Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 29/12: Greenpro Capital Corp có kế hoạch thành lập quỹ đầu tư Bitcoin cùng tin tức Ethereum, Ripple, Cardano, BlackRock, COVER, Crypto.com

Nội dung

Từ nhận định Greenpro Capital Corp sẵn sàng thành lập quỹ đầu tư Bitcoin mới đến Coinbase sẽ tạm ngừng giao dịch XRP. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-29-12

Greenpro Capital Corp hiện đang có kế hoạch thành lập quỹ đầu tư Bitcoin. CK Lee, Giám đốc điều hành của Greenpro cho biết, công ty “hoàn toàn tin tưởng vào BTC như một kho lưu trữ giá trị.” Lee đã hướng dẫn các chủ ngân hàng đầu tư của công ty huy động 100 triệu USD cho khoản đầu tư Bitcoin. Ông nói thêm rằng bản thân công ty cũng sẽ đầu tư tiền mặt vào Bitcoin.

Các chiến lược gia của Greenpro tin rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác như Ethereum có cơ hội tăng giá cao hơn so với việc nắm giữ tiền fiat. Nhiều ngân hàng, quỹ đầu cơ, công ty bảo hiểm và các tổ chức khác cũng đang quan tâm đến các khoản đầu tư Bitcoin.

Greenpro sẽ đầu tư thông qua công ty con, CryptoSX. Giá cổ phiếu của Greenpro (GNPR) đã tăng 103% lên mức cao $ 2,60 sau khi thông báo được phát hành.

16% realized cap của BTC hiện thuộc sở hữu của các tổ chức đầu tư

Nhà phân tích và CEO của Cryptoquant, Ki Young Ju, cho biết 16% vốn hóa realized cap của BTC hiện thuộc sở hữu của các tổ chức đầu tư.

Theo ông, trong tổng số 186 tỷ USD vốn hóa realized Cap của Bitcoin thì Grayscale AUM chiếm 19 tỷ USD và AUM từ các tổ chức đầu tư chiếm 30 tỷ USD.

16% of the $BTC realized market cap is now owned by institutional investors.

– Realized Market Cap: $186 billion
– Grayscale AUM: $19 billion
– Institutions AUM: $30 billion (by @BTCtreasuries)

Chart 👉 https://t.co/jmwVAzV5K7 https://t.co/ABT284B2jc pic.twitter.com/KfygKFgflH

— Ki Young Ju 주기영 (@ki_young_ju) December 29, 2020

1.050 BTC đã di chuyển sau 1 thập kỷ không hoạt động

Tổng cộng 1.050 bitcoin, trị giá ước tính 28,3 triệu USD, đã di chuyển sau một thập kỷ không hoạt động. Số coin này đến từ các phần thưởng khối trong kỷ nguyên Satoshi.

Kỷ nguyên Satoshi đề cập đến khoảng thời gian mà người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, đã hoạt động trong cộng đồng tiền điện tử, cho đến khi biến mất một cách bí ẩn vào cuối năm 2010.

Another 50 Satoshi-Era Bitcoins Move After Being Dormant for a Decade https://t.co/OuWmJjBCPT #Bitcoin #$BTC

— CryptoGlobe (@CryptoGlobeInfo) October 15, 2020

ETH đang bị định giá quá thấp khi ngày càng nhiều các tổ chức đầu tư tiến hành mua nó.

Theo CEO của Cryptoquant, Ki Young Ju, các tổ chức đầu tư lớn cuối cùng sẽ xem xét ETH cho danh mục đầu tư của họ bên cạnh Bitcoin.

$ETH is undervalued in terms of institutional buying.

Institutional investors would eventually consider $ETH for their portfolio next to Bitcoin.

– @Grayscale $ETH AUM : $BTC AUM = 1 : 7.76
– $ETH Market Cap : $BTC Market Cap = 1 : 6.07

27% gap here. They will buy more $ETH.

— Ki Young Ju 주기영 (@ki_young_ju) December 29, 2020

Số lượng token ETH được giữ trên các sàn giao dịch của 100 địa chỉ hàng đầu đang suy giảm

Công ty phân tích Santiment cho biết số lượng token ETH được giữ trên các sàn giao dịch của 100 địa chỉ Ethereum lớn nhất đang bị thu hẹp.

Theo công ty, sự sụt giảm liên tục này được xem là tín hiệu tốt cho tài sản có vốn hóa đứng thứ 2 trên thị trường.

🐳 The top 100 largest #Ethereum exchange addresses continue to shrink, in terms of $ETH tokens held on exchanges. This continued decline of whale holdings that can be publicly sold is a further encouraging current development for the #2 market cap asset. https://t.co/I74yTHXdKK pic.twitter.com/xBYCEGysea

— Santiment (@santimentfeed) December 29, 2020

Whale Alert đã công bố chi tiết về ba giao dịch lớn mang theo tổng cộng 82 triệu token XRP (khoảng 18,5 triệu USD).

Khoảng 60 triệu XRP đã được Coinbase chuyển giữa các ví của mình.

🚨 59,999,980 #XRP (16,807,140 USD) transferred from unknown wallet to #Coinbase

Tx: https://t.co/xdcGJm6THu

— Whale Alert (@whale_alert) December 28, 2020

Trong khi đó, Bitstamp đã di chuyển 22 triệu XRP đến dịch vụ lưu ký BitGo.

22,095,237 #XRP (6,215,196 USD) transferred from #Bitstamp to unknown wallet

Tx: https://t.co/na7P9bN9fD

— Whale Alert (@whale_alert) December 28, 2020

Coinbase sẽ tạm ngừng giao dịch XRP

Cách đây vài giờ, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng giao dịch XRP trên nền tảng này do vụ kiện gần đây của SEC chống lại Ripple.

Theo thông báo chính thức, các cặp giao dịch XRP sẽ chuyển sang trạng thái ‘giới hạn’ bắt đầu từ 5:30 ngày 29/12/2020 (theo giờ Việt Nam). Việc tạm ngừng hoàn toàn giao dịch XRP sẽ được thực hiện vào ngày 1:00 ngày 20/01/2020 (theo giờ Việt Nam).

Việc tạm ngừng giao dịch sẽ không ảnh hưởng đến quyền truy cập của khách hàng vào ví XRP cũng như chức năng gửi, rút tiền sau khi tạm ngừng giao dịch.

Ngoài ra, các nhà đầu tư XRP đã lưu trữ tiền của họ trên Coinbase trong ảnh chụp nhanh của Flare Networks vào ngày 12 tháng 12 sẽ vẫn đủ điều kiện tham gia đợt airdrop Spark Token (FLR) vào đầu năm tới.

Haskell là ngôn ngữ lập trình được sử dụng bởi hợp đồng thông minh Cardano (ADA), Plutus và là ngôn ngữ lập trình tên miền cụ thể Marlowe. Tổ chức phi lợi nhuận Haskell Foundation, hiện đang tìm kiếm thành viên hội đồng quản trị.

Input Output Hong Kong, nhóm phát triển các giải pháp blockchain Cardano (ADA), đã công bố tuyển dụng kỹ sư phần mềm Haskell.

Are you a #Haskell coder? The Haskell Foundation is a new non-profit that seeks to bring the benefits of functional programming to a broader audience. It is now seeking nominations for the Foundation Board: https://t.co/InYzGCSDNN

— Input Output (@InputOutputHK) December 28, 2020

Theo thông báo mới nhất trên Twitter, Haskell Foundation đã khởi động chiến dịch tìm kiếm các đề cử cho hội đồng quản trị của mình. Thư xin việc, CV và đơn xin việc phải được nộp cho Haskell Foundation trước ngày 11 tháng 1 năm 2021.

BlackRock Financial Management Inc., công ty quản lý tài sản trị giá 7,8 nghìn tỷ USD, dường như đã sẵn sàng mở rộng sự hiện diện của mình trong lĩnh vực blockchain và tài sản kỹ thuật số.

Theo thông tin tuyển dụng mới, công ty đang tìm kiếm vị trí phó chủ tịch, trưởng nhóm blockchain cho văn phòng ở New York.

Nhân viên mới sẽ có nhiệm vụ lên kế hoạch và triển khai “các chiến lược để thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm của công ty”, cũng như “nâng cao giá trị của các khoản đầu tư và cung cấp công nghệ của công ty”. Ứng viên phải có ít nhất một năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain.

Sàn giao dịch Binance cho biết, sau nhiều cuộc thảo luận và cân nhắc với đội ngũ COVER Protocol, Binance sẽ huỷ niêm yết token COVER cũ và thay vào đó sẽ bắt đầu phát hành token COVER mới.

Được biết, tỷ lệ quy đổi sẽ là 1 COVER cũ = 1 COVER mới. Số dư tài khoản người dùng sẽ được chụp màn hình trước khối ETH 11541219 (tức 15:11:16 chiều ngày 28/12/2020 theo giờ Việt Nam).

Notice Regarding the Delisting of COVER-Old and Upcoming Distribution of COVER-New https://t.co/uKewJEu7UW

— Binance (@binance) December 29, 2020

Crypto.com, nền tảng giao dịch và ví tiền điện tử, hôm nay đã thông báo rằng, Gary Or, CTO và nhà đồng sáng lập của Crypto.com đã cho ra mắt Particle B, công cụ tăng tốc cho các dự án DeFi, được xây dựng trên Crypto.com Chain cũng như mạng lưới Bitcoin và Ethereum.

Particle B tin tưởng vào mạng internet mã nguồn mở và sẽ đầu tư vào các công nghệ mới nổi tiềm năng, có thể mang lại kết quả đột phá. Nó dự kiến sẽ khởi động ít nhất một dự án mỗi quý vào năm 2021, với DeFi là lĩnh vực trọng tâm đầu tiên.

Gary sẽ từ bỏ vai trò CTO của Crypto.com để tập trung toàn thời gian vào Particle B, bắt đầu từ 28 tháng 12 năm 2020. Matthew Chan, CIO của Crypto.com, người đã lãnh đạo các hoạt động công nghệ của công ty kể từ 2018 đã được thăng chức lên CTO.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin