Tiền điện tử

Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, LTC, BCH, XMR, THETA

Nội dung

Sự cần bằng cung và cầu xác định giá của một tài sản. Trong vài tháng qua, nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin tăng lên đã dẫn đến một đợt tăng giá mạnh mẽ. Xu hướng tăng này dự kiến sẽ được tiếp tục.

Dữ liệu on-chain cho thấy hai lần rút hơn 12.000 Bitcoin mỗi lần từ Coinbase Pro trong tuần này, gần bằng con số 28.000 Bitcoin được khai thác vào tháng 11. Điều này cho thấy nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức vẫn còn nguyên vẹn ngay cả sau cuộc biểu tình gần đây của Bitcoin vì họ đang tăng giá trong dài hạn.

Trong khi đó, người giàu thứ hai Mexico, Ricardo Salinas Pliego, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Bitcoin là “khoản đầu tư tốt nhất từ ​​trước đến nay của ông”. Salinas có 10% danh mục đầu tư có tính thanh khoản của mình bằng Bitcoin và ông không vội bán vì ông muốn “ngồi yên trong vòng 5 hoặc 10 năm nữa”.

Nhu cầu mạnh mẽ và HODLing của các nhà đầu tư tổ chức đã đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin lên trên 500 tỷ đô la lần đầu tiên. Nó cũng đã thúc đẩy sự thống trị của Bitcoin lên trên 70,5%, điều này cho thấy rằng dòng tiền phần lớn đã đổ vào Bitcoin.

Tuy nhiên, tại một số thời điểm, tiền mới sẽ ngừng chảy vào Bitcoin và điều đó có thể dẫn đến sự điều chỉnh hoặc hợp nhất. Sau đó, các trader có thể chuyển sự chú ý của họ sang các altcoin chọn lọc, và chúng có thể lấy đà.

Hãy cùng xem biểu đồ của năm loại tiền điện tử hàng đầu có thể tăng trong vài ngày tới.

Giá Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 24.302 vào ngày 25 tháng 12 và tiếp tục xu hướng tăng. Sự đột phá này có mục tiêu là $ 28.664 và giá đã đạt mức cao nhất là $ 28.419 trong ngày hôm nay.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự gia tăng không ngừng của cặp BTC / USD đã thu hút các trader, những người đã chờ đợi đợt giảm giá để tham gia. Các nhà đầu tư tổ chức, các trader giao dịch theo đà và các nhà đầu cơ cũng đã tham gia vào nhóm, điều này giúp cặp tiền này giữ nguyên xu hướng tăng.

Tuy nhiên, tốc độ tăng hiện nay là không bền vững. Bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay gợi ý việc đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn. Ngay cả khi xu hướng tăng tiếp tục, cặp tiền này có thể phải đối mặt với việc bán gần mức $ 30.000 một lần nữa.

Nếu xu hướng tăng dừng lại, các trader ngắn hạn có thể vội vã thoát ra và điều đó có thể kéo giá trở lại đường EMA 20 ngày ($ 22.613). Nếu mức hỗ trợ này được giữ vững, cặp tiền này có thể lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Mặt khác, việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 20.000. Do đó, các trader nên tránh mua đuổi theo giá.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình nến Doji, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Mặc dù sự không chắc chắn đã được giải quyết về phía giảm giảm giá, nhưng phần đuôi dài trên thân nến cho thấy lực mua ở các mức thấp hơn. Điều này cho thấy các trader đang mua vào trong mỗi lần giảm nhẹ.

Tuy nhiên, nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên $ 28.419, việc bán có thể tiếp tục và điều đó có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ở mức $ 25.446. Các mức quá mua trên chỉ số sức mạnh tương đối cũng cho thấy khả năng điều chỉnh.

Việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 và ngưỡng hỗ trợ $ 24.302 sẽ cho thấy động lượng đã suy yếu.

Trong một xu hướng tăng mạnh, các trader thường mua dip khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 105) và đó là những gì đã xảy ra vào ngày 23 tháng 12. Litecoin đã phục hồi mạnh vào ngày 24 tháng 12 và đã bùng nổ sau khi phe bò đẩy giá trên vùng kháng cự trên $ 118,6 đến $ 124,1.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mục tiêu trước mắt là $ 145 nhưng nếu phe bò không cho phép giá giảm và duy trì dưới $ 124,12, thì đợt tăng có thể kéo dài đến $ 180. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp LTC / USD quay đầu từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các trader không mua dip.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cũng đang trong xu hướng tăng với cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực. Tuy nhiên, động lượng đã yếu đi khi phe bò đối mặt với ngưỡng kháng cự gần $ 136.

Nếu phe bò không cho phép giá duy trì dưới đường EMA 20, thì cặp tiền này có thể đạt mục tiêu là $ 145. Nhưng nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 118,64 và đường SMA 50, thì nó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Bitcoin Cash đã liên tục cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự $ 353 trong vài ngày qua. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên $ 353 trong hai lần, được đánh dấu bằng hình elip trên biểu đồ, nhưng chúng đã không thể duy trì các mức cao hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy các trader đang tích cực bán khi bất kỳ mức tăng nào trên $ 353. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã tích lũy mức giảm xuống dưới $ 280 và hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên $ 353.

Nếu họ thành công, cặp BCH / USD có thể bắt đầu hành trình hướng tới $ 500. Nó có thể không phải là một động thái tăng dốc vì phe gấu sẽ lại cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức $ 409 và $ 430. Nhưng nếu cả hai mức này đều được mở rộng, cặp tiền này có thể lấy đà.

Các đường trung bình động dốc lên và RSI nằm trên 61 cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BCH / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này hiện đang giao dịch trong một phạm vi lớn giữa $ 255 và $ 370. Phe bò hiện đang cố gắng thúc đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự  $ 353 đến $ 370.

Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu một xu hướng tăng có mục tiêu là $ 485. Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ $ 370, thì cặp tiền này có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

Bấc dài trên thanh nến ngày 23 tháng 12 cho thấy các trader đã đặt lợi nhuận sau khi Monero đạt $ 167, mục tiêu của sự bứt phá lên trên mô hình vai đầu vai nghịch đảo.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 151) vào ngày 24 tháng 12. Các đường trung bình động tăng lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy tâm lý vẫn tích cực.

Đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy phe bò đang mua khi giá giảm. Nếu họ có thể đẩy và duy trì mức giá trên $ 170, cặp XMR / USD có thể tăng lên mục tiêu tiếp theo ở mức $ 197, ngay dưới ngưỡng kháng cự tâm lý $ 200.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể báo hiệu sự điều chỉnh sâu hơn xuống $ 135,5.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XMR / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã giao dịch bên trong một kênh tăng dần nhưng phe bò đã không thể đẩy và duy trì giá ở nữa trên của kênh. Cặp tiền này thường đi xuống từ đường giữa của kênh.

Điều này cho thấy các trader ngắn hạn đang chốt lời ở mức cao hơn. Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên đường giữa của kênh, cặp tiền này có thể tăng lên đường kháng cự của kênh, cho thấy đà tăng.

Mặt khác, việc phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh có thể báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng ngắn hạn.

THETA đã tăng theo chiều thẳng đứng trong vài ngày qua, động thái này đã đẩy chỉ số RSI tiến sâu vào vùng quá mua. Điều này đã bắt đầu một sự điều chỉnh như đã thấy từ đợt giảm mạnh trong ngày hôm nay.

top-5-dong-coin

Biểu đồ THETA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu giá không giảm và duy trì dưới mức Fib thoái lui 38,2% ở mức $ 1,319, thì điều đó sẽ gợi ý rằng các trader tiếp tục mua khi giá giảm vì họ dự đoán đợt tăng giá sẽ kéo dài hơn nữa.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 1,74, thì cặp THETA / USD có thể tăng lên mức tâm lý $ 2 và sau đó là $ 2,40.

Trái ngược với giả định tăng giá này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức Fibonacci thoái lui 50% ở mức $ 1,189, thì điều đó sẽ cho thấy rằng động lượng đã yếu đi.

top-5-dong-coin

Biểu đồ THETA / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20. Nếu cặp tiền này phục hồi từ mức này, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang nằm quyền kiểm soát.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, thì điều đó cho thấy rằng động lượng ngắn hạn đã suy yếu. Điều đó có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở SMA 50.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph