Tiền điện tử

Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, ETH, DOT, AAVE, SNX

Nội dung

Khi giá Bitcoin đi ngang, các trader đang theo dõi các giao dịch mua mới từ các nhà đầu tư tổ chức để đánh giá xem sự điều chỉnh của BTC đã kết thúc hay chưa.

Việc mua 314 Bitcoin gần đây của MicroStrategy với mức giá trung bình $ 31.808 là một sự thúc đẩy tâm lý nhẹ nhưng có thể không đủ để ngăn chặn sự sụt giảm nếu người mua không tham gia và duy trì giao dịch mua của họ ở mức cao hơn.

Một phân tích múi giờ gần đây của QCP Capital đã chia các phiên giao dịch châu Á và Hoa Kỳ thành khung 12 giờ và phát hiện ra rằng kể từ tháng 3 năm 2020, giá Bitcoin đã tăng trong giờ Hoa Kỳ do lượng mua liên tục từ các nhà đầu tư tổ chức. Tuy nhiên, động lực mua này từ Hoa Kỳ đã có dấu hiệu cạn kiệt lần đầu tiên kể từ khi Bitcoin đạt đỉnh vào khoảng hai tuần trước.

Mặc dù theo dõi dòng vốn của các nhà đầu tư tổ chức là một chiến lược tốt, nhưng việc theo dõi những gì đang diễn ra ở mặt bán lẻ cũng rất quan trọng. Trong vài tháng qua, khối lượng nhà đầu tư bán lẻ đã tăng lên và điều này đang hỗ trợ thị trường vốn cổ phần (equity markets) trên toàn cầu.

Bitcoin có thể đang phải vật lộn để lấy lại mức cao nhất mọi thời đại nhưng trong thời gian này, một số ít các altcoin đã tăng lên mức cao mới. Điều này cho thấy rằng các trader bán lẻ hiện đang tập trung vào các altcoin.

Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể có xu hướng trong vài ngày tới.

Bitcoin đã bật lên từ đường SMA 50 ngày ($ 28.632) nhưng đang đối mặt với mức kháng cự gần đường EMA 20 ngày ($ 33.775). Việc không vượt lên trên đường EMA 20 ngày là một dấu hiệu tiêu cực vì nó cho thấy sự thay đổi tâm lý từ mua khi giảm sang bán trong mỗi đợt tăng.

ngay-25-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang giao dịch dưới mức 50, cho thấy phe gấu đang cố gắng quay trở lại. Mô hình nến inside bar vào ngày 23 và 24 tháng 1 cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Nếu sự không chắc chắn được giải quyết theo chiều hướng giảm, thì phe gấu sẽ cố gắng thiết lập quyền lực tối cao của mình và nhấn chìm cặp BTC / USD xuống dưới đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, nó có thể dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn về mức Fibonacci thoái lui 50% ở mức $ 25.897 và sau đó là mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở mức $ 22.106.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên đường xu hướng giảm, nơi chúng có khả năng phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa. Nếu giá giảm xuống từ mức này và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì điều đó cho thấy phe gấu đang bán ra trong các đợt phục hồi, nhưng nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, thì điều đó cho thấy sự điều chỉnh có thể đã kết thúc.

Việc đóng cửa trên đường xu hướng giảm sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 41.959. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này có thể dẫn đến cuộc biểu tình lên $ 50.000.

ngay-25-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực trên biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Hành động giá cho thấy sự hình thành tam giác giảm dần sẽ hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới $ 30.450. Mục tiêu của thiết lập này là $ 18.940.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường trung bình động, thì cặp tiền này có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Đây là mức kháng cự quan trọng cần chú ý vì sự bứt phá lên trên nó sẽ làm mất hiệu lực của thiết lập giảm giá. Nếu điều đó xảy ra, nó có thể khiến những con gấu hung hăng phạm sai lầm, dẫn đến một đợt short squeeze và đẩy giá lên mức cao mới mọi thời đại.

Ether đã leo lên trên ngưỡng kháng cự $ 1.300 và phe bò đang cố gắng tiếp tục đà tăng. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trên 61 cho thấy phe bò đang kiểm soát.

ngay-25-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên $ 1.300, cặp ETH / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở $ 1.438,3 . Một sự đột phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giúp giá tăng lên mục tiêu ở mức $ 1.675.

Mặt khác, nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 1.166). Sự phục hồi từ vùng hỗ trợ này sẽ làm tăng khả năng phục hồi xu hướng tăng.

Tuy nhiên, nếu đợt giảm tiếp theo phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng, thì nó sẽ cho thấy xu hướng có thể đã thay đổi. Hỗ trợ tiếp theo về mặt phía giảm là đường SMA 50 ngày ($ 882).

ngay-25-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự $ 1.350. Nếu giá giảm từ mức hiện tại, thì nó có thể tìm thấy hỗ trợ tại các đường trung bình động. Việc bật lên từ mức này sẽ cho thấy phe bò đang mua trong mỗi lần giảm nhẹ và điều này sẽ nâng cao triển vọng bứt phá lên $ 1.350.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới các đường trung bình động, cặp tiền này có thể giảm xuống đường xu hướng tăng. Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ báo hiệu sự thay đổi trong tâm lý và có thể dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn.

Polkadot hiện đang bị giới hạn trong phạm vi giữa mức cao là $ 19,40 và mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 14,72. Sự hợp nhất gần mức cao nhất mọi thời đại là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy các trader không vội vàng chốt lời.

ngay-25-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang bảo vệ mức kháng cự $ 19,40. Điều này có thể kéo dài thời gian giao dịch trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 14,11) và chỉ báo RSI nằm gần với vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 19,40, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 24 và sau đó là $ 30.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể mở ra khả năng giảm sâu hơn xuống mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở mức $ 11,83.

ngay-25-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã giảm từ mức kháng cự trên cao, điều này cho thấy phe gấu đã không dễ dàng bỏ cuộc. Đường EMA 20 bằng phẳng và RSI nằm gần điểm giữa trên biểu đồ 4 giờ cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe gấu đẩy cặp này xuống dưới đường SMA 50, thì việc giảm xuống còn $ 16 và sau đó là $ 14,725 là có thể xảy ra. Phe bò có khả năng mua vào trong đợt giảm này và cố gắng giữ giá trong phạm vi. Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi giá bứt phá lên trên $ 19,40 hoặc giảm xuống dưới $ 14,72.

AAVE đang trong một xu hướng tăng mạnh và đã đạt mức cao mới trong vài ngày qua, điều này cho thấy các trader tiếp tục mua ở mọi mức cao hơn. Trong một xu hướng tăng, phe bò thường mua khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày và điều đó đã được nhìn thấy trong đợt giảm giá vào ngày 21 tháng 1.

ngay-25-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ AAVE / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giai đoạn hiện tại của xu hướng tăng có mục tiêu là $ 263,23 và sau đó là $ 294,22. Bấc trên dài của thanh nến ngày hôm nay cho thấy phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng gần ngưỡng kháng cự tâm lý $ 250.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, hỗ trợ đầu tiên là $ 200 và sau đó là đường EMA 20 ngày ở mức $ 166. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền kiểm soát.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự cố và đóng cửa bên dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cung đã vượt quá cầu và đó có thể là dấu hiệu của một sự thay đổi trong xu hướng.

ngay-25-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ AAVE / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đang giao dịch bên trong kênh song song tăng dần. Nếu giá giảm từ mức hiện tại, thì nó có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh tăng dần nơi người mua có khả năng bước vào.

Sự phá vỡ xuống dưới kênh có thể đẩy giá xuống đường EMA 20. Một sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng phe bò tiếp tục tích lũy khi giảm. Tuy nhiên, sự phá vỡ xuống dưới đường trung bình động sẽ mở ra cánh cửa cho sự điều chỉnh sâu hơn.

Synthetix đã chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh mạnh vào ngày 21 tháng 1 nhưng nó nhanh chóng phục hồi và hiện đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Việc mua vào tích cực gần mức Fibonacci thoái lui 50% ở $ 10,74 vào ngày 22 tháng 1 cho thấy nhu cầu ở các mức thấp hơn.

ngay-25-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ SNX / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI đã bật lên từ điểm giữa, cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 17,15, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu.

Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 20 và sau đó là $ 24,08. Tuy nhiên, nếu giá giảm từ $ 17,15, cặp SNX / USD có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 13,68), có khả năng đóng vai trò là hỗ trợ mạnh.

ngay-25-1-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ SNX / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự $ 17. Nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp tiền này có thể giảm xuống đường trung bình động và sau đó là $ 14. Sự hợp nhất giữa $ 14 và $ 17 sẽ là một dấu hiệu tích cực và làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 17,15.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 14, sự điều chỉnh có thể sâu hơn xuống $ 11,263. Một động thái như vậy sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Việc phá vỡ xuống dưới $ 11,26 có thể kéo giá xuống mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở mức $ 9,23 và sau đó là $ 7,88.

Các bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph