Tiền điện tử

Tin vắn Crypto 31/10: Bitcoin có thể sẽ đạt đỉnh cao mới vào tháng 10 năm 2021 cùng tin tức Ripple, Tezos, Cardano, Poloniex

Nội dung

Từ dự đoán về đỉnh cao mới của Bitcoin đến Poloniex liệt kê hai token ERC20 dự đoán kết quả cuộc bầu cử Mỹ sắp tới, dưới đây là tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Tin van Crypto 31.10

Bitcoin, mặc dù là một công nghệ tài chính mạnh mẽ và đột phá, nhưng cốt lõi của nó chỉ là toán học. Code của nó là thứ giữ cho mạng hoạt động, nguồn cung của nó được giới hạn ở mức 21 triệu BTC và hơn thế nữa.

Nhưng liệu code máy tính và cơ chế nguồn cung đó cũng có thể giúp cung cấp manh mối về thời điểm thị trường tiền điện tử lên đỉnh và xuống đáy? Theo một mối tương quan kỳ lạ với halving của tài sản và thời gian của đỉnh và đáy, giải pháp không thể là cộng và trừ đơn giản.

Tất cả các dấu hiệu đều cho thấy Bitcoin đã đột nhập vào một thị trường tăng giá mới sau khi chạm đáy gần hai năm trước. Mức đáy cao hơn được thiết lập trong năm nay vào Thứ Năm Đen tối trong một trong những đợt bán tháo tồi tệ nhất mà tài sản trẻ từng thấy là một nửa của phương trình xác nhận một xu hướng tăng mới.

Nửa còn lại của câu đố là đỉnh cao hơn, mà Bitcoin trong tuần này chỉ còn cách vài đô la là có thể thiết lập.

Mặc dù hiện tại BTC đang giảm xa dần mức đỉnh, một mức cao hơn nữa trong năm nay sau cuộc bầu cử hoặc vào đầu năm 2021 vẫn rất có thể xảy ra.

Bitcoin lần đầu tiên trong tuần này kể từ năm 2019 bước vào lãnh thổ thị trường tăng giá trên RSI hàng tuần – một tín hiệu khác cho thấy bầu trời quang đãng trở lại đối với tài sản tiền điện tử khi nó đạt 14.000 đô la.

Đáy của Bitcoin hiện cách chúng ta hai năm và thậm chí halving hiện đã là quá khứ. Tất cả các thành phần cần thiết đều có ở đây cho cơn bão hoàn hảo của một thị trường tăng trưởng.

Nhưng khoảng cách thời gian giữa hai sự kiện quan trọng đó có thể cung cấp giải pháp để dự đoán khi nào mức đỉnh tiếp theo của Bitcoin đến.

Việc xác định thời điểm đạt đỉnh và đáy không dễ dàng và cần phải tránh bằng mọi giá. Nhưng một khi chạm đáy, sẽ có cơ hội xác định thời điểm hoàn hảo cho đỉnh, theo phát hiện nổi bật của nhà phân tích “Russian Bear”.

Anh đã phát hiện ra rằng khoảng cách giữa mỗi đáy Bitcoin và halving, gần như là khoảng cách chính xác từ halving đến đỉnh.

The number of days from the previous bottom to the halving is equal to the number of days from the halving to the next top… #BTC #Crypto pic.twitter.com/rvsjnLSbV1

— Russian Bear (@zargoi) October 24, 2020

Các nhà phân tích khác đã kiểm tra thực tế dữ liệu và thấy nó có độ chính xác trong khoảng 2%, cho thấy có thể có sự tin cậy đối với kết luận suy đoán của nhà phân tích.

Nếu đúng, đỉnh Bitcoin tiếp theo có thể đạt được vào khoảng 11 tháng nữa, ngày 4 tháng 10 năm 2021.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã thực hiện một cú đánh khác vào Bitcoin trong dòng tweet vào ngày 30 tháng 10 với đầy lời khen ngợi dành cho Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) và nỗ lực quyết định của cơ quan này trong việc chống lại biến đổi khí hậu.

Garlinghouse lo ngại về lượng khí thải carbon khổng lồ của Bitcoin, đó là lý do tại sao ông khuyến khích các công ty áp dụng tiền điện tử “tiết kiệm năng lượng hơn”:

“Khi nhiều công ty hơn (Square, RH, MicroStrategy, PayPal) nắm giữ / cung cấp dịch vụ cho BTC, điều quan trọng là giảm thiểu tác động carbon và sử dụng các tài sản hiệu quả hơn về năng lượng.”

NYDFS đã trở thành cơ quan quản lý ngân hàng đầu tiên ở Mỹ giải quyết các rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu vào ngày 29 tháng 10.

Một bức thư được viết cho các tổ chức tài chính bởi Linda Lacewell, giám đốc NYDFS cũng tập trung vào tác động môi trường tiêu cực của khai thác tiền điện tử, điều này báo hiệu sự khó khăn cho việc áp dụng tổ chức.

Bitcoiners đã không bỏ qua tweet của Garlinghouse. Chiến lược gia Bitcoin của Kraken, Pierre Rochard, đã nhanh chóng chỉ ra rằng bản thân tiền điện tử không có tác động carbon. Khí nhà kính thực sự được thải ra do sản xuất điện.

Trong khi đó, Ryan Selkis, người sáng lập Messari, lưu ý rằng việc chạy các node Ripple có tác động tồi tệ hơn nhiều đối với hành tinh của chúng ta vì chúng yêu cầu một loạt máy chủ:

“Thay đổi khí hậu thực sự sẽ tồi tệ hơn nhiều nếu tất cả chúng ta phải chạy các node Ripple bởi vì bạn cần một trang trại máy chủ có tính tổ chức để kiểm tra blockchain XRP mà chỉ Ripple mới đủ khả năng chạy.”

Trong tweet gần đây của mình, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã chúc Tezos tốt lành sau khi trước đó đã chỉ trích chuỗi đối thủ.

Lập trình viên người Canada gốc Nga ca ngợi công nghệ của Tezos là công nghệ “được suy nghĩ kỹ lưỡng” nhưng có vấn đề với triết lý quản trị của nó.

“Tôi hy vọng Tezos làm tốt. Nó thực sự thú vị và có triết lý quản trị và công nghệ được suy nghĩ kỹ lưỡng, ngay cả khi cá nhân tôi không đồng ý với một số triết lý quản trị của nó”.

Tezos là một blockchain bằng chứng cổ phần “tự sửa đổi” được phát triển bởi nhà toán học Arthur Breitman, được ra mắt vào năm 2018.

Mô hình quản trị on-chain của Tezos cho phép “thợ làm bánh” bỏ phiếu cho bất kỳ đề xuất nào sau khi staking token của họ vào “bánh mỳ”. Theo cách này, những thay đổi mới có thể được thực hiện mà không cần hard fork.

Đây là điểm khác biệt chính so với Ethereum mà việc quản trị diễn ra off-chain. Trước tiên, các giao thức cải tiến (EIP) phải được cộng đồng xem xét ở cấp độ xã hội trước khi chúng được dịch thành code.

Vào năm 2017, Buterin đã chỉ trích cách tiếp cận quản trị của Tezos:

“Tezos có mục tiêu chính thức là loại bỏ nhu cầu quản trị ngoài giao thức. Cá nhân tôi không đồng ý với hướng đi này”.

Được mệnh danh là “killer Ethereum”, Tezos vẫn là một trong những thách thức lớn của Ethereum 2.0 sắp ra mắt.

Tuy nhiên, các nhà phê bình liên tục đánh giá Tezos là “một chuỗi thây ma” bởi vì phần lớn các giao dịch của nó có giá trị bằng không trong khi phần lớn thông lượng của nó được sử dụng để nướng bánh.

IOHK, công ty đứng sau chuỗi khối Cardano, đã chính thức triển khai Marlowe Playground, một nền tảng xây dựng ứng dụng cho phép những người không phải lập trình viên xây dựng các hợp đồng thông minh tài chính trên Cardano.

Công ty cho biết việc triển khai phiên bản Alpha của Marlowe Playground là phần quan trọng trong quá trình cung cấp liên tục chức năng hợp đồng thông minh trên Cardano, với toàn bộ quy trình sẽ diễn ra trong vài tháng tới.

Cùng với tin tức về nền tảng mới, công ty cũng công bố những người chiến thắng trong cuộc thi hackathon Wyoming, liệt kê ba dự án trình bày các trường hợp sử dụng tốt nhất cho Cardano có thể đẩy nhanh các mục tiêu bền vững của Liên hợp quốc.

Sàn giao dịch Poloniex đã liệt kê hai token ERC20 được gọi là TRUMPWIN và TRUMPLOSE. Các token sẽ được đổi trên FTX với giá 1 hoặc 0 USD, dựa trên kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ — nghĩa là chúng phản ánh niềm tin của người dùng về khả năng Trump có nhiệm kỳ thứ hai hoặc một chiến thắng của Biden.

Theo trang web Poloniex, cả hai token hoạt động như “thị trường dự đoán có thể giao dịch trong đó giá thị trường của TRUMPWIN phải gần bằng xác suất Trump sẽ thắng cử và giá thị trường của TRUMPLOSE phải gần bằng 1 trừ đi xác suất đó”.

Tại thời điểm viết bài, token TRUMPWIN có giá trị 0,36 đô la Mỹ và TRUMPLOSE có giá trị 0,59 đô la Mỹ, cho thấy rằng người dùng đang lạc quan về nhiệm kỳ tổng thống của Joe Biden.

Annie

Tạp chí Bitcoin