Tiền điện tử

Trader tranh chấp phạm vi giá Bitcoin từ 18.2000 đến 19.500 đô la, điều gì sẽ xảy ra nếu gấu nắm quyền kiểm soát?

Nội dung

Sau một đợt tăng ấn tượng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 1 tháng 12, giá Bitcoin dường như đã bước vào một giai đoạn củng cố ngắn hạn khi giá dao động trong khoảng 18.200 đô la đến 19.500 đô la.

Biểu đồ 1 và 4 giờ cho thấy giá nén vào một cấu trúc giống như cờ hiệu và thoát ra khỏi mô hình có thể sẽ thấy giá di chuyển đến mức 19.400 đô la, nơi có nhiều mức kháng cự hơn một chút.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Một đột phá của cờ hiệu cũng sẽ gợi ý rằng mức 19.000 đô la hiện có thể hoạt động như hỗ trợ vững chắc và nếu những con bò đực có thể lật vùng 19.400 đô la lên 19.500 đô la để hỗ trợ thì một nỗ lực vượt qua mức cao nhất mọi thời đại mới được mong đợi.

Như nhiều nhà phân tích đã chỉ ra, các giai đoạn củng cố và pullback để kiểm tra lại hỗ trợ cơ bản là cực kỳ quan trọng để duy trì sức mạnh của một xu hướng tăng.

Hơn nữa, nếu Bitcoin thực sự đang ở trong một thị trường tăng giá, các nhà đầu tư sẽ xem các đợt pullback là cơ hội mua (buy the dip). Bằng chứng rõ ràng về điều này có thể được nhìn thấy trong biểu đồ hàng ngày cho thấy các trader mua vào trong mỗi lần giảm kể từ giữa tháng 10.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Chúng ta cũng có thể thấy rằng mô hình của các mức thấp cao hơn hàng ngày vẫn còn nguyên vẹn ngay cả sau khi bị từ chối mạnh mẽ gần đây nhất ở mức $ 19,000.

Nếu giá Bitcoin không vượt qua được 19.200 đô la hoặc mất mức 19.000 đô la, thì phạm vi hiển thị của hồ sơ khối lượng (VPVR) cho thấy hỗ trợ ở mức 18.650 đô la và thấp hơn mức này là 17.800 đô la. 17.800 đô la cũng phù hợp với đường trung bình động 20 ngày, một số liệu đã được tôn trọng kể từ khi xu hướng tăng bắt đầu lần đầu tiên vào ngày 7 tháng 10 khi giá Bitcoin giao dịch ở mức 10.600 đô la.

Theo nhà phân tích tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam Micheal van de Poppe:

“Khá khó để thực hiện bất kỳ phân tích nào vào thời điểm này nhưng khung thời gian cao hơn cho thấy có một số hiện tượng tăng quá mức vào thời điểm này. Nếu Bitcoin không phá vỡ hoặc đóng cửa trên $ 19K, tôi nghĩ rằng chúng sẽ đảo ngược. ”

Van de Poppe cũng gợi ý rằng một trong những khung thời gian hàng tuần mà khu vực quan trọng cần nắm giữ là 19.000 đô la và trên khung thời gian hàng ngày. Ông cảnh báo rằng một sự phân kỳ giảm giá tiềm năng có thể ám chỉ rằng sự đảo chiều trong ngắn hạn.

Trong trường hợp giá Bitcoin chuyển sang xu hướng giảm bằng cách giảm khỏi phạm vi hiện tại và mất hỗ trợ $ 17,800 tại đường MA 20, thì có thể kiểm tra lại mức thoái lui Fibonacci 23,6% ở mức $ 16,100.

VPVR trên khung thời gian hàng ngày cũng cho thấy mức lãi xung quanh $ 15,700, nhưng như đã đề cập trước đó, giá đã tôn trọng đường 20-MA kể từ đầu tháng 10.

Cũng rõ ràng rằng các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đã thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đến việc mua các mức giảm đáng kể, vì vậy có vẻ như xu hướng này sẽ không kết thúc ngay cả khi BTC mất phạm vi hiện tại.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph