cho các tổ chức đầu tư, đây được xem là tín hiệu tăng giá mạnh nhất “từ trước đến nay”. Các yếu tố cơ bản có thể giúp BTC phục hồi mạnh mẽ.

Mối tương quan của Bitcoin với S&P 500 đã một lần nữa tăng mạnh

Đây là thông tin từ báo cáo gần đây của nhóm tại Bitcoin Uncharted, chỉ ra rằng mối tương quan luân phiên trong 30 ngày của BTC với S&P 500 đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 và tháng 10 năm 2020. Đồng thời, mối tương quan của Bitcoin với vàng, trái phiếu và chỉ báo USD (DXY) đã giảm đáng kể.

Tuy nhiên, trong vài ngày gần đây, sự suy thoái gần đây của chứng khoán toàn cầu đã ảnh hưởng tiêu cực đến Bitcoin khi các nhà tổ chức đầu tư tiến hành tái cân bằng danh mục đầu tư của họ, sau quý đầu tiên của năm 2021.

Tại thời điểm hiện tại, BTC đang dao động xung quanh khu vực hỗ trợ $ 55.000. Cần lưu ý rằng ngày đóng cửa hàng tuần là ngày mai và Bitcoin có thể kiểm tra lại vùng $ 52.000 hoặc thấp hơn trước khi thoải mái quay trở lại mức trên $ 55.000 vào tuần tới. Do đó, trader nên thận trọng khi sử dụng đòn bẩy cao trên các nền tảng phái sinh khác nhau.

Sàn giao dịch Lykke có trụ sở tại Thụy Sĩ đã đưa ra quyết định niêm yết lại XRP, một loại tiền điện tử gây tranh cãi được liên kết với blockchain Ripple.

We are thrilled to #RelistXRP – bridging the gap of traditional finance with the new world of blockchain is our mantra and #XRP is foundational to achieving this goal; it is a milestone that regulation allows us to relist, a big step forward. https://t.co/DPaECaJXlU

— Richard Olsen (@richardbolsen) March 26, 2021

Trong tuyên bố trên Twitter của mình, Giám đốc điều hành Richard Olsen tuyên bố rằng token có khả năng thu hẹp khoảng cách giữa blockchain và ngành tài chính truyền thống.

Lykke đã tạm ngừng giao dịch XRP vào ngày 18 tháng 1 do vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chống lại Ripple. Token ban đầu được niêm yết trên sàn giao dịch này vào tháng 10 năm 2018 .

Theo tweet gần đây của cộng đồng Stellar Thổ Nhĩ Kỳ, token XLM được xếp hạng 14 đã trở thành loại tài sản yêu thích đứng thứ ba trên sàn giao dịch Coinbase.

Stellar up to #3 in popularity on Coinbase 👏#Stellar $XLM 🔥 pic.twitter.com/9vMmYTTLaJ

— Stellar XLM Türkiye (@StellarXLMTR) March 26, 2021

Tuy nhiên, dữ liệu gần đây từ Coinbase cho thấy XLM là một trong số năm loại tài sản phổ biến nhất trên nền tảng đó. Filecoin (FIL) đứng đầu trong danh sách đó, Decentraland (MANA) ở vị trí thứ ba.

Theo nhà báo nổi tiếng về blockchain từ Trung Quốc, Colin Wu, trên một số công ty tổng hợp dữ liệu, FIL thậm chí đã vượt qua Theta theo vốn hóa thị trường. Tài sản này đã lọt vào danh sách mười loại tiền điện tử hàng đầu vào tuần trước.

On the morning of March 27th, Beijing time, Filecoin skyrocketed again, reaching a maximum of $134. On some platforms, the market capitalization surpassed Theta to top9. https://t.co/QEluMlcsbH

— Wu Blockchain (@WuBlockchain) March 27, 2021

Vào ngày 17 tháng 3, Grayscale Investments trực thuộc Barry Silbert đã thông báo ra mắt năm quỹ tín thác tiền điện tử mới dựa trên các loại altcoin phổ biến bao gồm: FIL, MANA, BAT, LINK và LPT.

Một số coin đã chứng minh sự tăng giá vào tuần trước, nhưng trong 24 giờ qua, Filecoin đã tăng hơn 40%, từ $ 96 vào hôm thứ Sáu và đạt mức ATH mới tại $ 136 vào đầu ngày hôm nay.

FIlecoin cũng đã chứng kiến một lượng lớn các miner và nhà đầu tư từ Trung Quốc tham gia vào thị trường.

Theo cập nhật mới nhất của nhóm phát triển Klever (KLV), nền tảng một cửa để lưu trữ và di chuyển các token tiền điện tử, sự kiện khai thác KFI khổng lồ của nó đã xóa lượng token KLV trị giá 77 triệu USD khỏi nguồn cung lưu hành.

Tổng cộng 629 triệu token KLV đã bị đốt cháy và bị xóa khỏi nguồn cung lưu hành KLV.

Tại thời điểm hiện tại, giá KLV là hơn $ 0,12, do đó, tổng giá trị của các token bị phá hủy tương đương 77.000.000 USD. Sự kiện này rõ ràng là một trong những chiến dịch đốt token lớn nhất thị trường crypto.

Sentinel Protocol, nền tảng thông minh giúp phát hiện mối đe dọa từ cộng đồng được xây dựng trên công nghệ blockchain, đã công bố thỏa thuận với CyberSSS, nhà cung cấp quản lý lỗ hổng, quét ứng dụng web và thử nghiệm ứng dụng di động.

CyberSSS đã đồng ý chỉ định Sentinel Protocol làm đại lý bán lẻ trực tiếp và chính thức của phần mềm; và theo các điều khoản của thỏa thuận, Sentinel Protocol sẽ tiến hành tiếp thị và bán các sản phẩm CyberSSS trong các lãnh thổ được quy định.

Neo Foundation đã thông báo về sự kiện Ask Me Anything (AMA) sắp tới, với sự tham gia của những nhà đồng sáng lập Neo, Erik Zhang và Da Hongfei. Sự kiện được triển khai nhằm kỷ niệm các phiên bản phát hành đầu tiên của N3 và cho cộng đồng cơ hội thảo luận về bản cập nhật mới.

AMA sẽ bắt đầu lúc 15 giờ ngày 29 tháng 3 (theo giờ Việt Nam). Trong thời gian chờ đợi, kênh thảo luận đã được mở trên subreddit, nơi người dùng có thể bắt đầu gửi câu hỏi của họ.

Theo thông báo, Società Italiana degli Autori ed Editori (SIAE), được thành lập vào năm 1883, đã chọn Algorand để quản lý bản quyền của hơn 95.000 tác giả dưới dạng token không thể thay thế. Algorand cho biết cả hai bên đã lên ý tưởng dự án từ năm 2019.

Đầu tiên, 4 triệu NFT được tạo ra để đại diện cho bản quyền của các tác giả SIAE được chọn. Theo SIAE, bằng cách số hóa các bản quyền này trên công nghệ blockchain, các tác giả có thể đảm bảo rằng bản quyền của họ được bảo vệ toàn cầu trên một cơ sở hạ tầng mở, minh bạch.

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain, Bison Trails, đã công bố quan hệ đối tác lớn với Crypto.com, sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu đang tìm cách đưa các trường hợp sử dụng giao dịch quen thuộc vào thị trường tiền điện tử.

Bison Trails đang cung cấp cơ sở hạ tầng chính cho Crypto.org, blockchain thanh toán mã nguồn mở, công khai của Crypto.com.

Là một phần của quá trình ra mắt mainnet, Bison Trails sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng node xác thực đáng tin cậy, để tối ưu hóa việc xác thực và tham gia quản trị.

CryptoNinjas » Bison Trails to support https://t.co/aiiHqrjJrA’s payments blockchain Bison Trails, a blockchain infrastructure platform-as-a-service company, announced today it has launched support for https://t.co/myLFGLZREH Chain, a Tendermint-based… https://t.co/cbEnrrsvVZ pic.twitter.com/9qNmNCD4dK

— Financely (@financelygroup) March 26, 2021

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318