Tiền điện tử

Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, KLAY, VET, SOL, KSM

Nội dung

Trong giao dịch, bán một vị trí cũng quan trọng như mua nó vào đúng thời điểm. Do đó, câu hỏi lớn đang gây khó khăn cho các trader là liệu giá Bitcoin (BTC) đã bước vào giai đoạn giảm giá hay chu kỳ tăng giá sẽ tiếp tục sau đợt pullback của tuần này.

PlanB, người tạo ra mô hình stock-to-flow của Bitcoin, gần đây đã tweet rằng đợt tăng giá tiền điện tử chỉ mới bắt đầu và “không có tín hiệu nào cho thấy nó gần kết thúc”.

PlanB không phải là người duy nhất lạc quan về Bitcoin. Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, tin rằng nếu hành vi trước đó được xem xét, mức đỉnh năm 2021 của Bitcoin có thể lên tới gần $ 400.000.

Một trong những lý do chính có thể thu hút các nhà đầu tư tổ chức đến với tiền điện tử là sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Giám đốc thông tin Dawn Fitzpatrick của Soros Fund Management (SFM) cho biết mức tăng 25% trong nguồn cung tiền của Hoa Kỳ trong 12 tháng qua đã đảm bảo rằng Bitcoin không còn là một tài sản ngoài lề.

Gần đây, quỹ đã tham gia vào vòng tài trợ 200 triệu đô la do NYDIG tổ chức và cũng đầu tư vào công ty kế toán tiền điện tử Lukka. Điều này cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang mở rộng tầm nhìn của họ và đang xem xét các cơ hội đầu tư khác ngoài Bitcoin.

Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ về 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tiếp tục xu hướng tăng của chúng trong ngắn hạn.

Bitcoin hiện đang trong giai đoạn điều chỉnh và giao dịch bên trong kênh giảm dần. Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường SMA 50 ngày ($ 52.000) vào ngày 26 tháng 3 cho thấy phe bò tiếp tục tích lũy ở các mức thấp hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh gần đường kháng cự của kênh nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, cặp BTC / USDT có thể thách thức vùng kháng cự $ 60.000 – $ 61.825 một lần nữa.

Việc bứt  phá lên trên vùng này có thể báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, với mục tiêu là $ 71.112. Đường EMA 20 ngày ($ 54.820) đã bắt đầu tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang duy trì trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang cố gắng khẳng định vị thế tối cao của họ.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường kháng cự của kênh, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ và việc phá vỡ xuống dưới nó có thể khiến giá bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống $ 43.006.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy đợt phục hồi đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần $ 56.500. Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại, nó có thể giảm xuống đường EMA 20 và sau đó là $ 54.000.

Một đợt bật lên mạnh mẽ từ hỗ trợ này có thể tạo thành mô hình vai đầu vai ngược, sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên $ 56.618. Thiết lập này có mục tiêu là $ 63.339.

Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới $ 54.000 sẽ cho thấy sự yếu kém và thiếu người mua ở các mức cao hơn.

Klaytn (KLAY) đã có xu hướng tăng mạnh kể từ giữa tháng Hai. Altcoin này gần đây đã hoàn thành một đợt điều chỉnh nhỏ khi phe bò mua mức giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 2,76) vào ngày 26 tháng 3, cho thấy tâm lý vẫn tích cực.

top-5-dong-coin

Biểu đồ KLAY / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 3,50. Nếu họ thành công, cặp KLAY / USD có thể tăng lên $ 4,86. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ gợi ý một sự thay đổi trong tình cảm. Hỗ trợ đầu tiên là $ 2,58 và việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể khiến giá bắt đầu một đợt điều chỉnh sâu hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ KLAY / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng quá mua, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Động lượng có thể tăng lên nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên ngưỡng kháng cự trên $ 3,50.

Ngay cả khi giá giảm từ $ 3,50 nhưng tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan. Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới đường trung bình động có thể kéo giá xuống ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 2,60.

VeChain đang trong xu hướng tăng mạnh. Altcoin này đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 0,078) vào ngày 25 tháng 3, cho thấy tâm lý tích cực và phe bò coi việc giảm giá là một cơ hội mua.

top-5-dong-coin

Biểu đồ VET / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI gần với vùng quá mua, cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Bấc dài trên thanh nến ngày 27 tháng 3 cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự trên $ 0,098.

Tuy nhiên, phe bò đã không cho phép phe gấu thiết lập quyền lực tối cao của họ. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 0,098, cặp VET / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 0,136.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,059).

top-5-dong-coin

Biểu đồ VET / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức $ 0,095 trong khi phe bò đang mua mức giảm xuống đường trung bình động. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,095, nó sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo, có mục tiêu là $ 0,114.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm và duy trì giá bên dưới đường trung bình động, thì việc giảm xuống còn $ 0,076 là có thể. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Solana đã hình thành mô hình tam giác giảm dần, mô hình này sẽ hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới $ 11,90. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra. Phe bò đã tích cực mua vào khi giá giảm xuống mức hỗ trợ $ 11,90 vào ngày 26 tháng 3 và đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 27 tháng 3, làm mất hiệu lực thiết lập giảm giá.

top-5-dong-coin

Biểu đồ SOL / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự thất bại của một mô hình giảm giá là một dấu hiệu tăng giá vì nó đã bẫy một số con gấu hung hăng bắt đầu các vị thế short với dự đoán rằng mô hình sẽ hoàn thành. Khi mô hình mất hiệu lực, những con gấu này sẽ vội vàng mua lại các vị trí của chúng, dẫn đến một đợt short squeeze.

Lực mua liên tục từ phe bò đã đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại trong ngày hôm nay. Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 18,20, cặp SOL / USDT có thể tăng lên $ 24,84.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại, thì việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 14,60) là có thể. Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy sự tích lũy của phe bò ở các mức thấp hơn và có thể nâng cao triển vọng tiếp tục xu hướng tăng.

top-5-dong-coin

Biểu đồ SOL / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy một đợt tăng mạnh từ $ 12,30 lên mức cao nhất là $ 19,26. Điều này đã đẩy RSI vào vùng quá mua, cho thấy cặp tiền này có thể dễ bị giảm giá trong ngắn hạn.

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 18,20, nó sẽ cho thấy mức kháng cự đã chuyển thành hỗ trợ và xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20. Một động thái như vậy có thể giữ cho cặp tiền bị ràng buộc trong một vài ngày.

Kusama đang trong xu hướng tăng mạnh. Mức giảm gần đây xuống đường EMA 20 ngày ($ 381) vào ngày 25 tháng 3 đã được mua mạnh, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên cây nến hàng ngày. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ sau mỗi lần giảm giá nhỏ khi các trader kỳ vọng cuộc biểu tình sẽ kéo dài hơn nữa.

top-5-dong-coin

Biểu đồ KSM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp KSM / USDT đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 27 tháng 3 nhưng phe bò đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở các mức cao hơn như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày. Cặp tiền này đã hình thành mô hình inside bar trong ngày hôm nay, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên $ 505,33, cặp tiền có thể mở rộng mức tăng lên $ 583.

Cặp tiền này đã không phá vỡ và nằm dưới đường EMA 20 ngày kể từ ngày 14 tháng 1. Do đó, các trader nên theo dõi đường này một cách cẩn thận vì việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó sẽ cho thấy đà tăng đã yếu đi.

top-5-dong-coin

Biểu đồ KSM / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng kháng cự $ 490 đến $ 505,33 khi giá đã liên tục giảm từ nó. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều nền tảng. Một sự bứt phá và đóng cửa trên $ 505,33 có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới các đường trung bình động, điều đó sẽ gợi ý rằng các trader đang chốt lời cà có thể kéo giá xuống $ 370, nơi người mua có thể bước vào một lần nữa.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph