Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Triển vọng đối với thị trường vốn của Trung Quốc vẫn tích cực một cách thận trọng – BNYM

Nội dung

Triển vọng thị trường vốn của Trung Quốc vào năm 2021 vẫn tích cực nhờ những cải cách gần đây và hoạt động tốt hơn dự kiến ​​của nền kinh tế Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng sẽ thận trọng hơn trước những biến động gần đây trên thị trường trái phiếu của Trung Quốc, việc kiểm soát chặt chẽ hơn các công ty công nghệ và việc giám sát chặt chẽ hơn đối với các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), theo BNY Mellon.

Trích dẫn chính

“Việc tự do hóa tài khoản vốn rộng hơn có thể sẽ tiếp tục theo cách bất đối xứng. Mặc dù dòng vốn nước ngoài được chào đón rất nhiều, nhưng dòng vốn ra trong nước sẽ tiếp tục gặp phải một số hạn chế, đặc biệt là trong thời điểm căng thẳng (chẳng hạn như các đợt vào tháng 2 và tháng 3 ở đỉnh điểm của đại dịch toàn cầu) ”.

“Trong ngắn hạn, với sự thay đổi thị trường trái phiếu gần đây ở Trung Quốc, sự phát triển trên thị trường chứng khoán qua các đợt IPO và sự tăng cường giám sát đối với các công ty công nghệ và fintech, có lẽ cần xây dựng lại lòng tin, với một khuôn khổ ổn định hơn trong tầm nhìn để trấn an những người tham gia thị trường. Ở khía cạnh đối ngoại, vẫn còn phải xem liệu Bắc Kinh có tái giao kết với Washington D.C với mục đích dỡ bỏ các hạn chế về quyền sở hữu đối với các công ty Trung Quốc của các nhà đầu tư Mỹ hay không”.

“Trong ngắn hạn và trung hạn, chính phủ Trung Quốc có kế hoạch tập trung vào đổi mới công nghệ để giúp tạo việc làm và giữ cho nền kinh tế phát triển ổn định và đã khiến những kế hoạch như vậy trở thành điểm nhấn trong kế hoạch 5 năm gần đây nhất của mình. Phần lớn các đổi mới này có thể được tài trợ thông qua thị trường vốn, với các cổ phiếu mới được niêm yết và các đợt chào bán trái phiếu, do đó, triển vọng thị trường vốn của Trung Quốc vẫn tích cực một cách thận trọng”.