Tiền điện tử

Tổng vốn hóa thị trường (TOTALCAP) và (ALTCAP) cho thấy điều gì về triển vọng sắp tới

Nội dung

Trong khi cả Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) và Vốn hóa thị trường altcoin (ALTCAP) đều tăng lên kể từ đầu tháng 9, thì TOTALCAP đã làm như vậy với tỷ lệ cao hơn nhiều.

Điều này làm cho triển vọng tương lai của TOTALCAP lạc quan hơn nhiều so với đối tác ALTCAP của nó.

Tuần này, TOTALCAP đã tăng trên mức kháng cự $ 390 tỷ để đạt mức cao nhất là $ 410 tỷ. Đây là giá trị cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 4 năm 2018. Tuy nhiên, nó đã giảm trở lại bên dưới $ 400 tỷ kể từ đó.

Các chỉ báo kỹ thuật đã bắt đầu cho thấy sự yếu kém. Chỉ báo RSI hàng tuần đã tạo ra một phân kỳ giảm giá, cũng như MACD hàng tuần, đã bắt đầu giảm xuống.

Hơn nữa, mức $ 425 tỷ vừa là mức kháng cự trước đó vừa là mức Fib 0,5 của toàn bộ mức giảm, do đó, nó có khả năng sẽ cung cấp mức kháng cự mạnh trong tương lai.

Cho đến khi TOTALCAP thành công trong việc di chuyển lên trên mức này, thì chúng tôi không thể tự tin nói rằng xu hướng dài hạn là tăng.

tong-von-hoa

Biểu đồ TOTALCAP hàng tuần | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho thấy một kịch bản lạc quan hơn. TOTALCAP đã vượt qua mức kháng cự $ 383 tỷ và hiện đang trong quá trình xác nhận nó là hỗ trợ. Miễn là giá được giao dịch trên mức này, thì nó dự kiến ​​sẽ thực hiện một nỗ lực khác để bứt phá lên trên $ 415 tỷ.

Các chỉ báo kỹ thuật đang tăng và chưa cho thấy sự suy yếu, mặc dù chỉ báo RSI đang nằm trong vùng quá mua.

Việc không thể duy trì trên mức $ 383 tỷ sẽ là một dấu hiệu giảm giá lớn vì sự bứt phá hiện tại sẽ được coi là độ lệch trên phạm vi cao. Điều này có thể được theo sau bởi một động thái mạnh theo hướng ngược lại.

Tại thời điểm viết bài, không có dấu hiệu nào cho thấy tổng vốn hóa thị trường sẽ giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 383 tỷ.

tong-von-hoa

Biểu đồ TOTALCAP hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trader TheEWguy đã nói rằng vốn hóa thị trường altcoin có thể sẽ giảm đáng kể vì nó đã hoàn thành một mô hình cái nêm tăng dần, đây thường là một mô hình đảo chiều giảm giá.

Ngoài ra, nó đang nằm trong sóng B của một đợt điều chỉnh A-B-C, do đó, sóng C được kỳ vọng sẽ khiến giá giảm trở lại.

tong-von-hoa

Nguồn: Twitter

Một quan sát thú vị là ALTCAP đã không tăng lên trên mức cao nhất ngày 4 tháng 9 là $ 160 tỷ, mà lại tạo ra một bấc dài phía trên và giảm sau khi chạm mức này. Đây là một dấu hiệu giảm giá cho thấy áp lực bán.

Hơn nữa, các chỉ báo kỹ thuật đang giảm do cả RSI và MACD đều giảm và Stochastic RSI đã tạo ra một bearish cross.

Vùng hỗ trợ chính được tìm thấy ở mức $ 125 tỷ, một mức đã được giữ vững kể từ khi ALTCAP bùng nổ vào tháng 8.

tong-von-hoa

Biểu đồ ALTCAP hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đối với số lượng sóng, có vẻ như ALTCAP đã hoàn thành quá trình điều chỉnh A-B-C (được hiển thị bằng màu đỏ bên dưới), trong đó các sóng A: C có tỷ lệ 1: 1,27, phổ biến trong các lần điều chỉnh như vậy.

Sóng C đã cấu thành nên một mô hình cái nêm tăng dần (màu đen). Nếu số lượng là chính xác, ALTCAP dự kiến ​​sẽ giảm, như được nêu trong tweet.

Mức giảm xuống dưới mức thấp nhất của sóng 4 là $ 136 tỷ sẽ xác nhận khả năng này, trong khi mức tăng trên mức cao của sóng 5 ở mức $ 151 tỷ sẽ làm mất hiệu lực số sóng cụ thể này.

tong-von-hoa

Biểu đồ ALTCAP khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto