Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 28/03: Quỹ tín thác Grayscale Bitcoin Trust tiếp tục giao dịch ở mức chiết khấu cùng tin tức Flare, band Protocol, Ethernity Chain, NFT

Nội dung

Từ nhận định GBTC tiếp tục giao dịch ở mức chiết khấu đến Coston 2 testnet quay lại thử nghiệm các chức năng của Flare. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-28-03

Mike Novogratz, cựu giám đốc quản lý tài sản của Goldman Sachs, và là nhà sáng lập quỹ tiền điện tử Galaxy Digital, đã dùng Twitter để chia sẻ về sản phẩm Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và lý do tại sao nó tiếp tục giao dịch ở mức chiết khấu.

Lots of talk about $GBTC trading at a discount. My thoughts. 1) it’s a perpetual security and it charges 2% mgt fee per year. So if duration is 7-10 years, a 15-20 percent discount to NAV makes sense. That’s also where many closed end funds trade.

— Mike Novogratz (@novogratz) March 27, 2021

Novogratz đã thường xuyên thảo luận về việc GBTC tiếp tục giao dịch với mức chiết khấu. Ông tin rằng vì GBTC là chứng khoán vĩnh viễn và có phí quản lý 2% hàng năm, khoản chiết khấu 15-20% sẽ có ý nghĩa nếu khoản đầu tư kéo dài 7 đến 10 năm.

Novogratz chỉ ra rằng nhiều trader đóng quỹ theo các điều khoản tương tự. Điều thứ hai mà ông đã đề cập là vai trò của Grayscale như một nhà tiên phong với các quỹ tín thác dựa trên tiền điện tử của mình. Giờ đây, một số ETF dựa trên tiền điện tử đã được ra mắt ở Canada với 40 điểm phí cơ bản, và dần đang thu hẹp khoảng cách thị trường với Grayscale.

Coston 2 testnet đã hoạt động và những người yêu thích Flare (FLR) có thể quay lại thử nghiệm các chức năng của Flare Networks. Đồng thời, tất cả chủ sở hữu XRP nên cảnh giác vì hiện nhiều FLR đang được sử dụng bởi các trò gian lận mạo danh.

Theo thông báo chính thức được chia sẻ bởi nhóm Flare Networks trên tài khoản Twitter chính thức của mình, mạng lưới testnet Coston 2 của Flare hiện đang đi vào hoạt động. Lần thử nghiệm thứ hai của testnet của Flare đã hoạt động vào ngày hôm nay, ngày 27 tháng 3 năm 2021.

Flare’s Coston 2 testnet is now live and peerable. After extensive security testing Flare is now open source. The state-connector currently pulls state from XRP, other networks will be added shortly. https://t.co/ncxvLNoq7Phttps://t.co/Vzvl4ykBuT

— Flare (@FlareNetworks) March 26, 2021

Kể từ khi thành lập, Coston 2 của Flare chỉ sử dụng XRP; các mạng lưới khác được hệ thống tích hợp sẽ sớm được bổ sung. Trước khi ra mắt, nhóm Flare Networks đã tiến hành kiểm tra bảo mật chi tiết đối với cơ sở mã code của nó.

Santiment cho biết Band Protocol tăng 13% so với giá của Bitcoin trong 24 giờ qua, với khối lượng giao dịch ngày càng tăng.

Số lượng BAND do cá voi lớn nắm giữ (từ 1,4 triệu USD trở lên) đã gia tăng kể từ đầu tháng 2 và đối lập với sự sụt giảm của các holder tầm trung.

🥁🐳 #BandProtocol is +13% against #Bitcoin‘s price the past 24 hours, with growing volume. Analyzing the amount of $BAND held by whales (holding $1.4M or more), it’s note the rise since early Feb, & whales’ inverse reflection against mid-tier holders. https://t.co/tBLAPQ5h8U pic.twitter.com/XvjbaLUHYd

— Santiment (@santimentfeed) March 28, 2021

Quỹ tín thác nổi tiếng trên thị trường tiền điện tử, Grayscale, hiện có 41 tỷ USD tài sản được quản lý.

Các nhà quản lý tài sản tiền kỹ thuật số Grayscale cập nhật về khối lượng tài sản nắm giữ và tài sản ròng đang được quản lý của họ vào ngày 26 tháng 3. Công ty hiện nắm giữ gần 34,7 tỷ USD giá trị Bitcoin và gần 5,2 tỷ USD giá trị Ethereum.

Gã khổng lồ quỹ tín thác kỹ thuật số hiện bao gồm 14 loại tài sản khác nhau, với năm quỹ mới được công bố vào ngày 17 tháng 3. Đây là các quỹ dành cho Basic Attention Token (BAT), Chainlink (LINK), Decentraland (MANA), Livepeer (LPT) và Filecoin (FIL).

Số lượng các coin này được Grayscale quản lý là rất nhỏ so với các quỹ tín thác hàng đầu, lớn nhất là MANA, với 14,6 triệu USD.

03/26/21 UPDATE: Net Assets Under Management, Holdings per Share, and Market Price per Share for our Investment Products.

Total AUM: $41.0 billion$BTC $BCH $ETH $ETC $ZEN $LTC $XLM $ZEC $BAT $LINK $MANA $FIL $LPT pic.twitter.com/WbxbHe4L2g

— Grayscale (@Grayscale) March 26, 2021

Tận dụng sự bùng nổ của thị trường NFT, token tiện ích của nền tảng NFT, Ethernity Chain, đã vượt qua BTC để trở thành loại coin được quan tâm hàng đầu tại Mỹ vào tuần trước.

Mặc dù là loại tiền điện tử lớn nhất và nổi tiếng nhất trên toàn cầu, nhưng Bitcoin đã mất vị trí “được quan tâm” hàng đầu ở Mỹ vào tuần trước. Thay vào đó, vị trí đầu tiên thuộc về một nền tảng NFT có tên là Ethernity Chain, nơi sẽ tổ chức NFT của huyền thoại trượt ván, Tony Hawk. Đồng thời, giá của ERN đã tăng vọt hơn 20 lần kể từ đầu tháng 3.

tin-van-crypto-28-03

Bảng xếp hạng xu hướng 10 loại coin hàng đầu thị trường | Nguồn: CoinGecko

Bảo tàng State Hermitage, bảo tàng nghệ thuật và văn hóa ở Saint Petersburg, Nga, và là bảo tàng nghệ thuật lớn thứ hai (sau Louvre ở Paris), đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc triển lãm các tác phẩm token không thể thay thế (NFT).

Theo thông báo của Bảo tàng Hermitage vào hôm thứ Năm (25 tháng 3), cuộc triển lãm này sẽ được tổ chức như một phần của Dự án Hermitage 20/21, đang được khởi xướng bởi Phòng Nghệ thuật Đương đại của Bảo tàng.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin