Tiền điện tử

Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, VET, SOL, EOS, FTT

Nội dung

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh xuống còn $ 50.900 vào ngày 18 tháng 4, mà một số nhà phân tích cho rằng là do hash rate giảm và tin đồn về việc Bộ Tài chính Mỹ có thể sớm buộc tội một số tổ chức tài chính đã sử dụng tiền điện tử để rửa tiền. Mặc dù rất khó để xác định một lý do duy nhất, nhưng việc bán số cổ phiếu COIN trị giá khoảng 5 tỷ đô la của các giám đốc điều hành Coinbase cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong đợt sụt giảm. Việc bán nội bộ, đặc biệt là chỉ vài ngày sau khi niêm yết được coi là một dấu hiệu giảm giá.

Sau đợt pullback gần đây nhất này, các nhà đầu tư sẽ lo lắng về việc liệu họ có nên mua dip hay đóng vị thế của mình với dự đoán sẽ tiếp tục giảm? Các trader nên theo dõi chặt chẽ sức mạnh của sự phục hồi vì điều đó sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về động thái tiếp theo có thể xảy ra.

Hãy cùng phân tích 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể cố gắng dẫn đầu sự phục hồi trong vài ngày tới.

Việc Bitcoin không thể phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 59.053) vào ngày 17 tháng 4 cho thấy sự thiếu lực mua khi giảm. Tốc độ bán đã tăng lên trong ngày hôm nay sau khi giá trượt xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 56.264).

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nên trong ngày cho thấy rằng người mua đang cố gắng ngăn chặn đà giảm ở mức $ 50.460. Nếu sự phục hồi được duy trì, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng một lần nữa nhưng họ có khả năng phải đối mặt với mức kháng cự mạnh trong vùng $ 61.825 – $ 64.849. Việc bứt phá vùng kháng cự này sẽ cho thấy rằng sự sụt giảm hiện tại chỉ là một đợt pullback để loại bỏ những người yếu tay.

Mặt khác, việc không duy trì được đà phục hồi hoặc xây dựng trên đà phục hồi trong vài ngày tới sẽ cho thấy nhu cầu đã cạn kiệt ở các mức cao hơn. Điều đó có khả năng tiếp thêm sinh lực cho phe gấu, những người sau đó sẽ cố gắng khẳng định sự thống trị của họ và phá vỡ mức hỗ trợ $ 50.460.

Nếu họ làm được điều đó, việc bán có thể tăng cường do các trader ngắn hạn cũng có thể bán tháo vị thế của họ. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 43.006. Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì sự phá vỡ xuống dưới nó sẽ cho thấy rằng cặp BTC / USDT đã đạt đỉnh trong ngắn hạn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống $ 50.460 một cách mạnh mẽ nhưng sự phục hồi đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức $ 56.500. Điều này cho thấy rằng các trader bị mắc kẹt ở các mức cao hơn đang đóng các vị thế của họ khi phục hồi.

Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ cuộc chiến. Họ đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ $ 53.000. Điều này có thể dẫn đến sự hợp nhất chặt chẽ giữa $ 53.000 và $ 56.500 trong một vài ngày.

Nếu giá bứt phá lên trên $ 56.500, cặp tiền có thể phục hồi đến đường EMA 20, một lần nữa có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Nếu giá giảm từ mức này, cặp tiền có thể kiểm tra lại $ 53.000 và sau đó là $ 50.460.

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá bán cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Cuộc biểu tình mạnh của VeChain (VET) vào ngày 16 tháng 4 đã đẩy chỉ số RSI lên trên mức 87, cho thấy cuộc biểu tình đang trở nên quá nóng trong ngắn hạn. Altcoin này đã cố gắng mở rộng đà tăng vào ngày 17 tháng 4 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng các trader đã đặt lợi nhuận ở mức cao hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ VET / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bán tiếp tục vào ngày hôm nay và cặp VET / USDT giảm xuống còn $ 0,169, ngay trên mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 0,16. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Nếu phe bò có thể duy trì sự phục hồi, cặp tiền này sẽ một lần nữa cố gắng tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,279. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể tiếp tục xu hướng tăng. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 0,362.

Mặt khác, nếu giá giảm từ $ 0,279, cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi thêm một vài ngày. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu bán ra khi phục hồi và đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,16.

top-5-dong-coin

Biểu đồ VET / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống SMA 50 nhưng sự phục hồi đã gặp phải sự kháng cự ở mức $ 0,227. Phe gấu đã cố gắng tiếp tục điều chỉnh nhưng phe bò lại mua vào khi giá giảm xuống dưới đường EMA 20. Điều này cho thấy phe gấu đang bán khi phục hồi và phe bò đang mua khi giảm.

Phe bò hiện đang cố gắng duy trì giá trên đường xu hướng giảm nhưng đang phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu. Nếu họ có thể chế ngự phe gấu và giữ giá trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,253 và sau đó là $ 0,279.

Ngược lại, nếu phe gấu lại nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Solana đã ở trong giai đoạn điều chỉnh kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại ở $ 29,92 vào ngày 12 tháng 4. Mặc dù giá đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 24,49) trong ngày hôm nay, nhưng phe gấu không thể tận dụng lợi thế. Altcoin này đã nhanh chóng tăng trở lại trên đường EMA 20 ngày, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ SOL / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu họ có thể thúc đẩy giá lên trên $ 29,92, cặp SOL / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng và tăng lên $ 38,72.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang đóng các vị thế của họ khi phục hồi. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 21 và sau đó là đường SMA 50 ngày ($ 18,60).

top-5-dong-coin

Biểu đồ SOL / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự phá vỡ xuống dưới $ 24,70 đã thu hút lực bán mạnh nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Cặp tiền này đã phục hồi mạnh mẽ và tăng trở lại trên mức $ 24,70.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 28,64, thì việc kiểm tra lại $ 29,92 là có thể. Đường EMA 20 đang tăng và chỉ số RSI đã vượt lên trên mức 55, cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 24,70, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 21,10. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe gấu đã áp đảo phe bò, điều này có thể dẫn đến một sự điều chỉnh sâu hơn.

EOS đã bị ngưỡng kháng cự $ 8,69 từ chối sau khi phe bò không thể đẩy và duy trì giá trên mức này vào ngày 16 và 17 tháng 4. Việc bán mạnh đã kéo giá xuống $ 5,86, ngay trên mức đột phá là $ 5,60.

top-5-dong-coin

Biểu đồ EOS / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể chuyển $ 5,60 thành hỗ trợ, cặp EOS / USDT có thể cố gắng tăng lên $ 8,69 một lần nữa. Việc bứt phá lên trên $ 8,69 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 11. Ngoài ra, nếu giá giảm từ $ 8,69, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm một vài ngày.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu phe gấu bán ra khi phục hồi và đẩy giá xuống dưới mức đột phá ở $ 5,60. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày ($ 4,98), báo hiệu rằng phe gấu đang quay trở lại vị trí của người điều khiển.

top-5-dong-coin

Biểu đồ EOS / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng bắt đầu một cuộc biểu tình cứu trợ. Nếu họ có thể duy trì mức giá trên $ 6,93, cặp tiền này có thể tăng lên đường EMA 20, nơi phe gấu có khả năng tạo ra mức kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm từ đường EMA 20, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 6,17 và sau đó là $ 5,60. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và phe gấu đang bán ra khi phục hồi.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20, động lượng có thể tăng lên và cặp tiền có thể tăng lên $ 8,69.

FTX Token đã ở trong giai đoạn điều chỉnh kể từ khi chạm đỉnh ở mức $ 59,57 vào ngày 14 tháng 4. Giá đã giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 48) trong ngày hôm nay nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ FTT / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 59,57.

Nếu họ thành công, cặp FTT / USDT có thể bắt đầu cuộc hành quân về phía bắc để hướng tới mục tiêu tiếp theo ở mức $ 71,89.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu duy trì giá bên dưới đường EMA 20 ngày, việc bán có thể tăng lên, có thể kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 40). Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng cặp tiền đã đạt đỉnh trong ngắn hạn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ FTT / USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng ngăn chặn sự điều chỉnh giữa mức Fib thoái lui 50% ở mức $ 45,62 và mức Fib thoái lui 61,8% ở mức $ 42,33. Sự phục hồi có khả năng gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh từ đường EMA 20.

Nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20, điều đó cho thấy rằng các trader đang bán trên các cuộc biểu tình. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 44. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 40 và sau đó là $ 37.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20, cặp tiền này có thể tăng lên $ 54,62 và sau đó là $ 59,57.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph