Tiền điện tử

Token này vừa ra mắt và đã x11 và đạt vốn hóa thị trường hơn 3,7 tỷ đô la

Nội dung

Hôm qua, The Graph Network đã hoạt động.

The Graph là một nền tảng cho phép người dùng truy cập dữ liệu từ các blockchain, đặc biệt là Ethereum. Các nhà phát triển có thể tích hợp dữ liệu The Graph vào các ứng dụng phi tập trung của họ thông qua các đồ thị con, một công nghệ API công khai và mở.

Mặc dù nhiều người có thể không biết nhưng trong nhiều tháng và nhiều năm, công nghệ của The Graph đã cung cấp năng lượng cho một số ứng dụng DeFi hàng đầu trong không gian, bao gồm Uniswap, Synthetix, Balancer, v.v. Như Joao Leite của Blockfyre lưu ý:

“The Graph không phải là dự án tiền điện tử điển hình với những hứa hẹn và một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) đơn giản, đã được sử dụng hàng ngày bởi các dự án phổ biến như Uniswap, Synthetix, AAVE, Aragon, Gnosis, Balancer, Coingecko, Yearn, Curve, Chainlink, Livepeer, Bancor, Decentraland và nhiều người khác”.

Hơn nữa, The Graph đã được hỗ trợ về mặt tài chính bởi “các công ty như Coinbase Ventures, Framework, ParaFi Capital, DTC Capital, Reciprocal Ventures và Digital Currency Group”.

Khi mạng chính của The Graph Network ra đời, token gốc GRT của nó cũng được triển khai và mở khóa, thu hút được nhiều sự ủng hộ trên Twitter.

Chỉ 24 giờ sau khi ra mắt, GRT đã có vốn hóa thị trường lưu hành là 315 triệu đô la và vốn hóa thị trường đã pha loãng hoàn toàn là 3,7 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những loại tiền điện tử lớn nhất hiện tại.

Hiện đang giao dịch ở mức 0,370 đô la, đồng coin này đã tăng 250% kể từ khi nó được niêm yết trên CoinGecko vào thời điểm ra mắt. So với giá ICO tháng 10, GRT đã tăng 11 lần.

Cuộc biểu tình dường như là một sản phẩm phụ của “FOMO” từ những nhà đầu tư bán lẻ.

Khi ra mắt, GRT ngay lập tức thu hút được sự ủng hộ của các sàn giao dịch hàng đầu như Coinbase, Binance và OKEx.

Khối lượng giao dịch đã lên tới hơn 1 tỷ đô la trong khung thời gian 24 giờ, khiến nó trở thành một trong những loại tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất chỉ sau những cái tên như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Chainlink và Cardano.

GRT là một token tiện ích cho The Graph Network, cho phép người lập chỉ mục (nhà khai thác node) chạy dịch vụ của họ và kiếm lợi nhuận GRT.

Khi nhiều người nhìn thấy thuật ngữ “API” và “blockchain”, các câu hỏi được đặt ra liệu đây có phải là đối thủ cạnh tranh của Chainlink hay không.

Theo nhà phân tích Chainlink và nhà đầu tư Chainlinkgod, The Graph không phải là đối thủ cạnh tranh của Chainlink . Gần đây, anh ấy đã nhấn mạnh rằng, vì Graph Network chỉ lấy nguồn dữ liệu cho các API của nó từ các blockchain, nó hiện không thể tương tác với các nguồn dữ liệu off-chain:

The Graph is not a competitor to Chainlink because it’s not an oracle and doesn’t deliver data on chain, it is a off-chain indexing service for front-end UIs

The Graph still needs oracle, so they’re complementaryhttps://t.co/xchGhHhxv8

— ChainLinkGod.eth (@ChainLinkGod) December 18, 2020

“The Graph không phải là đối thủ cạnh tranh với Chainlink vì nó không phải là oracle và không cung cấp dữ liệu on-chain, nó là một dịch vụ lập chỉ mục off-chain cho giao diện người dùng front-end.

The Graph vẫn cần oracle, vì vậy chúng bổ sung cho nhau”.

Biểu đồ giá GRT | Nguồn: Coingecko

The Graph hiện xếp hạng 55 theo vốn hóa thị trường, tăng 97% trong 24 giờ qua. GRT có vốn hóa thị trường là 391.66 triệu đô la với khối lượng 24 giờ là 1.451 tỷ đô la.

P/s: Vốn hóa thị trường bị pha loãng hoàn toàn của một công ty là giá trị vốn hóa thị trường của nó nếu tất cả các token được tung ra thị trường, xét về mặt toán học.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate