Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 30/12: Bitcoin tiếp tục thiết lập ATH mới tại $ 28.533 cùng tin tức Ripple, USDT, Simplex, eToro, Okex, Polkadot, Opyn, Waves

Nội dung

Từ nhận định Bitcoin hình thành ATH mới đến Polkadot tăng mạnh sau khi nhận được sự hỗ trợ từ Binance. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-30-12

CoinMarketCap cho thấy giá BTC đã tăng vọt lên mức ATH mới tại $ 28.533.

ATH trước đó là khu vực $ 28.337, đạt được vào ba ngày trước. Vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện ở mức trên 518 tỷ USD (tăng 4,67% trong 24 giờ qua), vượt xa mức vốn hóa thị trường của gã khổng lồ Visa.

tin-van-crypto-30-12

Giá Bitcoin hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap

Tỷ lệ thống trị của BTC hiện dao động xung quanh ngưỡng 69.98%. Đợt tăng giá mạnh của BTC vào mùa thu và mùa đông này là do nhiều yếu tố gây ra, với sự hiện diện ngày càng nhiều của các tổ chức tài chính, khi họ xem Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn.

Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale Investment thông báo lượng tài sản được quản lý (AUM) của công ty đã đạt mức 19 tỷ USD vào ngày 28 tháng 12, tăng từ mức 16,4 tỷ USD được công bố vào tuần trước.

Dữ liệu mới nhất được đăng bởi Grayscale Investments cho thấy Grayscale Bitcoin Trust vẫn chiếm tỷ lệ lớn nhất với 16,3 tỷ USD. Ethereum Trust của công ty hiện chiếm 2,1 tỷ USD.

12/28/20 UPDATE: Net Assets Under Management, Holdings per Share, and Market Price per Share for our Investment Products.

Total AUM: $19.0 billion$BTC $BCH $ETH $ETC $ZEN $LTC $XLM $XRP $ZEC pic.twitter.com/qfB5IFfMC4

— Grayscale (@Grayscale) December 28, 2020

Cầu thủ bóng bầu dục nổi tiếng chính thức nhận lương bằng Bitcoin

Cầu thủ bóng bầu dục nổi tiếng, Russell Okung, sẽ là người chơi đầu tiên đến từ một trong những giải đấu thể thao lớn, sử dụng công khai dịch vụ chuyển đổi tiền lương thành bitcoin.

Theo đó, một nửa tiền lương của Okung, khoảng 6,5 triệu USD, sẽ được trả thông qua sản phẩm Strike của công ty startup thanh toán tiền điện tử Zap, trực tiếp biến nó thành Bitcoin.

Thông báo này được đưa ra hơn một năm sau khi Okung đăng tải dòng tweet cho biết bản thân mong muốn được nhận lương bằng Bitcoin.

Theo Santiment, khối lượng tương tác của thị trường crypto trên các trang mạng xã hội đã giảm xuống vào những ngày cuối cùng của năm 2020.

Thế nhưng, các tài sản như XRP (với việc bị Coinbase hủy niêm yết) và DOT (vừa đạt ATH tại $ 7,59) vẫn đang thống trị tỷ lệ thảo luận trong toàn ngành công nghiệp.

📈📰 Social volume across #crytpo has been down as we close in on our final days of 2020. But assets like $XRP (delisting news from @Coinbase) and $DOT (#ATH $7.59 just reached) are still dominating discussion rates for vastly different reasons. https://t.co/AI03MD6dnV pic.twitter.com/4adjKzjL4U

— Santiment (@santimentfeed) December 30, 2020

Cá voi và Coinbase di chuyển lượng lớn XRP

Whale Alert cho biết, trong 13 giờ qua, cá voi ẩn danh và Coinbase đã chuyển khoảng 377,3 triệu XRP. Số lượng XRP khổng lồ này tương đương với $ 79.060.242.

Whale Alert đã phát hiện 18 giao dịch XRP lớn, diễn ra trong những giờ qua. Phần lớn các giao dịch được thực hiện giữa các ví Coinbase.

tin-van-crypto-30-12

Coinbase di chuyển XRP | Nguồn: Whale Alert

Ki Young Ju, CEO Cryptoquant cho biết nếu mục tiêu tiếp theo của SEC là Tether, điều này sẽ là cơn ác mộng cho đợt tăng giá tiếp theo vì thị trường crypto phụ thuộc rất nhiều vào USDT.

Theo ông, USDC, stablecoin được quản lý hợp pháp nhất, cuối cùng sẽ thay thế USDT.

If SEC’s next target is Tether, it’s going to be very, very bad for this bull run as this market heavily relying on $USDT. $USDC, the most legally regulated stablecoin, will eventually replace $USDT.

The question is when. https://t.co/WS2cOGvujJ

— Ki Young Ju 주기영 (@ki_young_ju) December 29, 2020

Tuy nhiên CTO của Tether đã lên tiếng trấn an người dùng. Ông cho biết Tether được đăng ký và quản lý theo FinCEN, tương tự như tất cả các đối thủ cạnh tranh tập trung.

Nó cũng tuân thủ quy trình KYC / AML nghiêm ngặt được áp dụng cho tất cả người dùng Tether.

Nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi fiat sang crypto, Simplex, đã hợp tác với Visa để cho phép các công ty khách hàng của mình phát hành thẻ ghi nợ tiền điện tử.

🔥Our new partnership with Visa will enable our partners to grant their users access to digital currencies daily!🔥

Find out more here:https://t.co/Y6nmI03Xh1

— Simplex (@SimplexCC) December 29, 2020

Hơn 200 công ty đối tác của Simplex hiện có thể cung cấp thẻ ghi nợ tiền điện tử cho khách hàng của họ, tăng cường khả năng sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch bán lẻ.

Đây là kết quả của mối quan hệ đối tác gần đây giữa Simplex và Visa, được công bố hôm thứ Hai, với việc Simplex trở thành thành viên chính của Visa tại Châu Âu.

Nền tảng giao dịch eToro được cho là có thể sẽ triển khai IPO vào năm 2021.

Theo một số thông tin, eToro đang hợp tác với chương trình “Elite” của Sở giao dịch chứng khoán London để chuẩn bị cho đợt IPO đầu tiên. Sàn giao dịch không đưa thêm bất cứ thông tin nào về những đồn đoán trên thị trường, liên quan đến sự việc này.

Các nhân viên tại eToro đã chia sẻ một bài báo từ hãng truyền thông Calcalist có trụ sở tại Israel, thông báo về việc IPO trên LinkedIn. Giám đốc điều hành Yoni Assia cũng đã bấm “like” nội dung này.

OKEx đã thành lập Quỹ Block Dream với số vốn ban đầu là 100 triệu USD để hỗ trợ các dự án blockchain chất lượng cao trên toàn cầu. Quỹ sẽ tập trung đầu tư vào các dự án giúp phát triển cơ sở hạ tầng blockchain, hệ sinh thái Polkadot, DeFi và hệ sinh thái OKExChain.

Người dùng có thể tham gia staking DOT trên OKEx và đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái Polkadot.

Dịch vụ staking DOT khởi động vào lúc 13:00 ngày 30 tháng 12 năm 2020 (theo giờ Việt Nam). Sau đó, người dùng sẽ có thể staking DOT chỉ với một cú nhấp chuột, kiếm lợi nhuận hàng ngày với tỷ lệ lợi nhuận hàng năm là khoảng 12,8%.

Tuy nhiên, sàn giao dịch cho biết đây chỉ là con số ước tính và không đảm bảo hoặc hứa hẹn về lợi suất thực tế.

Okex cho ra mắt dịch vụ in OKT

Okex cho ra mắt dịch vụ in OKT, bắt đầu lúc 21:00 ngày 31 tháng 12 năm 2020 (theo giờ Việt Nam).

Chủ sở hữu OKB có thể staking OKB để in OKT cho đến 21:00 ngày 14 tháng 1 năm 2021 (theo giờ Việt Nam).

OKEx will start initial mining of OKExChain Token $OKT on December 31. OKB holders can stake $OKB to mint $OKT during 14d period. The total amount of initial mining: 10M OKT out of theoretical total upper supply limit of 72.2M OKT. https://t.co/Vu57tyo7pz pic.twitter.com/b7HmqQy6Yb

— ICO Analytics (@ICO_Analytics) December 29, 2020

Tổng lượng OKT được in ban đầu sẽ là 10 triệu OKT, trong tổng số giới hạn nguồn cung là 72,2 triệu OKT.

Đối thủ cạnh tranh của Ethereum, Polkadot (DOT) đang âm thầm tạo ra lợi nhuận lớn sau khi nhận được sự chấp nhận từ sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

DOT đã tăng từ mức thấp $ 4,77 vào ngày 24 tháng 12 lên mức ATH là $ 7,65 vào hôm nay, tăng 60% trong sáu ngày.

Sự tăng trưởng của Polkadot diễn ra một ngày sau khi Binance thông báo tài trợ 10 triệu USD cho các dự án được xây dựng xung quanh hệ sinh thái Polkadot. Đây là một phần trong nỗ lực của sàn giao dịch nhằm mang lại trải nghiệm tài chính phi tập trung cho người dùng.

Kể từ khi thông báo, Polkadot đã thay thế ETH trên trang chủ của Binance, điều này đã giúp nó được hiển thị nhiều hơn và có nhiều cơ hội hơn để có thể cạnh tranh với đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới.

ETH is replaced by $DOT @Polkadot and is displayed on the homepage of @binance pic.twitter.com/d7Jx3b8mgE

— PolkaWorld (@polkaworld_org) December 28, 2020

Opyn, thị trường quyền chọn tài chính phi tập trung (DeFi), đã triển khai các tính năng mới trong giao thức cập nhật, nhằm mục đích làm cho thị trường quyền chọn tiền điện tử trở nên hiệu quả và tăng thanh khoản.

Trong khi Opyn tham gia DeFi với sản phẩm giống như bảo hiểm cho các token quản trị như COMP của Compound, thì trọng tâm của nó đã được chuyển sang thị trường quyền chọn của không gian tài sản kỹ thuật số.

Theo Zubin Koticha, nhà đồng sáng lập Opyn, sự điều chỉnh này được thúc đẩy bởi sự quan tâm của người dùng ngày càng tăng và DeFi hiện đang phải đối mặt với quá nhiều rào cản.

Theo Opyn, bản cập nhật sẽ thêm một loạt các tính năng mới vào thị trường quyền chọn của nó, bao gồm thanh toán tiền mặt cho các quyền chọn mà không cần giao dịch tài sản cơ bản, khả năng sử dụng tài sản sinh lời làm tài sản thế chấp cho quyền chọn và cải thiện lợi nhuận cho các quyền chọn.

Waves, giao thức blockchain mở và bộ công cụ phát triển cho các ứng dụng phi tập trung, hôm nay đã công bố quan hệ đối tác với UNION, nền tảng bảo vệ staking cho không gian DeFi.

Here comes our final partnership for 2020 – with @UNNFinance, a full-stack protection platform for the #DeFi space. The collaboration will focus on liquidity provision programs and building a smart contract protection instrument for @ProtocolGravity.https://t.co/FO2Q2nHTAO

— Waves Tech (@wavesprotocol) December 29, 2020

UNION sẽ cung cấp sản phẩm bảo vệ tài sản thế chấp cho các giao thức cho vay trong tương lai, sử dụng Neutrino USD (USDN) của Waves và bảo vệ hợp đồng thông minh cho giao thức giao tiếp liên chuỗi Gravity.

John Liu, CPO của UNION cho biết: “Giải pháp DeFi hoàn chỉnh của Waves, với phạm vi tiếp cận thị trường rộng lớn, là nền tảng hoàn hảo để xây dựng hệ thống bảo vệ DeFi hoàn chỉnh của UNION. Chúng tôi mong muốn cùng nhau thúc đẩy ngành công nghiệp này vào năm 2021 với một cổng thông tin toàn diện, an toàn và dễ tiếp cận.”

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin