Tiền điện tử

Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, ETH, DOT, BNB, UNI

Nội dung

Bitcoin đã liên tục đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào cuối tuần, nhưng đợt tăng mới nhất cũng đã tạo ra mức cao mới so với vàng, theo dữ liệu của MarketWatch. Điều này cho thấy rằng Bitcoin đã được chấp nhận như một phương tiện lưu trữ giá trị mới và điều đó có thể thu hút nhiều dòng vốn hơn từ vàng chuyển sang Bitcoin.

Các nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình mới nhất trên 30.000 đô la có thể được kích hoạt bởi việc mua mạnh mẽ từ các nhà đầu tư tổ chức trên Coinbase, như được đề xuất bởi mức phí bảo hiểm lớn khoảng 350 đô la so với giá trên Binance.

Với đợt tăng mới nhất, Bitcoin đã đạt mức vốn hóa thị trường hơn 640 tỷ đô la vào ngày hôm nay, chỉ kém Alibaba, công ty lớn thứ chín về vốn hóa thị trường, ở mức 649,31 tỷ đô la. Trong khi đó, việc phá vỡ 30.000 đô la có thể tạo ra FOMO trong số các nhà đầu tư tổ chức đã bỏ lỡ mua Bitcoin ở mức thấp hơn.

Tuy nhiên, việc mua vào này sẽ cần phải duy trì để giữ nguyên xu hướng tăng bởi vì nếu đà tăng bị đình trệ, một số nhà đầu tư tổ chức và các trader động lượng đã mua ở mức thấp hơn có thể bị cám dỗ để chốt lời.

Nếu điều đó xảy ra, nó có thể kéo giá xuống nhanh chóng và biến các giao dịch mua gần đây của các nhà đầu tư thành thua lỗ, dẫn đến việc rút tiền vội vàng. Do đó, các trader phải thận trọng và sử dụng các chiến lược quản lý rủi ro thích hợp để bảo vệ lợi nhuận trên giấy của mình.

Trong khi đó, hãy xem biểu đồ của năm loại tiền điện tử hàng đầu có thể mở rộng đà tăng của chúng nếu tâm lý vẫn lạc quan.

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 30.000 vào ngày 2 tháng 1 và lấy đà, điều này có thể là do một đợt short squeeze và tiếp tục mua từ các trader theo đà.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi một cuộc biểu tình parabol cung cấp lợi nhuận vượt trội trong thời gian ngắn, nó cũng làm tăng khả năng đảo chiều mạnh có thể khiến nhiều trader mất cảnh giác bởi vì sau một động thái tăng mạnh như vậy, giá có thể quay trở lại bất kỳ đâu trong khoảng từ 62% đến 79% của toàn bộ cuộc biểu tình.

Nếu điều đó xảy ra, cặp BTC / USD có thể giảm xuống mốc $ 20.000 hoặc giảm hơn 30%, điều này hiện tại có vẻ không thể tưởng tượng được.

Trong một đợt tăng giá, rất khó để dự đoán mức độ phục hồi có thể kết thúc vì các trader tiếp tục đuổi theo giá cao hơn do FOMO. Mức kỹ thuật tiếp theo có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự là $ 37.000.

Việc short trên một cuộc biểu tình vì nó bị mua quá nhiều trên tất cả các khung thời gian có thể là một đề xuất thua lỗ bởi vì, trong thời kỳ đỉnh điểm, giá có thể tiếp tục ở trong vùng quá mua lâu hơn nhiều so với kỳ vọng của hầu hết các trader.

Nhưng trader sở hữu các vị thế mua nên sử dụng các nguyên tắc quản lý rủi ro thích hợp để bảo vệ lợi nhuận trên giấy của mình và không bị lòng tham cuốn đi.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang mua khi giá giảm xuống đường EMA 20. Phe gấu đã không thể phá vỡ đường SMA 50 kể từ khi giá bứt phá lên trên $ 20.000.

Do đó, dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các trader có thể đang đặt lợi nhuận sau đợt tăng mạnh. Sự điều chỉnh sâu hơn bên dưới đường SMA 50 có thể báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Có một ngưỡng kháng cự chính ở mức $ 37.000 nhưng nếu giá vượt qua được, cuộc biểu tình có thể đạt tới $ 40.000, một lần nữa có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Ether đã tiếp tục xu hướng tăng sau một đợt điều chỉnh nhỏ kéo dài hai ngày vào ngày 2 tháng 1 và theo sau nó với một động thái tăng mạnh khác vào ngày hôm nay. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền kiểm soát.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã dễ dàng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 840,93 đến $ 900 trong ngày hôm nay. Mức kháng cự tiếp theo ở phía tăng là $ 1.000. Nếu giá giảm từ mức này, phe bò sẽ cố gắng bảo vệ mức đột phá $ 840,93.

Nếu điều đó xảy ra và cặp ETH / USD phục hồi từ mức hỗ trợ này, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng tiếp tục đà tăng. Mặt khác, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 840,93, thì việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 700) là có thể.

Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể là một dấu hiệu cho thấy rằng cặp tiền này có thể đã đạt đỉnh trong ngắn hạn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy động lượng đã tăng lên sau khi phe bò đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 840,93. Đợt tăng giá mới nhất đã đẩy chỉ số RSI đi sâu vào vùng quá mua, cho thấy rằng một đợt điều chỉnh hoặc củng cố nhỏ có thể sắp xảy ra.

Bấc dài trên thanh nến mới nhất cho thấy các trader đặt lợi nhuận gần $ 975, nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất và cặp tiền này tăng trở lại mức $ 900, nó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 1.000.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm giá và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 840,93 và đường SMA 50.

Polkadot hiện đang củng cố trong một xu hướng tăng mạnh. Phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự trên $ 9,50 trong khi phe bò đang mua khi giá giảm xuống mức hỗ trợ $ 7,89.

top-5-dong-coin

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp DOT / USD đóng cửa trong sắc đỏ vào ngày 1 tháng 1 nhưng phe bò đã quay trở lại mạnh mẽ vào ngày 2 tháng 1. Điều này cho thấy các trader không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua vì họ kỳ vọng giá sẽ tăng thêm.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 9,50 đến $ 9,89, xu hướng tăng có thể tiếp tục với mục tiêu có khả năng tiếp theo là $ 12,29.

Tuy nhiên, nếu giá giảm từ mức kháng cự trên, cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn trong một vài ngày nữa. Cặp tiền này có thể mất đà tăng nếu giá trượt và duy trì bên dưới mức hỗ trợ $ 7,89.

top-5-dong-coin

Biểu đồ DOT / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang mua khi giảm xuống đường EMA 20. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế.

Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên $ 9,50 trong bốn giờ, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu.

Tuy nhiên, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới đường EMA 20. Nếu họ thành công, động lượng có thể suy yếu và cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 7,89 đến $ 9,50 trong một vài ngày.

Binance Coin tiếp tục xu hướng tăng vào ngày hôm nay khi phe bò đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 41,53. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 46 và sau đó là $ 50. Vùng này có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Tuy nhiên, sự đột phá hiện tại đang đối mặt với việc đặt lợi nhuận trên $ 40. Nếu phe bò không duy trì được mức giá trên $ 40, thì cặp BNB / USD có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 36 đến $ 40 trong một vài ngày nữa.

Việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 34,99) sẽ cho thấy tâm lý tăng giá đã suy yếu và các trader đã bắt đầu đặt lợi nhuận.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BNB / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang bán mạnh trên mức $ 41, như được thấy từ bấc dài trên hai thân nến mới nhất.

Nếu giá giảm xuống dưới $ 40, nó có thể tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ gợi ý nhu cầu ở các mức thấp hơn và phe bò có thể một lần nữa cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng ngắn hạn.

Uniswap (UNI) đã bứt phá lên trên phạm vi hợp nhất chặt chẽ từ $ 2,90 đến $ 4 vào ngày 30 tháng 12 và tăng lên $ 5,29 vào ngày 31 tháng 12. Phe gấu hiện đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức kháng cự $ 5,60 nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò có không từ bỏ nhiều đất.

top-5-dong-coin

Biểu đồ UNI / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 4,06) và RSI nằm trên 67 cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 5,60, cặp UNI / USD có thể mở rộng xu hướng tăng và phục hồi lên $ 7,50 và sau đó là $ 8,60.

Trái ngược với giả định này, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ $ 5,60, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 4,50 đến $ 5,60 trong một vài ngày. Quan điểm tích cực sẽ bị bác bỏ nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 4.

top-5-dong-coin

Biểu đồ UNI / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã bứt phá lên trên tam giác đối xứng. Nếu phe bò có thể duy trì sự bứt phá, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình đến mục tiêu của mô hình ở mức $ 6.

Ngược lại, nếu giá trượt trở lại hình tam giác, nó có thể giảm xuống đường EMA 20. Sự phục hồi mạnh mẽ từ hỗ trợ này sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn và phe bò sẽ một lần nữa cố gắng tiếp tục đà tăng.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới hình tam giác.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph